Trang chủ » Đại Học Wurzburg Đức – Thành Lập Năm 1402

Đại Học Wurzburg Đức – Thành Lập Năm 1402

22/02/2023

Đại học Würzburg Đức (Julius-Maximilians-Universität Würzburg) là một trong những trường đại học hàng đầu của Đức, nằm ở thành phố Würzburg thuộc bang Bayern.

Logo trường Đại học Wurzburg Đức
Logo trường Đại học Wurzburg Đức

Giới thiệu chung về Đại học Wurzburg Đức

Tổng quan chung về trường

Đại học Wurzburg Đức (Julius-Maximilians-Universität Würzburg) là một trong những trường đại học hàng đầu của Đức, nằm ở thành phố Würzburg thuộc bang Bayern. Trường Đại học Würzburg được thành lập vào năm 1402 và hiện là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Đức. Trường có hơn 28.000 sinh viên và gần 5.000 giảng viên và nhân viên hành chính.

Đại học Wurzburg Đức được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng đại học hàng đầu thế giới. Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2022, trường đứng thứ 188 trên thế giới và đứng thứ 14 trong các trường đại học tại Đức. Ngoài ra, trường cũng được xếp hạng cao trong các lĩnh vực chuyên môn như khoa học vật liệu, sinh học, y học và nhiều lĩnh vực khác.

Vị trí của trường

Đại học Wurzburg Đức nằm ở trung tâm của Würzburg, một thành phố nằm ở bang Bayern, phía nam nước Đức. Thành phố có nền văn hóa lịch sử đa dạng, với các địa danh lịch sử như Fortress Marienberg và Katedral St. Kilian. Würzburg cũng được biết đến với các viện nghiên cứu hàng đầu như Đại học Y khoa Würzburg và Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng Mặt trời Bavaria.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Wurzburg Đức có nhiều cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng để phục vụ cho hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và sinh hoạt của sinh viên. Một số cơ sở vật chất đáng chú ý của trường bao gồm:

 • Thư viện trung tâm: Đây là thư viện lớn nhất tại Würzburg, với hơn 3 triệu quyển sách, báo chí và tài liệu. Thư viện trung tâm cũng có các dịch vụ trực tuyến để hỗ trợ cho việc nghiên cứu của sinh viên và giảng viên.
 • Trung tâm Sinh học Phân tử và Tế bào: Đây là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu của trường, tập trung vào việc nghiên cứu về sinh học phân tử và tế bào. Trung tâm này có các phòng thí nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại để hỗ trợ cho nghiên cứu và giảng dạy.
 • Trung tâm Khoa học Vật liệu: Đây là một trung tâm nghiên cứu quan trọng của trường, tập trung vào việc nghiên cứu về khoa học vật liệu. Trung tâm này có các phòng thí nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại để hỗ trợ cho nghiên cứu và giảng dạy.
 • Trung tâm Nghiên cứu Y học: Trung tâm này tập trung vào việc nghiên cứu y học và có các phòng thí nghiệm, trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại để hỗ trợ cho nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực y học.
 • Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Chính trị và Xã hội: Trung tâm này tập trung vào việc nghiên cứu về khoa học chính trị và xã hội, và có các phòng thí nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại để hỗ trợ cho nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực này.
 • Các tòa nhà giảng đường và phòng học: Trường có nhiều tòa nhà giảng đường và phòng học hiện đại, được trang bị các thiết bị đầy đủ và tiện nghi để phục vụ cho hoạt động giảng dạy và học tập của sinh viên.

Các khoa và chương trình đào tạo của trường Đại học Wurzburg Đức

Đại học Würzburg Đức cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm khoa học, kinh tế học, y học, công nghệ, văn hóa, xã hội và luật pháp. Dưới đây là một số khoa và chương trình đào tạo được cung cấp tại trường:

 • Khoa Y học: Trường Đại học Würzburg là một trong những trường y khoa hàng đầu tại Đức, với các chương trình đào tạo như Y học, Dược học, Nha khoa học và Khoa học Y tế. Chương trình Y học bao gồm các chuyên ngành như Ngoại khoa, Nội khoa, Phụ khoa, Tai mũi họng và Phẫu thuật thẩm mỹ.
 • Khoa Khoa học: Khoa Khoa học của trường bao gồm các chương trình đào tạo trong các lĩnh vực như Vật lý, Hóa học, Toán học, Khoa học máy tính, Khoa học Vật liệu và Khoa học Thiên văn. Chương trình đào tạo cung cấp kiến thức chuyên sâu và các kỹ năng nghiên cứu cho sinh viên.
 • Khoa Kinh tế và Luật pháp: Khoa Kinh tế và Luật pháp của trường cung cấp các chương trình đào tạo như Kinh tế học, Quản lý kinh doanh, Tài chính và Luật pháp. Chương trình đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên trang bị các kỹ năng quản lý và luật pháp cần thiết để phát triển sự nghiệp.
 • Khoa Văn hóa và Xã hội: Khoa Văn hóa và Xã hội của trường cung cấp các chương trình đào tạo như Văn học, Lịch sử, Nghệ thuật và Xã hội học. Chương trình đào tạo giúp sinh viên hiểu rõ hơn về văn hóa và xã hội của các quốc gia trên thế giới, từ đó phát triển khả năng đánh giá và giải quyết vấn đề.
 • Khoa Công nghệ: Khoa Công nghệ của trường cung cấp các chương trình đào tạo như Công nghệ thông tin, Cơ khí, Điện tử và Kỹ thuật nhiệt.

Học phí và học bổng

Học phí và học bổng tại trường Đại học Würzburg khác nhau tùy thuộc vào từng chương trình đào tạo và trình độ học vấn của sinh viên. Dưới đây là thông tin cơ bản về học phí và học bổng tại trường:

 • Học phí: Trung bình, học phí tại trường Đại học Würzburg khoảng 1.500-2.000 EUR mỗi năm. Tuy nhiên, học phí có thể cao hơn cho các chương trình đào tạo tại Khoa Y học và Khoa Khoa học. Học phí này không bao gồm chi phí sinh hoạt, chi phí ăn ở và chi phí đi lại.
 • Học bổng: Trường Đại học Würzburg cũng cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt và có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Các học bổng này có thể được cấp cho sinh viên đến từ các nước khác nhau, đặc biệt là các nước đang phát triển. Ngoài ra, các học bổng này cũng có thể dành cho các chương trình đào tạo cụ thể như Y học, Khoa học và Công nghệ. Số tiền của học bổng có thể từ vài trăm EUR đến vài nghìn EUR mỗi năm, tùy thuộc vào loại học bổng và điều kiện.
 • Việc làm bán thời gian: Sinh viên tại trường Đại học Würzburg có thể tìm kiếm các công việc bán thời gian để giúp trang trải chi phí sinh hoạt và học phí. Trường cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ để giúp sinh viên tìm kiếm các cơ hội việc làm phù hợp.
>>>Các trường bạn có thể tham khảo:

Đại Học Charité Berlin Đức – Trường Y Lâu Đời Nhất Ở Đức

Đại Học Kỹ Thuật Berlin Đức – Một Trong Những Trường Hàng Đầu Thế Giới Về Kỹ Thuật Ứng Dụng

Đại Học Passau Đức – Trường Công Lập Nằm Ở Thành Phố Passau

Đại Học Ulm Đức – Trường Được Thành Lập Năm 1967

Đại Học Bonn Đức – Có Hơn 200 Năm Lịch Sử

  Bình luận về “Đại Học Wurzburg Đức – Thành Lập Năm 1402

  1. Pingback: Đại Học Kiel Đức

  2. Pingback: Đại Học Potsdam Đức - Trường Có Trụ Sở Chính Tại Potsdam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm