Trang chủ » Cập nhật mới nhất về cách xin visa du học Úc

Cập nhật mới nhất về cách xin visa du học Úc

08/04/2023

Nước Úc chính là điểm đến của rất nhiều du học sinh trên thế giới trong đó có cả sinh viên Việt Nam bởi sự phát triển mạnh mẽ về giáo dục, kinh tế, khoa học công nghệ. Hiện nay cách xin visa du học Úc rất nhanh nên đa số sinh viên Việt Nam đều muốn đến đây du học và phát triển bản thân. Cùng LIP Education tìm hiểu về cách xin visa du học Úc đơn giản nhất nhé!

Những lợi thế khi xin visa du học Úc

Bên cạnh những quy định khắt khe của nước Úc về độ an toàn trong nước thì chính sách xét visa du học Úc lại được phát triển rộng rãi hơn bao giờ hết.

 • Chính phủ Úc cấp visa du học bình thường ngay cả trong thời gian biên giới đóng cửa và các bạn sinh viên phải học online ở nhà.
 • Những bạn được cấp visa sẽ được xét duyệt rộng hơn bao giờ hết. Các bạn sẽ được châm chước, phần lớn là do sự thiếu hụt người lao động chất lượng cao.
Những lợi thế khi xin visa du học Úc
Những lợi thế khi xin visa du học Úc

Muốn xin visa du học Úc cần những điều kiện gì?

Du học Úc là điểm đến du học lý tưởng và hấp dẫn của các bạn sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên tỷ lệ rớt visa Úc hàng năm cũng rất nhiều. Mỗi bộ hồ sơ xét tuyển visa du học Úc sẽ bao gồm nhiều yếu tố. Trong đó có việc chuẩn bị hồ sơ và các loại giấy tờ.

Một số điều kiện cơ bản để xin visa du học Úc

Để xin được visa các bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản như sau:

 • Điều kiện người nhập cảnh phải đúng mục đích
 • Điều kiện về tài chính
 • Điều kiện về năng lực tiếng Anh
 • Điều kiện về sức khỏe và lý lịch cá nhân

Những bước xin visa du học Úc đơn giản nhất

Bước 1: Nộp hồ sơ thư mời của trường Đại học ở Úc

Điều quan trọng nhất để các bạn có thể tiến hành thủ tục xin visa du học là các bạn phải được chấp nhận vào học tại 1 trường Đại học ở Úc. Các bạn sẽ phải tìm hiểu chương trình đào tạo phù hợp với nguyện vọng của bản thân tại các trường được tuyển sinh của chính phủ Úc.

Bước 2: Nhận thư mời nhập học và đóng học phí

Sau khi xét duyệt hồ sơ học tập mà bạn cung cấp và phỏng vấn lý do đi du học Úc. Nếu bạn đủ điều kiện nhập học, nhà trường sẽ gửi cho bạn một offer letter. Trên offer ghi đầy đủ thông tin cá nhân, kỳ nhập học và chuyên ngành đào tạo kèm theo các khoản học phí, chi phí khác mà bạn cần phải chi trả.

Bước 3: Chuẩn bị kỹ hồ sơ xin visa du học Úc

 • Đối với hồ sơ cá nhân phải bao gồm: giấy khai sinh, căn cước công dân,…
 • Đối với hồ sơ tài chính như là: sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản,…

Và một số loại hồ sơ khác nếu chúng giúp ích cho việc thuyết phục lãnh sự quán về mục đích du học của bạn tại Úc.

Bước 4: Tiến hành khám sức khỏe và nộp hồ sơ xin visa Úc

Trước khi nộp hồ sơ, các bạn cần được yêu cầu khám sức khỏe để đảm bảo rằng bạn đủ sức khỏe cho việc theo học tại Úc. Nếu bạn mắc các căn bệnh khó chữa hoặc các căn bệnh dễ lây lan thì các bạn có thể bạn được điều trị trước khi hồ sơ được tiếp tục xét duyệt.

Những bước xin visa du học Úc đơn giản nhất
Những bước xin visa Úc đơn giản nhất

Bước 5: Nhận kết quả trả lời xin visa du học Úc và chuẩn bị hồ sơ nhập học

Nếu được cấp visa, bạn sẽ nhận được visa với chiều dài bằng chiều dài khóa học của bạn tại Úc. Vậy nên hãy chuẩn bị đủ hồ sơ để làm thủ tục nhập học các bạn nhé!

Thời gian xin visa du học Úc

Thông thường việc xin visa du học sẽ mất từ 7 ngày đến 90 ngày để được xét duyệt. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp nộp hồ sơ và lãnh sự quán sẽ giải quyết luôn. Việc xin visa mất bao lâu còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, việc chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ là yếu tố quyết định đến việc xin visa của bạn.

Ngoài ra, việc xin visa còn tùy thuộc vào số lượng hồ sơ xin visa nộp đến Lãnh sự quán. Nếu số lượng hồ sơ quá nhiều thì không thể nào xét duyệt nhanh được. Vậy nên việc xin visa mất bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhưng khi đến với LIP Education, chúng tôi chắc rằng sẽ chuẩn bị cho bạn một bộ hồ sơ xin visa hoàn hảo nhất, giúp bạn rút ngắn thời gian xin visa du học.

Trượt visa du học Úc có được làm lại không?

Các bạn hoàn toàn có thể xin visa lại nếu đã trượt. Tuy nhiên, sẽ vẫn có độ rủi ro nên cần xem xét lại hồ sơ thật kỹ trước khi nộp. Với những trường hợp bạn thấy lý do bị từ chối chưa được thỏa đáng thì nên nộp hồ sơ xin visa kèm với thư giải trình lý do.

Nếu bạn bị Lãnh sự quán đưa ra những điểm hợp lý không thể cãi thì bạn phải chuẩn bị hồ sơ và giải quyết các vấn đề này trước khi muốn xin lại visa. Và chờ đợi lại quyết định của viên chức lãnh sự.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách xin visa du học Úc mới nhất. Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn du học sinh trên con đường du học Úc sau này. 

>>> Các thông tin khác liên quan đến du học Úc

CÁCH SĂN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC TOÀN PHẦN NGAY TỪ LẦN ĐẦU TIÊN

QUY ĐỊNH VỀ ĐỘ TUỔI DU HỌC ÚC MÀ CÁC BẠN CẦN PHẢI BIẾT!

LÝ DO SINH VIÊN NÊN CHỌN DU HỌC Ở ÚC

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  14/11/2023

  Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh Quốc tế. Thời gian gần đây là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể theo đuổi ước mơ du học Úc của mình. Liên hệ LIP ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất để đi du học Úc 2024. Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm