Trang chủ » Những điều nên biết về du học Thạc sĩ Canada

Những điều nên biết về du học Thạc sĩ Canada

26/04/2023

Du học Thạc sĩ Canada chính là con đường được nhiều sinh viên lựa chọn để thực hiện ước mơ du học của bản thân. Vậy du học Thạc sĩ tại Canada cần những điều kiện gì? Để giải đáp những thắc mắc trên, cùng LIP Education theo dõi những thông tin quan trọng trước khi du học Canada trong bài viết dưới đây nhé!

Mục lục chính

Tại sao nên du học hệ thạc sĩ tại Canada?

Đa số sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam đã lựa chọn Canada để theo đuổi chương trình học Thạc sĩ của bản thân bởi các lý do như: chi phí du học rẻ, chương trình đào tạo chuyên nghiệp, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, cơ hội làm việc và định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp,… Nơi đây có:

Các trường Đại học danh tiếng: Canada tự hào với hơn 13 trường Đại học nằm trong top 300 trên bảng xếp hạng thế giới. Trong đó có các trường Đại học như: Đại học Toronto, Đại học McGill,…

Có cơ hội làm thêm: Các bạn có thể làm việc 20 giờ/ tuần trong thời gian theo học. Và tối đa 30 giờ/ tuần trong các kỳ nghỉ.

Có các chương trình nghiên cứu chuyên sâu: Canada là đất nước nổi tiếng với các trường Đại học nghiên cứu và được hỗ trợ bởi chính phủ. Cũng như các công ty và các doanh nghiệp lớn đầu ngành.

Cơ cơ hội phát triển việc làm sau tốt nghiệp: Tại hầu hết các quốc gia chỉ cho phép sinh viên ở lại 1 năm sau khi tốt nghiệp. Nhưng Canada lại là một quốc gia đặc biệt cho phép du học sinh ở lại làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Chất lượng đời sống tốt: Canada được biết đến là một quốc gia có chi phí du học thích hợp, độ an toàn cao. Tỷ lệ tội phạm ở mức độ thấp. Đồng thời có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng và giao thông,… Vô cùng thích hợp để định cư lâu dài.

Phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp: Trong thời gian du học tại Canada, các bạn sẽ được khám phá các vẻ đẹp rạng rỡ của đất nước Canada như: Great Lakes, Rocky Mountains, vùng lãnh thổ hoang sơ rộng lớn Tây Bắc,…

Tại sao nên du học Thạc sĩ Canada?
Tại sao nên du học Thạc sĩ Canada?

Có mấy hình thức du học Thạc sĩ tại Canada?

Hiện nay, có 2 hình thức du học Thạc sĩ tại Canada phổ biến. Như: miễn chứng minh tài chính với chương trình SDS và miễn GMAT. Mỗi loại lại mang những đặc điểm khác nhau nên bạn có thể xem xét lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân.

Du học Thạc sĩ Canada theo diện miễn chứng minh tài chính

Du học Canada theo diện miễn chứng minh tài chính là chương trình thay thế cho chương trình CES. Rất thuận lợi với những sinh viên có thành tích học tập tốt, năng lực ngoại ngữ giỏi. SDS giúp cho những du học sinh giỏi nhưng không được đảm bảo về mặt tài chính đồng thời giảm bớt các giấy tờ không cần thiết khi chuẩn bị du học hệ Thạc sĩ tại Canada.

Lợi ích khi du học Thạc sĩ theo diện miễn chứng minh tài chính SDS như:

 • Được miễn chứng minh tài chính
 • Nhanh duyệt hồ sơ
 • Cho phép sinh viên tự do chọn trường
 • Được phép đi làm thêm khi đang du học tại Canada
 • Có cơ hội ở lại Canada làm việc từ 1 – 3 năm sau khi tốt nghiệp

Du học Canada thạc sĩ theo diện miễn GMAT

Rất nhiều trường Đại học ở Canada yêu cầu phải chứng chỉ GMAT trước khi nhập học. Đây là một rào cản lớn trên con đường du học của một số bạn sinh viên. Tuy nhiên, không gì là tuyệt đối cả, có rất nhiều trường Đại học hàng đầu tại Canada đã miễn GMAT.

Chi phí du học Thạc sĩ Canada

Chi phí du học hệ Thạc sĩ tại Canada không quá cao. Nhưng bạn và gia đình vẫn cần phải chuẩn bị chi phí trước khi tiến hành nhập học:

Mức học phí

Thông thường thời gian cho một khóa đào tạo Thạc sĩ tại Canada là khoảng 2 năm. Học phí được tính dựa trên các chương trình học. Các trường top và trường bình thường sẽ có mức chi phí quy định khác nhau. Trung bình dao động từ 25.000 đến 50.000 CAD/khóa (tương đương với 450 đến 900 triệu VNĐ).

 • Các trường bình thường: khoảng từ 25.000 – 30.000 CAD/khóa (tương đương với 450 – 550 triệu VNĐ)
 • Các trường top: là khoảng 40.000 – 50.000 CAD/khóa (tương đương với 720 – 900 triệu VNĐ)

Mức chi phí sinh hoạt

Chi phí du học Thạc sĩ Canada
Chi phí để học Thạc sĩ tại Canada

Mức chi phí sinh hoạt trung bình sẽ rơi vào khoảng 8.000 – 12.000 CAD/năm tùy vào từng vùng (tương đương với 145 – 220 triệu VNĐ). Chi phí sinh hoạt còn phụ thuộc nhiều vào nơi mà bạn dự định đến theo học. Tại các thành phố lớn như Vancouver và Toronto thì chi phí sinh hoạt sẽ cao hơn các thành phố như Moncton, St. Catharines,… Tuy nhiên tổng chi phí (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt) sẽ giao động từ 32.000 – 62.000 CAD/khóa (tương đương với 600 – 1,2 tỷ VNĐ).

Kết luận

LIP Education mong rằng bài viết trên đã cung cấp những thông tin bổ ích cho những bạn đang có nguyện vọng du học Thạc sĩ Canada. Từ đó, các bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường phù hợp với sở thích cũng như điều kiện của mình và có những trải nghiệm thú vị trong khoảng thời gian du học tại vùng đất mới.

>>> Các thông tin có liên quan 

ĐIỀU KIỆN DU HỌC CANADA LÀ GÌ? CÁC BẠN ĐÃ NẮM RÕ HẾT CHƯA?

HỌC BỔNG CANADA VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN PHẢI BIẾT!

ĐIỀU KIỆN DU HỌC CANADA 2023 MỚI NHẤT MÀ CÁC BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  22/11/2023

  Trại Lãnh đạo Trí tuệ Nhân tạo (AI) Tương lai – Khóa Kỹ thuật là chương trình dành cho học sinh có sở thích đến AI. Nơi đây sẽ truyền cảm hứng và lãnh đạo và lãnh đạo giúp học sinh có tính tích cực và tham gia nhiều hoạt động, sự kiện khác nhau. […]

  Xem thêm
  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  21/11/2023

  Future Artificial Intelligence (AI) Leaders Camp (Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản) là một chương trình trại hè 2024 dành cho các học sinh, được tổ chức bởi tổ chức Global Youth Challenges và Erindale Academy. Chủ đề liên quan đến AI, khoa học Dữ liệu và Khả […]

  Xem thêm
  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  16/11/2023

  Ngoài các thành tựu ấn tượng về nghiên cứu khoa học, du lịch, công nghệ,… thì Canada cũng có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Vậy có nên du học Canada không? Du học Canada cần những gì? Cùng LIP tìm hiểu về du học Canada qua bài viết sau đây nhé! Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm