Trang chủ » Đại Học Kiel Đức – Trường Đức Thành Lập Bởi Frederick III

Đại Học Kiel Đức – Trường Đức Thành Lập Bởi Frederick III

22/02/2023

Đại học Kiel Đức (Christian-Albrechts-Universität zu Kiel, tên viết tắt là CAU) là một trường đại học nằm ở thành phố Kiel, bang Schleswig-Holstein, phía bắc nước Đức.

Giới thiệu chung về Đại học Kiel Đức

Tổng quan chung về trường

 • Tên tiếng Việt: Đại học Kiel Đức
 • Tên tiếng Anh: Kiel University
 • Năm thành lâp: 1665
 • Trang web: https://www.uni-kiel.de/en/

Trường Đại học Kiel Đức (Christian-Albrechts-Universität zu Kiel, tên viết tắt là CAU) là một trường đại học nằm ở thành phố Kiel, bang Schleswig-Holstein, phía bắc nước Đức. Trường được thành lập vào năm 1665 và hiện là một trong những trường đại học hàng đầu tại Đức. Trường có hơn 27.000 sinh viên và gần 3.000 giảng viên và nhân viên hành chính.

Trường có tổng diện tích hơn 140.000 mét vuông và là một trong những trường đại học lớn nhất ở bang Schleswig-Holstein của Đức. Với một số lượng sinh viên và giảng viên đáng kể, trường đã trở thành trung tâm giáo dục và nghiên cứu uy tín trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Lịch sử của trường

Trường Đại học Kiel được thành lập vào năm 1665, là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Đức. Trường được thành lập bởi Frederick III, Đức vương và Đan Mạch quốc vương, với tên gọi “Academica Holsatorum Chiloniensis”. Lúc đầu, trường chỉ có một khoa và một số giáo sư, nhưng sau đó đã phát triển nhanh chóng và trở thành một trung tâm giáo dục và nghiên cứu quan trọng ở Đức.

Sau Thế chiến II, trường đã được phục hồi và phát triển mạnh mẽ. Trường đã chuyển từ một trường đại học cổ điển sang một trường đại học hiện đại với nhiều chuyên ngành và khoa học khác nhau. Hiện nay, trường Đại học Kiel là một trong những trường đại học hàng đầu của Đức với hơn 25.000 sinh viên và 3.000 giảng viên và nhân viên.

Các khoa và chương trình đào tạo của trường

Trường Đại học Kiel hiện có 8 khoa chính và cung cấp nhiều chương trình đào tạo khác nhau. Sau đây là một số thông tin về các khoa và chương trình đào tạo của trường:

 • Khoa Khoa học: Chương trình tiến sĩ và Cử nhân Khoa học với nhiều chuyên ngành khác nhau, bao gồm Hóa học, Sinh học, Khoa học Môi trường, Toán học, và Vật lý.
 • Khoa Kinh tế học và Quản lý: Chương trình tiến sĩ và Cử nhân Kinh tế học với nhiều chuyên ngành khác nhau, bao gồm Kinh tế, Kế toán, Tài chính, Quản lý Doanh nghiệp, và Quản lý Công cộng.
 • Khoa Y khoa và Y học: Chương trình tiến sĩ và Cử nhân Y khoa với nhiều chuyên ngành khác nhau, bao gồm Y học, Chăm sóc Y tế, và Y tế Công cộng.
 • Khoa Luật: Chương trình tiến sĩ và Cử nhân Luật với nhiều chuyên ngành khác nhau, bao gồm Luật, Khoa học Chính trị, và Kinh tế Luật.
 • Khoa Khoa học Xã hội: Chương trình tiến sĩ và Cử nhân Khoa học Xã hội với nhiều chuyên ngành khác nhau, bao gồm Khoa học Chính trị, Xã hội học, và Tâm lý học.
 • Khoa Nông nghiệp và Khoa học Dinh dưỡng: Chương trình tiến sĩ và Cử nhân Nông nghiệp và Khoa học Dinh dưỡng với nhiều chuyên ngành khác nhau, bao gồm Khoa học Thực phẩm, Khoa học Thủy sản, và Khoa học Thực vật.
 • Khoa Khoa học Vật lý và Thiên văn học: Chương trình tiến sĩ và Cử nhân Khoa học Vật lý và Thiên văn học với nhiều chuyên ngành khác nhau, bao gồm Vật lý, Thiên văn học, và Vật liệu Vật lý.
 • Khoa Khoa học Toán học và Tự nhiên: Chương trình tiến sĩ và Cử nhân Khoa học Toán học và Tự nhiên với nhiều chuyên ngành khác nhau, bao gồm Toán học, Khoa học Môi trường, và Khoa học Địa lý.

Học phí của trường

Học phí tại Trường Đại học Kiel phụ thuộc vào chương trình đào tạo và trình độ học vấn của sinh viên. Nếu sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau, học phí sẽ cao hơn so với sinh viên trong nước.

Tổng học phí trung bình cho sinh viên quốc tế vào năm học 2022-2023 là khoảng 1.500-2.000 EUR một năm cho các chương trình Cử nhân và 3.000-4.000 EUR một năm cho các chương trình tiến sĩ.

Ngoài học phí, sinh viên còn phải chi trả các khoản chi phí khác như phí sinh hoạt, phí ăn, phí nộp đơn, phí bảo hiểm y tế và phí sinh viên.

Trường Đại học Kiel cung cấp nhiều loại hỗ trợ tài chính cho sinh viên như học bổng, việc làm bán thời gian và các khoản trợ cấp hỗ trợ cho sinh viên đang có hoàn cảnh khó khăn.

Học bổng của trường

Trường Đại học Kiel cung cấp nhiều loại học bổng khác nhau cho sinh viên trong nước và quốc tế, bao gồm:

 • Học bổng Begabtenförderungswerke: Đây là học bổng do chính phủ Đức tài trợ cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn.
 • Học bổng Deutschlandstipendium: Đây là học bổng được tài trợ bởi các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân ở Đức và cung cấp khoảng 300 EUR mỗi tháng cho sinh viên trong nước và quốc tế.
 • Học bổng DAAD: Đây là học bổng được tài trợ bởi Cơ quan Hỗ trợ Giáo dục và Hợp tác Quốc tế Đức (DAAD) dành cho sinh viên quốc tế học tại Đức.
 • Học bổng của các khoa và viện nghiên cứu: Một số khoa và viện nghiên cứu của trường Đại học Kiel cũng cung cấp học bổng riêng cho sinh viên.
 • Học bổng của các tổ chức nghiên cứu và doanh nghiệp: Các tổ chức nghiên cứu và doanh nghiệp ở Đức cũng cung cấp học bổng cho sinh viên tại trường Đại học Kiel.
>>>Các trường bạn có thể tham khảo:

Đại Học Wurzburg Đức – Thành Lập Năm 1402

Đại Học Charité Berlin Đức – Trường Y Lâu Đời Nhất Ở Đức

Đại Học Kỹ Thuật Berlin Đức – Một Trong Những Trường Hàng Đầu Thế Giới Về Kỹ Thuật Ứng Dụng

Đại Học Passau Đức – Trường Công Lập Nằm Ở Thành Phố Passau

Đại Học Ulm Đức – Trường Được Thành Lập Năm 1967

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm