Trang chủ » Đại Học Quốc Lập Nghệ Thuật Đài Loan – Có Lịch Sử Lâu Đời Tại Đài Loan

Đại Học Quốc Lập Nghệ Thuật Đài Loan – Có Lịch Sử Lâu Đời Tại Đài Loan

11/10/2023

Đại học Quốc lập Nghê thuật Đài Loan là một trong những trường nghệ thuật có lịch sử lâu đời nhất tại Đài Loan. Đại học Quốc lập Nghệ thuật Đài Loan được thành lập năm 1955 với tên gọi ban đầu là Trường Nghệ thuật Quốc gia. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé.

Giới thiệu về Đại học Quốc lập Nghệ thuật Đài Loan

Đại học Quốc lập Nghệ thuật Đài Loan, còn được gọi là National Taiwan University of Arts (NTUA), là một trong những trường đại học hàng đầu tại Đài Loan (Taiwan) chuyên về nghệ thuật và ngành liên quan. Trường này có một lịch sử lâu đời và danh tiếng uy tín trong lĩnh vực nghệ thuật, và nó cung cấp một loạt các chương trình đào tạo cấp bậc đại học và sau đại học.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về Đại học Quốc lập Nghệ thuật Đài Loan:

Lịch sử: Đại học Quốc lập Nghệ thuật Đài Loan được thành lập vào năm 1961, và từ đó đã phát triển thành một trong những trường nghệ thuật hàng đầu tại Đài Loan.

Vị trí: Trường đặt trụ sở chính tại Thành phố Đài Trung, Đài Loan, và có nhiều cơ sở và khuôn viên tại các địa điểm khác trên đảo Đài Loan.

Chương trình đào tạo: NTUA cung cấp một loạt các chương trình đào tạo đa dạng trong các lĩnh vực như nghệ thuật sân khấu, âm nhạc, hội họa, điện ảnh, truyền thông đa phương tiện, thiết kế, và nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác. Trường cũng cung cấp các chương trình sau đại học và đào tạo nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Danh tiếng: Đại học Quốc lập Nghệ thuật Đài Loan đã xây dựng một danh tiếng quốc tế trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế, và nó đã sản sinh ra nhiều nghệ sĩ và nhà thiết kế nổi tiếng.

Thành tựu nổi bật của trường

Đại học Quốc lập Nghệ thuật Đài Loan (NTUA) đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế, đóng góp quan trọng vào văn hóa và nghệ thuật Đài Loan cũng như quốc tế. Dưới đây là một số thành tựu nổi bật của trường:

Danh tiếng quốc tế: NTUA đã xây dựng một danh tiếng quốc tế mạnh mẽ trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế. Nhiều cựu sinh viên của trường đã đạt được thành công lớn và trở thành các nghệ sĩ, nhà thiết kế, và nhà làm phim nổi tiếng trên toàn thế giới.

Triển lãm và biểu diễn nghệ thuật: NTUA thường xuyên tổ chức các triển lãm nghệ thuật, buổi biểu diễn, và sự kiện nghệ thuật khác để thúc đẩy sáng tạo và trình bày tài năng của sinh viên và giảng viên. Các triển lãm này thu hút sự quan tâm của cộng đồng nghệ thuật và công chúng rộng rãi.

Hợp tác quốc tế: NTUA đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức nghệ thuật trên toàn thế giới. Điều này giúp sinh viên có cơ hội tham gia vào các chương trình trao đổi và thực tập quốc tế, mở rộng tầm nhìn và kết nối toàn cầu.

Đào tạo nghệ sĩ và nhà thiết kế xuất sắc: NTUA đã tạo ra nhiều nghệ sĩ, nhà thiết kế và những người làm phim nổi tiếng. Cựu sinh viên của trường đã đoạt nhiều giải thưởng danh giá và có sự nghiệp nghệ thuật thành công.

Cơ sở vật chất của trường

Cơ sở vật chất của Đại học Quốc lập Nghệ thuật Đài Loan (NTUA) đã được phát triển và nâng cấp để đáp ứng các nhu cầu đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế. Dưới đây là một số điểm nổi bật về cơ sở vật chất của trường:

Khuôn viên và khuôn viên nghệ thuật: NTUA có nhiều khuôn viên rộng rãi và khu vực nghệ thuật được trang bị tốt để hỗ trợ hoạt động giảng dạy và sáng tạo. Các khuôn viên này bao gồm các phòng học, phòng thực hành, xưởng nghệ thuật, và các phòng triển lãm.

Thư viện và tài liệu: Trường cung cấp một thư viện đáng kể với một bộ sưu tập rộng lớn về sách, tạp chí, tài liệu nghệ thuật, và các tài liệu tham khảo khác. Thư viện này cung cấp không gian học tập và nghiên cứu cho sinh viên và giảng viên.

Trung tâm máy tính và công nghệ: NTUA đầu tư vào các trung tâm máy tính và công nghệ hiện đại để hỗ trợ sinh viên trong việc sáng tạo và nghiên cứu. Các phòng máy tính được trang bị phần mềm và thiết bị cần thiết cho nghệ thuật số và thiết kế đa phương tiện.

Cơ sở lưu trữ và làm việc: Trường cung cấp cơ sở lưu trữ và làm việc cho sinh viên và giảng viên để họ có không gian để tạo, lưu trữ và làm việc trên các dự án nghệ thuật và thiết kế.

Khu vực thể dục và thể thao: NTUA cung cấp các cơ sở thể dục và thể thao cho sinh viên và nhân viên giảng dạy để duy trì sức khỏe và thể chất.

Chương trình đào tạo của trường

Trường Nghệ thuật

Khoa Mỹ thuật

Khoa Điêu khắc

Khoa Thư pháp và Hội họa

Khoa Bảo tồn Nghệ thuật Di sản

Trường Thiết kế

Khoa Thiết kế Truyền thông Hình ảnh

Khoa Thiết kế Công nghiệp

Khoa Nghệ thuật Hoạt hình Đa phương tiện

Chương trình Tiến sĩ tại Viện thiết kế Công nghiệp Sáng tạo

Trường Truyền thông

Khoa Nghệ thuật Đồ họa Truyền thông

Khoa Phát thanh và Truyền hình

Khoa Điện ảnh

Viện Công nghiệp Sáng tạo Nghe nhìn và Truyền thông Kỹ thuật số

Trường Biểu diễn Nghệ thuật

Khoa Kịch nghệ

Khoa Âm nhạc

Khoa Âm nhạc Trung Quốc

Khoa Múa

Viện Biểu diễn Nghệ thuật Liên ngành

Trường Nhân văn

Viện Quản lý Nghệ thuật và Chính sách Văn hóa

Viện Giảng dạy Nghệ thuật và Nhân văn

Trung tâm Giáo dục Tổng hợp

Trung tâm Đào tạo Giáo viên

Chương trình Thạc sĩ Nghệ thuật Trung Quốc dành cho sinh viên Quốc tế

Ký túc xá của trường

Ký túc xá nữ

Ký túc xá nữ thứ nhất: 4 tầng, 4 phòng, 77 phòng (trong đó có 1 dãy phòng cho chủ nhà), tổng cộng 305 giường.

Ký túc xá nữ thứ 2: cao 4 tầng, 4 phòng, 77 phòng (trong đó có 1 dãy phòng cho chủ nhà), tổng cộng 305 giường.

Các phòng KTX bao gồm: bộ giường (bàn bên dưới, giường bên trên, ga trải giường tự chuẩn bị), tủ sách, tủ quần áo, tủ đựng đồ, điều hòa, điện thoại (chỉ quay số) và Internet.

Phòng Ký túc xá Phí chỗ ở mỗi người/học kỳ kỳ nghỉ đông kì nghỉ hè
Nhà nữ phòng đơn Hiện nay phòng ký túc xá Hiện nay phòng ký túc xá Hiện nay phòng ký túc xá
Phòng 4 người 9.500 nhân dân tệ 2.375 nhân dân tệ 4.750 nhân dân tệ
Ký túc xá nữ thứ hai phòng đơn Hiện nay phòng ký túc xá Hiện nay phòng ký túc xá Hiện nay phòng ký túc xá
Phòng 4 người 9.500 nhân dân tệ 2.375 nhân dân tệ 4.750 nhân dân tệ

Ký túc xá nam

4 tầng, phòng 4 người, tổng cộng 54 phòng. Phòng 211, 212, 311, 312, 411, 412 là phòng 3 người. Phòng 113, 114, 213, 214, 313, 314, 413, 414 là phòng dành cho ký túc xá và tầng trưởng, mỗi người 1 phòng, tổng cộng 186 giường.

Các phòng KTX bao gồm: bộ giường (bàn ở dưới, giường ở trên, chăn ga gối đệm do chính bạn chuẩn bị), bao gồm tủ sách, tủ quần áo, tủ đựng đồ, điều hòa, điện thoại (chỉ quay số) và Internet.

tạm biệt Ký túc xá Phí chỗ ở mỗi người/học kỳ kỳ nghỉ đông kì nghỉ hè
khu nam giới phòng đơn Hiện tại là phòng cán bộ, 9.500 nhân dân tệ Hiện tại là phòng cán bộ, 2.375 nhân dân tệ Hiện tại là phòng cán bộ, 4.250 nhân dân tệ
Phòng 4 người 9.500 nhân dân tệ 2.375 nhân dân tệ 4.250 nhân dân tệ

 

>>>Các trường có liên quan:

Đại Học Quốc Lập Thể Thao – Trọng Tâm Trong Lĩnh Vực Thể Thao

Đại học Đài Bắc – Xuất Sắc Trong Lĩnh Vực Giáo Dục Và Nghiên Cứu

Đại Học Quốc Lập Dương Minh – Ngôi Trường Nổi Tiếng Tại Quận Shilin

Đại Học Quốc Lập Đài Nam – Một Trong Những Ngôi Trường Lâu Đời Nhất Tại Đài Loan

Đại Học Quốc Lập Liên Hợp – Nổi Tiếng Về Chất Lượng Và Nổi Tiếng Của Trường

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Đại Học Y Đài Bắc – Thuộc Sở Hữu Của 5 Bệnh Viện

  Đại Học Y Đài Bắc – Thuộc Sở Hữu Của 5 Bệnh Viện

  13/11/2023

  Đại học Y Đài Bắc là ngôi trường tư thục thuộc sở hữu của 5 bệnh viện trực thuộc. Trường được thành lập bởi Tiến sĩ Thử Wang Hu. Nếu bạn muốn học ngành y và muốn phát triển sự nghiệp tại Đài Loan thì Đại học Y Đài Bắc là lựa chọn vô cùng […]

  Xem thêm
  Đại Học Y Cao Hùng – Ngôi Trường Đạt Tiêu Chuẩn Giảng Dạy Và Nghiên Cứu Y Tế

  Đại Học Y Cao Hùng – Ngôi Trường Đạt Tiêu Chuẩn Giảng Dạy Và Nghiên Cứu Y Tế

  11/11/2023

  Đại học Y Cao Hùng là một trong những ngôi trường đạt tiêu chuẩn trong việc giảng dạy và nghiên cứu y tế. Đây là cái nôi quan trọng của các bác sĩ có tay nghề cao và các chuyên gia y khoa. Nếu bạn có đam mê học về y thì đây là ngôi […]

  Xem thêm
  Đại Học Trung Hoa – Ngôi Trường Được Thành Lập Bởi Các Doanh Nhân

  Đại Học Trung Hoa – Ngôi Trường Được Thành Lập Bởi Các Doanh Nhân

  10/11/2023

  Đại học Trung Hoa là ngôi trường được nằm ở Tân Trúc, Đài Loan. Trường được thành lập năm 1990 bởi các doanh nhân. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu Đại học Trung Hoa2 Cơ sở vật chất của trường3 Các thành tựu nổi bật của trường4 […]

  Xem thêm
  Đại Học Thế Tân – Thành Lập Năm 1956

  Đại Học Thế Tân – Thành Lập Năm 1956

  10/11/2023

  Đại học Thế Tân được thành lập năm 1956. Thời gian đầu trường được thành lập để huấn luyện người làm báo chí chuyên ngành. Đến năm 1997 trường chính thức được thành lập hoàn chỉnh. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu Đại học Thế Tân1.1 Thông […]

  Xem thêm
  Đại Học Khang Ninh – Ngôi Trường Có Triển Vọng Trong Tương Lai

  Đại Học Khang Ninh – Ngôi Trường Có Triển Vọng Trong Tương Lai

  08/11/2023

  Đại học Khang Ninh là ngôi trường mới được thành lập năm 2000. Trường đã đào tạo nhân lực với việc thành lập khu Khoa học Công nghiệp Đài Nam. Đây là ngôi trường có đầy triển vọng trong tương lai. Cùng LIP tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Đại Học Từ Tế – Trường Thành Lập Bởi Thạc Sĩ Cheng Yen

  Đại Học Từ Tế – Trường Thành Lập Bởi Thạc Sĩ Cheng Yen

  08/11/2023

  Đại học Từ Tế là ngôi trường được thành lập năm 1994. Trường được sáng lập bởi Thạc sĩ Cheng Yen. Đây là ngôi trường có sứ mệnh làm từ thiện và mở rộng các giáo dục y học, văn hóa. Nếu bạn có muốn du học Đài Loan thì đây là ngôi trường mà […]

  Xem thêm