Trang chủ » Cách săn học bổng toàn phần Canada hiệu quả nhất

Cách săn học bổng toàn phần Canada hiệu quả nhất

03/05/2023

Canada là một quốc gia có nền giáo dục phát triển, chỉ xếp sau Mỹ, Anh. Vì thế ngày càng có nhiều sinh viên muốn đến quốc gia này để du học. Hôm nay, LIP Education sẽ hướng dẫn bạn cách săn học bổng toàn phần Canada để giúp giảm bớt gánh nặng tài chính nhé!

Săn học bổng toàn phần Canada cần những gì?

Để xin học bổng du học Canada bạn cần lên một kế hoạch rõ ràng để có thể săn được học bổng. Việc xin học bổng không hề dễ dàng và mất nhiều thời gian nếu bạn không nắm được quy trình xin học bổng.

Điều kiện xin học bổng toàn phần Canada là gì?

 • Kết quả học tập tốt: Điểm GPA từ 8.0 tương đương 3.5 trở lên trong 3 năm lớp 9, 10 và 11. Đây chính là một trong những điều kiện quan trọng để xin học bổng.
 • Luận văn cá nhân: Bài luận văn cá nhân được coi là bức tranh minh họa tính cách. Thể hiện khả năng tư duy phản biện của riêng bạn.
 • Hoạt động ngoại khoá và thư giới thiệu từ trường học hiện tại: Đây chính là tư liệu giúp bạn thể hiện những đóng góp của mình cho cộng đồng và xã hội.
 • Sơ yếu lý lịch: chính là bản tổng hợp ngắn gọn tất cả thông tin có trong bộ hồ sơ của bạn.
Săn học bổng toàn phần Canada cần những gì?
Săn học bổng toàn phần Canada cần những gì?

Các bước săn học bổng toàn phần Canada

Tìm hiểu nguồn học bổng chất lượng

Ngày nay, công nghệ phát triển, mọi thông tin đều dễ dàng tìm kiếm trên google. Sẽ không khó khăn trong việc tìm kiếm một suất học bổng toàn phần để du học Canada.

Xây dựng mục tiêu săn học bổng rõ ràng

Tìm hiểu các trường có học bổng phù hợp với ngành học của bạn. Và tìm hiểu xem ngành đó có học bổng hay không? Ngành học mà bạn lựa chọn có phù hợp với năng lực và kế hoạch nghề nghiệp của bạn hay không? Vì thế, xây dựng kế hoạch săn học bổng là điều vô cùng cần thiết.

Chuẩn bị tài chính xin học bổng

Bạn nên cân nhắc với sức học của mình. Hãy ước lượng xem bạn tự tin được bao nhiêu % khi xin học bổng du học Canada. Sau đó lên kế hoạch tài chính cụ thể để chuẩn bị cho bản thân. Từ việc luyện thi chứng chỉ IELTS tại Việt Nam để xin học bổng. đến việc tham gia những chương trình thiện nguyện để có được chứng nhận thành tích của bạn. Thậm chí việc apply xin học bổng của các trường cũng sẽ mất khoản phí ghi danh từ 200-300 CAD/ 1 lần apply bộ hồ sơ xin thư mời nhập học. Và khoản chi phí này sẽ không được hoàn lại.

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp, bảng điểm IELTS,… là những giấy tờ cần thiết mà bạn cần phải chuẩn bị. Ngoài ra bạn cũng phải nộp cả các loại giấy khen và giấy chứng nhận hoạt động mà bạn đã tham gia. Nếu giấy chứng nhận đó phù hợp với chương trình mà bạn theo học thì càng nên có trong hồ sơ. Ngoài ra bạn cũng cần đầu tư thời gian để viết các bài luận xin học bổng toàn phần Canada.

Với những suất học bổng từ các trường thì bạn nên chuẩn bị các bài luận khác nhau và xin ý kiến. Cũng như thư giới thiệu từ giáo viên. Những giảng viên có kinh nghiệm lâu năm cũng như có địa vị trong xã hội. Thì sẽ khiến cho thư xin học bổng của bạn càng trở nên có giá trị hơn

Nộp hồ sơ xin học bổng

Nộp hồ sơ xin học bổng
Nộp hồ sơ xin học bổng

Sau khi chuẩn bị xong các giấy tờ cũng như chọn được chương trình học phù hợp. Bạn hãy nộp ngay hồ sơ để xin học bổng vào trường mà bạn đã chọn. Sau đó hẹn thời gian phỏng vấn với hội đồng xét tuyển của nhà trường. Bạn hãy chuẩn bị một tâm lý thật tốt. Bởi đôi khi các bài phỏng vấn xin học bổng sẽ không giống như những gì bạn nghĩ. Nó có thể là một buổi trao đổi ngắn, giới thiệu về bản thân cũng như mơ ước và định hướng sắp tới của bạn.

Tự đánh giá năng lực của bản thân

Bạn nên tìm hiểu kỹ về điều kiện xin học bổng trước khi nộp hồ sơ để có sự chuẩn bị tốt nhất. Vì mỗi suất học bổng của các trường thường có những yêu cầu, điều kiện khác nhau. Sau đó tự đánh giá điểm yếu, điểm mạnh của bản thân và so sánh với điều kiện nhận học bổng của trường đã chọn. Cuối cùng bạn phải biết khắc phục những điểm yếu và phát huy những điểm mạnh của mình.

Kết luận

Nếu bạn có ý định du học Canada, muốn tiết kiệm chi phí du học tại Canada, bạn hãy liên hệ ngay với LIP Education để được hỗ trợ săn học bổng toàn phần Canada một cách dễ dàng nhất.

>>> Các trường có liên quan 

TỔNG HỢP NHỮNG THÔNG TIN VỀ VISA DU HỌC CANADA

THÔNG TIN VỀ TỔNG CHI PHÍ DU HỌC CANADA DÀNH CHO DU HỌC SINH

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC DU HỌC NGHỀ CANADA LÀ GÌ?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  22/11/2023

  Trại Lãnh đạo Trí tuệ Nhân tạo (AI) Tương lai – Khóa Kỹ thuật là chương trình dành cho học sinh có sở thích đến AI. Nơi đây sẽ truyền cảm hứng và lãnh đạo và lãnh đạo giúp học sinh có tính tích cực và tham gia nhiều hoạt động, sự kiện khác nhau. […]

  Xem thêm
  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  21/11/2023

  Future Artificial Intelligence (AI) Leaders Camp (Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản) là một chương trình trại hè 2024 dành cho các học sinh, được tổ chức bởi tổ chức Global Youth Challenges và Erindale Academy. Chủ đề liên quan đến AI, khoa học Dữ liệu và Khả […]

  Xem thêm
  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  16/11/2023

  Ngoài các thành tựu ấn tượng về nghiên cứu khoa học, du lịch, công nghệ,… thì Canada cũng có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Vậy có nên du học Canada không? Du học Canada cần những gì? Cùng LIP tìm hiểu về du học Canada qua bài viết sau đây nhé! Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm