Trang chủ » Du học Canada ở bang British Columbia

Du học Canada ở bang British Columbia

24/06/2023

Nhắc đến British Columbia, hàng triệu trái tim của du khách trên toàn thế giới hướng về tỉnh bang này với điểm đến là thành phố Vancouver. Là một trong năm thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, 25% du học sinh quốc tế tại Canada đã lựa chọn du học Canada ở bang British Columbia là điểm đến du học của mình. LIP Education tin rằng đây là thành phố rất nên được cân nhắc! 

Giới thiệu chung về du học Canada ở bang British Columbia

British Columbia là tỉnh bang nằm ở cực Tây của Canada – một trong những vùng có nhiều núi nhất Bắc Mỹ. Vì giáp biển nên British Columbia được xem là cửa ngõ để đến Thái Bình Dương và châu Á.

 • Về khí hậu: British Columbia có nền khí hậu tương đối ôn hoà. Mùa xuân từ diễn ra từ tháng 3 – 5, mùa hè từ tháng 6 -8. Mùa thu từ tháng 9 -11 và mùa đông từ tháng 12 – 2.
 • Về kinh tế: British Columbia là tỉnh bang có nền kinh tế lớn thứ 4 tại Canada. Chỉ sau Ontario, Alberta và Quebec. Bên cạnh đó, British Columbia là tỉnh bang có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất cả nước theo cục thống kê Canada từ năm 2011 đến năm 2016.

British Columbia liên tục thu hút người định cư đến từ trong nước cũng như ngoài nước. Hàng năm có khoảng 40.000 người định cư tại đây và dân số của British Columbia rơi vào khoảng 4.631 triệu người.

Giới thiệu chung về du học Canada ở bang British Columbia
Giới thiệu chung về du học Canada ở bang British Columbia

Tại sao nên du học Canada ở bang British Columbia?  

Thiên nhiên tươi đẹp

Là tỉnh bang có điều kiện tự thiên nhiên đẹp nhất Canada và nằm ở cực Tây nên British Columbia ảnh hưởng từ khí hậu Thái Bình Dương. 4 thành phố chính là: Vancouver, Victoria, Abbotsford và Kelowna có khí hậu ôn hòa với thời tiết dễ chịu, mùa hè khô ráo, mùa đông, mùa thu và mùa xuân thì ẩm ướt. Thời tiết hiếm khi có tuyết rơi và nếu trời đổ tuyết thì cũng không kéo dài quá lâu.

Nền giáo dục đẳng cấp quốc tế

 • Nền giáo dục Canada đứng thứ 7 trong top 10 trên thế giới. Bằng cấp tại Canada được cả thế giới công nhận.
 • Tại British Columbia có 3 trường Đại học nổi tiếng thế giới được sinh viên biết đến. Ví dụ như: British Columbia, Simon Fraser và Thompson Rivers.
 • Nếu bạn quan tâm đến vấn đề học nghề thì các trường Cao đẳng tại British Columbia đào tạo rất nhiều các ngành nghề dễ xin việc và có chương trình học thực tập có trả lương. Giúp tiết kiệm chi phí và chuyển tiếp lên Đại học dễ dàng hơn.

Cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp

 • British Columbia là tỉnh có tỷ lệ người nhập cư cao thứ 2 tại Canada. Việc tuyển dụng lao động của Canada dự kiến tăng 1.8% mỗi năm cho đến 2019 và tạo ra tổng cộng hơn 450.000 việc làm mới. 
 • Với sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại làm việc từ 1-3 năm. Nếu bạn thuộc diện lao động có tay nghề và chuyên môn thì British Columbia chính là 1 trong 7 tỉnh bang tại Canada có chương trình hỗ trợ định cư. 

Điều kiện kinh tế

 • Là tỉnh bang có nền kinh tế lớn thứ 4 tại Canada chỉ đứng sau Ontario, Alberta và Quebec. Nền kinh tế tập trung ở các ngành nghề như: tài chính, bảo hiểm, bất động sản, quản lý doanh nghiệp,… Bên cạnh đó nền công nghiệp điện ảnh tại Canada phát triển cực thịnh, được xem là Hollywood ở phía Bắc.
 • Bên cạnh đó, British Columbia là tỉnh bang có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất nước theo cục thống kê Canada từ năm 2011 đến năm 2016. Toàn tỉnh có 206.051 công ty lớn đã tạo ra thị trường lao động dồi dào.
 • Đôla Canada là đồng tiền được cấp phép sử dụng. Bạn có thể liên hệ đến tư vấn viên của LIP Education để được tư vấn, so sánh về: chi phí sinh hoạt, y tế, thuế, nhu yếu phẩm và di chuyển tại những vùng khác nhau của tỉnh bang.

Chương trình đào tạo khi du học Canada ở bang British Columbia

hương trình đào tạo khi du học Canada
Chương trình đào tạo khi du học Canada

British Columbia là nơi quy tụ 3 trường Đại học nổi tiếng được sinh viên mơ ước. Đó là British Columbia, Simon Fraser, Thompson Rivers. Những ngôi trường này đã tạo nên thành tích như: 7 người đoạt giải Nobel, 3 cựu sinh viên từng làm Thủ tướng Canada và một số thành tựu tiêu biểu khác.

Chương trình Trung học

Có rất đông sinh viên quốc tế lứa tuổi Trung học đã chọn British Columbia là điểm đến du học của mình. Chương trình Trung học tại đây khá đa dạng với chương trình ngắn hạn, dài hạn và chứng chỉ. Có hơn 60 trường Trung học công lập và tư thục phân bố từ vùng ngoại ô đến trung tâm thành phố được Bộ giáo dục cấp tỉnh công nhận.

Chương trình sau Trung học

Chương trình này được chia làm 3 nhóm:

 • Nhóm trường giảng dạy và nghiên cứu: Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ,…
 • Nhóm Học viện và Cao đẳng: nghề, học thuật,…
 • Nhóm Cao đẳng nghề: có các chương trình ngắn hạn

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về du học Canada ở bang British Columbia. Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn trên con đường du học Canada ở phía trước.

>>> Các thông tin có liên quan 

DU HỌC CANADA Ở BANG ALBERT, CÓ NÊN KHÔNG?

DU HỌC CANADA CÓ CẦN SAT KHÔNG?

TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỔI TIẾNG Ở CANADA VỀ TỈ LỆ VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  22/11/2023

  Trại Lãnh đạo Trí tuệ Nhân tạo (AI) Tương lai – Khóa Kỹ thuật là chương trình dành cho học sinh có sở thích đến AI. Nơi đây sẽ truyền cảm hứng và lãnh đạo và lãnh đạo giúp học sinh có tính tích cực và tham gia nhiều hoạt động, sự kiện khác nhau. […]

  Xem thêm
  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  21/11/2023

  Future Artificial Intelligence (AI) Leaders Camp (Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản) là một chương trình trại hè 2024 dành cho các học sinh, được tổ chức bởi tổ chức Global Youth Challenges và Erindale Academy. Chủ đề liên quan đến AI, khoa học Dữ liệu và Khả […]

  Xem thêm
  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  16/11/2023

  Ngoài các thành tựu ấn tượng về nghiên cứu khoa học, du lịch, công nghệ,… thì Canada cũng có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Vậy có nên du học Canada không? Du học Canada cần những gì? Cùng LIP tìm hiểu về du học Canada qua bài viết sau đây nhé! Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm