Trang chủ » Du học Canada giá rẻ với cơ hội làm việc và định cư cao

Du học Canada giá rẻ với cơ hội làm việc và định cư cao

19/06/2023

Học tập tại một ngôi trường chất lượng tốt với mức phí phù hợp với điều kiện gia đình là mong muốn của rất nhiều du học sinh. Bạn đang muốn đi du học Canada nhưng phân vân không biết chọn trường Đại học nào có chi phí không quá cao? LIP Education sẽ chỉ ra cho bạn những trường Đại học và cách tối ưu chi phí giúp bạn thực hiện được ước mơ du học Canada giá rẻ.

Các bước du học Canada giá rẻ

Tìm hiểu kĩ về chi phí trước khi du học

Học phí và sinh hoạt phí ở Canada rẻ hơn nhiều so với quốc gia khác. Cụ thể học phí sẽ dao động từ $5.000 CAD đến $20.000 CAD/năm. Đồng thời bạn cũng sẽ phải trả khoảng 12.000 CAD – 15.000 CAD/năm cho sinh hoạt phí.

Chọn chỗ ở hợp lý

Nếu muốn đi du học Canada giá rẻ. Bạn có thể tham khảo qua một số hình thức nhà ở dưới đây:

 • Ký túc xá: Phần lớn các trường Đại học đều có khu ký túc xá dành cho sinh viên ngay trong khuôn viên trường. Với mức giá từ 250 CAD – 700 CAD/ tháng.
 • Homestay: từ 400 CAD – 900 CAD/ tháng
 • Căn hộ: giá các căn hộ khá cao từ 1.500 CAD trở lên. Nhưng nếu rủ bạn bè cùng ở thì chi phí chỉ còn khoảng 500 CAD/người/tháng.

Phương tiện di chuyển

Các bước du học Canada giá rẻ
Các bước du học Canada giá rẻ

Ở Canada hệ thống giao thông công cộng đã phát triển và đồng bộ với nhiều phương tiện. Như: bus, tàu điện ngầm, xe điện,… Vì vậy, chúng tôi nghĩ bạn nên mua vé tháng để tiết kiệm.

Kế hoạch chi tiêu tiết kiệm

Hãy dành thời gian vào đầu tháng để lên kế hoạch chi tiêu chi tiết. Xem bạn có bao nhiêu tiền và sẽ chi bao nhiêu cho các khoản quan trọng trong cuộc sống như: nhà ở và ăn uống.

Công việc làm thêm

Du học sinh có thể đi làm thêm trong thời gian quy định để có thêm nguồn thu nhập. Chính sách làm thêm dành cho sinh viên quốc tế tại Canada bao gồm. Bạn được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong thời gian đi học và 40 giờ/ tuần vào các kỳ nghỉ lễ. Mức lương trung bình là từ 11 CAD – 15 CAD sẽ giúp bạn trang trải một phần chi phí trong cuộc sống.

Các bước du học Canada giá rẻ

Trường Đại học Victoria

Đại học Victoria được thành lập vào năm 1963. Là trường Đại học luôn được xếp vào top 3 trường Đại học tổng hợp hàng đầu tại Canada. Đứng thứ 1 về đào tạo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Trường có phương pháp giảng dạy chính là lấy cảm hứng từ các thành tựu nghiên cứu và tích lũy những kinh nghiệm thực tế.

Trường Đại học Saskatchewan 

Đại học Saskatchewan được thành lập vào năm 1907. Đây là trường Đại học nghiên cứu công lập. Chuyên cung cấp các chương trình học thuật đa dạng nhất tại Canada dành cho hơn 19.000 sinh viên Đại học của mình.

Mức học phí một năm của trường là từ $17.000 – $18.000 CAD/năm cho bậc Đại học và $4.000 – $5.000 CAD/năm dành cho bậc sau Đại học.

Trường Đại học Brandon

Trường Đại học Brandon được thành lập ở thành phố Brandon vào năm 1899, tại tỉnh bang Manitoba. Hiện nay trường đang có 6 khoa với hơn 40 phân ngành như: kinh doanh, hóa học, điều dưỡng, sinh học, môi trường,…

Mức học phí một năm của trường là từ $9.000 – $15.000 CAD/năm cho bậc Đại học và $4.000 – $6.000 CAD/năm cho bậc sau Đại học. Đây là một trường có mức giá thấp nhất nhưng chất lượng học rất tốt mà các bạn có thể tham khảo khi tìm trường để đi du học Canada giá rẻ.

Trường Đại học Dalhousie 

Trường Đại học Dalhousie là trường Đại học lâu đời nhất tại Canada được thành lập vào năm 1818. Hiện nay, Đại học Dalhousie có 3 cơ sở lớn đặt tại trung tâm Halifax, quần đảo Nova Scotia, Canada.

Đại học Dalhousie được công nhận là một trong những trường Đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu tại Canada. Mức học phí một năm của trường là từ $17.000 – $19.000 CAD/năm cho bậc Đại học và từ $18.000 – $20.000 CAD/năm cho bậc sau Đại học.

Các bước du học Canada giá rẻ
Các bước du học Canada giá rẻ

Trường Đại học MacEwan

Trường Đại học MacEwan được thành lập vào năm 1971. Đây là trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo và những khoản hỗ trợ dành cho sinh viên. Ngôi trường này rất phù hợp khi bạn có ý định đi du học Canada giá rẻ.

Cơ sở vật chất của trường vô cùng hiện đại và tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao. Đại học MacEwan là trường đào tạo đa ngành nhưng luôn được chú trọng về các ngành như: kỹ thuật, nghiên cứu truyền thông, nghệ thuật, khoa học tự nhiên,…

Kết luận

LIP Education đã chia sẻ đến các bạn một số trường đại học tại Canada có mức chi phí phù hợp và những cách du học Canada giá rẻ. Tại đây, chúng tôi luôn hỗ trợ sinh viên từ các bước tư vấn chọn trường, chọn ngành, nộp hồ sơ,… đến hướng dẫn phỏng vấn xin visa nhập học.

>>> Các thông tin có liên quan 

DU HỌC CANADA TỰ TÚC VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT!

DU HỌC CANADA SAU ĐẠI HỌC NÊN CHỌN CHƯƠNG TRÌNH HỌC NÀO?

CÁC NGÀNH NGHỀ ĐANG THIẾU NHÂN LỰC Ở CANADA

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  22/11/2023

  Trại Lãnh đạo Trí tuệ Nhân tạo (AI) Tương lai – Khóa Kỹ thuật là chương trình dành cho học sinh có sở thích đến AI. Nơi đây sẽ truyền cảm hứng và lãnh đạo và lãnh đạo giúp học sinh có tính tích cực và tham gia nhiều hoạt động, sự kiện khác nhau. […]

  Xem thêm
  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  21/11/2023

  Future Artificial Intelligence (AI) Leaders Camp (Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản) là một chương trình trại hè 2024 dành cho các học sinh, được tổ chức bởi tổ chức Global Youth Challenges và Erindale Academy. Chủ đề liên quan đến AI, khoa học Dữ liệu và Khả […]

  Xem thêm
  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  16/11/2023

  Ngoài các thành tựu ấn tượng về nghiên cứu khoa học, du lịch, công nghệ,… thì Canada cũng có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Vậy có nên du học Canada không? Du học Canada cần những gì? Cùng LIP tìm hiểu về du học Canada qua bài viết sau đây nhé! Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm