Trang chủ » Du học Canada ở bang Albert, có nên không?

Du học Canada ở bang Albert, có nên không?

24/06/2023

Alberta được biết đến là tỉnh bang đáng sống thứ 5 trên thế giới. Đây là trung tâm của ngành năng lượng và dầu khí tại Canada. Bên cạnh đó, chính sách định cư của bang Alberta khá hấp dẫn với các bạn du học sinh quốc tế. Vì vậy, du học Canada ở bang Alberta được coi là lộ trình du học lý tưởng của du học sinh quốc tế. Cùng LIP Education đi tìm hiểu chi tiết về tỉnh bang này nhé!

Tổng quan về du học Canada ở bang Alberta

Tỉnh bang Alberta nằm ở phía Tây Canada. Giáp với dãy núi Rocky và các thảo nguyên rộng lớn. Về phía Bắc, Alberta có 27.525km2 được bảo vệ với hơn 500 địa điểm. Bao gồm 75 công viên cấp tỉnh. Trong đó, tỉnh bang Alberta có 5 công viên được di sản Thế giới – UNESCO công nhận.

Khí hậu

Bang Alberta có nhiều nắng hơn bất kỳ tỉnh nào tại Canada. Tuy nhiên, vào mùa hè ở bang Alberta, khí hậu ấm và ẩm ướt hơn. Sinh viên sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Mùa đông ở Alberta khô và lạnh vì khí lạnh từ Thái Bình Dương tràn xuống các sườn phía Đông của Rockies. Nhiệt độ có thể tăng lên 40°F trong một giờ hoặc ít hơn.

Tổng quan về du học Canada ở bang Alberta
Tổng quan về du học Canada ở bang Alberta

Kinh tế

Sau hơn một thập kỷ, nền kinh tế bang Alberta được xây dựng trên ngành công nghiệp dầu khí, năng lượng, nông nghiệp và công nghệ. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng nền kinh tế của Alberta không chỉ giới hạn trong các lĩnh vực kể trên. Mà còn có nền kinh tế đa dạng. Với tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng. Du học Canada ở bang Alberta là một nơi tuyệt vời để phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Hơn thế, tỉnh bang này có tỷ lệ thất nghiệp vô cùng thấp.

Ngoài việc có cơ hội việc làm cao. Mọi người thích làm việc ở Alberta nhờ đời sống cao. Viện Fraser tuyên bố rằng: tỉnh bang Alberta có mức độ tự do kinh tế rất cao và đã đánh giá tỉnh bang này là nền kinh tế tự do nhất tại Canada.

Môi trường sống

Bang Alberta được Liên Hợp Quốc bình chọn là tỉnh bang có điều kiện sống tốt nhất thế giới. Ngoài nền kinh tế phát triển và cơ hội học tập tuyệt vời thì đời sống đa dạng và phong phú nơi đây đã góp phần giúp Alberta trở thành điểm đến du học hàng đầu của du học sinh cũng như du khách nước ngoài.

Do được mẹ thiên nhiên ưu đãi và ưu điểm về địa lý. Cảnh quan ở bang Alberta mang nét đẹp hùng vĩ. Do đó, hằng năm tại đây thường xuyên tổ chức các buổi lễ hội, sự kiện, hoạt động giải trí, triển lãm,…

Ngành nghề dễ xin việc và định cư khi du học Canada ở bang Alberta

Tại bang Alberta, một số ngành nghề giúp sinh viên định cư dễ dàng là: tài xế xe tải, giáo viên mầm non, trợ lý hành chính, nhân viên lễ tân, nhân viên hành chính, kỹ thuật viên kế toán, các nhà quản lý xây dựng,…

Top các trường Đại học nổi tiếng tại Alberta 

Trường Đại học Alberta

Alberta là trường Đại học top 5 tại Canada và nằm trong top 150 trên thế giới. Trường có 5 cơ sở chính ở North, Augustana, Saint – Jean, South, Enterprise Square,…

Cơ sở ở Saint-Jean là một cơ sở dạy tiếng Pháp. Là một viên ngọc quý ở trung tâm cộng đồng francophonie của Edmonton. Augustana là một khuôn viên lịch sử trong một cộng đồng nông thôn sôi động với một môi trường học tập thân mật.

Cơ sở ở phía Nam có nhiều cơ hội cho nghiên cứu nông nghiệp. Đây là nơi có nhiều cơ sở giải trí. Quảng trường doanh nghiệp tạo nên một trung tâm ở trung tâm thành phố Edmonton để người học ở mọi giai đoạn của cuộc sống và cho các doanh nhân tạo ra các doanh nghiệp từ nghiên cứu mới.

Trường có hơn 40.061 sinh viên đến từ 156 quốc gia và 14.438 cán bộ nhân viên. Đại học Alberta có hơn 200 chương trình Đại học. Và hơn 500 chương trình sau Đại học. Sinh viên sẽ được đào tạo tại hơn 100 Học viện và trung tâm bởi gần 1.000 giảng viên và 75 học giả Rhodes. Chất lượng giảng dạy và đào tạo tại trường đứng hàng top tại Canada. Nơi đây đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế đến du học Canada tại bang Alberta.

Top các trường Đại học nổi tiếng tại Alberta 
Top các trường Đại học nổi tiếng tại Alberta

Trường Đại học Calgary

Đại học Calgary là một trong những trường Đại học nghiên cứu toàn diện hàng đầu tại Canada. Nơi đây kết hợp những gì tốt nhất của truyền thống Đại học với năng lượng sôi động và sự đa dạng của thành phố Calgary. Khuôn viên chính của Calgary có một khung cảnh tuyệt đẹp với hướng nhìn ra dãy núi Rocky với diện tích hơn 200 ha – một diện tích lớn hơn toàn bộ trung tâm của Calgary.         

Được thành lập vào năm 1966, Đại học Calgary có 5 cơ sở với 1 trụ sở chính và 3 cơ sở ở khu vực Calgary và một cơ sở ở Doha, Qatar. Calgary là một trong những trung tâm đô thị sạch nhất, an toàn nhất và đa dạng văn hóa nhất của Canada. Nơi đây đã nhiều lần được xếp hạng là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới.

Trường có hơn 250 chương trình đào tạo và nghiên cứu. Hiện nay trường có hơn 33.000 sinh viên theo học, số lượng cựu sinh viên là hơn 191.000 trong đó có 2/3 sinh viên đang sinh sống và làm việc tại Alberta.

Kết luận

Du học Canada ở bang Alberta bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm công việc phù hợp với mình và dễ dàng định cư tại Canada. Mỗi năm, bang Alberta thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế đến du học tại đây, trong đó có sinh viên Việt Nam. LIP Education nghĩ rằng đây là thành phố đáng cân nhắc cho những ai có ý định du học Canada đó!

>>> Các thông tin có liên quan

DU HỌC CANADA CÓ CẦN SAT KHÔNG?

TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỔI TIẾNG Ở CANADA VỀ TỈ LỆ VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP

KINH NGHIỆM DU HỌC THẠC SĨ CANADA MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  22/11/2023

  Trại Lãnh đạo Trí tuệ Nhân tạo (AI) Tương lai – Khóa Kỹ thuật là chương trình dành cho học sinh có sở thích đến AI. Nơi đây sẽ truyền cảm hứng và lãnh đạo và lãnh đạo giúp học sinh có tính tích cực và tham gia nhiều hoạt động, sự kiện khác nhau. […]

  Xem thêm
  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  21/11/2023

  Future Artificial Intelligence (AI) Leaders Camp (Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản) là một chương trình trại hè 2024 dành cho các học sinh, được tổ chức bởi tổ chức Global Youth Challenges và Erindale Academy. Chủ đề liên quan đến AI, khoa học Dữ liệu và Khả […]

  Xem thêm
  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  16/11/2023

  Ngoài các thành tựu ấn tượng về nghiên cứu khoa học, du lịch, công nghệ,… thì Canada cũng có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Vậy có nên du học Canada không? Du học Canada cần những gì? Cùng LIP tìm hiểu về du học Canada qua bài viết sau đây nhé! Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm