Trang chủ » Quy định về độ tuổi du học Úc mà các bạn cần phải biết!

Quy định về độ tuổi du học Úc mà các bạn cần phải biết!

08/04/2023

Úc là một đất nước thân thiện và năng động. Khi đến đây bạn sẽ có một cuộc sống với những trải nghiệm mới. Là một sinh viên du học Úc bạn sẽ được học tập một trong một nền giáo dục tốt nhất thế giới. Và điều đặc biệt là các buổi học sẽ được diễn ra ở không gian bên ngoài lớp học. Vậy độ tuổi du học Úc phù hợp nhất là gì? Cùng LIP Education tìm hiểu nhé!

Có giới hạn độ tuổi du học Úc hay không?

Không có quy định về độ tuổi khi xét visa du học Úc của lãnh sự quán cũng như trong thực tế. Nhưng khi quyết đi du học tại nước ngoài các bạn cần lưu ý:

 • Lựa chọn chương trình đào tạo phù hợp với độ tuổi của mình
 • Có kế hoạch học tập rõ ràng

Chính vì vậy, với những sinh viên đã nhiều tuổi hay có gap year trong  hồ sơ mà có nguyện vọng du học Úc thì cần lên kế hoạch học tập rõ ràng. Qua đó cũng có thể viết thư giải trình để giải thích lý do bị gián đoạn trong quá trình học tập.

Có giới hạn độ tuổi du học Úc hay không?
Có giới hạn độ tuổi du học Úc hay không?

Độ tuổi du học Úc lý tưởng nhất

Dưới đây là độ tuổi du học thích hợp với các cấp học:

 • Bậc học THPT: dưới 18 tuổi
 • Bậc học dự bị: dưới 19 tuổi
 • Các chương trình khác: dưới 45 tuổi

Với những sinh viên dưới 18 tuổi phải có phụ huynh đi cùng với visa giám hộ. Hoặc sinh viên có thể nhờ trường Đại học tại Úc chọn người giám hộ. Muốn xác định thời gian du học Úc tốt nhất còn phải phụ thuộc vào hoàn cảnh gia đình sinh viên, mục tiêu. sở thích,… Nhưng độ tuổi tốt nhất để du học Úc là sau khi đã học xong lớp 11. Vì lúc này sinh viên đã đủ trưởng thành để sống tự lập tại Úc.

Độ tuổi từ 15 – 18 tuổi

Tùy vào điều kiện của từng gia đình mà bạn sẽ có quyết định du học Úc từ 15 cho đến 18 tuổi, hoặc từ cuối cấp 2, đầu cấp 3,… Đây là giai đoạn tuyệt vời để du học. Vì thế bạn sẽ dễ dàng tiếp thu hơn. Ngoài ra, bạn còn dễ dàng kết bạn và làm quen với môi trường mới.

Tuy nhiên, để du học trong thời gian này bạn cần phải có người giám hộ đi cùng. Nếu bạn không có người giám hộ thì bạn phải sống cùng nhà với người giám hộ do nhà trường quy định. Ngoài ra, điều đáng ngại nhất trong giai đoạn này chính là khả năng tự lập. Bạn cần biết cách tự quản lý thời gian của mình sao cho hiệu quả nhất.

Độ tuổi từ 19 – 24 tuổi

Độ tuổi này khả năng tự lập và tự học của bạn đã khá tốt nên rất thích hợp để đi du học Úc. Thay vì học Đại học tại Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể dành thời gian này để đi du học tại Úc. Lợi thế khi du học Úc ở độ tuổi 19 – 24 là bạn sẽ tiết kiệm được 1 năm so với khi việc học Đại học ở Việt Nam. Bởi vì thời gian hoàn thành bậc Cử nhân ở Úc là 3 năm.

Thêm vào đó, nếu bạn tốt nghiệp và có kế hoạch định cư ở Úc thì bạn sẽ được cộng thêm 25 điểm vào thang điểm định cư tại Úc. Đây là mức điểm tương đối cao. Tuy nhiên, bạn cần có một lộ trình du học thật rõ ràng với ngành nghề phù hợp cho việc định cư trong tương lai.

Độ tuổi từ 25 – 39 tuổi

Ở độ tuổi 25-39 vẫn có khá nhiều bạn quyết định đi du học Úc. Nếu bạn đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam thì bạn có thể học lên Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Úc.

Lợi thế của bạn đó là bạn đã có kinh nghiệm sống tốt và bạn sẽ có kế hoạch rõ ràng cho tương lai của mình. Điều này sẽ giúp bạn thành công khi phỏng vấn xin visa du học Úc. Tuy nhiên, bất lợi đó là bạn sẽ khó hòa nhập với cuộc sống mới. Vì bạn sẽ có nhiều vấn đề cần quan tâm. Nếu bạn có năng lực quản lý thời gian tốt và các mối quan hệ của mình thì đây là một điều quá tuyệt vời.

Độ tuổi từ 30-45 tuổi

Việc đi du học ở Úc không hề giới hạn về độ tuổi nên bạn vẫn có thể đi du học nếu bạn muốn và có đủ khả năng. Nếu bạn đang ở trong khoảng từ 30 – 45 tuổi thì vẫn có cơ hội đi du học Úc. Ở độ tuổi này, những người là sinh viên đang học mà bỏ ngang chừng, bây giờ muốn đi học tiếp thì là một cơ hội vô cùng tốt với những người sau khi đã ổn định cuộc sống, đã lập gia đình, có điều kiện đi du học Úc và muốn đi học cao lên. Không gì là không thể nếu như bạn có đủ nguồn lực tài chính, sức khỏe và sự quyết tâm của bản thân.

Kết luận

Vậy thì độ tuổi du học Úc nào là thích hợp nhất? Câu trả lời không ở đâu xa, nó nằm ngay ở mục đích du học của bạn. Bởi theo như LIP Education được biết Úc có rất nhiều chương trình học tập với những chính sách học bổng hấp dẫn có thể đáp ứng nhu cầu cho mọi lứa tuổi.

>>> Các thông tin có liên quan đến du học Úc 

CÁCH SĂN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC TOÀN PHẦN NGAY TỪ LẦN ĐẦU TIÊN

LÝ DO SINH VIÊN NÊN CHỌN DU HỌC Ở ÚC

TẤT CẢ NHỮNG THÔNG TIN VỀ ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  14/11/2023

  Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh Quốc tế. Thời gian gần đây là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể theo đuổi ước mơ du học Úc của mình. Liên hệ LIP ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất để đi du học Úc 2024. Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm