Trang chủ » Học bổng Canada và những điều bạn phải biết!

Học bổng Canada và những điều bạn phải biết!

11/04/2023

So với các quốc gia phát triển như Úc, Anh, Mỹ, thì Canada hút nhiều du học sinh nhờ vào chất lượng giáo dục tốt. Chi phí học tập hợp lý và cơ hội định cư rộng mở,… Tuy nhiên, việc săn học bổng Canada sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí học tập. Bài viết dưới đây LIP Education sẽ mách nhỏ những điều kiện, bí quyết xin học bổng cùng các suất học bổng trị khi đi du học Canada nhé!

Điều kiện để xin học bổng Canada

Điều kiện để xin học bổng Canada
Điều kiện để xin học bổng Canada

Bạn cần đáp ứng những điều kiện nào?

Để săn được học bổng Canada thành công, bạn phải đảm bảo 5 tiêu chí sau đây:

 • Có kết quả học tập tốt: Điểm GPA đạt 8.0/10.Tương đương với 3.5/4.0 trở lên trong 3 năm học liên tiếp. Đây chính là một điều kiện để xin học bổng du học Canada.
 • Bài luận cá nhân: Bài luận văn cá nhân chính là bức tranh minh họa tính cách cũng như con người. Thể hiện khả năng tư duy phản biện của sinh viên.
 • Hoạt động ngoại khoá và thư giới thiệu: Đây chính là tư liệu quý giá giúp sinh viên. Thể hiện những đóng góp của mình cho cộng đồng và xã hội.
 • Sơ yếu lý lịch: Đây là bản tổng hợp ngắn gọn tất cả thông tin của sinh viên. Một sơ yếu được trình bày đơn giản. Sẽ giúp bạn lấy được cảm tình của các thầy cô khó tính.

Bạn nên có năng lực như thế nào?

Nếu muốn tăng cơ hội lấy được học bổng du học Canada, bạn nên có những bằng chứng chứng minh năng lực như:

 • Đối với sinh viên hệ Đại học: Bạn sẽ phải tốt nghiệp THPT với học lực khá, giỏ. Tương đương với điểm GPA từ 8.0 trở lên. Ngoài ra bạn cũng cần có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên.
 • Để xin được học bổng du học Canada giá trị lớn. Bạn nên chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ thật đẹp trước khi xin học bổng từ 1 – 2 năm.
 • Học bổng du học Canada luôn dành cho các sinh viên xuất sắc và có hoạt động xã hội để mang lại giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Và trường cần phải thấy được sự nghiêm túc cũng như sự nỗ lực khi xin học bổng của bạn.

Các bước săn học bổng Canada đơn giản nhất

Bước 1: Chọn nguồn học bổng du học uy tín

Bạn có thể tham khảo một số nguồn học bổng sau đây để cân nhắc lựa chọn:

 • Tìm hiểu thông tin từ các trung tâm du học uy tín: Đây là nguồn thông tin quan trọng mà bạn nên tìm hiểu. Trước khi tiến hành nộp hồ sơ xin học bổng.
 • Tham gia các cuộc hội thảo du học Canada: Khi tham gia các buổi hội thảo du học. Nếu may mắn bạn sẽ có cơ hội tìm được một suất học bổng phù hợp với mình.

Hiện nay, LIP Education đang có thông tin của rất nhiều trường Đại học có học bổng tốt dành cho sinh viên Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi để chọn được nguồn học bổng Canada uy tín. Với kinh nghiệm tư vấn nhiều năm trong ngành, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn các chương trình học bổng cùng chiến lược phù hợp nhất.

Bước 2: Xây dựng kế hoạch săn học bổng rõ ràng

Tìm hiểu các trường có học bổng phù hợp với ngành học và mục tiêu của bạn. Các bạn hãy vào website của trường và xem ngành đó có chương trình học bổng hay không? Ngành học mà bạn chọn có phù hợp với năng lực và kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai của bạn hay không?

Bước 3: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Các bước săn học bổng Canada đơn giản nhất
Các bước săn học bổng Canada đơn giản nhất

Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL,… là những giấy tờ cần thiết mà bạn cần phải chuẩn bị. Ngoài ra bạn cũng nên nộp tất cả các loại giấy khen và chứng nhận hoạt động mà bạn có cơ hội tham gia.

Ngoài ra bạn cũng cần đầu tư thời gian để viết các bài luận về xin học bổng Canada. Với những suất học bổng từ các trường khác nhau thì bạn nên chuẩn bị các bài luận khác nhau.

Bước 4: Tiến hành nộp hồ sơ xin học bổng Canada

Sau khi hoàn thành xong các giấy tờ cũng như chọn được chương trình học bổng phù hợp, các bạn hãy nộp ngay hồ sơ để xin học bổng Canada vào trường mà bạn đã chọn. Thông thường bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ xin visa du học Canada trước. Tuy nhiên để chắc chắn thì bạn có thể chờ đến khi được chấp nhận học bổng thì mới xin được visa du học.

Ở bước này, bạn sẽ cần phải nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để tránh trường hợp nhập học trễ. Bởi những bạn đi du học theo diện chứng minh tài chính sẽ có thể sẽ bị chậm nếu bạn chưa chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin visa du học.

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin chi tiết về học bổng Canada mà bạn phải biết. Quá trình xin visa đi du học Canada tương đối phức tạp nhất là trong quá trình chuẩn bị tài chính. Nếu các bạn quan tâm đến chương trình du học tại Canada và cần được hướng dẫn chi tiết thì hãy liên hệ với LIP Education để được tư vấn ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>>> Các thông tin có liên quan 

DU HỌC CANADA NÊN HỌC NGÀNH GÌ?

ĐIỀU KIỆN DU HỌC CANADA 2023 MỚI NHẤT MÀ CÁC BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

CÁC KHOẢN CHI PHÍ DU HỌC CANADA TỪ A ĐẾN Z

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  22/11/2023

  Trại Lãnh đạo Trí tuệ Nhân tạo (AI) Tương lai – Khóa Kỹ thuật là chương trình dành cho học sinh có sở thích đến AI. Nơi đây sẽ truyền cảm hứng và lãnh đạo và lãnh đạo giúp học sinh có tính tích cực và tham gia nhiều hoạt động, sự kiện khác nhau. […]

  Xem thêm
  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  21/11/2023

  Future Artificial Intelligence (AI) Leaders Camp (Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản) là một chương trình trại hè 2024 dành cho các học sinh, được tổ chức bởi tổ chức Global Youth Challenges và Erindale Academy. Chủ đề liên quan đến AI, khoa học Dữ liệu và Khả […]

  Xem thêm
  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  16/11/2023

  Ngoài các thành tựu ấn tượng về nghiên cứu khoa học, du lịch, công nghệ,… thì Canada cũng có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Vậy có nên du học Canada không? Du học Canada cần những gì? Cùng LIP tìm hiểu về du học Canada qua bài viết sau đây nhé! Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm