Trang chủ » Đại Học Quốc Lập Gia Nghĩa – Thành Lập Năm 2000

Đại Học Quốc Lập Gia Nghĩa – Thành Lập Năm 2000

23/09/2023

Đại học Quốc lập Gia Nghĩa là ngôi trường được thành lập năm 2000. Đây là ngôi trường toàn diện nhất tại phía tây nam Đài Loan. Đại học Quốc lập Gia Nghĩa đào tạo nhiều lĩnh vực như: Khoa học Đời sống, Nông nghiệp, Quản lý,… Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé.

Giới thiệu Đại học Quốc lập Gia Nghĩa

Trường Đại học Quốc gia Chiayi (National Chiayi University – NCYU) là một trường đại học nằm ở thành phố Chiayi, Đài Loan. Trường được thành lập vào năm 1919 và đã phát triển thành một trường đại học hàng đầu tại Đài Loan, nổi tiếng với chất lượng giáo dục và nghiên cứu xuất sắc.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về National Chiayi University:

Lịch sử: Trường Đại học Quốc gia Chiayi có một lịch sử dài và uy tín, bắt đầu từ năm 1919 với tên gọi Ban Khoa học Chiayi. Trường đã trải qua nhiều thay đổi và phát triển để trở thành một trường đại học đa ngành có uy tín hiện nay.

Các khoa và ngành học: NCYU cung cấp một loạt các chương trình học đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm Khoa học Xã hội, Khoa học Tự nhiên, Nông nghiệp, Kỹ thuật, Y học và Nghệ thuật. Trường cung cấp cả các chương trình đại học và sau đại học.

Nghiên cứu: Trường NCYU luôn thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ.

Cơ sở vật chất: National Chiayi University có một hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm các phòng thí nghiệm, thư viện, trung tâm nghiên cứu và các khuôn viên rộng lớn để đảm bảo môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên và giảng viên.

Hoạt động ngoại khóa: Trường cũng tập trung vào việc phát triển kỹ năng và sự phát triển cá nhân của sinh viên thông qua các hoạt động ngoại khóa, văn hóa, thể thao và xã hội.

Cơ sở vật chất của trường

Cơ sở vật chất của National Chiayi University (NCYU) bao gồm một loạt các tiện ích và trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ hoạt động học tập, nghiên cứu và sinh hoạt của sinh viên và giảng viên. Dưới đây là một số điểm nổi bật về cơ sở vật chất của trường:

Thư viện trường Đại học Quốc gia Chiayi: Thư viện trường là một nguồn tài liệu quan trọng cho sinh viên và giảng viên trong quá trình nghiên cứu và học tập. Thư viện này chứa hàng ngàn cuốn sách, tạp chí, bài báo khoa học và tài liệu tham khảo. Nó cũng cung cấp các dịch vụ mượn sách và nghiên cứu trực tuyến.

Phòng thí nghiệm: NCYU có nhiều phòng thí nghiệm đáp ứng các yêu cầu của nhiều ngành học khác nhau, bao gồm khoa học tự nhiên, kỹ thuật, y học và nông nghiệp. Các phòng thí nghiệm này được trang bị các thiết bị và công cụ tiên tiến để hỗ trợ nghiên cứu và thực hành của sinh viên và giảng viên.

Khuôn viên và cơ sở học tập: Trường NCYU có các khuôn viên rộng lớn với các toà nhà học tập hiện đại. Các phòng học được trang bị các thiết bị giảng dạy và công nghệ hiện đại để tạo ra môi trường học tập tiện nghi và hiệu quả.

Trung tâm nghiên cứu: Trường có nhiều trung tâm nghiên cứu và viện nghiên cứu chuyên biệt trong các lĩnh vực như khoa học xã hội, nông nghiệp, y học và công nghệ. Đây là nơi sinh viên và giảng viên có thể tham gia vào các dự án nghiên cứu quan trọng.

Cơ sở thể dục và thể thao: NCYU cung cấp các cơ sở thể dục và thể thao cho sinh viên và cộng đồng, bao gồm sân bóng đá, sân tennis, phòng tập thể dục và hồ bơi, để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển thể chất của cả cộng đồng trường và các sinh viên.

Các ngành đào tạo của trường

National Chiayi University (NCYU) là một trường đại học ở Chiayi, Đài Loan, và cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Dưới đây là một số ngành đào tạo chính của trường:

Khoa Khoa học và Kỹ thuật

 • Kỹ thuật Điện tử
 • Kỹ thuật Máy tính
 • Kỹ thuật Môi trường
 • Kỹ thuật Cơ khí

Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn

 • Tâm lý học
 • Khoa học Chính trị
 • Quản trị Kinh doanh

Khoa Nông nghiệp và Tài nguyên Tự nhiên

 • Nông học
 • Sinh học ứng dụng
 • Quản lý Tài nguyên Tự nhiên

Khoa Môi trường và Tài nguyên

 • Quản lý Môi trường
 • Sinh thái học
 • Tài nguyên Tự nhiên

Khoa Y học và Khoa học Sức khỏe

 • Điều dưỡng
 • Dược học
 • Y học Truyền thống Trung Quốc

Khoa Nghệ thuật và Truyền thông

 • Điện ảnh và Truyền hình
 • Nghệ thuật ứng dụng
 • Truyền thông đa phương tiện

Khoa Giáo dục

Học phí của trường

Học phí và các chi phí khác: 108.900 TWD

Sách giáo khoa: 9.900 TWD

Bữa ăn: 95.700 TWD

Ký túc xá của trường

NCYU cung cấp chỗ ở cho khoảng 3.800 sinh viên tại các cơ sở Lantan, Linsen, Minsyong, Sinmin và Jin-de. Ưu tiên sinh viên mới, sinh viên đại lục, sinh viên nước ngoài, sinh viên Hoa kiều và sinh viên hộ gia đình có thu nhập trung bình hoặc thấp. Ký túc xá xung quanh yên tĩnh và cơ sở vật chất không có lỗi. Chúng tôi không chỉ có máy điều hòa và internet mà còn có nhà hàng, hội trường, v.v.

Khuôn viên đại học Ký túc xá Phí (NTD)
Cơ sở Lantan Ký túc xá nam1(Dành cho sinh viên sau đại học) 9.900(6 tháng)
Ký túc xá nữ1(Dành cho sinh viên sau đại học) 9.900(6 tháng)
Ký túc xá nữ2(Dành cho sinh viên sau đại học) 10.200(6 tháng)
Ký túc xá nữ2(Dành cho sinh viên đại học) 10.200(6 tháng)
Ký túc xá nữ 3 8.000
Ký túc xá nam5 8.500
Ký túc xá nam6 9.200
Cơ sở Linsen Ký túc xá nam 6.500
Ký túc xá nam (Dành cho sinh viên sau đại học) 8.600(6 tháng)
Cơ sở Mingshoug Ký túc xá nam 6.000
Ký túc xá nữ 6.000
Cơ sở ca hát Ký túc xá nam 8.500
Ký túc xá nữ 8.500
Khuôn viên hội trường Jin-de Phòng đơn 14.200
Phòng đôi 12.200
Phòng 3 người 12.000
phòng bốn người 10.200

 

>>>Các trường có liên quan:

Đại Học Quốc Lập Giao Thông – Thế Mạnh Về Các Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật

Đại Học Quốc Lập Kỵ Nam – Thông Tin Cơ Bản Về Trường

Đại Học Quốc Lập Chính Trị – Một Trong 4 Đất Nước “Đầu rồng Châu Á”

Đại Học Quốc Lập Thành Công – Nằm Trong TOP 100 Trên Thế Giới

Đại Học Quốc Lập Cao Hùng – Trường Được Thành Lập Năm 2000

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Đại Học Y Đài Bắc – Thuộc Sở Hữu Của 5 Bệnh Viện

  Đại Học Y Đài Bắc – Thuộc Sở Hữu Của 5 Bệnh Viện

  13/11/2023

  Đại học Y Đài Bắc là ngôi trường tư thục thuộc sở hữu của 5 bệnh viện trực thuộc. Trường được thành lập bởi Tiến sĩ Thử Wang Hu. Nếu bạn muốn học ngành y và muốn phát triển sự nghiệp tại Đài Loan thì Đại học Y Đài Bắc là lựa chọn vô cùng […]

  Xem thêm
  Đại Học Y Cao Hùng – Ngôi Trường Đạt Tiêu Chuẩn Giảng Dạy Và Nghiên Cứu Y Tế

  Đại Học Y Cao Hùng – Ngôi Trường Đạt Tiêu Chuẩn Giảng Dạy Và Nghiên Cứu Y Tế

  11/11/2023

  Đại học Y Cao Hùng là một trong những ngôi trường đạt tiêu chuẩn trong việc giảng dạy và nghiên cứu y tế. Đây là cái nôi quan trọng của các bác sĩ có tay nghề cao và các chuyên gia y khoa. Nếu bạn có đam mê học về y thì đây là ngôi […]

  Xem thêm
  Đại Học Trung Hoa – Ngôi Trường Được Thành Lập Bởi Các Doanh Nhân

  Đại Học Trung Hoa – Ngôi Trường Được Thành Lập Bởi Các Doanh Nhân

  10/11/2023

  Đại học Trung Hoa là ngôi trường được nằm ở Tân Trúc, Đài Loan. Trường được thành lập năm 1990 bởi các doanh nhân. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu Đại học Trung Hoa2 Cơ sở vật chất của trường3 Các thành tựu nổi bật của trường4 […]

  Xem thêm
  Đại Học Thế Tân – Thành Lập Năm 1956

  Đại Học Thế Tân – Thành Lập Năm 1956

  10/11/2023

  Đại học Thế Tân được thành lập năm 1956. Thời gian đầu trường được thành lập để huấn luyện người làm báo chí chuyên ngành. Đến năm 1997 trường chính thức được thành lập hoàn chỉnh. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu Đại học Thế Tân1.1 Thông […]

  Xem thêm
  Đại Học Khang Ninh – Ngôi Trường Có Triển Vọng Trong Tương Lai

  Đại Học Khang Ninh – Ngôi Trường Có Triển Vọng Trong Tương Lai

  08/11/2023

  Đại học Khang Ninh là ngôi trường mới được thành lập năm 2000. Trường đã đào tạo nhân lực với việc thành lập khu Khoa học Công nghiệp Đài Nam. Đây là ngôi trường có đầy triển vọng trong tương lai. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Đại Học Từ Tế – Trường Thành Lập Bởi Thạc Sĩ Cheng Yen

  Đại Học Từ Tế – Trường Thành Lập Bởi Thạc Sĩ Cheng Yen

  08/11/2023

  Đại học Từ Tế là ngôi trường được thành lập năm 1994. Trường được sáng lập bởi Thạc sĩ Cheng Yen. Đây là ngôi trường có sứ mệnh làm từ thiện và mở rộng các giáo dục y học, văn hóa. Nếu bạn có muốn du học Đài Loan thì đây là ngôi trường mà […]

  Xem thêm