Trang chủ » Điều kiện du học Canada 2023 mới nhất mà các bạn không nên bỏ lỡ

Điều kiện du học Canada 2023 mới nhất mà các bạn không nên bỏ lỡ

11/04/2023

Canada là đất nước công nghiệp phát triển. Thuộc top 3 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Đây là đất nước rộng lớn thứ 2 trên thế giới. Nhưng dân số chỉ bằng ⅓ dân số Việt Nam. Sở hữu nền kinh tế hùng mạnh thuộc top 10 hành tinh trong nhiều năm liền. Và du học Canada 2023 chính là điểm đến học tập đáng mơ ước của rất nhiều du học sinh Việt Nam. Cùng LIP Education tìm hiểu về điều kiện du học đất nước lá phong đỏ này nhé!

Điều kiện du học Canada 2023 về trình độ tiếng Anh

Ngôn ngữ được sử dụng chính tại Canada là tiếng Anh. Tuy nhiên một số vùng miền lại sử dụng tiếng Pháp như Montreal, Quebec. Phần lớn du học sinh sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính để học tập và làm việc tại đây.

Điều kiện tiếng Anh để đi du học

 • Khác với du học tại Mỹ, bạn rất ít khi phải phỏng vấn xin visa du học Canada mà thường được xét tuyển.
 • Bạn phải đạt đủ điều kiện tiếng Anh đặc biệt là chứng chỉ IELTS đầu vào để theo học tại Canada.

Tùy vào từng khóa học khác nhau mà sẽ có những yêu cầu về năng lực tiếng Anh khác nhau. Nhìn chung các bạn sẽ phải đáp ứng được những điều kiện về tiếng Anh như sau:

 • Đối với chương trình dự bị Đại học: IELTS từ 5.0 – 5.5 trở lên
 • Đối với bậc Cao đẳng: IELTS từ 5.5 – 6.0 trở lên
 • Đối với bậc Đại học: IELTS 6.0 trở lên
 • Đối với bậc sau Đại học: IELTS 6.5 trở lên
 • Đối với bậc THPT: bạn không cần chứng chỉ IELTS để đi du học Canada. Tuy nhiên bạn có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của nhà trường.
Điều kiện du học Canada 2023 về trình độ tiếng Anh
Điều kiện du học Canada 2023 về trình độ tiếng Anh

Điều kiện tiếng Anh khi xin visa du học

Nếu như ở những quốc gia khác các bạn chỉ cần điều kiện về chứng chỉ IELTS để xin vào học chính thức. Thì tại Canada bạn cần để ý đến điều kiện tiếng Anh để xin visa du học. Cụ thể như sau:

 • Đi du học theo diện chứng minh tài chính: Bạn không cần có chứng chỉ IELTS quá tốt. Bạn chỉ cần đạt từ 4.5 trở lên. Sau đó đăng ký một khóa học tiếng Anh tại Canada.
 • Đi du học Canada theo diện miễn chứng minh tài chính: Bạn cần phải có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên. Chương trình này áp dụng với những du học sinh học xong bậc THPT.

Nếu các bạn đi du học Canada bằng tiếng Pháp thì bạn nên có trình độ tiếng Pháp đạt từ trung cấp trở lên. Trình độ này tương đương với chứng chỉ tiếng Pháp quốc tế B2.

Điều kiện du học Canada 2023 về trình độ học vấn

Tùy thuộc vào từng bậc học, trường học của bạn ở Canada mà sẽ có những yêu cầu khác nhau:

 • Với những bạn đăng ký chương trình dự bị Đại học: phải học xong lớp 11 và cần phải có điểm GPA từ 6.5 trở lên, chứng chỉ IELTS từ 5.0 – 5.5 trở lên.
 • Với những bạn đăng ký chương trình Cao đẳng, Đại học: bạn phải tốt nghiệp THPT, có điểm GPA từ 6.5 trở lên, chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên. Ngoài ra các bạn phải hoàn thành khóa học dự bị tại Canada trước khi vào học tại trường Cao đẳng, Đại học.
 • Với những bạn đăng ký chương trình THPT, THCS ở Canada: bạn cần phải đủ từ 12 tuổi trở lên, có điểm trung bình GPA từ 6.5 trở lên, trình độ tiếng Anh tương đương với chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên.
 • Với những bạn đăng ký bậc Thạc sĩ: phải tốt nghiệp trường Đại học bất kỳ tại Việt Nam hoặc quốc gia có ngành học tương đương. Riêng một số trường, một số ngành còn yêu cầu về chứng chỉ GRE, GMAT hoặc kinh nghiệm làm việc, điểm GPA trung bình từ 7.0 trở lên, chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên.

Điều kiện du học Canada 2023 về quy định độ tuổi

Điều kiện du học Canada 2023 về quy định độ tuổi
Điều kiện du học Canada 2023 về quy định độ tuổi

Du học Canada không có giới hạn quy định về độ tuổi đi du học. Dù bạn đang ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng đều có thể xin visa đi du học. Trên thực tế thì độ tuổi càng cao, thời gian trống càng lớn thì tỷ lệ đậu visa du học Canada càng thấp.

Điều kiện chung về độ tuổi để đi du học Canada như sau:

 • Du học sinh phải nằm trong độ tuổi từ 12 tuổi trở lên.
 • Sinh viên có học lực, điểm học bạ đạt từ trung bình khá trở lên.
 • Có quá trình học tập và làm việc liên tục không ngừng nghỉ.
 • Có đủ năng lực tài chính để trang trải trong khoảng thời gian học tập và sinh sống tại Canada.

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin chi tiết về điều kiện để đi du học Canada 2023 mà bạn phải biết. Quá trình xin visa đi du học Canada tương đối phức tạp nhất là trong quá trình chuẩn bị tài chính. Nếu các bạn quan tâm đến chương trình du học tại Canada và cần được hướng dẫn chi tiết thì hãy liên hệ với LIP Education để được tư vấn ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>>> Các thông tin có liên quan 

CÁC KHOẢN CHI PHÍ DU HỌC CANADA TỪ A ĐẾN Z

BÍ QUYẾT SĂN HỌC BỔNG DU HỌC CANADA ĐƠN GIẢN NHẤT

TƯ VẤN DU HỌC CANADA TỪ A-Z CHO MỌI NGƯỜI THAM KHẢO

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  22/11/2023

  Trại Lãnh đạo Trí tuệ Nhân tạo (AI) Tương lai – Khóa Kỹ thuật là chương trình dành cho học sinh có sở thích đến AI. Nơi đây sẽ truyền cảm hứng và lãnh đạo và lãnh đạo giúp học sinh có tính tích cực và tham gia nhiều hoạt động, sự kiện khác nhau. […]

  Xem thêm
  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  21/11/2023

  Future Artificial Intelligence (AI) Leaders Camp (Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản) là một chương trình trại hè 2024 dành cho các học sinh, được tổ chức bởi tổ chức Global Youth Challenges và Erindale Academy. Chủ đề liên quan đến AI, khoa học Dữ liệu và Khả […]

  Xem thêm
  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  16/11/2023

  Ngoài các thành tựu ấn tượng về nghiên cứu khoa học, du lịch, công nghệ,… thì Canada cũng có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Vậy có nên du học Canada không? Du học Canada cần những gì? Cùng LIP tìm hiểu về du học Canada qua bài viết sau đây nhé! Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm