Trang chủ » Liệu có đi du học Canada không cần ielts được không?

Liệu có đi du học Canada không cần ielts được không?

07/05/2023

Canada là quốc gia sử dụng tiếng Anh cả trong giao tiếp đời sống hàng ngày và các chương trình giảng dạy. Bởi vậy một trong những điều kiện để bạn có thể du học Canada là chứng chỉ tiếng Anh. Vậy câu hỏi được đặt ra là: du học Canada không cần IELTS thì có được không? Cùng LIP Education đi tìm hiểu ngay nhé!

Du học Canada không cần IELTS liệu có được không?

Theo quy định, bạn sẽ không cần có chứng chỉ IELTS đối với các cấp học dưới Đại học và Cao đẳng. Để đủ điều kiện sang Canada du học sinh viên cần có điểm trung bình môn học tối thiểu từ 6.5 trở lên. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn phải tham gia kỳ thi phân loại sinh viên với 2 môn chính là Anh và Toán.

Nếu muốn du học Canada mà không cần chứng chỉ IELTS ở bậc Đại học hoặc Cao đẳng. Bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Anh trước khi vào học. Tuy nhiên, các trường thường yêu cầu điểm từ 80 trở lên. Ngoài ra, một số trường còn chấp nhận chứng chỉ PTE, iTEP hoặc Duolingo.

Các trường hợp đi du học Canada mà không cần IELTS

Để du học các quốc gia sử dụng tiếng Anh phổ biến thì IELTS, TOEFL là điều kiện bắt buộc. Tuy nhiên, IELTS có thể là khó khăn cho nhiều sinh viên nếu không giỏi ngôn ngữ. Vậy giải pháp dành cho những bạn du học Canada mà không cần sử dụng đến chứng chỉ IELTS là gì?

Du học Canada không cần IELTS liệu có được không?
Du học Canada không cần IELTS liệu có được không?

Du học Canada bậc Trung học không cần IELTS

GIải pháp tối ưu nhất dành cho bạn khi không có chứng chỉ IELTS. Đó chính là tham gia vào các chương trình Trung học và Phổ Thông. Theo quy định, các cơ sở giáo dục thấp hơn Đại học sẽ không yêu cầu chứng chỉ IELTS đầu vào.

Thông tin

 • Chương trình này dành cho những bạn trong độ tuổi từ 11 đến 16 tuổi tại Việt Nam.
 • Tuy không có yêu cầu về IELTS nhưng du học sinh phải kiểm tra trình độ ngôn ngữ tiếng Anh. Bởi tiếng Anh là một môn học chính trong chương trình giáo dục Trung học tại Canada.
 • Du học sinh sẽ được lựa chọn học trường nào theo nguyện vọng của bản thân.

Ưu điểm

 • Sinh viên đi du học Canada từ sớm nên sẽ có khả năng tự lập. Dễ hòa nhập cộng đồng ở môi trường mới. Trong thời gian sinh sống và học tập tại Canada thì kỹ năng tiếng Anh sẽ được phát triển hơn.
 • Sau khi tốt nghiệp thì du học sinh sẽ có vốn kiến thức và có cơ hội cao hơn để vào các trường top đầu của Canada, mở rộng cơ hội nghề nghiệp và phát triển trong tương lai.

Nhược điểm

 • Không áp dụng cho các bậc học khác nhau.
 • Tuy mức chi phí khi du học ở Canada thấp hơn so với các quốc gia phát triển khác nhưng đây sẽ là vấn đề mà không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện đáp ứng.
 • Cần phải chứng minh tài chính nên thời gian xin visa du học Canada tương đối lâu.

Tham gia các chương trình du học ngắn hạn

Các chương trình này có thời gian tham gia ngắn tầm 1 – 2 tuần với chi phí học tập và sinh sống không quá cao. Vì vậy, bạn chỉ cần xin visa du lịch Canada là có thể đi du học Canada không cần IELTS theo chương trình này.

Thông tin

 • Các chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn thường dành cho các độ tuổi để tạo trau dồi khả năng ngôn ngữ.
 • Các chương trình du học ngắn hạn này hay được thiết kế và tổ chức dưới hình thức trại hè tiếng Anh, chương trình tiếng Anh ngắn hạn, tour du lịch,…

Ưu điểm

 • Du học theo dạng chương trình tiếng Anh sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc vì chi phí hợp lý, điều kiện cũng như thủ tục đăng ký đơn giản.
 • Sau khi kết thúc khoá học, bạn có thể xin giấy học tập để tiếp tục ở lại Canada du học.

Nhược điểm

 • Bạn sẽ phải quay lại Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học mà chưa có giấy phép du học tại Canada.
 • Hình thức chưa đa dạng và còn hạn chế với nhiều đối tượng.

Du học Canada chương trình tiếng Anh cho bậc Đại học, Cao đẳng

Du học Canada chương trình tiếng Anh cho bậc Đại học, Cao đẳng
Du học Canada chương trình tiếng Anh cho bậc Đại học, Cao đẳng

Nhiều chương trình tiếng Anh của các trường Cao đẳng, Đại học thường không yêu cầu chứng chỉ IELTS. Hay bạn có thể đăng ký tham gia vào các chương trình, các khóa học tiếng Anh trước rồi mới bắt đầu đăng ký học chính thức nếu chưa có chứng chỉ IELTS.

Thông tin

 • Hệ Cao đẳng thường yêu cầu du học sinh có IELTS 6.0 và 6.5 trở lên cho bậc Đại học.
 • Để trở thành sinh viên chính thức, sau khi hoàn thành khóa học và đủ điều kiện bạn sẽ nộp hồ sơ trực tiếp đến các trường Đại học, Cao đẳng.

Ưu điểm

 • Học sinh không cần chứng chỉ IELTS quá cao.
 • Phù hợp với đối tượng mong muốn đi du học ngay lập tức.

Nhược điểm

 • Chi phí học tiếng Anh ở Canada cao hơn khi học tại Việt Nam.
 • Vẫn phải đảm bảo vốn tiếng Anh để trả lời phỏng vấn.

Kết luận 

Bởi vậy, không cần thiết phải có chứng chỉ IELTS cho chương trình du học Canada. Để tìm hiểu rõ hơn về các chương trình du học Canada không cần IELTS thì bạn nên tìm đến các trung tâm tư vấn và hỗ trợ trong lĩnh vực này. Hãy liên hệ với LIP Education để được tư vấn kỹ càng và được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!

>>> Các thông tin có liên quan 

CÁCH SĂN HỌC BỔNG TOÀN PHẦN CANADA HIỆU QUẢ NHẤT

THÔNG TIN VỀ TỔNG CHI PHÍ DU HỌC CANADA DÀNH CHO DU HỌC SINH

TỔNG HỢP NHỮNG THÔNG TIN VỀ VISA DU HỌC CANADA

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  22/11/2023

  Trại Lãnh đạo Trí tuệ Nhân tạo (AI) Tương lai – Khóa Kỹ thuật là chương trình dành cho học sinh có sở thích đến AI. Nơi đây sẽ truyền cảm hứng và lãnh đạo và lãnh đạo giúp học sinh có tính tích cực và tham gia nhiều hoạt động, sự kiện khác nhau. […]

  Xem thêm
  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  21/11/2023

  Future Artificial Intelligence (AI) Leaders Camp (Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản) là một chương trình trại hè 2024 dành cho các học sinh, được tổ chức bởi tổ chức Global Youth Challenges và Erindale Academy. Chủ đề liên quan đến AI, khoa học Dữ liệu và Khả […]

  Xem thêm
  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  16/11/2023

  Ngoài các thành tựu ấn tượng về nghiên cứu khoa học, du lịch, công nghệ,… thì Canada cũng có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Vậy có nên du học Canada không? Du học Canada cần những gì? Cùng LIP tìm hiểu về du học Canada qua bài viết sau đây nhé! Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm