Trang chủ » Đại Học Hohenheim Đức – Lịch Sử Lâu Đời Trong Lĩnh Vực Nghiên Cứu Nông Nghiệp

Đại Học Hohenheim Đức – Lịch Sử Lâu Đời Trong Lĩnh Vực Nghiên Cứu Nông Nghiệp

10/03/2023

Đại học Hohenheim Đức được thành lập năm 1818. Đây là một trường đại học nằm ở Stuttgart, bang Baden-Württemberg của Đức.

Logo Đại học Hohenheim Đức
Logo Đại học Hohenheim Đức

Giới thiệu chung về Đại học Hohenheim Đức

Tổng quan chung về trường

 • Tên tiếng Việt: Đại học Hohenheim Đức
 • Tên tiếng Anh: University of Hohenheim
 • Năm thành lập: 1818
 • Loại trường: Đại học Công lập
 • Website: https://www.uni-hohenheim.de/en

Đại học Hohenheim là một trường đại học nằm ở Stuttgart, bang Baden-Württemberg của Đức. Trường được thành lập vào năm 1818 và có lịch sử lâu đời trong lĩnh vực nghiên cứu nông nghiệp, khoa học đất đai, kinh tế nông nghiệp và các lĩnh vực liên quan đến nông thôn. Hiện tại, đại học Hohenheim là một trường đại học nghiên cứu đa ngành với hơn 10.000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Đại học Hohenheim có các khoa đào tạo chuyên sâu về nông nghiệp, khoa học đất đai, kinh tế nông nghiệp, kinh tế học, kinh doanh, quản lý và khoa học tự nhiên. Trong số này, khoa Kinh tế nông nghiệp và Phát triển Nông thôn được coi là một trong những chương trình giáo dục hàng đầu của trường và được đánh giá cao trong các bảng xếp hạng quốc tế.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Hohenheim là một trường đại học công lập tọa lạc tại Stuttgart, bang Baden-Württemberg, Đức. Trường được thành lập vào năm 1818 và là một trong những trường đại học cổ nhất ở Đức. Cơ sở vật chất của Đại học Hohenheim bao gồm:

Các tòa nhà giảng đường

Đại học Hohenheim có nhiều tòa nhà giảng đường, trong đó nổi bật nhất là tòa nhà Audimax, được xây dựng vào năm 1966 và có thể chứa đến 1.000 sinh viên.

Thư viện

Thư viện của Đại học Hohenheim có một bộ sưu tập lớn các tài liệu về nông nghiệp, khoa học kinh doanh và kinh tế nông nghiệp. Thư viện cũng cung cấp các dịch vụ trực tuyến cho sinh viên và giảng viên.

Phòng thí nghiệm

Đại học Hohenheim có nhiều phòng thí nghiệm, bao gồm các phòng thí nghiệm về nông nghiệp, sinh học, hóa học và kinh tế.

Khuôn viên

Khuôn viên của Đại học Hohenheim có diện tích rộng lớn với các khu vườn, ao hồ và khuôn viên thể thao. Khuôn viên cũng có một số tòa nhà quan trọng khác, bao gồm nhà hàng và ký túc xá cho sinh viên.

Các trung tâm nghiên cứu

Đại học Hohenheim có nhiều trung tâm nghiên cứu, bao gồm Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách Nông nghiệp, Trung tâm Nghiên cứu Sinh học và Công nghệ Sinh học, Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp và Môi trường, và Trung tâm Nghiên cứu Toán học.

Chương trình đào tạo của trường

Đại học Hohenheim có ba khoa: Khoa học Nông nghiệp, Khoa học Tự nhiên và Kinh doanh, Kinh tế và Khoa học Xã hội.

Mỗi khoa chỉ định một nhóm các viện và khoa liên quan. Là đơn vị giảng dạy và quản lý, các khoa chịu trách nhiệm tổ chức nghiên cứu, giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học của họ.

Khoa Viện
Khoa Nông nghiệp Viện Khoa học đất và Đánh giá Đất đai

Viện Sinh thái Cảnh quan và Thực vật

Viện Khoa học Cây trồng

Viện Giống cây trồng, Khoa học giống và Di truyền Quần thể

Viện Thực vật

Viện Quản lý Trang trại

Viện Chính sách Nông nghiệp và Thị trường

Viện Khoa học Xã hội Nông nghiệp

Viện Cơ khí Nông nghiệp

Viện Khoa học Chăn nuôi

Viện Khoa học Nông nghiệp vùng nhiệt đới

Khoa Khoa học Tự nhiên và Kinh doanh Viện Toán ứng dụng và Thống kê

Viện Vật lý và Khí tượng

Viện Hóa học

Viện Khoa học Dinh dưỡng

Viện Khoa học Thực phẩm và Công nghệ Sinh học

Viện Hóa học Thực phẩm

Viện Dinh dưỡng Lâm sàn

Viện Sinh học

Khoa Kinh tế và Khoa học Xã hội Viện Quản lý tài chính

Viện Kinh tế

Viện Chăm sóc Sức khỏe và Quản lý công

Viện Khoa học Truyêng thông

Viện Luật

Viện Giáo dục, Công việc và Xã hội

Viện Marketing và Quản lý

Viện Quản lý Liên tổ và Hiệu suất

Học phí của trường

Học phí và học bổng của Đại học Hohenheim được xác định bởi quy định của Chính phủ Đức và các tổ chức tài trợ. Sau đây là thông tin cơ bản về học phí và học bổng của trường:

Học phí

Tại Đại học Hohenheim, hầu hết các chương trình đào tạo được hỗ trợ bởi Chính phủ Đức, do đó các sinh viên sẽ không phải trả học phí. Tuy nhiên, một số chương trình đào tạo đặc biệt có thể yêu cầu học phí, vì vậy bạn nên liên hệ với trường để biết thông tin chi tiết.

Học bổng

Đại học Hohenheim cung cấp nhiều học bổng cho các sinh viên quốc tế và sinh viên Đức. Các học bổng này có thể được tài trợ bởi Chính phủ Đức, các tổ chức tài trợ hoặc bởi trường Đại học Hohenheim. Các học bổng này có thể được cấp cho các sinh viên dựa trên thành tích học tập, năng lực và nhu cầu tài chính. Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về các học bổng này trên trang web của Đại học Hohenheim.

Ký túc xá của trường

Đại học Hohenheim có nhiều ký túc xá khác nhau cho các sinh viên, bao gồm:

Ký túc xá Walter-Schücking

Ký túc xá này nằm trong khuôn viên của trường Đại học Hohenheim và có khoảng 290 phòng. Ký túc xá này được thiết kế cho các sinh viên quốc tế và sinh viên nước ngoài. Các phòng ở đây được trang bị đầy đủ các tiện nghi như giường, tủ quần áo, bàn làm việc và khu vệ sinh riêng.

Ký túc xá Schloss Hohenheim

Ký túc xá này nằm trong tòa lâu đài cổ kính và chỉ cách trường Đại học Hohenheim khoảng 5 phút đi bộ. Ký túc xá này có khoảng 80 phòng và được trang bị đầy đủ các tiện nghi như giường, tủ quần áo, bàn làm việc và khu vệ sinh riêng.

Ký túc xá Hohenheimer Straße

Ký túc xá này có khoảng 130 phòng và được nằm cách trường Đại học Hohenheim khoảng 10 phút đi bộ. Các phòng ở đây cũng được trang bị đầy đủ các tiện nghi như giường, tủ quần áo, bàn làm việc và khu vệ sinh riêng.

Các ký túc xá của Đại học Hohenheim đều có giá cả phải chăng và cung cấp các tiện ích như phòng sinh hoạt chung, khu vực giặt ủi và phòng tập thể dục.

>>>Các trường bạn có thể tham khảo:

Đại Học Leipzig Đức – Một Trong Những Đại Học Lâu Đời Nhất Châu Âu

Đại Học Bayreuth Đức – Trung Tâm Nghiên Cứu Công Lập Tại Bayreuth

Đại Học Bremen Đức – Ngôi Trường Đào Tạo Giáo Viên Tốt Nhất Tại Đức

Đại Học Duisburg-Essen Đức – Trường Công Lập Lớn Nhất Ở Bang North Rhine-Westaphalia

Đại Học Friedrich Schiller Jena Đức – Được Thành Lập Năm 1558

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm