Trang chủ » Đại Học Quốc Lập Cao Hùng – Trường Được Thành Lập Năm 2000

Đại Học Quốc Lập Cao Hùng – Trường Được Thành Lập Năm 2000

15/09/2023

Đại học Quốc Lập Cao Hùng được thành lập năm 2000 bởi chính phủ Đài Loan. Trường được thành lập bởi mục đích nhằm phát triển kinh tế của nơi đây. Đây là ngôi trường luôn dẫn đầu về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu ở khu vực phía Nam Đài Loan. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé.

Giới thiệu Đại học Quốc Lập Cao Hùng

Đại học quốc lập Cao Hùng (NUK), hoặc Đại học Quốc gia Kaohsiung trong tiếng Việt, là một trường đại học hàng đầu tại Đài Loan. Được thành lập vào năm 2000, NUK nằm ở thành phố Kaohsiung, một trong những thành phố lớn và quan trọng nhất của Đài Loan, nằm ở phía Nam đảo. Dưới đây là một số thông tin quan trọng về Đại học quốc lập Cao Hùng:

Chương trình đào tạo đa dạng: NUK cung cấp một loạt các chương trình đào tạo ở cấp độ đại học và sau đại học, bao gồm các ngành học như khoa học xã hội, kỹ thuật, khoa học tự nhiên, y học, quản trị kinh doanh, và nhiều lĩnh vực khác.

Nghiên cứu và phát triển: Trường có một số viện nghiên cứu và trung tâm nghiên cứu hàng đầu, đóng góp vào sự phát triển của các lĩnh vực chuyên môn và khoa học kỹ thuật.

Quốc tế hóa: NUK đặc biệt chú trọng đến quốc tế hóa và hợp tác quốc tế. Trường thường xuyên hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức quốc tế, cung cấp nhiều cơ hội học tập và trao đổi cho sinh viên quốc tế.

Cơ sở vật chất hiện đại: Trường có các cơ sở vật chất hiện đại bao gồm thư viện lớn, phòng thí nghiệm, và các khuôn viên đẹp, tạo điều kiện thuận lợi cho học tập và nghiên cứu.

Đại học quốc lập Cao Hùng đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế và xã hội của Đài Loan bằng cách cung cấp giáo dục và nghiên cứu chất lượng cao, và là một trong những trường đại học hàng đầu trong khu vực.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học quốc lập Cao Hùng (NUK) có cơ sở vật chất hiện đại với nhiều tiện nghi và trang thiết bị để hỗ trợ giảng dạy, nghiên cứu và cuộc sống sinh viên. Dưới đây là một số điểm nổi bật về cơ sở vật chất của trường:

Thư viện: NUK có một thư viện lớn với một bộ sưu tập đa dạng về tài liệu học thuật và nguồn tư liệu. Thư viện cung cấp không gian yên tĩnh để học tập và nghiên cứu, cũng như các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ nghiên cứu.

Phòng thí nghiệm: Trường đầu tư vào các phòng thí nghiệm tiên tiến để hỗ trợ nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, y học, và nhiều lĩnh vực khác. Các phòng thí nghiệm này được trang bị trang thiết bị và công nghệ hàng đầu.

Khuôn viên đẹp: NUK có các khuôn viên xanh rộng lớn với cây cối và khu vườn, tạo ra môi trường thú vị và thoải mái cho sinh viên thư giãn và tạo nơi thực hiện các sự kiện ngoại trời.

Ký túc xá: NUK cung cấp nhiều tùy chọn ký túc xá cho sinh viên, bao gồm cả ký túc xá trên khuôn viên và ký túc xá ngoại trường. Các ký túc xá được thiết kế để cung cấp không gian sống thoải mái và an toàn cho sinh viên.

Trung tâm thể dục: Trường có một trung tâm thể dục với các phòng tập thể dục, sân tennis, bể bơi, và các hoạt động thể thao khác để giúp sinh viên duy trì sức khỏe và giải trí.

Chương trình đào tạo của trường

Đại học quốc lập Cao Hùng (NUK) cung cấp một loạt các chương trình đào tạo đa dạng ở cấp độ đại học và sau đại học. Dưới đây là một số thông tin về các chương trình đào tạo chính tại trường:

Chương trình đại học: NUK cung cấp nhiều ngành học đa dạng cho sinh viên đại học, bao gồm khoa học xã hội, kỹ thuật, khoa học tự nhiên, nông nghiệp, quản trị kinh doanh, y học và nhiều lĩnh vực khác.

Chương trình sau đại học: NUK cung cấp nhiều chương trình sau đại học bao gồm thạc sĩ và tiến sĩ. Các chương trình này tập trung vào nghiên cứu và phát triển kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực khác nhau như khoa học, kỹ thuật, quản trị kinh doanh, nghệ thuật và khoa học xã hội.

Chương trình tiếng Anh: Trường cũng cung cấp một số chương trình đào tạo bằng tiếng Anh để thu hút sinh viên quốc tế.

Chương trình liên kết quốc tế: NUK có các chương trình liên kết quốc tế với nhiều trường đại học và tổ chức trên toàn thế giới.

Chương trình đào tạo liên quan đến nghiên cứu: NUK ưu tiên nghiên cứu và phát triển kiến thức, vì vậy các chương trình đào tạo thường có sự tích hợp của nghiên cứu và thực hành.

Chuyên ngành đào tạo của trường

Đại học quốc lập Cao Hùng (NUK) cung cấp một loạt các chuyên ngành đào tạo đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Dưới đây là một số ví dụ về chuyên ngành đào tạo tại trường:

Khoa học Xã hội và Nhân văn:

 • Khoa học Chính trị
 • Quản trị Kinh doanh
 • Quan hệ Quốc tế
 • Ngôn ngữ và Văn học

Khoa học tự nhiên và Kỹ thuật:

 • Kỹ thuật Môi trường
 • Kỹ thuật Điện tử
 • Khoa học Máy tính
 • Khoa học Nông nghiệp
 • Khoa học Hải dương học

Nghệ thuật và Thiết kế:

 • Nghệ thuật
 • Thiết kế Hình ảnh
 • Quản lý Văn hóa

Y học và Y dược:

 • Y học
 • Y sĩ trị liệu
 • Y học thú y
 • Quản lý Dược phẩm

Quản trị Kinh doanh:

 • Quản trị Kinh doanh Quốc tế
 • Quản trị Khách sạn và Dịch vụ Du lịch
 • Quản trị Thể thao
 • Quản lý Chuỗi cung ứng

Khoa học Xã hội ứng dụng:

 • Quản lý Xã hội
 • Tâm lý học Ứng dụng
 • Kế toán

Khoa học Môi trường và Khoa học Sức khỏe:

 • Kỹ thuật Môi trường
 • Khoa học Sức khỏe Cộng đồng

Khoa học Thực phẩm:

 • Công nghệ Thực phẩm
 • Quản lý Thực phẩm

Khoa học Nghiên cứu biển và Hải dương học:

 • Nghiên cứu Hải dương học

Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo:

 • Khoa học Dữ liệu
 • Trí tuệ nhân tạo

Học phí và học bổng của trường

Học phí của trường

Đại học: 46.000 – 57.000 TWD/học kỳ

Thạc sĩ, Tiến sĩ: 48.000 – 54.000 TWD/học kỳ

IMBA: 44.400 – 55.200 TWD/học kỳ

Phí bảo hiểm: 3.500 TWD/học kỳ

Sinh hoạt: 7.000 TWD/tháng

Nhà ở:

 • Ktx: 7.250 – 9.800 TWD/học kỳ
 • Trọ: 18.000 – 30.000 TWD/học kỳ

Học bổng của trường

Học bổng Điểm số xuất sắc (Scholarship for Excellent Academic Performance)

Học bổng Nghiên cứu (Research Scholarships)

Học bổng quốc tế (International Scholarships)

Học bổng đối tác (Partner Scholarships)

Học bổng từ các tổ chức bên ngoài

>>>Các trường có liên quan:

Đại Học Khoa Học Dược Gia Nam – Chuyên Đào Tạo Ngành Dược

Đại Học Khoa Học Kỹ Thuật Nam Khai – Chuyên Đào Tạo Kỹ Thuật

Đại Học Khoa Học Kỹ Thuật Tu Bình – Nằm Trong Top 100 Các Trường Đại Học Ở Đài Loan

Đại Học Công Nghệ Y Nguyên Bội – Chuyên Đào Tạo Về Y Học

Đại Học Khoa Học Kỹ Thuật Minh Tân– Ngôi Trường Được Thành Lập Năm 1965

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Đại Học Y Đài Bắc – Thuộc Sở Hữu Của 5 Bệnh Viện

  Đại Học Y Đài Bắc – Thuộc Sở Hữu Của 5 Bệnh Viện

  13/11/2023

  Đại học Y Đài Bắc là ngôi trường tư thục thuộc sở hữu của 5 bệnh viện trực thuộc. Trường được thành lập bởi Tiến sĩ Thử Wang Hu. Nếu bạn muốn học ngành y và muốn phát triển sự nghiệp tại Đài Loan thì Đại học Y Đài Bắc là lựa chọn vô cùng […]

  Xem thêm
  Đại Học Y Cao Hùng – Ngôi Trường Đạt Tiêu Chuẩn Giảng Dạy Và Nghiên Cứu Y Tế

  Đại Học Y Cao Hùng – Ngôi Trường Đạt Tiêu Chuẩn Giảng Dạy Và Nghiên Cứu Y Tế

  11/11/2023

  Đại học Y Cao Hùng là một trong những ngôi trường đạt tiêu chuẩn trong việc giảng dạy và nghiên cứu y tế. Đây là cái nôi quan trọng của các bác sĩ có tay nghề cao và các chuyên gia y khoa. Nếu bạn có đam mê học về y thì đây là ngôi […]

  Xem thêm
  Đại Học Trung Hoa – Ngôi Trường Được Thành Lập Bởi Các Doanh Nhân

  Đại Học Trung Hoa – Ngôi Trường Được Thành Lập Bởi Các Doanh Nhân

  10/11/2023

  Đại học Trung Hoa là ngôi trường được nằm ở Tân Trúc, Đài Loan. Trường được thành lập năm 1990 bởi các doanh nhân. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu Đại học Trung Hoa2 Cơ sở vật chất của trường3 Các thành tựu nổi bật của trường4 […]

  Xem thêm
  Đại Học Thế Tân – Thành Lập Năm 1956

  Đại Học Thế Tân – Thành Lập Năm 1956

  10/11/2023

  Đại học Thế Tân được thành lập năm 1956. Thời gian đầu trường được thành lập để huấn luyện người làm báo chí chuyên ngành. Đến năm 1997 trường chính thức được thành lập hoàn chỉnh. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu Đại học Thế Tân1.1 Thông […]

  Xem thêm
  Đại Học Khang Ninh – Ngôi Trường Có Triển Vọng Trong Tương Lai

  Đại Học Khang Ninh – Ngôi Trường Có Triển Vọng Trong Tương Lai

  08/11/2023

  Đại học Khang Ninh là ngôi trường mới được thành lập năm 2000. Trường đã đào tạo nhân lực với việc thành lập khu Khoa học Công nghiệp Đài Nam. Đây là ngôi trường có đầy triển vọng trong tương lai. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Đại Học Từ Tế – Trường Thành Lập Bởi Thạc Sĩ Cheng Yen

  Đại Học Từ Tế – Trường Thành Lập Bởi Thạc Sĩ Cheng Yen

  08/11/2023

  Đại học Từ Tế là ngôi trường được thành lập năm 1994. Trường được sáng lập bởi Thạc sĩ Cheng Yen. Đây là ngôi trường có sứ mệnh làm từ thiện và mở rộng các giáo dục y học, văn hóa. Nếu bạn có muốn du học Đài Loan thì đây là ngôi trường mà […]

  Xem thêm