Trang chủ » Đại Học Quốc Lập Trung Chính – Ngôi Trường Đi Đầu Về Khoa Học, Công Nghệ Và Kỹ Thuật

Đại Học Quốc Lập Trung Chính – Ngôi Trường Đi Đầu Về Khoa Học, Công Nghệ Và Kỹ Thuật

25/09/2023

Đại học Quốc lập Trung Chính được thành lập năm 1890. Đây là một trong những ngôi trường đi đầu về khoa học, công nghệ và kỹ thuật. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé.

Giới thiệu Đại học Quốc lập Trung Chính

Đại học Quốc lập Trung Chính(Trường Đại học Quốc gia Chung Cheng) là một trường đại học nằm tại thành phố Minxiong, huyện Chiayi, Đài Loan. Trường này được thành lập vào năm 1989 và đã phát triển thành một trong những trường đại học hàng đầu ở Đài Loan.

Dưới đây là một số điểm nổi bật về National Chung Cheng University:

Chương trình học đa dạng: Trường Đại học Quốc gia Chung Cheng cung cấp một loạt các chương trình đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực, bao gồm Khoa học Xã hội, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Kỹ thuật, Nghệ thuật và Nghiên cứu Môi trường.

Nghiên cứu và hợp tác quốc tế: Trường này thúc đẩy sự hợp tác quốc tế trong nghiên cứu và giảng dạy, có nhiều chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên với các trường đại học và tổ chức nghiên cứu khắp thế giới.

Vị trí thuận lợi: Với vị trí tại trung tâm Đài Loan, gần thành phố Chiayi, trường Đại học Quốc lập Trung Chínhcó lợi thế về giao thông và tiện ích xung quanh.

Cơ sở vật chất hiện đại: Trường đại học này có các tòa nhà học tập và nghiên cứu hiện đại, thư viện đáng kể, phòng thí nghiệm, và các tiện ích hỗ trợ học tập.

Các hoạt động ngoại khóa: Ngoài việc học tập, trường cũng thúc đẩy hoạt động ngoại khóa và văn hóa cho sinh viên tham gia, bao gồm câu lạc bộ, sự kiện thể thao và văn hóa, và nhiều hoạt động xã hội khác.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Quốc lập Trung Chínhcó cơ sở vật chất hiện đại với các tòa nhà và tiện ích phục vụ cho hoạt động học tập, nghiên cứu và cuộc sống sinh viên. Dưới đây là một số điểm nổi bật về cơ sở vật chất của trường:

Tòa nhà học tập: Trường có nhiều tòa nhà học tập được trang bị các phòng giảng dạy, phòng học thực hành, và phòng thí nghiệm đáp ứng nhu cầu đào tạo và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên.

Thư viện: Đại học Quốc lập Trung Chínhcó thư viện lớn với bộ sưu tập đa dạng về sách, tạp chí, và tài liệu nghiên cứu. Thư viện này cung cấp không gian lưu trữ và đọc sách, cũng như tài liệu trực tuyến và các dịch vụ hỗ trợ nghiên cứu.

Phòng thí nghiệm: Trường có nhiều phòng thí nghiệm chuyên biệt cho các ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật và nghiên cứu.

Khuôn viên và tiện ích thể dục: Trường có các khuôn viên xanh rộng rãi và tiện ích thể dục, bao gồm sân bóng đá, sân bóng rổ, sân tennis, hồ bơi, và phòng tập thể dục. Điều này giúp sinh viên duy trì sức khỏe và tham gia vào các hoạt động thể thao và giải trí.

Ký túc xá: Đại học Quốc lập Trung Chínhcung cấp nhiều tòa nhà ký túc xá cho sinh viên, giúp họ có nơi ở thuận tiện và an toàn trong suốt thời gian học tập.

Cơ sở ẩm thực: Trường có các quán ăn và cửa hàng thực phẩm trải rộng trên khuôn viên, cung cấp các lựa chọn ẩm thực đa dạng để phục vụ nhu cầu của sinh viên và cộng đồng trường.

Các thành tựu của trường

Đại học Quốc lập Trung Chính(NCCU) đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng trong các lĩnh vực khác nhau trong lịch sử của nó. Dưới đây là một số thành tựu nổi bật của trường:

Nghiên cứu và Nghiên cứu khoa học: NCCU đã xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu và khoa học, đặc biệt là trong các lĩnh vực như khoa học xã hội, kỹ thuật, và kinh tế. Các giảng viên và sinh viên của trường đã tham gia vào nhiều dự án nghiên cứu quốc tế và đã công bố hàng loạt các bài báo và nghiên cứu chất lượng cao.

Hợp tác quốc tế: NCCU đã thiết lập nhiều mối quan hệ hợp tác với các trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên toàn thế giới. Điều này đã tạo điều kiện cho sinh viên và giảng viên tham gia vào các chương trình trao đổi quốc tế và thực hiện nghiên cứu chung với các đối tác quốc tế.

Giảng viên và học viên nổi tiếng: NCCU có một số giảng viên và cựu học viên nổi tiếng, đã đóng góp đáng kể vào lĩnh vực của họ và có uy tín cao trong cộng đồng quốc tế.

Đào tạo và giáo dục: Trường đã cung cấp một môi trường học tập và giảng dạy chất lượng cao cho sinh viên, giúp họ phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

Đóng góp cho cộng đồng: NCCU thường xuyên tham gia vào các hoạt động xã hội và đóng góp cho cộng đồng thông qua các dự án và chương trình từ thiện.

Các ngành đào tạo của trường

Đại học Quốc lập Trung Chính(NCCU) cung cấp một loạt các ngành đào tạo tại cấp cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, bao gồm những ngành sau đây:

Khoa học Xã hội và Nhân văn

 • Quản lý Kinh doanh
 • Kinh tế
 • Quốc tế học
 • Quản lý công
 • Quản lý thông tin
 • Truyền thông đa phương tiện
 • Ngôn ngữ và Văn hóa Anh
 • Luật

Khoa học Tự nhiên

 • Toán học
 • Vật lý
 • Hóa học
 • Sinh học

Kỹ thuật

 • Kỹ thuật Máy tính và Khoa học Máy tính
 • Kỹ thuật Điện và Điện tử
 • Kỹ thuật Công nghệ thông tin
 • Kỹ thuật Hóa học
 • Kỹ thuật Cơ điện tử
 • Kỹ thuật Cơ khí
 • Kỹ thuật Vật lý y khoa

Nghệ thuật và Nghiên cứu Môi trường

 • Mỹ thuật
 • Quản lý Môi trường và Phát triển Bền vững
 • Khoa học Địa chất và Môi trường
 • Khoa học Môi trường
>>>Các trường có liên quan:

Đại Học Quốc Lập Gia Nghĩa – Thành Lập Năm 2000

Đại Học Quốc Lập Giao Thông – Thế Mạnh Về Các Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật

Đại Học Quốc Lập Kỵ Nam – Thông Tin Cơ Bản Về Trường

Đại Học Quốc Lập Chính Trị – Một Trong 4 Đất Nước “Đầu rồng Châu Á”

Đại Học Quốc Lập Thành Công – Nằm Trong TOP 100 Trên Thế Giới

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Đại Học Y Đài Bắc – Thuộc Sở Hữu Của 5 Bệnh Viện

  Đại Học Y Đài Bắc – Thuộc Sở Hữu Của 5 Bệnh Viện

  13/11/2023

  Đại học Y Đài Bắc là ngôi trường tư thục thuộc sở hữu của 5 bệnh viện trực thuộc. Trường được thành lập bởi Tiến sĩ Thử Wang Hu. Nếu bạn muốn học ngành y và muốn phát triển sự nghiệp tại Đài Loan thì Đại học Y Đài Bắc là lựa chọn vô cùng […]

  Xem thêm
  Đại Học Y Cao Hùng – Ngôi Trường Đạt Tiêu Chuẩn Giảng Dạy Và Nghiên Cứu Y Tế

  Đại Học Y Cao Hùng – Ngôi Trường Đạt Tiêu Chuẩn Giảng Dạy Và Nghiên Cứu Y Tế

  11/11/2023

  Đại học Y Cao Hùng là một trong những ngôi trường đạt tiêu chuẩn trong việc giảng dạy và nghiên cứu y tế. Đây là cái nôi quan trọng của các bác sĩ có tay nghề cao và các chuyên gia y khoa. Nếu bạn có đam mê học về y thì đây là ngôi […]

  Xem thêm
  Đại Học Trung Hoa – Ngôi Trường Được Thành Lập Bởi Các Doanh Nhân

  Đại Học Trung Hoa – Ngôi Trường Được Thành Lập Bởi Các Doanh Nhân

  10/11/2023

  Đại học Trung Hoa là ngôi trường được nằm ở Tân Trúc, Đài Loan. Trường được thành lập năm 1990 bởi các doanh nhân. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu Đại học Trung Hoa2 Cơ sở vật chất của trường3 Các thành tựu nổi bật của trường4 […]

  Xem thêm
  Đại Học Thế Tân – Thành Lập Năm 1956

  Đại Học Thế Tân – Thành Lập Năm 1956

  10/11/2023

  Đại học Thế Tân được thành lập năm 1956. Thời gian đầu trường được thành lập để huấn luyện người làm báo chí chuyên ngành. Đến năm 1997 trường chính thức được thành lập hoàn chỉnh. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu Đại học Thế Tân1.1 Thông […]

  Xem thêm
  Đại Học Khang Ninh – Ngôi Trường Có Triển Vọng Trong Tương Lai

  Đại Học Khang Ninh – Ngôi Trường Có Triển Vọng Trong Tương Lai

  08/11/2023

  Đại học Khang Ninh là ngôi trường mới được thành lập năm 2000. Trường đã đào tạo nhân lực với việc thành lập khu Khoa học Công nghiệp Đài Nam. Đây là ngôi trường có đầy triển vọng trong tương lai. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Đại Học Từ Tế – Trường Thành Lập Bởi Thạc Sĩ Cheng Yen

  Đại Học Từ Tế – Trường Thành Lập Bởi Thạc Sĩ Cheng Yen

  08/11/2023

  Đại học Từ Tế là ngôi trường được thành lập năm 1994. Trường được sáng lập bởi Thạc sĩ Cheng Yen. Đây là ngôi trường có sứ mệnh làm từ thiện và mở rộng các giáo dục y học, văn hóa. Nếu bạn có muốn du học Đài Loan thì đây là ngôi trường mà […]

  Xem thêm