Trang chủ » Đại Học Quốc Lập Nghệ Thuật Đài Bắc – Ngôi Trường Đại Học Nghệ Thuật Đầu Tiên Tại Đài Loan

Đại Học Quốc Lập Nghệ Thuật Đài Bắc – Ngôi Trường Đại Học Nghệ Thuật Đầu Tiên Tại Đài Loan

20/10/2023

Đại học Quốc lập Nghệ thuật Đài Bắc là ngôi trường đại học nghệ thuật đầu tiên tại Đài Loan. Nếu bạn muốn có niềm đam mê với nghệ thuật thì đây chính là ngôi trường tốt nhất tại Đài Loan cho bạn. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé.

Giới thiệu về Đại học Quốc lập Nghệ thuật Đài Bắc

Đại học Quốc lập Nghệ thuật Đài Bắc (TNUA) là một trường đại học nghệ thuật quốc gia của Đài Loan. Được thành lập vào năm 1982, trường này nằm ở Banqiao, New Taipei City, Đài Loan. TNUA được biết đến là một trong những trường nghệ thuật hàng đầu tại Đài Loan và cung cấp một loạt các chương trình nghệ thuật và nhân văn đa dạng. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về trường này:

Chương trình học: TNUA cung cấp các chương trình đào tạo về nghệ thuật, âm nhạc, sân khấu, điện ảnh, thiết kế, và nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác. Trường chia thành nhiều khoa và trường, bao gồm Khoa Nghệ thuật Đại chúng, Trường Múa, Trường Âm nhạc, Trường Thiết kế, Trường Sân khấu và trường Điện ảnh, cung cấp các chương trình học từ cử nhân đến sau đại học.

Sự nổi tiếng: TNUA đã giữ vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực nghệ thuật tại Đài Loan và khu vực châu Á. Trường này đã sản sinh ra nhiều nghệ sĩ và nghệ sĩ nổi tiếng, và nhiều tác phẩm nghệ thuật ấn tượng đã được tạo ra bởi cựu sinh viên và giảng viên của trường.

Cơ sở vật chất: TNUA có các cơ sở vật chất hiện đại bao gồm các phòng học, thư viện, phòng triển lãm, phòng thu âm, sân khấu, và các tiện nghi khác để hỗ trợ quá trình học tập và sáng tạo của sinh viên.

Nghiên cứu và sáng tạo: TNUA khuyến khích sáng tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực nghệ thuật và luôn ủng hộ các dự án nghệ thuật độc đáo.

Cơ sở vật chất của trường

Cơ sở vật chất của Đại học Quốc lập Nghệ thuật Đài Bắc (TNUA) là một phần quan trọng của việc hỗ trợ quá trình học tập và sáng tạo của sinh viên và giảng viên. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về cơ sở vật chất của trường:

Các phòng học: TNUA có các phòng học đa dạng cho từng ngành nghệ thuật. Các phòng học được trang bị đầy đủ về trang thiết bị và công cụ cần thiết cho việc giảng dạy và học tập.

Thư viện: Thư viện của trường là nguồn tài liệu quan trọng cho việc nghiên cứu và học tập. Thư viện này chứa nhiều tài liệu liên quan đến nghệ thuật và nhân văn và cung cấp không gian yên tĩnh cho việc đọc và nghiên cứu.

Phòng triển lãm: TNUA có các phòng triển lãm để trưng bày tác phẩm nghệ thuật của sinh viên và giảng viên. Điều này giúp sinh viên thể hiện và chia sẻ tác phẩm của họ với cộng đồng nghệ thuật.

Phòng thu âm và sân khấu: Trường cung cấp phòng thu âm và sân khấu hiện đại để hỗ trợ việc sản xuất âm nhạc, điện ảnh, và sân khấu. Điều này cho phép sinh viên thực hành và phát triển kỹ năng nghệ thuật của họ.

Khu vực ăn uống và các dịch vụ hỗ trợ: Trường cung cấp các quán ăn, quầy cà phê, cửa hàng và các dịch vụ hỗ trợ khác để đảm bảo sinh viên có môi trường thuận lợi để học tập và sống.

Chương trình đào tạo của trường

Trường Âm nhạc

Trường Âm nhạc, bao gồm Khoa Âm nhạc (Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Co-op), Viện Nghiên cứu Dàn nhạc và Bộ gõ, Viện Âm nhạc học và Khoa Âm nhạc Truyền thống (Cử nhân và Thạc sĩ), cam kết đào tạo những người tài năng xuất sắc làm chính. mục đích. Với hệ thống giáo dục hạng nhất hoàn chỉnh, môi trường giảng dạy đa dạng và cơ sở triển lãm đa dạng, sinh viên được cung cấp một lộ trình học tập toàn diện.

 • Khoa Âm nhạc
 • Khoa Âm nhạc Truyền thống

Trường Mỹ thuật

Trường Mỹ thuật đã đào tạo được nhiều nghệ sĩ trẻ tài năng thể hiện khả năng sáng tạo bùng nổ trong nhiều năm qua. Chúng tôi không chỉ chứng kiến ​​tiềm năng sâu sắc của nghệ thuật đương đại Đài Loan mà còn tiếp tục dẫn dắt nghệ thuật đương đại của Đài Loan ra trường quốc tế. Trường cung cấp đào tạo về công việc sáng tạo, các bài giảng lý thuyết và những lĩnh vực khác. Với chương trình giảng dạy nhấn mạnh vào giao tiếp tương tác và tích hợp liên ngành, trường đồng thời nuôi dưỡng tầm nhìn nhân văn rộng rãi và năng lực chuyên môn của sinh viên.

 • Khoa Mỹ thuật
 • Viện sau đại học Nghệ thuật xuyên ngành
 • Chương trình tiến sĩ

Trường Nghệ thuật Sân khấu

Trường Sân khấu lấy “tính chuyên nghiệp, sự đổi mới và sự xuất sắc” làm hình mẫu cho việc giáo dục, sáng tạo và nghiên cứu. Nó thúc đẩy sinh viên đánh giá cả phương Đông và phương Tây, truyền thống và hiện đại, tư tưởng và kỹ thuật, lý thuyết và thực hành.

 • Khoa Nghệ thuật Sân khấu
 • Khoa Thiết kế và Công nghệ Sân khấu

Trường Múa

Trường sử dụng cả từ vựng về cơ thể theo phong cách phương Đông và phương Tây làm cơ sở cho việc tập luyện và nuôi dưỡng khả năng nhận thức độc lập của học sinh để tạo ra các kỹ thuật của riêng họ.

 • Khoa Khiêu vũ

Trường Điện ảnh và Truyền thông mới

Được thành lập vào năm 2009, trường tập hợp phim ảnh, nghệ thuật truyền thông mới, chuyên môn sáng tạo phim hoạt hình và nhiều công nghệ tiên tiến liên quan đến xu hướng của ngành, với nền giáo dục liên ngành xuất sắc và khả năng nghiên cứu và phát triển hợp tác giữa ngành và trường đại học.

 • Khoa Nghệ thuật Truyền thông mới
 • Khoa Làm phim
 • Khoa Hoạt hình

Trường Tài nguyên Văn hóa

Được thành lập từ năm 2002, Trường Tài nguyên Văn hóa hiện có 6 đơn vị giảng dạy và dựa trên xu hướng và nhu cầu phát triển văn hóa trong nước và quốc tế.

 • Viện sau đại học Kiến trúc và Di sản Văn hóa
 • Học viện Quản lý và Quản lý Nghệ thuật sau đại học
 • Viện nghiên cứu Bảo tàng sau đại học
 • Viện sau đại học về nghệ thuật và giáo dục Nhân văn
 • Chương trình Thạc sĩ Nghệ thuật Quốc tế trong Công nghiệp Văn hóa và Sáng tạo
 • Chương trình nghiên cứu đổi mới Nghệ thuật và di sản Văn hóa

Trường Nhân văn

Để đạt được lý tưởng giáo dục toàn diện, Ban Giáo dục phổ thông của trường phát triển 5 lĩnh vực chính là nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, trang thiết bị và kiến ​​thức mỹ thuật phù hợp với đặc điểm của trường.

 • Ủy ban Giáo dục Tổng hợp
 • Ủy ban Giáo dục Giáo viên
 • Phòng giáo dục Thể chất

Chương trình xuyên ngành Âm nhạc và Hình ảnh

Bắt nguồn từ âm nhạc, chương trình giảng dạy bao gồm sáng tác/sản xuất âm nhạc, viết bài hát, thiết kế âm thanh, sản xuất bản ghi âm (tonmeister), trải nghiệm thông minh và công nghệ nhập vai công nghiệp.

Học phí của trường

Chương trình Sinh viên Học phí/ kỳ

(Đài tệ)

Các chi phí khác

(Đài Tệ)

Cử nhân Trong nước 16.240 10.380
Quốc tế 32.480 20.760
Thạc sĩ, Tiến sĩ Trong nước 14.400-19.200 10.380
Quốc tế 28.800-38.400 20.760

 

>>>Các trường có liên quan:

Đại Học Quốc Lập Nghệ Thuật Đài Nam – Thành Lập Năm 1989

Đại Học Quốc Lập Nghệ Thuật Đài Loan – Có Lịch Sử Lâu Đời Tại Đài Loan

Đại Học Quốc Lập Thể Thao – Trọng Tâm Trong Lĩnh Vực Thể Thao

Đại học Đài Bắc – Xuất Sắc Trong Lĩnh Vực Giáo Dục Và Nghiên Cứu

Đại Học Quốc Lập Dương Minh – Ngôi Trường Nổi Tiếng Tại Quận Shilin

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Đại Học Y Đài Bắc – Thuộc Sở Hữu Của 5 Bệnh Viện

  Đại Học Y Đài Bắc – Thuộc Sở Hữu Của 5 Bệnh Viện

  13/11/2023

  Đại học Y Đài Bắc là ngôi trường tư thục thuộc sở hữu của 5 bệnh viện trực thuộc. Trường được thành lập bởi Tiến sĩ Thử Wang Hu. Nếu bạn muốn học ngành y và muốn phát triển sự nghiệp tại Đài Loan thì Đại học Y Đài Bắc là lựa chọn vô cùng […]

  Xem thêm
  Đại Học Y Cao Hùng – Ngôi Trường Đạt Tiêu Chuẩn Giảng Dạy Và Nghiên Cứu Y Tế

  Đại Học Y Cao Hùng – Ngôi Trường Đạt Tiêu Chuẩn Giảng Dạy Và Nghiên Cứu Y Tế

  11/11/2023

  Đại học Y Cao Hùng là một trong những ngôi trường đạt tiêu chuẩn trong việc giảng dạy và nghiên cứu y tế. Đây là cái nôi quan trọng của các bác sĩ có tay nghề cao và các chuyên gia y khoa. Nếu bạn có đam mê học về y thì đây là ngôi […]

  Xem thêm
  Đại Học Trung Hoa – Ngôi Trường Được Thành Lập Bởi Các Doanh Nhân

  Đại Học Trung Hoa – Ngôi Trường Được Thành Lập Bởi Các Doanh Nhân

  10/11/2023

  Đại học Trung Hoa là ngôi trường được nằm ở Tân Trúc, Đài Loan. Trường được thành lập năm 1990 bởi các doanh nhân. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu Đại học Trung Hoa2 Cơ sở vật chất của trường3 Các thành tựu nổi bật của trường4 […]

  Xem thêm
  Đại Học Thế Tân – Thành Lập Năm 1956

  Đại Học Thế Tân – Thành Lập Năm 1956

  10/11/2023

  Đại học Thế Tân được thành lập năm 1956. Thời gian đầu trường được thành lập để huấn luyện người làm báo chí chuyên ngành. Đến năm 1997 trường chính thức được thành lập hoàn chỉnh. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu Đại học Thế Tân1.1 Thông […]

  Xem thêm
  Đại Học Khang Ninh – Ngôi Trường Có Triển Vọng Trong Tương Lai

  Đại Học Khang Ninh – Ngôi Trường Có Triển Vọng Trong Tương Lai

  08/11/2023

  Đại học Khang Ninh là ngôi trường mới được thành lập năm 2000. Trường đã đào tạo nhân lực với việc thành lập khu Khoa học Công nghiệp Đài Nam. Đây là ngôi trường có đầy triển vọng trong tương lai. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Đại Học Từ Tế – Trường Thành Lập Bởi Thạc Sĩ Cheng Yen

  Đại Học Từ Tế – Trường Thành Lập Bởi Thạc Sĩ Cheng Yen

  08/11/2023

  Đại học Từ Tế là ngôi trường được thành lập năm 1994. Trường được sáng lập bởi Thạc sĩ Cheng Yen. Đây là ngôi trường có sứ mệnh làm từ thiện và mở rộng các giáo dục y học, văn hóa. Nếu bạn có muốn du học Đài Loan thì đây là ngôi trường mà […]

  Xem thêm