Trang chủ » Du học Canada ở bang New Brunswick – cơ hội định cư trong tầm tay

Du học Canada ở bang New Brunswick – cơ hội định cư trong tầm tay

25/06/2023

Canada là điểm đến du học lý tưởng đối với những bạn trẻ muốn tiếp cận một nền giáo dục hàng đầu và cơ hội định cư. Du học Canada ở bang New Brunswick là một trong những lựa chọn du học Canada tốt nhất. LIP Education tin rằng bạn có thể hoàn thiện trí tuệ và nắm chắc trong tay cơ hội định cư khi du học tại thành phố này!

Thông tin chung về du học Canada ở bang New Brunswick

Về địa lý và văn hóa

Ontario, British Columbia, Quebec, New Brunswick,… Đều là những tỉnh bang lý tưởng để du học và định cư tại Canada. New Brunswick là điểm đến được quan tâm nhiều. Vì du học sinh có thể du học dễ dàng cùng cơ chế chấm điểm định cư minh bạch và thời gian xét duyệt thường trú nhanh chóng.

New Brunswick là một trong 3 tỉnh duyên hải của Canada. Nằm ở phía Đông và giáp với Đại Tây Dương. Phần lớn diện tích của bang là rừng và các vùng sinh thái tự nhiên. Do đó du học sinh rất thích môi trường sống trong lành ở bang này.

Ba thành phố lớn nhất của bang chính là Saint John, Moncton và Fredericton. Trong đó, thủ phủ của bang là thành phố Fredericton – nơi có trung tâm thương mại phát triển và có nhiều trường phổ thông, Đại học có chất lượng đào tạo tốt.

New Brunswick được công nhận là tỉnh bang song ngữ chính thức của Canada. Du học Canada ở bang New Brunswick, du học sinh có thể học song ngữ hay có thể học chương trình tiếng Pháp.

Về địa lý và văn hóa
Về địa lý và văn hóa

Về kinh tế và việc làm

80% diện tích của tỉnh bang là rừng bao phủ. Nên ở đây có nguồn tài nguyên gỗ phong phú. Và ngành xuất khẩu gỗ là ngành thế mạnh của tỉnh bang New Brunswick. Ngoài ra một số ngành khác cũng góp phần lớn vào tỉ lệ GDP của bang như: công nghệ thông tin, logistics, du lịch,…

Chi phí du học Canada ở bang New Brunswick

Giá thuê nhà trung bình ở bang New Brunswick là 169.000 USD/tháng. Chi phí sinh hoạt thấp khiến du học sinh có cuộc sống nhẹ nhàng, thoải mái và cơ hội tìm kiếm việc làm cũng nhiều hơn. Phí sinh hoạt và ăn ở 1 năm tại đây là khoảng 15.000 USD. Đây cũng là một trong những lý do khiến bang New Brunswick thu hút du học sinh đến du học.

Đại học New Brunswick xếp thứ 4 trong số các trường Đại học tổng hợp tại Canada. Học phí chỉ vào khoảng 13.000 USD/năm. Trong khi đó, Cao đẳng cộng đồng New Brunswick lại cung cấp các chương trình học với học phí trung bình từ 8.525 – 12.590 CAD/năm.

Sinh viên học tại các trường thuộc bang New Brunswick sẽ được phép làm thêm 20h/tuần trong kỳ học và có thể làm fulltime vào các kỳ nghỉ. Số tiền kiếm được có thể giúp sinh viên trang trải sinh hoạt phí thậm chí có thể để dành một khoản tiết kiệm nhỏ. Các trường Đại học tại bang New Brunswick thường có suất học bổng hấp dẫn dành tặng cho sinh viên quốc tế, giúp sinh viên có thêm động lực trong học tập.

Chương trình định cư cho sinh viên du học Canada ở bang New Brunswick

Du học sinh sau tốt nghiệp tại một trường Cao đẳng, Đại học ở New Brunswick được đánh giá cao về khả năng cũng như tỷ lệ xin thường trú nhân tại Canada thành công. Chương trình định cư tính điểm của tỉnh bang đem đến cơ hội cao với sinh viên.

Điều kiện định cư chung

Điều kiện định cư khi du học Canada bang New Brunswich
Điều kiện định cư khi du học Canada bang New Brunswich

Điều kiện chung xin thường trú nhân tại New Brunswick sau khi tốt nghiệp được quy định như sau:

 • Về độ tuổi: yêu cầu tối thiểu là từ 19 tuổi trở lên, tốt nhất là từ 22 – 25 tuổi.
 • Về ngôn ngữ: yêu cầu tiếng Anh tối thiểu là từ 5.0 – 6.0 trở lên.
 • Về bằng cấp: sinh viên đã hoàn thành chương trình học Cao đẳng hoặc Đại học ít nhất là 2 năm tại khu vực Atlantic.
 • Về yêu cầu việc làm: có việc làm toàn thời gian 30 giờ/tuần với thu nhập 3.000 CAD/tháng. Việc làm phải thuộc nhóm ngành đang thiếu nguồn nhân lực tại New Brunswick. Được làm việc tại các đơn vị được điều hành bởi người dân của bang New Brunswick. Đã làm việc tại New Brunswick ít nhất 1 năm trước khi tiến hành xin thường trú.

Điều kiện định cư chi tiết

New Brunswick có thang điểm định cư với điểm tối đa là 78. Nếu đạt mức điểm tối thiểu từ 50 hoặc từ 51-54 thì bạn sẽ được phép định cư theo đề cử của chính quyền tỉnh bang và có yêu cầu cụ thể như sau:

 • Học sinh đã học cấp 3 tại Việt Nam sau đó du học tại New Brunswick, đã tốt nghiệp và làm việc ít nhất 1 năm ở bang New Brunswick, không quá 24 tuổi và có điểm tối thiểu là 51 điểm.
 • Du học sinh theo học chương trình đào tạo sau Đại học ít nhất 2 năm tại bang New Brunswick, tốt nghiệp và đi làm 1 năm, không quá 26 tuổi và có điểm tối thiểu là 54.
 • Sinh viên sau khi tốt nghiệp và làm việc tại Việt Nam ít nhất 4 năm, sang New Brunswick du học 2 năm và tìm được việc làm ngay lập tức và xin định cư tại bang New Brunswick với điểm tối thiểu là 50 điểm.
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ: từ 8-15 tháng

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về du học du học Canada ở bang New Brunswick. LIP Education hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn trên con đường du học ở phía trước.

>>> Các thông tin có liên quan 

DU HỌC CANADA Ở BANG MANITOBA, CÓ NÊN KHÔNG?

DU HỌC CANADA Ở BANG BRITISH COLUMBIA

DU HỌC CANADA Ở BANG ALBERT, CÓ NÊN KHÔNG?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  22/11/2023

  Trại Lãnh đạo Trí tuệ Nhân tạo (AI) Tương lai – Khóa Kỹ thuật là chương trình dành cho học sinh có sở thích đến AI. Nơi đây sẽ truyền cảm hứng và lãnh đạo và lãnh đạo giúp học sinh có tính tích cực và tham gia nhiều hoạt động, sự kiện khác nhau. […]

  Xem thêm
  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  21/11/2023

  Future Artificial Intelligence (AI) Leaders Camp (Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản) là một chương trình trại hè 2024 dành cho các học sinh, được tổ chức bởi tổ chức Global Youth Challenges và Erindale Academy. Chủ đề liên quan đến AI, khoa học Dữ liệu và Khả […]

  Xem thêm
  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  16/11/2023

  Ngoài các thành tựu ấn tượng về nghiên cứu khoa học, du lịch, công nghệ,… thì Canada cũng có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Vậy có nên du học Canada không? Du học Canada cần những gì? Cùng LIP tìm hiểu về du học Canada qua bài viết sau đây nhé! Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm