Trang chủ » Đại Học Rostock Đức – Trường Công Lập Duy Nhất Tại Thành Phố Rostock

Đại Học Rostock Đức – Trường Công Lập Duy Nhất Tại Thành Phố Rostock

13/03/2023

Đại học Rostock Đức được thành lập năm 1419. Đây là ngôi trường đại học Công lập duy nhất tại thành phố Rostock.

Giới thiệu chung về Đại học Rostock Đức

Tổng quan chung về trường

 • Tên tiếng Việt: Đại học Rostock Đức
 • Tên tiếng Anh: University of Rostock
 • Năm thành lập: 1419
 • Loại trường: Đại học Công lập
 • Website: https://www.uni-rostock.de/

Đại học Rostock là một trường đại học nổi tiếng tại Đức. Nó được thành lập vào năm 1419 và hiện đang có khoảng 14.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.

Trường đại học hiện có chín khoa, được chia thành nhiều viện và phòng khám. Ngoài ra, khoa liên ngành, với tư cách là một tổ chức khoa học trung tâm, kết nối các nhà nghiên cứu và sinh viên từ tất cả các ngành. Các lĩnh vực nghiên cứu chính đã phát triển ngoài truyền thống của trường đại học được tập hợp lại ở đây. Đồng thời, cơ sở này phục vụ để làm sắc nét hồ sơ thông qua sự kết hợp liên ngành của các điểm mạnh trong giao tiếp và hợp tác liên ngành.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Rostock có các khuôn viên đẹp và hiện đại. Trong đó bao gồm các trung tâm học thuật và nghiên cứu, thư viện, phòng thí nghiệm, phòng học, phòng gym, v.v. Một số điểm nổi bật của cơ sở vật chất của trường bao gồm:

Trung tâm học thuật và nghiên cứu

Đại học Rostock có nhiều trung tâm học thuật và nghiên cứu, bao gồm Trung tâm Vật lý Học, Trung tâm Khoa học Sức khỏe, Trung tâm Năng lượng tái tạo, Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa, v.v. Những trung tâm này cung cấp các cơ hội nghiên cứu và học tập cho sinh viên và nhà nghiên cứu.

Thư viện

Thư viện Đại học Rostock là một trong những thư viện lớn nhất ở Đức, với hơn 2 triệu tài liệu và sách báo trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sinh viên và giảng viên có thể sử dụng các tài liệu này để nghiên cứu và học tập.

Phòng thí nghiệm và phòng học

Đại học Rostock có nhiều phòng thí nghiệm và phòng học được trang bị hiện đại. Nó bao gồm phòng máy tính, phòng thí nghiệm Hóa học, phòng thí nghiệm Y học, v.v. Những phòng học này cung cấp các cơ hội để sinh viên học tập và thực hành trong môi trường thực tế.

Phòng gym và cơ sở thể thao

Đại học Rostock có nhiều phòng gym và cơ sở thể thao, bao gồm hồ bơi, sân bóng đá, sân cầu lông, v.v. Những cơ sở này cung cấp các hoạt động giải trí và thể thao cho sinh viên.

Chương trình đào tạo của trường

Đại học Rostock cung cấp hơn 200 chương trình đào tạo đa dạng từ cấp đại học đến sau đại học. Bao gồm các ngành kinh tế, khoa học, y học, luật, kỹ thuật, nghệ thuật, v.v. Ngoài ra, trường cũng cung cấp các khóa học tiếng Đức cho sinh viên quốc tế để giúp họ học tập tốt hơn và thích nghi với môi trường đại học tại Đức.

 • Khoa Khoa học Nông nghiệp và Môi trường
 • Khoa Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Điện
 • Khoa Luật
 • Khoa Cơ khí và Kỹ thuật Hải quân
 • Khoa Toán và Khoa học Tự nhiên
 • Khoa Triết học
 • Khoa Thần học
 • Khoa Khoa học Kinh tế và Xã hội
 • Đại học Y
 • Khoa Liên ngành
 • Khoa Sự sống, Ánh sáng và Vật chất
 • Khoa Lão hóa của Cá nhân và Xã hội
 • Khoa Hệ thống Hàng hải
 • Ban Tri thức – Văn hóa – Chuyển hóa

Học phí của trường

Tùy vào từng chương trình đào tạo và trình độ đào tạo, học phí tại Đại học Rostock có thể khác nhau. Tuy nhiên, đại đa số các chương trình đều không thu học phí đối với sinh viên Đức và Liên minh châu Âu. Đối với sinh viên quốc tế, học phí thường dao động từ 600 – 1500 euro một năm, tùy thuộc vào chương trình và trình độ đào tạo.

Ngoài ra, sinh viên cần trả một khoản phí đăng ký hàng năm, khoảng 280 euro, để đăng ký học tại trường.

Học bổng của trường

Đại học Rostock cung cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên trong và ngoài nước. Dưới đây là một số học bổng đáng chú ý tại trường:

Học bổng Deutschlandstipendium

Đây là học bổng được tài trợ bởi Chính phủ Đức và các đối tác trong kinh doanh và xã hội. Học bổng này trị giá 300 euro mỗi tháng và được trao cho các sinh viên xuất sắc có thành tích học tập tốt.

Học bổng Đại học Rostock

Trường cung cấp nhiều loại học bổng khác nhau. Bao gồm học bổng cho sinh viên xuất sắc, học bổng cho các chương trình đổi mới và nghiên cứu khoa học, học bổng cho sinh viên đang làm luận văn tốt nghiệp và nhiều hơn nữa.

Học bổng của các tổ chức và doanh nghiệp

Đại học Rostock cũng có các học bổng được tài trợ bởi các tổ chức và doanh nghiệp, nhằm hỗ trợ cho sinh viên trong việc đào tạo và phát triển kỹ năng.

Ký túc xá của trường
Ký túc xá của trường

Ký túc xá của trường

Đại học Rostock cung cấp nhiều tùy chọn ký túc xá cho sinh viên. Nó bao gồm cả ký túc xá trên và ngoài khuôn viên trường. Các ký túc xá của trường thường được quản lý bởi Rostocker Studentenwerk. Đây là một tổ chức độc lập có trụ sở tại Rostock và có nhiệm vụ cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên.

Các ký túc xá của trường có các tiện nghi như phòng ngủ, phòng tắm chung, phòng ăn chung và khu vực nấu ăn. Các phòng sinh hoạt chung và khu vực ngoài trời cũng có sẵn cho sinh viên.

Chi phí cho một phòng ký túc xá ở Đại học Rostock dao động từ khoảng 180 euro đến 350 euro mỗi tháng, tùy thuộc vào loại phòng và cơ sở vật chất. Ngoài ra, bạn cũng cần phải đóng một khoản tiền đặt cọc.

Để biết thêm thông tin về các ký túc xá của Đại học Rostock và cách đăng ký, bạn nên truy cập trang web của Rostocker Studentenwerk hoặc liên hệ với phòng Tư vấn của trường.

>>>Các trường bạn có thể tham khảo:

Đại Học Greifswald Đức – Ngôi Trường Phù Hợp Với Các Du Học Sinh

Đại Học Marburg Đức – Một Trong Những Đại Học Cổ Nhất Ở Đức

Đại Học Regensburg Đức – Trường Công Lập Được Thành Lập Năm 1962

Đại Học Hohenheim Đức – Lịch Sử Lâu Đời Trong Lĩnh Vực Nghiên Cứu Nông Nghiệp

Đại Học Leipzig Đức – Một Trong Những Đại Học Lâu Đời Nhất Châu Âu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  Top các trường Đại học nổi tiếng ở Canada về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

  24/06/2023

  Có thể thấy rằng: chất lượng giáo dục ngày càng hiện đại và phát triển, cùng với đó là chính sách định cư luôn chiêu mộ dành cho sinh viên quốc tế. Không những thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các bạn sinh viên Việt Nam. Vậy nên […]

  Xem thêm
  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  Suncheon Cheongam College – trường đào tạo số 1 tại Hàn Quốc

  05/06/2023

  Hiện nay làn sóng du học Hàn Quốc đang dần trở nên nóng hơn sau đại dịch covid. Và du học Hàn Quốc tại trường Suncheon Cheongam College đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Cùng LIP Education đi tìm hiểu vài nét đặc sắc về ngôi trường này nhé! Mục lục chính1 […]

  Xem thêm
  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  Trường Đại học Cheju Halla – trường Đại học về du lịch số 1 tại Jeju

  05/06/2023

  Trường đại học Cheju Halla là một trong những trường Đại học đào tạo tốt tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành đạt sau khi tốt nghiệp ra trường. Trường luôn đứng ở vị trí top đầu trong các trường về đào tạo. Nên trường ngày […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Inha – top 3 trường Cao đẳng tốt nhất Incheon

  05/06/2023

  Theo LIP Education được biết thì trường Cao đẳng kỹ thuật Inha là một ngôi trường Cao đẳng tư thục đào tạo đa ngành nghề tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Bao gồm: điện tử, cơ khí, hàng không,… Tuy chỉ là một trường Cao đẳng nhưng danh tiếng […]

  Xem thêm
  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  Trường Cao đẳng kỹ thuật Yeungnam – ngôi trường đào tạo kỹ thuật chuyên nghiệp

  05/06/2023

  Trường cao đẳng kỹ thuật Yeungnam, Hàn Quốc là một trường Cao đẳng đào tạo kỹ thuật nổi tiếng. Trường có các chương trình giảng dạy về công nghệ thông tin, máy tính, máy móc công nghiệp,… Những du học sinh có đam mê về khoa học kỹ thuật mong muốn trở thành những kỹ […]

  Xem thêm
  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm