Trang chủ » Du học Canada tự túc và những thông tin cần biết!

Du học Canada tự túc và những thông tin cần biết!

19/06/2023

Việc săn bổng tại các trường Đại học ở Canada là tương đối khó. Do đó, du học Canada tự túc đang là lựa chọn được nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm đến. Hãy cùng LIP Education đi tìm hiểu những thông tin chi tiết về du học tự túc tại xứ sở lá phong ngay trong bài viết này nhé!

Những lợi ích khi du học Canada tự túc

Chi phí du học phải chăng

Nhiều người nghĩ rằng, du học Canada tự túc cần một khoản tiền so với khi bạn đi du học theo diện học bổng. Tuy nhiên, chi phí sinh sống và học tập tại Canada tương đối hợp lý. Nếu bạn là người biết cách chi tiêu và có kế hoạch tài chính rõ ràng thì lộ trình du học Canada. Sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm mới mẻ và thú vị.

Theo các thông tin chúng tôi được biết. Thì mức học phí trung bình ở các trường Đại học tại Canada nằm trong khoảng từ 18.000 – 48.000 CAD/năm. Một số trường Đại học ở Canada có mức học phí khá thấp. Chỉ khoảng 7.000 CAD/năm. Đối với học nghề hay Cao đẳng thì mức chi phí này vẫn còn có thể thấp hơn.

Ngoài ra, trong quá trình du học tại Canada. Bạn vẫn có thể đi làm thêm để trang trải cuộc sống. Nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc. Bạn sẽ dễ dàng nhận được các suất học bổng giá trị từ các trường Đại học.

Chi phí du học phải chăng
Chi phí du học phải chăng

Thời gian nhập học linh hoạt

Đối với du học theo diện học bổng. Thời gian nhập học sẽ được quy định theo thời gian cố định trong năm. Do đó, bạn sẽ bị động hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ du học. Trong khi đó, du học Canada tự túc thì bạn có thể chủ động hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học.

Các học kỳ ở Canada bắt đầu từ tháng 1, 5 và 9. Bạn có thể chọn kỳ học hợp lý để nhập học sao cho phù hợp với tiến độ hoàn tất thủ tục, hồ sơ, visa của mình. Mặt khác, bạn sẽ có thời gian nghiên cứu về ngôi trường mình chuẩn bị theo học để có hành trang tốt nhất trước khi đến Canada.

Chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn thế giới

Canada là đất nước đề cao nền giáo dục. Giáo dục ở Canada tập trung vào tính thực tiễn và tính ứng dụng cao. Nên cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên là rất cao. Chương trình học ở mỗi tỉnh bang sẽ tuân theo nội dung và điều luật của tỉnh bang đó. Tuy nhiên, tất cả đều phải thông qua khâu kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bằng cấp tại Canada có giá trị tương đương với tiêu chuẩn quốc tế. Các trường Đại học ở Canada liên kết với các trường Đại học nổi tiếng. Ví dụ như: trường Đại học Toronto, trường Đại học British Columbia, trường Đại học MCGill,…

Cơ hội làm việc cao và cơ hội định cư lâu dài

Các trường Đại học ở Canada luôn tạo điều kiện cho du học sinh. Bạn có thể vừa học, vừa làm để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt. Quy định về giờ làm thêm cho sinh viên là không quá 20 giờ/ 1 tuần, ngày nghỉ thì có thể làm thoải mái nhưng không quá 40 giờ/ 1 tuần.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn vẫn có thể ở lại Canada để làm việc từ 1 năm đến 3 năm. Sau từ 6 tháng – 1 năm, bạn có thể làm hồ sơ xin nhập cư theo diện việc làm tại Canada.

Những lưu ý khi xin visa du học Canada tự túc

Chuẩn bị kỹ hồ sơ

Mặc dù hồ sơ du học Canada tự túc không có quá nhiều yêu cầu như du học diện học bổng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đẹp, thật ấn tượng. Đặc biệt là phần thư xin học và CV thì các bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Vì đây sẽ là cơ sở để nhà trường quyết định xem bạn có đủ tư cách nhập học hay không.

Sắp xếp hồ sơ theo đúng theo yêu cầu

Những lưu ý khi xin visa du học Canada tự túc
Những lưu ý khi xin visa du học Canada tự túc

Khi chuẩn bị hồ sơ các bạn hãy sắp xếp hồ sơ theo yêu cầu. Như vậy, nhà trường sẽ dễ dàng xem xét và đánh giá hồ sơ của bạn. Bên cạnh đó, việc sắp xếp hồ sơ theo đúng yêu cầu cũng giúp bạn hạn chế việc quên hoặc thiếu các giấy tờ quan trọng.

Có mục đích học tập rõ ràng

Khi phỏng vấn xin visa du học Canada tự túc, bạn cần phải trả lời các câu hỏi chân thực, tự tin. Các câu trả lời phải trả lời đúng mục đích, lộ trình học tập cụ thể khi bạn du học tại Canada. Bạn cần đảm bảo rằng các câu trả lời phải trùng khớp với hồ sơ mà bạn đã chuẩn bị từ trước. Vì nếu có sự sai lệch, phía đại diện lãnh sự quán sẽ nghi ngờ và không tin tưởng hồ sơ của bạn.

Kết luận

Du học Canada tự túc là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn được trải nghiệm, sinh sống và học tập ở đất nước này. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về du học Canada thì hãy liên hệ với LIP Education để được tư vấn tận tâm và nhanh chóng.

>>> Các thông tin có liên quan 

DU HỌC CANADA SAU ĐẠI HỌC NÊN CHỌN CHƯƠNG TRÌNH HỌC NÀO?

CÁC NGÀNH NGHỀ ĐANG THIẾU NHÂN LỰC Ở CANADA

DU HỌC CANADA VỪA HỌC VỪA LÀM CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  22/11/2023

  Trại Lãnh đạo Trí tuệ Nhân tạo (AI) Tương lai – Khóa Kỹ thuật là chương trình dành cho học sinh có sở thích đến AI. Nơi đây sẽ truyền cảm hứng và lãnh đạo và lãnh đạo giúp học sinh có tính tích cực và tham gia nhiều hoạt động, sự kiện khác nhau. […]

  Xem thêm
  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  21/11/2023

  Future Artificial Intelligence (AI) Leaders Camp (Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản) là một chương trình trại hè 2024 dành cho các học sinh, được tổ chức bởi tổ chức Global Youth Challenges và Erindale Academy. Chủ đề liên quan đến AI, khoa học Dữ liệu và Khả […]

  Xem thêm
  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  16/11/2023

  Ngoài các thành tựu ấn tượng về nghiên cứu khoa học, du lịch, công nghệ,… thì Canada cũng có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Vậy có nên du học Canada không? Du học Canada cần những gì? Cùng LIP tìm hiểu về du học Canada qua bài viết sau đây nhé! Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm