Trang chủ » Đại Học Kỹ Thuật Berlin Đức – Một Trong Những Trường Hàng Đầu Thế Giới Về Kỹ Thuật Ứng Dụng

Đại Học Kỹ Thuật Berlin Đức – Một Trong Những Trường Hàng Đầu Thế Giới Về Kỹ Thuật Ứng Dụng

20/02/2023

Đại học Kỹ thuật Berlin Đức (Technische Universität Berlin hay TU Berlin) là một trường đại học công lập tại Berlin, Đức, được thành lập vào năm 1879.

Giới thiệu chung về Đại học Kỹ thuật Berlin Đức

Tổng quan chung về trường

Tên tiếng Việt: Đại học Kỹ thuật Berlin Đức

Tên tiếng Anh: Technical University Of Berlin

Năm thành lập: 1879

Loại trường: Đại học Công Lập

Website: https://www.tu.berlin/

Đại học Kỹ thuật Berlin (Technische Universität Berlin hay TU Berlin) là một trường đại học công lập tại Berlin, Đức, được thành lập vào năm 1879. Trường được xếp hạng trong số những trường đại học hàng đầu thế giới về kỹ thuật và khoa học ứng dụng.

Đại học Kỹ thuật Berlin cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng ở các cấp độ đại học và sau đại học. Điều này bao gồm các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong các lĩnh vực như Kỹ thuật, Khoa học, Kinh doanh, Xã hội học, Nghệ thuật và Nghệ thuật kỹ thuật. Trường cũng cung cấp các chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học khác tại Đức và trên thế giới.

Cơ sở vật chất của trường

Với hơn 33.000 sinh viên và hơn 7.000 nhân viên, đại học Kỹ thuật Berlin là một trong những trường đại học lớn nhất ở Berlin và Đức. Sinh viên tại trường được hưởng lợi từ một môi trường học tập đa dạng, với nhiều cơ hội giao lưu với các sinh viên quốc tế, tham gia các dự án nghiên cứu và thực tập với các công ty hàng đầu.

Đại học Kỹ thuật Berlin cũng có một số trung tâm nghiên cứu và viện nghiên cứu, với nhiều dự án nghiên cứu đang được triển khai trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Các trung tâm và viện bao gồm Trung tâm Nghiên cứu Điện toán, Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng, Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu và Công nghệ Nano, Viện Nghiên cứu Công nghệ Sinh học và Nghiên cứu Thiết kế và Xây dựng.

Các thành tựu của trường

Đại học Kỹ thuật Berlin cũng có một số chương trình đào tạo được xếp hạng cao trên thế giới. Theo bảng xếp hạng của QS World University Rankings, trường đứng thứ 128 trên thế giới và thứ 7 tại Đức trong năm 2022. Các chương trình đào tạo của trường trong lĩnh vực Kỹ thuật và Khoa học đều được xếp hạng cao trên thế giới.

Chương trình đào tạo của trường Đại học Kỹ thuật Berlin Đức

Với hơn 100 chương trình học, TU Berlin là một học viện có bề dày truyền thống và là một trong những trường đại học kỹ thuật nổi tiếng quốc tế lớn nhất ở Đức. Khoảng 35.000 sinh viên đang theo học tại đây – một trường Đại học Xuất sắc ở trung tâm Berlin.

Một loạt các chương trình học tại TU Berlin là duy nhất đối với một trường đại học kỹ thuật, tập hợp khoa học tự nhiên và công nghệ, khoa học quy hoạch, kinh tế và quản lý, khoa học xã hội và nhân văn dưới một mái nhà. Nhiều chương trình có điểm bán hàng độc đáo, khiến chúng trở thành độc nhất vô nhị ở Đức. TU Berlin là trường đại học duy nhất ở khu vực thủ đô cung cấp các môn kỹ thuật.

Điện & Điện tử

Nghệ thuật & Nhân văn

Kinh tế & Kinh doanh

Kỹ thuật & Ứng dụng Công nghệ

Khoa học & Công nghệ

Sinh học

Kiến trúc

Lịch sử, Triết học & Thần học

Quản trị kinh doanh

Kinh tế & Kinh tế lượng

Kế toán & Tài chính

Kỹ thuật hóa học

Kỹ thuật Xây dựng

Kỹ thuật

Cơ khí & Kỹ thuật Không gian vũ trụ

Hóa học

Địa chất, Môi trường, Trái đất & biển

Toán học & Thống kê

Vật lý và Thiên văn học

Ngôn ngữ, Văn học và Ngôn ngữ học

Thông tin & Truyền thông

Tâm lý học

Xã hội học

Khoa học máy tính

Chi phí

Hiện nay, mỗi năm sinh viên phải trả cho phí thuê nhà là khoảng 5.186 euro/năm

Ngoài ra, còn có các chi phí sinh hoạt như: phí học kỳ, bảo hiểm y tế, sinh hoạt, thực phẩm,…. mỗi năm hết khoảng 9.600 euro/năm.

Học bổng của trường

Đại học Kỹ thuật Berlin (Technische Universität Berlin) cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Đây là một số học bổng tiêu biểu của trường:

 • Deutschlandstipendium: Học bổng này dành cho tất cả các sinh viên đại học, bao gồm cả sinh viên quốc tế, và có giá trị 300 euro/tháng. Học bổng được cấp trong vòng một năm và có thể được gia hạn.
 • TU Berlin Summer University Scholarship: Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế đăng ký tham gia chương trình hè của trường. Học bổng có giá trị 1000 euro và được cấp cho 10 sinh viên.
 • Erasmus Mundus Joint Master Degrees Scholarships: Học bổng này dành cho sinh viên đăng ký tham gia các chương trình thạc sĩ đa quốc gia của trường. Học bổng này có giá trị từ 1000-1500 euro/tháng và có thể được cấp trong vòng 2 năm.
 • DAAD Scholarship: Học bổng này cung cấp cho sinh viên quốc tế đăng ký tham gia các chương trình đào tạo của trường. Học bổng có giá trị 850 euro/tháng và được cấp trong vòng 12 tháng.
>>>Các trường bạn có thể tham khảo:

Đại Học Passau Đức – Trường Công Lập Nằm Ở Thành Phố Passau

Đại Học Ulm Đức – Trường Được Thành Lập Năm 1967

Đại Học Bonn Đức – Có Hơn 200 Năm Lịch Sử

Đại Học Freiburg Đức – Một Trong Những Trường Đại Học Cổ Nhất Châu Âu

Đại Học RWTH Aachen Đức – Trường Đại Học Kỹ Thuật Đầu Tiên Tại Vùng Rheinland

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm