Trang chủ » Đại Học Passau Đức – Trường Công Lập Nằm Ở Thành Phố Passau

Đại Học Passau Đức – Trường Công Lập Nằm Ở Thành Phố Passau

20/02/2023

Đại học Passau Đức (University of Passau) là một trường đại học công lập nằm ở thành phố Passau, nằm ở góc tây nam của Đức, giáp ranh với Áo và CH Séc.

Trường Đại học Passau Đức
Trường Đại học Passau Đức

Giới thiệu chung về Đại học Passau Đức

Tổng quan chung về trường

Tên tiếng Việt: Đại học Passau Đức

Tên tiếng Anh: University Of Passau

Loại trường: Đại học Công lập

Năm thành lập: 1978

Website: https://www.uni-passau.de/

Đại học Passau (University of Passau) là một trường đại học công lập nằm ở thành phố Passau, nằm ở góc tây nam của Đức, giáp ranh với Áo và CH Séc. Được thành lập vào năm 1978, đại học Passau đã trở thành một trung tâm giáo dục và nghiên cứu danh tiếng tại châu Âu, đặc biệt là trong lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Đại học Passau được coi là một trường đại học nhỏ và thân thiện, với môi trường học tập thân thiện và tương tác giữa giảng viên và sinh viên. Trường cũng nổi tiếng với chất lượng giảng dạy tốt và sự đổi mới trong cách tiếp cận giảng dạy. Các giảng viên tại trường đại học Passau đến từ nhiều quốc gia khác nhau và có kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực chuyên môn của họ. Ngoài ra, trường đại học Passau cũng có mối quan hệ gắn kết với các trường đại học hàng đầu tại châu Âu và trên thế giới. Trường cũng cho phép sinh viên của trường tham gia các chương trình trao đổi và nghiên cứu ở các địa điểm khác nhau.

Trường đại học Passau có một trung tâm nghiên cứu và phát triển được tài trợ bởi chính phủ Đức. Trường chuyên tập trung vào các lĩnh vực quan trọng như Khoa học Xã hội, Kinh tế và Công nghệ thông tin. Trung tâm này cung cấp các dịch vụ tư vấn và nghiên cứu cho các doanh nghiệp và tổ chức ở địa phương, quốc gia và quốc tế.

Cơ sở vật chất của trường

Trường có khoảng 13.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Đại học Passau có các khoa và viện như Khoa Kinh tế, Khoa Khoa học xã hội và chính trị, Khoa Luật, Khoa Toán học, Thống kê và Khoa học Máy tính, Viện ngôn ngữ học và văn hóa, Viện Tin học và Kỹ thuật.

Cơ sở vật chất của đại học Passau gồm có nhiều tòa nhà khác nhau. Trong đó, có những tòa nhà cổ xưa và cũ nhưng đã được sửa chữa, nâng cấp để đáp ứng yêu cầu giảng dạy và học tập hiện đại. Một số tòa nhà đáng chú ý bao gồm:

Tòa nhà phiên dịch: là tòa nhà có kiến trúc đẹp mắt, được xây dựng vào thế kỷ 19 và nằm trên bờ sông Inn. Tòa nhà này được sử dụng cho các chương trình đào tạo ngôn ngữ và đào tạo phiên dịch.

khuôn viên trường
khuôn viên trường

Tòa nhà ITZ: là trung tâm công nghệ thông tin của trường đại học, được trang bị các phòng thí nghiệm máy tính, phòng học và thư viện kỹ thuật số.

Tòa nhà đa năng: là một tòa nhà rộng lớn với các phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng hội thảo và nhà hàng. Tòa nhà này được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ giảng dạy đến tổ chức sự kiện.

Thư viện trung tâm: là một trong những thư viện lớn nhất ở khu vực đông nam nước Đức. Ở thư viện có hơn 1 triệu tài liệu và khoảng 1.800 chỗ ngồi cho sinh viên và giảng viên.

Ngoài các tòa nhà này, đại học Passau còn có nhiều cơ sở vật chất khác như: các khu nhà ở sinh viên, trung tâm thể dục thể thao và các phòng thí nghiệm chuyên ngành.

Các chương trình đào tạo tại trường

Đại học Passau cung cấp các chương trình đào tạo bậc đại học và thạc sĩ trong nhiều lĩnh vực. Bao gồm các chương trình Khoa học Xã hội, Kinh tế, Tâm lý học, Luật và Ngôn ngữ. Trường đại học có một số khoa đáng chú ý, bao gồm Khoa Luật, Khoa Kinh tế, Khoa Tâm lý học và Khoa Giáo dục.

Chăm sóc cá nhân và thể dục

Du lịch và dịch vụ nhà hàng, khách sạn

Giáo dục và đào tạo

Liệu pháp Thẩm mỹ

Làm tóc

Mát xa xoa bóp

Sức khoẻ và Thể dục thẩm mỹ

Thư giãn

Trị liệu

Trị liệu bằng hương thơm

Du lịch và Lữ hành

Dịch vụ nhà hàng – khách sạn

Dịch vụ ăn uống

Hàng không

Quản lý khách sạn

Quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi

Sản xuất thực phẩm và đồ uống

Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ

Giáo dục cho người lớn

Giáo dục trẻ em

Giáo dục Đặc biệt

Giảng dạy đặc biệt

Huấn luyện

Học sư phạm

Nghiên cứu Giáo dục

Quản lý Giáo dục

Sư phạm

Tâm lý học Giáo dục

Tư vấn Hướng nghiệp

Đào tạo giáo viên

Học phí của trường

Đại học Passau là một trường đại học công lập tại Đức. Học phí tại Đức thường rất thấp so với các nước khác, và sinh viên sẽ phải đóng một khoản tiền học phí tương đối nhỏ.

Tại Đức, các trường đại học công lập không thu học phí cho sinh viên đến từ các quốc gia EU / EEA (European Economic Area). Tuy nhiên, sinh viên đến từ các quốc gia ngoài EU / EEA thường sẽ phải đóng học phí khoảng 1.500 đến 2.000 euro mỗi năm.

Ngoài ra, các trường đại học ở Đức còn thu phí học phí khác như phí đăng ký, phí học tập, phí thư viện, phí giấy tờ và phí sinh hoạt sinh viên. Tuy nhiên, các khoản phí này thường không đáng kể so với học phí chính.

Học bổng của trường

Đại học Passau cung cấp nhiều loại học bổng khác nhau cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên đa phần các học bổng này chỉ dành cho các sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học đối tác của Đại học Passau hoặc có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc.

Một số học bổng quan trọng của Đại học Passau bao gồm:

 • Học bổng DAAD: Đây là một trong những học bổng phổ biến nhất cho sinh viên quốc tế học tại Đức. Học bổng này cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên để học tập và nghiên cứu tại Đức. Để có thêm thông tin, bạn có thể truy cập trang web của DAAD.
 • Học bổng Passau-UNESCO: Đây là học bổng dành cho sinh viên quốc tế của Đại học Passau. Học bổng này hỗ trợ cho sinh viên đạt thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục, khoa học và văn hóa.
 • Học bổng Carl Duisberg: Học bổng được tài trợ bởi Tổ chức Carl Duisberg.
>>>Các trường bạn có thể tham khảo:

Đại Học Ulm Đức – Trường Được Thành Lập Năm 1967

Đại Học Bonn Đức – Có Hơn 200 Năm Lịch Sử

Đại Học Freiburg Đức – Một Trong Những Trường Đại Học Cổ Nhất Châu Âu

Đại Học RWTH Aachen Đức – Trường Đại Học Kỹ Thuật Đầu Tiên Tại Vùng Rheinland

Đại Học Ludwig Maximilian Munich Đức – Trường Đại Học Lâu Đời Thứ 6 Tại Đức

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm