Trang chủ » Đại Học Quốc Lập Giao Thông – Thế Mạnh Về Các Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật

Đại Học Quốc Lập Giao Thông – Thế Mạnh Về Các Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật

19/09/2023

Đại học Quốc lập Giao Thông là một trong những đại học có nhiều lĩnh vực hàng đầu của Đài Loan. Trường được thành lập năm 1959. Với thế mạnh về các ngành công nghệ kỹ thuật. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé.

Giới thiệu Đại học Quốc lập Giao Thông

Đại học Quốc lập Giao Thông (NCTU), thường viết tắt là NCTU, là trường đại học nghiên cứu danh tiếng tọa lạc tại thành phố Tân Trúc, Đài Loan. Được thành lập vào năm 1958, đây là một trong những tổ chức giáo dục đại học hàng đầu của Đài Loan và nổi tiếng vì sự xuất sắc trong các lĩnh vực liên quan đến khoa học, kỹ thuật và công nghệ. Dưới đây là tổng quan về Đại học Quốc gia Chiao Tung:

Lịch sử: NCTU có bề dày lịch sử kể từ khi thành lập vào năm 1958. Qua nhiều thập kỷ, trường đã phát triển và phát triển thành một trường đại học đẳng cấp thế giới được biết đến với cam kết nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Các chương trình học thuật: Trường đại học cung cấp nhiều chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm kỹ thuật, khoa học, quản lý, nhân văn và khoa học xã hội. NCTU đặc biệt được đánh giá cao nhờ các chương trình về kỹ thuật điện, khoa học máy tính và các lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) khác.

Khuôn viên và Cơ sở vật chất: Khuôn viên của NCTU được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm các phòng thí nghiệm, thư viện và trung tâm nghiên cứu hiện đại. Khuôn viên trường cung cấp một môi trường đầy cảm hứng và thuận lợi cho sinh viên và nhà nghiên cứu.

Hợp tác quốc tế: NCTU tích cực tham gia các chương trình hợp tác và trao đổi quốc tế với các trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên toàn thế giới.

Thành tựu của trường

National Chiao Tung University (NCTU) có nhiều thành tựu quan trọng trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu, và nó đã đóng góp đáng kể vào phát triển kinh tế và xã hội của Đài Loan và cả thế giới. Dưới đây là một số thành tựu đáng chú ý của trường:

Nghiên cứu và Phát Triển Công Nghệ: NCTU đã là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu về công nghệ và khoa học tại Đài Loan. Trường đã đóng góp vào nhiều dự án nghiên cứu quốc tế quan trọng, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử, và ngành công nghiệp hiện đại. Các giảng viên và sinh viên của NCTU thường xuyên xuất bản các nghiên cứu và công bố khoa học có tầm ảnh hưởng.

Giảng Viên và Sinh Viên Ưu Tú: Trường có nhiều giảng viên và sinh viên xuất sắc đã đoạt giải thưởng và danh hiệu quốc tế trong các cuộc thi và cuộc thi nghiên cứu. Họ thường được công nhận vì đóng góp của họ vào các lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Hợp Tác Quốc Tế: NCTU có mạng lưới hợp tác quốc tế rộng lớn với nhiều trường đại học và tổ chức nghiên cứu hàng đầu trên khắp thế giới. Điều này giúp thu hút các sinh viên và giảng viên quốc tế và cung cấp cơ hội học tập và nghiên cứu toàn cầu cho cộng đồng NCTU.

Xếp Hạng Quốc Tế: NCTU thường xuyên được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng đại học quốc tế, đặc biệt là trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, và kỹ thuật.

Cơ sở vật chất của trường

National Chiao Tung University (NCTU) đầu tư đáng kể vào cơ sở vật chất để đảm bảo môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên và giảng viên của mình. Dưới đây là một số thông tin về cơ sở vật chất của trường:

Các Khuôn Viên: NCTU có một khuôn viên rộng lớn với nhiều khu vực xanh, sân thể thao, và các khu vực dành riêng cho sinh viên thư giãn. Khuôn viên được thiết kế để tạo ra một môi trường thú vị và thoải mái cho cộng đồng trường.

Thư Viện: Thư viện của NCTU là một tài sản quý báu, với một bộ sưu tập đa dạng về tài liệu và tài liệu nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thư viện cũng cung cấp không gian đọc và nghiên cứu hiện đại cho sinh viên và giảng viên.

Cơ Sở Học Tập: Trường đã đầu tư vào các phòng học hiện đại, phòng thí nghiệm, và các cơ sở học tập khác để hỗ trợ quá trình giảng dạy và học tập. Các phòng học thường được trang bị các thiết bị công nghệ thông tin và dự án học tập tương tác.

Cơ Sở Nghiên Cứu: NCTU có nhiều phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu đẳng cấp với các thiết bị và công nghệ tiên tiến. Điều này giúp sinh viên và giảng viên thực hiện các dự án nghiên cứu và phát triển công nghệ mới.

Ký Túc Xá: Trường cung cấp các ký túc xá cho sinh viên quốc tế và nội trú. Các ký túc xá thường có các tiện nghi cơ bản và môi trường sống thân thiện, tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống trong khuôn viên của trường.

Chương trình đào tạo của trường

Cao đẳng trí tuệ nhân tạo

Trường Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Sinh học

Trường Cao đẳng Khoa học và Kỹ thuật Y sinh

Cao đẳng Khoa học Máy tính

Cao đẳng Nha khoa

Cao đẳng Kỹ thuật Điện và Máy tính

Kỹ thuật điện và Khoa học Máy tính

Cao đẳng Kỹ thuật

Trường Cao đẳng Nghiên cứu Khách Gia

Trường Cao đẳng Khoa học Xã hội và Nhân văn (Cơ sở Quảng Phủ)

Trường Cao đẳng Khoa học Xã hội và Nhân văn (Cơ Sở Dương Minh)

Trường Luật

Trường Khoa học Đời sống

Cao đẳng Quản lý

Cao đẳng Y khoa

Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Khoa học Dược phẩm

Cao đẳng Quang tử

Trường Đại học Khoa học

Khoa Kỹ thuật Hệ thống

Trường Đổi mới Học viên Công nghiệp

Trường Cao đẳng Công nghệ Bán dẫn Quốc tế

Quản lý và Chăm sơcs Dài hạn Liên ngành M.LTC

Học phí của trường

Học phí

Khoản phí Bậc cử nhân Sau đại học
Học phí 49.500 – 57.980 TWD/kỳ Phí bắt buộc: 25.960 – 26.940 TWD/kỳ

Phí tín chỉ: 2.385 – 3.000 TWD/tín chỉ

Phí khác 1.500 TWD/kỳ
Sách vở 6.000 – 11.000 TWD/kỳ
KTX 8.000 – 12.000 TWD/người/kỳ
Ở bên ngoài 6.000 – 12.000 TWD/tháng
Sinh hoạt 110.000 – 150.000 TWD/năm
BHYT 9.300 TWD/năm

Học bổng

Cử nhân: 12.000 TWD/tháng

Thạc sĩ: 16.000 TWD/tháng

Tiến sĩ: 24.000 TWD/tháng

Ký túc xá của trường

Ký túc xá sinh viên là nơi sinh sống, với tâm thế “mở cửa bước chân ra xã hội”, Phòng Công tác sinh viên đã nỗ lực cải tạo ký túc xá. Chúng tôi cập nhật cơ sở hạ tầng, mang đến cho sinh viên một môi trường sống an toàn và thoải mái hơn, cũng như xây dựng các không gian công cộng tiên tiến để sinh viên giao tiếp và hợp tác. Chúng tôi mong muốn xây dựng các ký túc xá không chỉ là nơi nghỉ ngơi mà còn là nơi tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của sinh viên.

Cơ sở Dương Minh

Có tám ký túc xá sinh viên trong khuôn viên Yangming, bao gồm Nhà thứ 5 dành cho nam và nữ , được xây dựng vào năm 2016 dành cho sinh viên sau đại học và sinh viên quốc tế. Nhà 1 và Nhà 5 đều có phòng tư vấn, mở cửa từ 13h đến 22h hàng ngày .

Cơ sở Chiaotung

Có sáu ký túc xá sinh viên tại Cơ sở Boai, 12 ký túc xá ở Cơ sở Quảng Phúc và một ở Cơ sở Đài Nam với các giám sát viên trực ca 24 giờ trong mỗi cơ sở. Với mục đích thúc đẩy dịch vụ hướng dẫn và tự chủ của sinh viên, chúng tôi tổ chức hệ thống bầu cử trưởng ký túc xá và trợ lý cư trú, với hy vọng nâng cao chất lượng ký túc xá và tạo ra văn hóa mới thông qua sự tham gia của các đồng nghiệp.

>>>Các trường có liên quan:

Đại Học Quốc Lập Kỵ Nam – Thông Tin Cơ Bản Về Trường

Đại Học Quốc Lập Chính Trị – Một Trong 4 Đất Nước “Đầu rồng Châu Á”

Đại Học Quốc Lập Thành Công – Nằm Trong TOP 100 Trên Thế Giới

Đại Học Quốc Lập Cao Hùng – Trường Được Thành Lập Năm 2000

Đại Học Khoa Học Dược Gia Nam – Chuyên Đào Tạo Ngành Dược

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Đại Học Y Đài Bắc – Thuộc Sở Hữu Của 5 Bệnh Viện

  Đại Học Y Đài Bắc – Thuộc Sở Hữu Của 5 Bệnh Viện

  13/11/2023

  Đại học Y Đài Bắc là ngôi trường tư thục thuộc sở hữu của 5 bệnh viện trực thuộc. Trường được thành lập bởi Tiến sĩ Thử Wang Hu. Nếu bạn muốn học ngành y và muốn phát triển sự nghiệp tại Đài Loan thì Đại học Y Đài Bắc là lựa chọn vô cùng […]

  Xem thêm
  Đại Học Y Cao Hùng – Ngôi Trường Đạt Tiêu Chuẩn Giảng Dạy Và Nghiên Cứu Y Tế

  Đại Học Y Cao Hùng – Ngôi Trường Đạt Tiêu Chuẩn Giảng Dạy Và Nghiên Cứu Y Tế

  11/11/2023

  Đại học Y Cao Hùng là một trong những ngôi trường đạt tiêu chuẩn trong việc giảng dạy và nghiên cứu y tế. Đây là cái nôi quan trọng của các bác sĩ có tay nghề cao và các chuyên gia y khoa. Nếu bạn có đam mê học về y thì đây là ngôi […]

  Xem thêm
  Đại Học Trung Hoa – Ngôi Trường Được Thành Lập Bởi Các Doanh Nhân

  Đại Học Trung Hoa – Ngôi Trường Được Thành Lập Bởi Các Doanh Nhân

  10/11/2023

  Đại học Trung Hoa là ngôi trường được nằm ở Tân Trúc, Đài Loan. Trường được thành lập năm 1990 bởi các doanh nhân. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu Đại học Trung Hoa2 Cơ sở vật chất của trường3 Các thành tựu nổi bật của trường4 […]

  Xem thêm
  Đại Học Thế Tân – Thành Lập Năm 1956

  Đại Học Thế Tân – Thành Lập Năm 1956

  10/11/2023

  Đại học Thế Tân được thành lập năm 1956. Thời gian đầu trường được thành lập để huấn luyện người làm báo chí chuyên ngành. Đến năm 1997 trường chính thức được thành lập hoàn chỉnh. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu Đại học Thế Tân1.1 Thông […]

  Xem thêm
  Đại Học Khang Ninh – Ngôi Trường Có Triển Vọng Trong Tương Lai

  Đại Học Khang Ninh – Ngôi Trường Có Triển Vọng Trong Tương Lai

  08/11/2023

  Đại học Khang Ninh là ngôi trường mới được thành lập năm 2000. Trường đã đào tạo nhân lực với việc thành lập khu Khoa học Công nghiệp Đài Nam. Đây là ngôi trường có đầy triển vọng trong tương lai. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Đại Học Từ Tế – Trường Thành Lập Bởi Thạc Sĩ Cheng Yen

  Đại Học Từ Tế – Trường Thành Lập Bởi Thạc Sĩ Cheng Yen

  08/11/2023

  Đại học Từ Tế là ngôi trường được thành lập năm 1994. Trường được sáng lập bởi Thạc sĩ Cheng Yen. Đây là ngôi trường có sứ mệnh làm từ thiện và mở rộng các giáo dục y học, văn hóa. Nếu bạn có muốn du học Đài Loan thì đây là ngôi trường mà […]

  Xem thêm