Trang chủ » Du học Canada sau Đại học nên chọn chương trình học nào?

Du học Canada sau Đại học nên chọn chương trình học nào?

19/06/2023

Bạn đang chuẩn bị cho hành trình du học Canada và có ý định học thêm các khóa học hoặc học lên bậc cao hơn sau khi hoàn thành xong chương trình Đại học? Bạn đang không biết du học Canada sau Đại học thì nên chọn chương trình nào? Cùng LIP Education đi tìm hiểu một số chương trình học sau Đại học và giải đáp những câu hỏi trên nhé!

Du học Canada sau Đại học – chương trình Postgraduate

Chương trình Postgraduate là một dạng chứng chỉ sau Đại học dành cho những bạn du học Canada muốn nâng cao trình độ. Thời gian đào tạo từ 8 tháng đến 1 năm tương đương với 2 – 3 học kì. Chương trình này rất phù hợp với các sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học. Và cần thêm một khoá học ngắn hạn để nâng cao kiến thức và kỹ năng thực tế.

Khá nhiều bạn vẫn chưa phân biệt được chương trình Postgraduate và Master. Tuy nhiên, trên thực tế hai chương trình này hoàn toàn khác nhau. Vì chương trình Postgraduate là một khóa học ở giữa bậc Bachelor và Master. Có tác dụng bổ sung kiến thức và bổ trợ cho bằng Bachelor.  Khóa học này cung cấp chứng chỉ sau Đại học và không thể sử dụng để làm hồ sơ xin học Master.

Bên cạnh đó, khi bạn học chương trình Postgraduate bạn sẽ có cơ hội tham gia vào các chương trình thực tập có trả lương. Không chỉ được học hỏi kiến thức chuyên sâu, được làm quen với công việc thực tế mà bạn còn được trả lương và có cơ hội được ở lại doanh nghiệp làm việc sau khi thực tập.

Du học Canada sau Đại học – chương trình Postgraduate
Du học Canada sau Đại học – chương trình Postgraduate

Điều kiện

Bạn cần có đầy đủ giấy tờ, hồ sơ, kỹ năng và bằng cấp sau để học chương trình du học Canada sau Đại học:

 • Giấy giới thiệu
 • Chứng chỉ IELTS: từ 6.0 trở lên.
 • Bài luận xin nhập học
 • Bằng và bảng điểm Đại học
 • Với các ngành nghề cần năng khiếu, mỹ thuật,… thì bạn cần phải trải qua bài kiểm tra của nhà trường hoặc chuẩn bị sẵn portfolio.
 • Chứng chỉ tiếng Anh, GMAT

Học phí và sinh hoạt phí

Học phí du học sau Đại học với chương trình Postgraduate giao động từ $15.000 CAD – $18.000 CAD/năm. Mức học phí sẽ thay đổi tùy theo trường và ngành học của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần bỏ ra từ $10.000 CAD đến $15.000 CAD/năm cho sinh hoạt phí. Tuy nhiên số tiền này có thể dao động tùy vào từng năm học và khu vực bạn sinh sống.

Du học Canada sau Đại học với chương trình Thạc sĩ

Sau khi tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ ở đây, bạn sẽ có đầy đủ kiến thức chuyên ngành và kỹ năng quản lý, nghiên cứu thực tiễn trước khi bước vào thị trường lao động tại Canada và quốc tế.

Thông thường thời gian để bắt đầu chương trình Thạc sĩ sẽ rơi vào khoảng tháng 9. Tuy nhiên, tùy vào từng chuyên ngành mà bạn có thể có tham gia các kỳ học khác vào tháng 1 và tháng 5.

Du học Canada sau Đại học với chương trình Thạc sĩ
Du học Canada sau Đại học với chương trình Thạc sĩ

Điều kiện

Để tham gia chương trình Thạc sĩ thì bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây để có thể học chương trình Thạc sĩ:

 • Điểm tín chỉ GPA đạt từ 7.0 trở lên
 • Điểm GMAT đạt từ 6.0
 • Chứng chỉ IELTS: từ 6.5 -7.0

Tùy vào ngành và trường bạn theo học thì sẽ có những điều kiện khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn không đủ điều kiện nhập học, bạn vẫn có thể đến Canada và học chương trình dự bị tổ chức ngay tại trường bạn theo học.

Tuy đòi hỏi cao về năng lực nhưng bù lại, tấm bằng Thạc sĩ tại Canada rất có giá trị và được công nhận trên toàn cầu. Với tấm bằng này, bạn sẽ có cơ hội tìm được công việc với mức lương ổn định. Cũng như có cơ hội định cư tại đất nước lá phong là rất cao.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ tại đây đối với du học sinh quốc tế du học Canada sau Đại học là những khóa học chuyên sâu. Giúp bạn phát triển, nâng cao kiến thức và kỹ năng về chuyên ngành, chuyên môn của mình. Các chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Canada như: Thạc sĩ kinh doanh, Thạc sĩ học thuật, Thạc sĩ nghiên cứu, dự bị Thạc sĩ,…

Học phí và sinh hoạt phí

Mức học phí chương trình Thạc sĩ thông thường trong khoảng 25.000 – 40.000 CAD/năm. Một số trường Đại học lớn còn có mức học phí cao hơn từ 40.000 – 50.000 CAD/năm. Mặc dù khá cao nhưng học phí tại đây vẫn hợp lý hơn nhiều so với nước khác. Ngoài ra chi phí sinh hoạt giao động trong khoảng $8.000 – $12.000 CAD/năm. Tùy theo từng khu vực, tỉnh bang mà sẽ có mức chi phí khác nhau.

Các trường ở Canada cũng mang đến nhiều cơ hội. Cùng với các suất học bổng du học Thạc sĩ cho sinh viên du học Canada sau Đại học để giảm bớt gánh nặng học phí. Tuy nhiên đa số các chương trình học bổng này đều yêu cầu người nhận phải có khả năng lãnh đạo. Đã tham gia các hoạt động cộng đồng và có thư giới thiệu.

Kết luận

LIP Education đã chia sẻ đến các bạn tất cả thông tin về các chương trình du học Canada sau Đại học. Chúng tôi tin rằng qua bài viết này, các bạn đã nắm cho mình đầy đủ thông tin và chọn được chương trình học phù hợp nhất đối với bản thân mình.

>>> Các thông tin có liên quan 

CÁC NGÀNH NGHỀ ĐANG THIẾU NHÂN LỰC Ở CANADA

CÓ NÊN DU HỌC CANADA HAY KHÔNG?

DU HỌC CANADA VỪA HỌC VỪA LÀM CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  22/11/2023

  Trại Lãnh đạo Trí tuệ Nhân tạo (AI) Tương lai – Khóa Kỹ thuật là chương trình dành cho học sinh có sở thích đến AI. Nơi đây sẽ truyền cảm hứng và lãnh đạo và lãnh đạo giúp học sinh có tính tích cực và tham gia nhiều hoạt động, sự kiện khác nhau. […]

  Xem thêm
  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  21/11/2023

  Future Artificial Intelligence (AI) Leaders Camp (Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản) là một chương trình trại hè 2024 dành cho các học sinh, được tổ chức bởi tổ chức Global Youth Challenges và Erindale Academy. Chủ đề liên quan đến AI, khoa học Dữ liệu và Khả […]

  Xem thêm
  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  16/11/2023

  Ngoài các thành tựu ấn tượng về nghiên cứu khoa học, du lịch, công nghệ,… thì Canada cũng có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Vậy có nên du học Canada không? Du học Canada cần những gì? Cùng LIP tìm hiểu về du học Canada qua bài viết sau đây nhé! Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm