Trang chủ » Đại Học Marburg Đức – Một Trong Những Đại Học Cổ Nhất Ở Đức

Đại Học Marburg Đức – Một Trong Những Đại Học Cổ Nhất Ở Đức

13/03/2023

Đại học Marburg Đức được thành lập năm 1527. Đây là một trường đại học nằm ở Marburg, một thành phố ở bang Hessen, miền trung nước Đức.

Giới thiệu chung về Đại học Marburg Đức

Tổng quan chung về trường

 • Tên tiếng Việt: Đại học Marburg Đức
 • Tên tiếng Anh: University Of Marburg
 • Năm thành lập: 1527
 • Website: https://www.uni-marburg.de/en

Đại học Marburg Đức là một trường đại học nằm ở Marburg, một thành phố ở bang Hessen, miền trung nước Đức. Trường được thành lập vào năm 1527 và là một trong những trường đại học cổ nhất ở Đức.

Đại học Marburg có khoảng 25.000 sinh viên và 16 khoa, với nhiều chương trình đào tạo đa dạng trong các lĩnh vực như khoa học tự nhiên, kinh tế, y học và nghệ thuật. Trường cũng có các chương trình đào tạo tiến sĩ và bác sĩ.

Trường Đại học Marburg được đánh giá cao trong các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, với nhiều giáo sư nổi tiếng trong các lĩnh vực như triết học, văn học, lịch sử và khoa học chính trị. Ngoài ra, trường còn có các viện nghiên cứu và trung tâm nghiên cứu hàng đầu, cũng như nhiều thư viện và phòng thí nghiệm hiện đại.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Marburg có các cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ để đáp ứng nhu cầu của sinh viên và giảng viên. Trường có nhiều tòa nhà đa năng với hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, phòng đọc sách và phòng hội thảo. Ngoài ra, trường còn có các khu căn hộ sinh viên và nhà ở cho giảng viên và nhân viên.

Trường cũng có các cơ sở vật chất đặc biệt như viện nghiên cứu và trung tâm nghiên cứu với các phòng thí nghiệm và thiết bị hiện đại để hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, trường còn có nhiều thư viện với tài liệu phong phú, bao gồm cả tài liệu kỹ thuật số và sách in.

Các tiện ích khác bao gồm các cửa hàng, nhà hàng và quầy ăn nhanh, phòng tập thể dục và thể thao, cơ sở vật chất giải trí, vườn thực vật, khu vực sân chơi và khuôn viên cảnh quan đẹp.

Chương trình đào tạo của trường

Đại học Marburg cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng trong các lĩnh vực như khoa học tự nhiên, kinh tế, y học và nghệ thuật. Dưới đây là một số khoa đào tạo đáng chú ý của trường:

 • Khoa Pháp luật
 • Khoa Kinh doanh và Kinh tế
 • Khoa Khoa học Xã hội và Triết học
 • Khoa Tâm lý
 • Khoa Thần học Tin lành
 • Khoa Nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa
 • Khoa Nghiên cứu và Nghệ thuật Đức
 • Khoa Ngoại ngữ và Văn hóa
 • Khoa Toán học và Khoa học Máy tính
 • Khoa Vật lý
 • Khoa Hóa học
 • Khoa Tiệm thuốc
 • Khoa Sinh vật học
 • Khoa Địa lý
 • Khoa Thuốc
 • Khoa Giáo dục

Học phí của trường

Học phí tại Đại học Marburg phụ thuộc vào quốc tịch của sinh viên và chương trình đào tạo. Theo thông tin trên trang web chính thức của trường, học phí trung bình là khoảng 350 euro mỗi học kỳ cho các sinh viên trong Liên minh châu Âu (EU) và khoảng 1.500 euro mỗi học kỳ cho các sinh viên đến từ các quốc gia khác.

Ngoài học phí, sinh viên cũng cần phải trang trải các chi phí khác như tiền ăn, tiền ở và các chi phí sinh hoạt khác. Tuy nhiên, Đại học Marburg có các chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên.  Bao gồm các khoản trợ cấp, học bổng và công việc bán thời gian, nhằm giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên.

Học bổng của trường

Đại học Marburg cung cấp nhiều loại học bổng cho các sinh viên đăng ký và học tập tại trường. Dưới đây là một số loại học bổng của trường:

Học bổng của Liên minh châu Âu

Đây là học bổng dành cho các sinh viên đến từ các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, nhằm hỗ trợ cho việc đăng ký và học tập tại Đại học Marburg.

Học bổng chính phủ Đức

Các sinh viên quốc tế có thể được hỗ trợ tài chính bởi chính phủ Đức thông qua các chương trình học bổng như DAAD (Đại học Đức Hỗ trợ và Trao đổi).

Học bổng của Đại học Marburg

Trường cung cấp nhiều loại học bổng khác nhau, bao gồm học bổng cho sinh viên xuất sắc, học bổng cho các chương trình đào tạo tiến sĩ và học bổng cho các chương trình hợp tác quốc tế.

Các hỗ trợ tài chính khác

Ngoài các loại học bổng trên, Đại học Marburg còn có các chương trình hỗ trợ tài chính khác như hỗ trợ việc làm bán thời gian cho sinh viên, khoản trợ cấp cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế.

Ký túc xá của trường

Đại học Marburg có nhiều lựa chọn ký túc xá cho sinh viên. Nó bao gồm các khu ký túc xá cung cấp bởi trường và các khu ký túc xá tư nhân. Các ký túc xá cung cấp bởi trường thường nằm gần các trung tâm đào tạo của trường, giúp cho sinh viên dễ dàng di chuyển và tiết kiệm thời gian đi lại.

Các ký túc xá tại Đại học Marburg thường được trang bị đầy đủ tiện nghi cơ bản, bao gồm giường, tủ, bàn và ghế. Chúng cũng có các khu vực chung như phòng khách, phòng ăn và phòng tập thể dục cho sinh viên sử dụng. Ngoài ra, trường cũng có các chương trình hoạt động cho sinh viên trong ký túc xá như các buổi họp mặt, các hoạt động ngoại khóa và các chương trình tình nguyện để giúp sinh viên có thể tạo ra mối quan hệ và cảm thấy thoải mái trong môi trường sống chung.

>>>Các trường bạn có thể tham khảo:

Đại Học Regensburg Đức – Trường Công Lập Được Thành Lập Năm 1962

Đại Học Hohenheim Đức – Lịch Sử Lâu Đời Trong Lĩnh Vực Nghiên Cứu Nông Nghiệp

Đại Học Leipzig Đức – Một Trong Những Đại Học Lâu Đời Nhất Châu Âu

Đại Học Bayreuth Đức – Trung Tâm Nghiên Cứu Công Lập Tại Bayreuth

Đại Học Bremen Đức – Ngôi Trường Đào Tạo Giáo Viên Tốt Nhất Tại Đức

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm