Trang chủ » Đại Học Siegen Đức – Giúp Nâng Cao Tư Duy, Phát Triển, Làm Việc Nhóm Của Sinh Viên

Đại Học Siegen Đức – Giúp Nâng Cao Tư Duy, Phát Triển, Làm Việc Nhóm Của Sinh Viên

13/03/2023

Đại học Siegen Đức được thành lập năm 1972. Đây là ngôi trường công lập tại bang North-Westphalia, Đức.

Giới thiệu chung về Đại học Siegen Đức

Tổng quan chung về trường

 • Tên tiếng Việt: Đại học Siegen Đức
 • Tên tiếng Anh: University of Siegen
 • Năm thành lập: 1972
 • Loại trường: Đại học Công lập
 • Website: https://www.uni-siegen.de/start/

Đại học Siegen là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở thành phố Siegen thuộc bang North Rhine-Westphalia ở phía tây nước Đức. Trường được thành lập vào năm 1972. Từ đó đã trở thành một trong những trung tâm hàng đầu về nghiên cứu và giáo dục trong nhiều lĩnh vực. Bao gồm kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn.

Với hơn 18.000 sinh viên và hơn 100 chương trình đào tạo. Đại học Siegen cung cấp cho sinh viên cả trong nước và quốc tế một loạt các lựa chọn học tập đa dạng. Một số chương trình phổ biến nhất bao gồm kỹ thuật cơ khí, khoa học máy tính, tâm lý học và nghiên cứu truyền thông.

Đại học Siegen là một trường đại học nghiên cứu liên ngành có quy mô trung bình. Nó có nguồn gốc vững chắc ở khu vực Nam Westphalia và có mạng lưới quốc gia và quốc tế rộng khắp.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Siegen có cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ để hỗ trợ cho hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và sinh hoạt của sinh viên và giảng viên. Một số tiện nghi chính của trường bao gồm:

Thư viện trường: Đây là một trong những thư viện lớn nhất ở khu vực Siegen với hàng ngàn cuốn sách và tài liệu truy cập điện tử. Thư viện cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như mượn sách, tư vấn tìm kiếm thông tin và các khóa học về kỹ năng nghiên cứu.

Các phòng học và phòng thí nghiệm: Đại học Siegen có nhiều phòng học và phòng thí nghiệm. Chúng được trang bị đầy đủ các thiết bị và công cụ cần thiết để giúp sinh viên thực hành và học tập.

Khuôn viên trường: Đại học Siegen có khuôn viên rộng lớn với nhiều cây xanh, khuôn viên chơi. Ngoài ra còn có các khu vực nghỉ ngơi để sinh viên có thể thư giãn và tận hưởng không khí trong lành.

Chương trình đào tạo của trường

Đại học Siegen cung cấp các chương trình đào tạo ở cấp độ đại học và sau đại học trong nhiều lĩnh vực. Bao gồm khoa học, kỹ thuật, khoa học xã hội, kinh tế và quản lý. Dưới đây là một số khoa và chương trình đào tạo chính của trường:

 • Khoa Triết học
 • Khoa Giáo dục – Kiến trúc – Nghệ thuật
 • Khoa Kinh tế, Tin học Kinh doanh và Luật kinh doanh
 • Khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ
 • Khoa Khoa học Đời sống

Các chương trình đào tạo của trường đều được thiết kế để cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Nó còn giúp phát triển kỹ năng tư duy sáng tạo, giao tiếp và làm việc nhóm. Đồng thời khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động nghiên cứu và thực tập để có thể áp dụng kiến thức của mình vào thực tế.

Học phí của trường

Học phí của Đại học Siegen cho sinh viên quốc tế thường là khoảng 1.500-2.000 EUR mỗi năm. Chúng tùy thuộc vào chương trình và cấp độ học. Tuy nhiên, các khoản phí khác như phí đăng ký, phí tham gia các hoạt động sinh viên, phí tiền ăn và sinh hoạt cũng cần phải tính đến.

Ngoài ra, sinh viên còn phải tính thêm chi phí sinh hoạt như chi phí cho chỗ ở, đi lại, tiền điện, nước, Internet và các chi phí cá nhân khác.

Học bổng của trường

Đại học Siegen cung cấp một số cơ hội học bổng cho sinh viên quốc tế, trong đó bao gồm:

Học bổng DAAD

Đây là học bổng do Cục Hỗ trợ Học tập và Nghiên cứu Đức (DAAD) . Nó cung cấp cho sinh viên quốc tế để hỗ trợ cho việc học tại Đức. Các học bổng này có thể bao gồm phí học, phí sinh hoạt và chi phí đi lại.

Học bổng của Đại học Siegen

Trường cũng cung cấp một số học bổng cho sinh viên quốc tế. Bao gồm học bổng cho sinh viên năng động và có thành tích học tập tốt, học bổng cho sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển, học bổng cho các chương trình học kỳ ngắn và học bổng cho các hoạt động nghiên cứu.

Ký túc xá của trường

Đại học Siegen cung cấp các ký túc xá cho sinh viên. Bao gồm các khu nhà ở trường và các khu nhà ở thuộc sở hữu của nhà nước. Các phòng ở thường được chia sẻ với một hoặc nhiều sinh viên khác và có thể có phòng tắm và nhà bếp chung.

Các khu nhà ở trường có thể được đặt trực tiếp thông qua phòng Hỗ trợ Sinh viên quốc tế của trường. Các khu nhà ở thuộc sở hữu của nhà nước thường được quản lý bởi các tổ chức như Studierendenwerk Siegen.

Các chi phí để ở ký túc xá tại Đại học Siegen có thể khác nhau tùy vào loại phòng và địa điểm của ký túc xá. Tuy nhiên, trung bình, các chi phí thường khoảng 200-400 EUR mỗi tháng.

>>>Các trường bạn có thể tham khảo:

Đại Học Rostock Đức – Trường Công Lập Duy Nhất Tại Thành Phố Rostock

Đại Học Greifswald Đức – Ngôi Trường Phù Hợp Với Các Du Học Sinh

Đại Học Marburg Đức – Một Trong Những Đại Học Cổ Nhất Ở Đức

Đại Học Regensburg Đức – Trường Công Lập Được Thành Lập Năm 1962

Đại Học Hohenheim Đức – Lịch Sử Lâu Đời Trong Lĩnh Vực Nghiên Cứu Nông Nghiệp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm