Trang chủ » Các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada

Các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada

19/06/2023

Người đến Canada làm việc thì nên tìm hiểu kỹ các ngành nghề có triển vọng để dễ dàng định cư tại quốc gia này. Cùng LIP Education điểm qua danh sách các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada. Từ đó có thể chọn cho mình công việc phù hợp nhất bạn nhé!

Các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada

Như chúng ta được biết, dân số Canada đang có sự già hóa dẫn đến thiếu hụt nguồn lao động trong nước. Chính thế mà Canada có nhu cầu rất lớn trong việc tuyển dụng lao động ngoài nước đến làm việc lâu dài trên lãnh thổ Canada. Với chi phí xuất khẩu lao động không quá cao. Nhằm phát triển nền kinh tế lâu dài và ổn định. Canada định hướng cho du học sinh khi tới Canada học tập và theo học vào các ngành đang dần trở thành xu hướng phát triển của đất nước này.

Việc kinh doanh và làm việc cho các dịch vụ hỗ trợ nhu cầu của con người như: ẩm thực, du lịch, chăm sóc sức khoẻ,… Đây đều là những việc làm mà Canada rất cần người lao động nước ngoài. Vậy nên các bạn có chứng chỉ và tay nghề giỏi thì có thể xuất khẩu lao động sang Canada làm việc. Sẽ có cơ hội có mức thu nhập tương đối ổn định.

Ngành nghề hot và các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada

Định cư Canada là cả một quá trình lâu dài. Mà người xuất khẩu lao động phải quan tâm đến các yếu tố khác nhau. Ví dụ như: kinh nghiệm, bằng cấp, khả năng ngôn ngữ,… Một trong những yếu tố quan trọng là phải tìm hiểu xem các ngành nghề định cư Canada nào là phù hợp và có triển vọng với bản thân bạn nhất.

Chọn được ngành hot ở Canada. Đồng nghĩa với việc bạn đã có cơ hội được tuyển dụng tại Canada. Vì vậy, hãy điểm qua các ngành nghề đang cần ở Canada để đưa ra phương án định cư phù hợp nhất nhé!

Y tá

Từ năm 2019, y tá đã trở thành một ngành ưu tiên trong danh sách các ngành nghề dễ định cư tại Canada. Đây là một trong những ngành thiếu nhân lực tại Canada. Lý giải cho việc này có thể do dân số của Canada là dân số già, người già và trong độ tuổi nghỉ hưu chiếm tỷ lệ cao. Nên nhân lực về ngành y tá và các điều dưỡng chăm sóc người già càng cao.

Y tá và điều dưỡng là ngành được săn đón số 1 tại Ontario trong giai đoạn từ 2015 đến 2020. Đã có đến 5.000 cơ hội việc làm tại đây. Tổng số cơ hội việc làm ngành này trên khắp Canada là 137.700 cơ hội.

Y tá
Y tá

Tài xế xe tải

Nếu như y tá và điều dưỡng là công việc hot và đòi hỏi bằng cấp phức tạp. Thì tài xế xe tải vừa là một ngành dễ định cư tại Canada. Phù hợp với lao động Việt Nam vì điều kiện xuất khẩu lao động Canada dễ đáp ứng hơn.

Tài xế xe tải nằm trong top đầu những ngành nghề có nhu cầu cao tại British Columbbia. Từ năm 2018 đến năm 2028, ước tính tại đây đã có khoảng 9.170 cơ hội việc làm cho các tài xế xe tải.

Giảng viên các trường Cao đẳng, dạy nghề

Giảng dạy ở cấp sau trung học phổ thông là nghề nghiệp có nhu cầu lớn tại Canada. Do tỷ lệ nghỉ hưu ngành ngày càng tăng. Tuy nhiên, để được làm giảng viên thì bằng cấp là vấn đề khá khó khăn với lao động Việt Nam.

Để làm giảng viên ở các trường Cao đẳng, dạy nghề có thể sẽ yêu cầu người lao động phải có bằng Thạc sĩ. Nhưng một số trường dạy nghề có thể chấp nhận bằng Cử nhân miễn là người ứng tuyển đã có kinh nghiệm trong ngành.

Thợ hàn

Các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada – thợ hàn nghe có vẻ tầm thường. Nhưng lại là công việc thuộc nhóm lao động tay nghề. Ngành này mở ra cho lao động nước ngoài cơ hội định cư tốt nhất.

Kỹ sư phần mềm

Những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Canada đó là ngành kỹ sư phần mềm. Là ngành cực hot tại Canada và dự báo sẽ còn hot hơn nữa trong những năm tới.

Tổng cơ hội việc làm cho ngành này là 18.600 cơ hội. Các tỉnh bang và vùng lãnh thổ có nhu cầu cao nhất. Chính là British Columbia, Manitoba, New Brunswick, Nova Scotia, Ontario, Quebec,…

Đầu bếp

Một trong các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada đó là đầu bếp. Ở Canada ngành đầu bếp rất được ưa chuộng. Nếu như bạn lựa chọn ngành nghề này để đi du học thì bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để xin định cư.

Giám sát chế biến thực phẩm

Ở Canada, họ thích sử dụng các sản phẩm tiện lợi và đã được chế biến sẵn. Theo thống kê thì số người xin định cư thuộc lĩnh vực giám sát chế biến thực phẩm lên đến gần 3.000 người. Con số này cho thấy ngành nghề này rất phát triển tại Canada. Và đang thiếu một lượng lớn nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực này.

Thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa không còn là ngành mới mẻ nhưng nó có ảnh lớn đến xã hội ngày nay. Lĩnh vực này cũng được đất nước Canada trọng dụng.

Thiết kế đồ họa
Thiết kế đồ họa

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn khi các bạn có ý định du học Canada. Để nắm rõ hơn về các ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada thì các bạn hãy liên hệ với LIP Education nhé!

>>> Các thông tin có liên quan 

CÓ NÊN DU HỌC CANADA HAY KHÔNG?

DU HỌC CANADA VỪA HỌC VỪA LÀM CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ

DU HỌC Ở CANADA CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  22/11/2023

  Trại Lãnh đạo Trí tuệ Nhân tạo (AI) Tương lai – Khóa Kỹ thuật là chương trình dành cho học sinh có sở thích đến AI. Nơi đây sẽ truyền cảm hứng và lãnh đạo và lãnh đạo giúp học sinh có tính tích cực và tham gia nhiều hoạt động, sự kiện khác nhau. […]

  Xem thêm
  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  21/11/2023

  Future Artificial Intelligence (AI) Leaders Camp (Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản) là một chương trình trại hè 2024 dành cho các học sinh, được tổ chức bởi tổ chức Global Youth Challenges và Erindale Academy. Chủ đề liên quan đến AI, khoa học Dữ liệu và Khả […]

  Xem thêm
  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  16/11/2023

  Ngoài các thành tựu ấn tượng về nghiên cứu khoa học, du lịch, công nghệ,… thì Canada cũng có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Vậy có nên du học Canada không? Du học Canada cần những gì? Cùng LIP tìm hiểu về du học Canada qua bài viết sau đây nhé! Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm