Trang chủ » Du học Canada ở bang Manitoba, có nên không?

Du học Canada ở bang Manitoba, có nên không?

25/06/2023

Du học Canada ở bang Manitoba là lựa chọn tuyệt vời dành cho du học sinh quốc tế. Học tập và phát triển tại Manitoba, du học sinh sẽ có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Với cơ sở vật chất hiện đại cùng mức học phí phải chăng. Manitoba là điểm đến du học Canada mơ ước của hàng ngàn sinh viên quốc tế. Cùng với LIP Education tìm hiểu những thông tin chi tiết về bang Manitoba qua bài viết này nhé!

Tổng quan về du học Canada ở bang Manitoba, Canada

Vị trí địa lý

Bang Manitoba có phía Bắc giáp với lãnh thổ Nunavut. Phía Đông Bắc giáp với vịnh Hudson, phía Đông giáp Ontario. Phía Nam giáp các bang Minnesota và Bắc Dakota của Hoa Kỳ và phía Tây giáp với Saskatchewan. Là tỉnh bang có hơn 100.000 hồ bao gồm cả hồ Winnipeg – một trong những hồ nước ngọt nội địa lớn nhất trên thế giới. Diện tích của tỉnh bang này chủ yếu là rừng. Rừng của Manitoba chiếm đến 2/5 diện tích toàn lãnh thổ.

Khí hậu

Tổng quan về du học Canada ở bang Manitoba, Canada
Tổng quan về du học Canada ở bang Manitoba, Canada

Manitoba là tỉnh bang có khí hậu thay đổi rõ rệt theo mùa. Trung bình vào mùa đông, nhiệt độ tại Manitoba sẽ rơi vào khoảng -40°F. Những ngày hè nhiệt độ ở các vùng phía Nam giao động khoảng 100°F. Lượng mưa hàng năm thay đổi từ 14 inch ở phía Bắc đến 22 inch ở phía Đông Nam. Với khoảng hai phần ba lượng mưa rơi vào giữa tháng 5 và tháng 9. Tuyết rơi thường bao phủ mặt đất từ ​​tháng 11 đến tháng 4 ở phía Nam. Và đôi khi còn lâu hơn ở phía Bắc.

Nền kinh tế

Ngành kinh tế chính ở Manitoba là nông nghiệp. Các sản phẩm nông nghiệp như: ngũ cốc, các loại hạt,… Đều được xuất khẩu ra thế giới. Ở những khu vực giáp sông Assiniboine. Người dân thường trồng rau và trồng các loại hoa quả để bán tại các chợ quê vùng lân cận. Ở những huyện phía Nam của Manitoba, người dân còn chăn nuôi thêm lợn, gia cầm,… Để phát triển nền kinh tế.

Cây lương thực chính tại tỉnh bang này là cây lúa mì. Hiện nay, ngoài lúa mì thì người dân đã trồng thêm nhiều loại cây lương thực khác. Ví dụ như: lúa mạch đen, yến mạch, ngô, hạt dầu cải, hạt lan,… để góp phần đa dạng, phong phú hơn về các loại cây lương thực tại tỉnh bang này.

Môi trường sống

Môi trường sống tại tỉnh bang này được đánh giá là vô cùng yên tĩnh và thoải mái. Chính quyền Canada luôn quan tâm tới đời sống của người dân, xây dựng ra một hệ thống là chăm sóc sức khỏe cộng đồng dành cho người dân. Ngoài ra, trẻ em trong độ tuổi đi học cũng được chính quyền Canada hỗ trợ tài chính để được đi học miễn phí.

Chi phí du học Canada ở bang Manitoba

Với Manitoba, điểm nổi bật và ghi điểm với sinh viên quốc tế chính là chi phí du học hợp lý hơn so với những tỉnh bang khác tại Canada. Sinh viên quốc tế tới Manitoba du học sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi cực lớn về các khoản chi phí như: tiền bảo hiểm xe, học phí Đại học hay thậm chí là tiền điện, tiền nước,… Tất cả đều được nhận ở mức giá thấp nhất tại đất nước Canada.

Chi phí nhà ở tại Manitoba tương đối thấp. Vì vậy, du học sinh khi du học Canada ở bang Manitoba sẽ có thể dễ dàng tìm được một căn phòng ưng ý với giá tiền hợp lý nhất.

Chính sách định cư khi du học Canada ở bang Manitoba

Khi bạn du học Canada tại bang Manitoba và có ý định ở lại làm việc, định cư tại Canada thì Manitoba chính là một nơi tuyệt vời để sinh sống và làm việc dành cho bạn cùng với gia đình của mình.

Chính sách định cư ở bang Manitoba
Chính sách định cư ở bang Manitoba

Để có thể định cư tại đây, bạn cần phải xin giấy phép lao động theo diện chương trình giấy phép làm việc sau tốt nghiệp. PGWP cho phép sinh viên sau khi tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục sau Trung học tại Canada có cơ hội ở lại làm việc và tích lũy kinh nghiệm sống. PGWP có thể được cấp trong suốt chương trình học, tối đa là 3 năm. Giấy phép PGWP này không có giá trị lâu hơn chương trình học của bạn, chương trình này kéo dài tối thiểu là 8 tháng.

Sau khi bạn tốt nghiệp, hãy ở lại Manitoba để phát triển sự nghiệp của bạn và xây dựng một ngôi nhà mới. Chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba dành cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục tại Manitoba và giúp sinh viên trở thành thường trú nhân thông qua International Education Stream mới. International Education Stream mới dành cho sinh viên được thành lập để cung cấp cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Manitoba và đáp ứng nhu cầu nhân lực của các ngành công nghiệp trên con đường nhanh nhất để được đề cử.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về du học du học Canada ở bang Manitoba. Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn trên con đường du học Canada ở phía trước.

>>> Các thông tin có liên quan 

DU HỌC CANADA Ở BANG BRITISH COLUMBIA

DU HỌC CANADA Ở BANG ALBERT, CÓ NÊN KHÔNG?

DU HỌC CANADA CÓ CẦN SAT KHÔNG?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  22/11/2023

  Trại Lãnh đạo Trí tuệ Nhân tạo (AI) Tương lai – Khóa Kỹ thuật là chương trình dành cho học sinh có sở thích đến AI. Nơi đây sẽ truyền cảm hứng và lãnh đạo và lãnh đạo giúp học sinh có tính tích cực và tham gia nhiều hoạt động, sự kiện khác nhau. […]

  Xem thêm
  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  21/11/2023

  Future Artificial Intelligence (AI) Leaders Camp (Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản) là một chương trình trại hè 2024 dành cho các học sinh, được tổ chức bởi tổ chức Global Youth Challenges và Erindale Academy. Chủ đề liên quan đến AI, khoa học Dữ liệu và Khả […]

  Xem thêm
  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  16/11/2023

  Ngoài các thành tựu ấn tượng về nghiên cứu khoa học, du lịch, công nghệ,… thì Canada cũng có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Vậy có nên du học Canada không? Du học Canada cần những gì? Cùng LIP tìm hiểu về du học Canada qua bài viết sau đây nhé! Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm