Trang chủ » Du học Canada ở bang Newfoundland and Labrador – tỉnh bang đáng sống cho người nhập cư

Du học Canada ở bang Newfoundland and Labrador – tỉnh bang đáng sống cho người nhập cư

25/06/2023

Những tỉnh bang lớn tại Canada luôn thu hút những nhân tài không ngại cạnh tranh và có tài chính tốt. Còn du học Canada ở bang Newfoundland and Labrador dù không có sức hút mạnh nhưng cơ hội du học và định cư tại đây là không hề thiếu. Cùng LIP Education xem lộ trình nào sẽ giúp bạn có thẻ thường trú Canada khi du học tại Newfoundland and Labrador nhé!

Thông tin chi tiết về du học Canada ở bang Newfoundland and Labrador

Địa lý và khí hậu

Newfoundland and Labrador là tỉnh bang đông dân cư. Nằm bên bờ Đại Tây Dương và là một bang có diện tích nhỏ nhất tại Canada. Tên của tỉnh bang thể hiện cho các phần lãnh thổ của bang. Bao gồm các phần đảo Newfoundland và vùng đất liền Labrador. Newfoundland and Labrador rộng tới 405.212 km2. Với dân số khoảng 519.000 người. Mật độ dân số là 1.4 người/km.

Đối với khách du lịch thì Newfoundland and Labrador níu chân họ bởi thiên nhiên hoang sơ, người dân thân thiện. Đối với du học sinh tại Newfoundland and Labrador thì việc hầu hết người dân ở đây nói tiếng Anh và mức sống phù hợp là một trong các lý do khiến các bạn tìm đến bang này để du học.

Cảnh sắc tại Newfoundland and Labrador rất tươi đẹp. Dãy núi khổng lồ Torngat, núi Kauma Jet,… Là những địa điểm mà các bạn trẻ không nên bỏ qua khi du lịch hay du học tại đây.

St. John’s là thủ phủ của bang. Cũng là thành phố lớn thứ 20 tại Canada. Tập trung khoảng 40% dân số của Newfoundland and Labrador. Ngoài ra, St. John’s còn là nơi tập trung của các trụ sở của Chính phủ và tòa án tối cao tại Canada.

Về khí hậu,vì tỉnh Newfoundland và Labrador kéo dài đến 5 vĩ độ. Vậy nên nơi này có nhiều dạng khí hậu, thay đổi từ Bắc xuống Nam. Nói chung, bang Newfoundland and Labrador mang khí hậu lục địa ẩm. Chịu tác động lớn từ Đại Tây Dương. Nhìn chung tại đây, nhiệt độ trung bình vào mùa hè thường dao động từ 9 đến 12 độ C. Trong khi mùa đông là -1 đến 2 độ C.

Kinh tế và cơ hội việc làm

Thông tin chi tiết về du học Canada ở bang Newfoundland and Labrador
Thông tin chi tiết về du học Canada ở bang Newfoundland and Labrador

Thành phố St. John’s – thủ phủ của bang Newfoundland and Labrador có những ngôi nhà gỗ được xây dựng ven vịnh được sơn nhiều màu sắc rực rỡ. Thành phố xinh đẹp này có nhịp sống sôi động và hiện đại không kém các đô thị lớn khác tại Canada. Du học tại đây, sinh viên có thể giải trí trên các con phố sầm uất, khám phá cảng biển, uống rượu vang truyền thống và ăn hải sản.

Do địa hình chủ yếu nơi đây là đất liền ven biển và đảo nên nền kinh tế Newfoundland and Labrador chủ yếu dựa vào ngành thủy sản. Tuy nhiên những năm gần đây chính quyền địa phương đã tìm ra hướng đi mới cho nền kinh tế bang. Chính là các ngành năng lượng và tài nguyên. Nhờ hướng đi mới này mà bang đã có được mức thặng dư kỷ lục, lôi kéo thêm nhiều nhân lực và dân nhập cư.

Ngoài ra, các ngành dịch vụ cũng chiếm tỷ trọng lớn hàng đầu trong tỉ lệ GDP của tỉnh. Tóm lại, nếu bạn muốn du học Canada ở bang Newfoundland and Labrador thì nên chọn các ngành liên quan đến tài nguyên để du học.

Cơ hội định cư khi du học Canada ở bang Newfoundland and Labrador

Newfoundland and Labrador không có nhiều trường Đại học như các tỉnh bang khác. Tuy nhiên hệ thống giáo dục ở đây vẫn có chất lượng hàng đầu. Du học sinh có thể chọn các chương trình học triển vọng để dễ dàng nộp đơn xin định cư sau khi tốt nghiệp tại Newfoundland and Labrador.

Một số trường Đại học nổi tiếng tại bang Newfoundland and Labrador

Memorial University of Newfoundland

Đây là một trong những Đại học lớn nhất Canada. Memorial University of Newfoundland được vinh dự đứng thứ 22 trên toàn quốc và top 600 trên thế giới. Nơi đây được xem là ngôi trường tổng hợp hàng đầu tại Canada, đa dạng trong các chuyên ngành, thế mạnh là các ngành tài nguyên, kinh tế, dịch vụ.

College of the North Atlantic

College of the North Atlantic là một trường Cao đẳng công lập đã có lịch sử hơn 50 năm. Trường được thành lập dựa trên việc kết hợp giữa các trường Cao đẳng với nhau. Trường có tổng cộng 17 khu học xá rải rác trên khắp tỉnh bang, đào tạo một lượng lớn sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế.

Cơ hội định cư khi du học Canada
Cơ hội định cư khi du học Canada

Keyin College

Keyin College được thành lập vào năm 1980, là một trường tư thục chất lượng cao. Các ngành đào tạo của trường vô cùng hấp dẫn và đều là ngành đang thiếu nhân lực tại Newfoundland and Labrador.

Đến nay đã có hơn 30.000 sinh viên tốt nghiệp từ Keyin College. Các ngành nổi tiếng của trường như: giáo dục, thương mại, mỹ thuật chăm sóc sức khỏe, công nghệ thông tin,…

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về du học Canada ở bang Newfoundland and Labrador. Dựa vào mong muốn và điều kiện của bản thân, bạn có thể chủ động chọn lộ trình du học Canada phù hợp nhất. Nếu gặp khó khăn hãy liên hệ tới LIP Education để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

>>> Các thông tin có liên quan 

DU HỌC CANADA Ở BANG NEW BRUNSWICK – CƠ HỘI ĐỊNH CƯ TRONG TẦM TAY

DU HỌC CANADA Ở BANG MANITOBA, CÓ NÊN KHÔNG?

DU HỌC CANADA Ở BANG BRITISH COLUMBIA

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  22/11/2023

  Trại Lãnh đạo Trí tuệ Nhân tạo (AI) Tương lai – Khóa Kỹ thuật là chương trình dành cho học sinh có sở thích đến AI. Nơi đây sẽ truyền cảm hứng và lãnh đạo và lãnh đạo giúp học sinh có tính tích cực và tham gia nhiều hoạt động, sự kiện khác nhau. […]

  Xem thêm
  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  21/11/2023

  Future Artificial Intelligence (AI) Leaders Camp (Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản) là một chương trình trại hè 2024 dành cho các học sinh, được tổ chức bởi tổ chức Global Youth Challenges và Erindale Academy. Chủ đề liên quan đến AI, khoa học Dữ liệu và Khả […]

  Xem thêm
  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  16/11/2023

  Ngoài các thành tựu ấn tượng về nghiên cứu khoa học, du lịch, công nghệ,… thì Canada cũng có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Vậy có nên du học Canada không? Du học Canada cần những gì? Cùng LIP tìm hiểu về du học Canada qua bài viết sau đây nhé! Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm