Trang chủ » Đại Học Quốc Lập Thành Công – Nằm Trong TOP 100 Trên Thế Giới

Đại Học Quốc Lập Thành Công – Nằm Trong TOP 100 Trên Thế Giới

16/09/2023

Đại học Quốc Lập Thành Công là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu tại Đài Loan. Trường có chất lượng giảng dạy đạt chuẩn quốc tế cùng với đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao. Trường thuộc top 100 các trường đại học của thế giới. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé.

 

Giới thiệu Đại học Quốc Lập Thành Công

Đại học Quốc Lập Thành Công  (NCKU) là một trường đại học hàng đầu tại Đài Loan, nằm ở thành phố Tainan, Đài Loan. Đây là một trong những trường đại học uy tín và lâu đời nhất của Đài Loan, và nó đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển của nền giáo dục và nghiên cứu tại Đài Loan và khu vực châu Á.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về Đại học Quốc Lập Thành Công :

Lịch sử: Trường Đại học National Cheng Kung có một lịch sử dài hơn 80 năm. Nó được thành lập vào năm 1931 và được đặt tên theo vị vua Minh Trị của triều đại Minh Trị.

Vị trí: Trường Đại học NCKU nằm ở thành phố Tainan, phía nam Đài Loan. Đây là một trong những thành phố lâu đời và lịch sử quan trọng của Đài Loan, với nền văn hóa đa dạng và các di sản lịch sử quan trọng.

Hệ thống giáo dục: NCKU cung cấp nhiều chương trình đào tạo cho sinh viên cả đội ngũ đại học và sau đại học. Trường có nhiều khoa và ngành học khác nhau, từ kỹ thuật, khoa học tự nhiên, y học, nghệ thuật và xã hội.

Nghiên cứu: NCKU đã xuất sắc trong nghiên cứu và đóng góp đáng kể vào các lĩnh vực khoa học và công nghệ. Trường có nhiều viện nghiên cứu và trung tâm nghiên cứu tiên tiến.

Quốc tế hóa: NCKU đã thúc đẩy quan hệ quốc tế mạnh mẽ và thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu tại đây.

Các hoạt động sinh viên: Trường Đại học NCKU cũng có nhiều hoạt động văn hóa và thể thao cho sinh viên tham gia, giúp họ phát triển kỹ năng xã hội và thể chất.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Quốc Lập Thành Công  (NCKU) có một cơ sở vật chất đáng kể và hiện đại để hỗ trợ hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của trường. Dưới đây là một số điểm nổi bật về cơ sở vật chất của trường:

Các khuôn viên và tòa nhà học tập: NCKU có nhiều khuôn viên và tòa nhà học tập hiện đại để đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của sinh viên và giảng viên. Các tòa nhà này thường được trang bị các phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, và các trang thiết bị hỗ trợ giảng dạy và nghiên cứu.

Thư viện: Thư viện của NCKU là một nguồn tài liệu quý báu với hàng ngàn sách, tạp chí và tài liệu nghiên cứu. Thư viện này cung cấp không gian học tập yên tĩnh và trang thiết bị nghiên cứu cho sinh viên và giảng viên.

Phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu: Trường có nhiều phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu tiên tiến trong các lĩnh vực khác nhau như khoa học, kỹ thuật, y học, và nghệ thuật. Đây là nơi các nghiên cứu và dự án nghiên cứu chất lượng cao được thực hiện.

Khu vực thể thao: NCKU cung cấp các cơ sở thể thao và vận động, bao gồm sân vận động, sân cầu lông, sân bóng đá, và các phòng tập thể dục để phục vụ sinh viên và đội thể thao của trường.

Ký túc xá: Trường có nhiều ký túc xá để cung cấp chỗ ở cho sinh viên, cung cấp môi trường sống thoải mái và thuận tiện cho việc học tập và sinh hoạt.

Các ngành học ở trường

Đại học Quốc Lập Thành Công  (NCKU) cung cấp một loạt các ngành học đa dạng ở cấp đại học và sau đại học. Dưới đây là một số ngành học nổi bật mà bạn có thể theo học tại NCKU:

Cấp Đại Học

Kỹ thuật và Công nghệ

 • Kỹ thuật Điện tử
 • Kỹ thuật Máy tính
 • Kỹ thuật Cơ khí
 • Kỹ thuật Hóa học
 • Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa
 • Kỹ thuật Xây dựng
 • Kỹ thuật Vật lý

Khoa học Tự nhiên

 • Vật lý
 • Hóa học
 • Toán học
 • Sinh học

Y học và Y dược

 • Y sĩ
 • Y tá
 • Dược học
 • Công nghệ Y tế

Khoa học Xã hội và Nhân văn

 • Tâm lý học
 • Khoa học Chính trị
 • Kinh tế học
 • Lịch sử

Sau Đại Học

Các Chương Trình Thạc Sĩ

 • Kỹ thuật
 • Khoa học Xã hội
 • Khoa học Tự nhiên
 • Y học

Chương Trình Tiến Sĩ

 • Khoa học và kỹ thuật
 • Y học
 • Xã hội học và nhân văn

Các Chương Trình Nghiên Cứu: NCKU cũng thúc đẩy nghiên cứu độc lập và cung cấp cơ hội cho học sinh và nghiên cứu sinh tham gia vào các dự án nghiên cứu chất lượng cao.

Trường Đại học NCKU liên tục cập nhật và phát triển chương trình học tập để đáp ứng nhu cầu của sinh viên và thúc đẩy nghiên cứu và đào tạo chất lượng.

Học phí và học bổng của trường

Học phí

Hệ đại học: 30.311 – 30.583 TWD

Hệ sau đai học: 34.200 – 44.010 TWD

Học bổng

Học bổng đầu vào

 • Hệ đại học: 10.000 – 15.000 TWD/tháng + ktx năm học đầu tiên
 • Hệ sau đại học: học phí + phí sinh hoạt: 8.000 – 15.000 TWD/tháng cho năm học đầu tiên

Học bổng chính phủ

 • Học bổng MOE: miễn học phí + trợ cấp 15.000 – 20.000 TWD/tháng
 • Học bổng MOFA: trợ cấp 25.000 TWD/tháng + 1 vé máy bay

MOE Elite Scholarship

 • Giá trị học bổng: 300.000 TWD – 10.000 USD/năm

Ký túc xá sinh viên

Ký túc xá Loại phòng Chi phí
Nam Nữ
Ký túc xá cho sinh viên đại học 3-4 người/phòng Trong kỳ học: 8.500 – 9.446 TWD/kỳ

Kỳ nghỉ: 3.390 – 5.547 TWD

Trong kỳ nghỉ: 6.000 – 8.227 TWD/kỳ

Kỳ nghỉ: 3.480 – 4.816 TWD

Ký túc xá cho sinh viên sau đại học 3 người/phòng Trong kỳ học: 7.021 – 9.873 TWD/kỳ

Kỳ nghỉ: 4.167 – 4.816 TWD

Trong kỳ học: 7.021 – 8.270 TWD/kỳ

 

>>>Các trường có liên quan:

Đại Học Quốc Lập Cao Hùng – Trường Được Thành Lập Năm 2000

Đại Học Khoa Học Dược Gia Nam – Chuyên Đào Tạo Ngành Dược

Đại Học Khoa Học Kỹ Thuật Nam Khai – Chuyên Đào Tạo Kỹ Thuật

Đại Học Khoa Học Kỹ Thuật Tu Bình – Nằm Trong Top 100 Các Trường Đại Học Ở Đài Loan

Đại Học Công Nghệ Y Nguyên Bội – Chuyên Đào Tạo Về Y Học

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Đại Học Y Đài Bắc – Thuộc Sở Hữu Của 5 Bệnh Viện

  Đại Học Y Đài Bắc – Thuộc Sở Hữu Của 5 Bệnh Viện

  13/11/2023

  Đại học Y Đài Bắc là ngôi trường tư thục thuộc sở hữu của 5 bệnh viện trực thuộc. Trường được thành lập bởi Tiến sĩ Thử Wang Hu. Nếu bạn muốn học ngành y và muốn phát triển sự nghiệp tại Đài Loan thì Đại học Y Đài Bắc là lựa chọn vô cùng […]

  Xem thêm
  Đại Học Y Cao Hùng – Ngôi Trường Đạt Tiêu Chuẩn Giảng Dạy Và Nghiên Cứu Y Tế

  Đại Học Y Cao Hùng – Ngôi Trường Đạt Tiêu Chuẩn Giảng Dạy Và Nghiên Cứu Y Tế

  11/11/2023

  Đại học Y Cao Hùng là một trong những ngôi trường đạt tiêu chuẩn trong việc giảng dạy và nghiên cứu y tế. Đây là cái nôi quan trọng của các bác sĩ có tay nghề cao và các chuyên gia y khoa. Nếu bạn có đam mê học về y thì đây là ngôi […]

  Xem thêm
  Đại Học Trung Hoa – Ngôi Trường Được Thành Lập Bởi Các Doanh Nhân

  Đại Học Trung Hoa – Ngôi Trường Được Thành Lập Bởi Các Doanh Nhân

  10/11/2023

  Đại học Trung Hoa là ngôi trường được nằm ở Tân Trúc, Đài Loan. Trường được thành lập năm 1990 bởi các doanh nhân. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu Đại học Trung Hoa2 Cơ sở vật chất của trường3 Các thành tựu nổi bật của trường4 […]

  Xem thêm
  Đại Học Thế Tân – Thành Lập Năm 1956

  Đại Học Thế Tân – Thành Lập Năm 1956

  10/11/2023

  Đại học Thế Tân được thành lập năm 1956. Thời gian đầu trường được thành lập để huấn luyện người làm báo chí chuyên ngành. Đến năm 1997 trường chính thức được thành lập hoàn chỉnh. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu Đại học Thế Tân1.1 Thông […]

  Xem thêm
  Đại Học Khang Ninh – Ngôi Trường Có Triển Vọng Trong Tương Lai

  Đại Học Khang Ninh – Ngôi Trường Có Triển Vọng Trong Tương Lai

  08/11/2023

  Đại học Khang Ninh là ngôi trường mới được thành lập năm 2000. Trường đã đào tạo nhân lực với việc thành lập khu Khoa học Công nghiệp Đài Nam. Đây là ngôi trường có đầy triển vọng trong tương lai. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Đại Học Từ Tế – Trường Thành Lập Bởi Thạc Sĩ Cheng Yen

  Đại Học Từ Tế – Trường Thành Lập Bởi Thạc Sĩ Cheng Yen

  08/11/2023

  Đại học Từ Tế là ngôi trường được thành lập năm 1994. Trường được sáng lập bởi Thạc sĩ Cheng Yen. Đây là ngôi trường có sứ mệnh làm từ thiện và mở rộng các giáo dục y học, văn hóa. Nếu bạn có muốn du học Đài Loan thì đây là ngôi trường mà […]

  Xem thêm