Trang chủ » Thông tin về tổng chi phí du học Canada dành cho du học sinh

Thông tin về tổng chi phí du học Canada dành cho du học sinh

02/05/2023

Tổng chi phí du học Canada hết bao nhiêu là một câu hỏi được rất nhiều sinh viên và phụ huynh quan tâm đến. Và bài viết dưới đây, LIP Education sẽ giải quyết thắc mắc đó nhé!

Tổng chi phí du học Canada mà bạn nên biết

Mỗi một trường tại Canada sẽ áp dụng một mức học phí riêng dựa vào các yếu tố. Ví dụ như: cấp học, chương trình học, vị trí địa lý của trường,…

Chương trình Trung học

Khi du học chương trình trung học ở Canada, sinh viên sẽ được thụ hưởng các chương trình đạt chuẩn từ hệ thống các trường công lập có uy tín và đạt chất lượng quốc tế. Cấu trúc của khóa học sẽ giúp sinh viên nâng cao trình độ ngoại ngữ. Giúp phát triển nhiều kiến thức cùng các kỹ năng học tập và định hướng về nghề nghiệp. Học phí của các trường Trung học tại Canada sẽ dao động từ 9.500 – 16.500 CAD/năm.

Chương trình Cao đẳng và đào tạo nghề

Bạn sẽ thấy vô số trường Cao đẳng và dạy nghề có chất lượng cao trên khắp Canada. Từ thị trấn nhỏ đến các thành phố lớn. Tổng chi phí du học Canada sẽ có sự chênh lệch giữa các thành phố và tỉnh thành về học phí và chi phí sinh hoạt. Theo thống kê học phí của chương trình Cao đẳng tại Canada sẽ dao động từ  13.000 – 22.000 CAD/năm.

Tổng chi phí du học Canada mà bạn nên biết
Tổng chi phí du học Canada mà bạn nên biết

Chương trình Cử nhân

Có rất nhiều trường Đại học chất lượng nằm tại các thành phố lớn hay các thị trấn nhỏ tại Canada. Học phí cho sinh viên quốc tế theo học chương trình Cử nhân sẽ dao động từ 17.000 – 26.000 CAD/năm. Thường thì những chương trình học về nghệ thuật sẽ có chi phí thấp hơn các chương trình đào tạo kỹ thuật, kinh doanh và quản lý.

Chương trình Thạc sĩ và sau Đại học

Chương trình sau Đại học tại Canada bao gồm chương trình Thạc sĩ, chứng chỉ chuyên nghiệp,… Đây được xem là sự đầu tư thông minh vì chúng sẽ giúp bạn phát triển chuyên môn và cơ hội phát triển nghề nghiệp cho người học. Chi phí du học Canada về các chương trình sau Đại học rất hợp lý, dao động từ 14.000 – 25.000 CAD/năm.

Tổng chi phí cuộc sống tại Canada

Theo thống kê  sinh hoạt phí khi du học tại Canada sẽ dao động từ 10.000 – 18.000 CAD/năm. Ngoài ra,còn tùy vào thói quen tiêu xài, địa điểm sống và học tập của sinh viên. Thông thường, mức chi tiêu cuộc sống tại các thành phố lớn sẽ cao hơn với các thành phố vừa và nhỏ khoảng 10 – 50%. Tổng chi phí du học Canada sử dụng cho cuộc sống sẽ bao gồm những khoản sau:

Chi phí thuê nhà ở

Mức chi phí thuê nhà ở sẽ tùy thuộc vào sự sắp xếp cuộc sống của bạn khi chọn hình thức nhà ở như: ký túc xá, homestay, thuê nhà,… Đồng thời, địa điểm sống cũng là yếu tố ảnh hưởng ít nhiều đến mức phí.

 • Ký túc xá: dao động từ 800 – 1.500 CAD/tháng.
 • Ở homestay: dao động 600 – 800 CAD/tháng.
 • Thuê phòng: 500 – 2.000 CAD/tháng.

Ngoài ra còn có những chi phí phát sinh khác liên quan đến nơi ở như:

 • Các tiện ích cơ bản như điện, nước, đổ rác: 150 CAD/tháng.
 • Mạng internet: 50-100 CAD.

Chi phí ăn uống

Nhắc đến thực phẩm, sống tại Canada bạn có thể nhiều món ăn yêu thích phù hợp với khẩu vị của mình. Tại các thành phố lớn của Canada là nơi sinh sống của nhiều người đến từ khắp các nơi trên thế giới, họ cung cấp nguồn thực phẩm đa dạng.

 • Nếu sống ở ký túc xá tại các trường Cao đẳng hay Đại học: Bạn có thể đăng ký ăn tại nhà ăn của trường, chi phí này sẽ được tính chung với chi phí nhà ở.
 • Nếu sống bên ngoài: Bạn có thể tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí. Mức chi phí ăn uống dao động từ 160 – 400 CAD/tháng.
Tổng chi phí cuộc sống tại Canada
Tổng chi phí cuộc sống tại Canada

Chi phí di chuyển

Khi đến Canada, nếu muốn đi xung quanh để trải nghiệm cuộc sống và văn hoá nơi đây, bạn cần lập kế hoạch cho chi phí đi lại của mình. Chi phí du học Canada về khoản này sẽ bao gồm phí di chuyển từ nơi ở đến trường và giá vé máy bay về Việt Nam để thăm gia đình.

Ở Canada, bạn có thể sử dụng tàu hỏa, xe buýt, tàu điện ngầm để di chuyển. Một chuyến xe buýt sẽ có giá từ 2.5 CAD đến 3.2 CAD một chiều. Đi bằng tàu điện ngầm và tàu hỏa sẽ có mức giá từ 2.5 CAD đến 3.5 CAD một chiều.

Bảo hiểm sức khỏe

Sinh viên cần đảm bảo về sức khỏe trong suốt quá trình học tập nên việc mua bảo hiểm là điều bắt buộc và vô cùng cần thiết. Tuỳ vào chương trình bảo hiểm, chi phí này sẽ dao động từ 500 – 1.500 CAD/năm.

Giải trí

Nhu cầu giải trí sau giờ học cũng rất quan trọng để sinh viên có thể giải tỏa được áp lực. Nếu muốn tham gia vào các hoạt động vui chơi và tụ họp bạn bè, bạn nên lập danh sách cho nhu cầu này.

Tổng chi phí du học Canada về giải trí không tốn quá nhiều. Nhiều thành phố có các công viên, khu vườn nên bạn có thể đi dạo và ngắm cảnh. Tại Canada có nhiều lễ hội đường phố diễn ra quanh năm, bạn sẽ được hòa mình vào không gian địa phương để hiểu thêm các sắc màu truyền thống. Một số chi phí giải trí bao gồm:

 • Vé xem phim: 13 CAD.
 • Vé xem ca nhạc: 120 CAD.
 • Ăn nhà hàng: 80 CAD.

Kết luận

Qua bài viết trên đây, LIP EDUCATION đã cung cấp cho các bạn những thông tin khái quát về tổng chi phí du học Canada. Hy vọng đây là một nguồn tham khảo có ích cho những ai đang có ý định đi du học Canada!

>>> Các thông tin có liên quan 

TỔNG HỢP NHỮNG THÔNG TIN VỀ VISA DU HỌC CANADA

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ DU HỌC THẠC SĨ CANADA

ĐIỀU KIỆN DU HỌC CANADA LÀ GÌ? CÁC BẠN ĐÃ NẮM RÕ HẾT CHƯA?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  22/11/2023

  Trại Lãnh đạo Trí tuệ Nhân tạo (AI) Tương lai – Khóa Kỹ thuật là chương trình dành cho học sinh có sở thích đến AI. Nơi đây sẽ truyền cảm hứng và lãnh đạo và lãnh đạo giúp học sinh có tính tích cực và tham gia nhiều hoạt động, sự kiện khác nhau. […]

  Xem thêm
  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  21/11/2023

  Future Artificial Intelligence (AI) Leaders Camp (Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản) là một chương trình trại hè 2024 dành cho các học sinh, được tổ chức bởi tổ chức Global Youth Challenges và Erindale Academy. Chủ đề liên quan đến AI, khoa học Dữ liệu và Khả […]

  Xem thêm
  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  16/11/2023

  Ngoài các thành tựu ấn tượng về nghiên cứu khoa học, du lịch, công nghệ,… thì Canada cũng có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Vậy có nên du học Canada không? Du học Canada cần những gì? Cùng LIP tìm hiểu về du học Canada qua bài viết sau đây nhé! Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm