Trang chủ » Du học Canada nên học ngành gì?

Du học Canada nên học ngành gì?

11/04/2023

Du học Canada nên học ngành gì để ra trường dễ tìm việc làm, lương cao. Đặc biệt là để có cơ hội định cư tại quốc gia này? Đây là câu hỏi mà nhiều phụ huynh và sinh viên có nhu cầu du học Canada. Và ngay trong bài viết này LIP Education sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời!

Trả lời câu hỏi: du học Canada nên học ngành gì? 

Trả lời câu hỏi: du học Canada nên học ngành gì?
Trả lời câu hỏi: du học Canada nên học ngành gì?

Ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin

Hiện nay, Canada đang trở thành một trong các quốc gia có ngành công nghệ phát triển. Đặc biệt thu hút nhiều các nhà đầu tư tại nước ngoài. Có rất nhiều tập đoàn công nghệ đa quốc gia lớn như Apple, Google, Microsoft, Amazon,… Đã đặt văn phòng tại đây.

Cũng vì thế mà cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin tại Canada lại càng rộng mở hơn. Hầu hết các ngành công nghiệp tại đất nước này đều áp dụng công nghệ điện toán đám mây và di động.

Các ngành nghề có triển vọng tốt tại đây như:

 • Ngành kỹ sư phần mềm
 • Ngành kỹ sư thiết kế máy tính, thiết kế phát triển web, an ninh mạng, phân tích tư vấn hệ thống thông tin,…
 • Ngành phân tích quản trị dữ liệu
 • Ngành chuyên viên phát triển truyền thông tương tác
 • Ngành kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng

Những trường Đại học chuyên đào tạo ngành máy tính và công nghệ thông tin như: Đại học Toronto, Đại học Waterloo, Đại học British Columbia, Đại học Montreal, Đại học Alberta,… Đều là những trường Đại học đứng đầu về ngành Computer Science tại Canada.

Ngành kinh tế – tài chính

Kinh tế – tài chính cũng là một ngành học rất đáng để cân nhắc cho những bạn sinh viên đang phân vân về vấn đề: du học Canada nên học ngành gì? Các bạn cần biết rằng, đối với nền kinh tế của mỗi quốc gia thì tài chính luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Khi học và nhận được bằng cấp về lĩnh vực này bạn có thể tự lập kế hoạch, quản lý, phân tích các khía cạnh khác nhau về tài chính của các doanh nghiệp, tổ chức, các ngân hàng,… Ngoài ra các bạn còn có thể thuận lợi hơn trong việc đầu tư và khởi nghiệp.

Bên cạnh tài chính thì kinh tế cũng là một lĩnh vực rất lý tưởng. Theo thông tin LIP Education được biết thì hiện Canada đang đứng ở vị trí thứ 8. Trên tổng số 10 quốc gia giàu nhất thế giới. Đất nước lá phong có nền kinh tế phát triển ổn định và GDP tăng liên tục trong những năm qua.

Vì vậy, sinh viên đến Canada du học ngành kinh tế không chỉ có cơ hội được học tập và làm việc tại môi trường đào tạo chất lượng mà còn được hưởng lợi từ thị trường việc làm rộng mở với mức lương cao.

Một số chuyên ngành tài chính kinh tế có nhu cầu nhân lực cao như:

 • Ngành quản lý tài sản
 • Ngành quản trị kinh doanh
 • Ngành kế toán
 • Ngành quản lý đầu tư
 • Ngành bảo hiểm
 • Ngành ngân hàng
 • Ngành phân tích kinh doanh.

Ngành kỹ thuật và công nghệ

Tính riêng đến năm 2018, Canada đã tạo ra hơn 8.000 việc làm mới trong ngành kỹ thuật và công nghệ. Đây là một con số rất lớn với quốc gia gần 40 triệu dân. Hai vùng tiểu bang Ontario và Quebec thuộc miền Trung Canada có sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực này. Chính vì vậy, đây chính là thị trường việc làm tốt nhất dành cho giới kỹ sư.

Bạn có thể tham khảo qua một số chuyên ngành kỹ thuật và công nghệ có nhu cầu nguồn nhân lực cao như:

 • Ngành kỹ sư hóa chất
 • Ngành kỹ sư dân dụng
 • Ngành kỹ thuật điện tử
 • Ngành quản lý kỹ thuật
 • Ngành kỹ sư cơ khí
 • Ngành kỹ sư công nghiệp.

Một số mẹo nhỏ khi chọn ngành học tại Canada

Một số mẹo nhỏ khi chọn ngành học tại Canada
Một số mẹo nhỏ khi chọn ngành học tại Canada

Chọn đúng chương trình học sẽ giúp sinh viên có cơ hội phát triển nghề nghiệp và chuẩn bị một tương lai thành công nhất. Sau đây, LIP Education sẽ giới thiệu đến bạn một số mẹo nhỏ giúp trả lời cho câu hỏi: du học Canada nên học ngành gì?

Xem xét các điều kiện cho các chương trình học

Để đạt điều kiện cho một số khóa học, các bạn phải tham gia các kỳ thi và đạt được số điểm cao. Hồ sơ du học của bạn cũng phải đảm bảo đầy đủ giấy tờ về các hoạt động ngoại khóa, các công việc tình nguyện, trình độ tiếng Anh, các bài luận, thư giới thiệu,…

Trong việc tìm hiểu chuyên ngành đào tạo ở các trường Đại học, các bạn cũng nên kiểm tra xem mình có đủ điều kiện đáp ứng hay không, để lựa chọn ngành học phù hợp nhất.

Lựa chọn tỉnh hoặc thành phố bạn muốn sinh sống

Mặc dù chất lượng giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên khi du học nhưng tỉnh, thành phố mà bạn muốn sống cũng ảnh hưởng ít nhiều đến kế hoạch du học của bạn. Trong khi nhiều sinh viên quốc tế chọn học ở các tỉnh thành phổ biến như: Ontario, British Columbia, bạn có thể chọn ở các tỉnh bang có chi phí du học thấp hơn.

Kết luận

Hãy liên hệ ngay với LIP Education nếu bạn băn khoăn không biết du học Canada nên học ngành gì và chuẩn bị hồ sơ du học ra sao?

>>> Các thông tin có liên quan 

ĐIỀU KIỆN DU HỌC CANADA 2023 MỚI NHẤT MÀ CÁC BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

BÍ QUYẾT SĂN HỌC BỔNG DU HỌC CANADA ĐƠN GIẢN NHẤT

TƯ VẤN DU HỌC CANADA TỪ A-Z CHO MỌI NGƯỜI THAM KHẢO

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  22/11/2023

  Trại Lãnh đạo Trí tuệ Nhân tạo (AI) Tương lai – Khóa Kỹ thuật là chương trình dành cho học sinh có sở thích đến AI. Nơi đây sẽ truyền cảm hứng và lãnh đạo và lãnh đạo giúp học sinh có tính tích cực và tham gia nhiều hoạt động, sự kiện khác nhau. […]

  Xem thêm
  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  21/11/2023

  Future Artificial Intelligence (AI) Leaders Camp (Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản) là một chương trình trại hè 2024 dành cho các học sinh, được tổ chức bởi tổ chức Global Youth Challenges và Erindale Academy. Chủ đề liên quan đến AI, khoa học Dữ liệu và Khả […]

  Xem thêm
  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  16/11/2023

  Ngoài các thành tựu ấn tượng về nghiên cứu khoa học, du lịch, công nghệ,… thì Canada cũng có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Vậy có nên du học Canada không? Du học Canada cần những gì? Cùng LIP tìm hiểu về du học Canada qua bài viết sau đây nhé! Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm