Trang chủ » Hồ sơ và những lưu ý khi chứng minh tài chính du học Canada

Hồ sơ và những lưu ý khi chứng minh tài chính du học Canada

07/05/2023

Chứng minh tài chính du học Canada là con đường bắt buộc nếu muốn du học Canada. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh và sinh viên vẫn còn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ và quá trình chứng minh tài chính. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, LIP Education sẵn sàng tư vấn giúp bạn.

Có cần phải chứng minh tài chính du học Canada không?

Có cần phải chứng minh tài chính du học Canada không?
Có cần phải chứng minh tài chính du học Canada không?

Hiện nay, có hai diện du học Canada. Một là không cần chứng minh tài chính khi du học theo chương trình SDS. Hai là chứng minh tài chính với xin visa du học thông thường.

Nhiều người thắc mắc lý do chính phủ Canada lại gắt gao trong việc chứng minh tài chính. Bởi vì chính phủ muốn đảm bảo du học sinh có đủ khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Canada là một trong những nước có mức sống đắt đỏ hàng đầu trên thế giới. Đồng thời, việc này đã góp phần xác định lý do nhập cảnh, hạn chế các thành phần nhập cư trái phép.

Hơn nữa, chứng minh tài chính cũng giúp chính quyền Canada nắm rõ thân thế và thân nhân của du học sinh. Từ đó xác định được bạn không phải là phần tử phạm tội hay lý lịch liên quan đến hình sự.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada gồm những gì?

Khi làm hồ sơ chứng minh tài chính. Chính phủ Canada sẽ yêu cầu bạn xuất trình các loại giấy tờ liên quan, có tính xác thực nhất.

Hồ sơ chứng minh tài chính gồm những gì?
Hồ sơ chứng minh tài chính gồm những gì?

Chứng minh nguồn thu nhập

Chứng minh tài chính du học Canada là chứng minh nguồn thu nhập và việc làm của du học sinh và gia đình người sẽ cấp tài chính. Nguồn thu nhập hàng tháng của gia đình phải từ 50.000.000 VNĐ trở lên. Từ đó học sinh mới có đủ điều kiện nộp hồ sơ xin visa. Mức thu nhập càng cao. Thì bộ hồ sơ càng có khả năng đậu cao. Riêng đối tượng là các chủ doanh nghiệp. Thì cần phải bổ sung thêm giấy phép kinh doanh, giấy chứng minh việc làm ghi rõ mức lương và biên lai thuế trong 6 tháng gần nhất.

Về giấy chứng minh việc làm, phụ huynh cần chuẩn bị:

Trường hợp là chủ công ty: giấy phép đăng ký doanh nghiệp, hình ảnh công ty. Cũng như biên lai thuế, kê khai tổng thu nhập 6 tháng gần nhất.

Trường hợp là nhân viên văn phòng của công ty nhà nước hoặc tư nhân: hợp đồng lao động, bảng lương, giấy chứng thực,…

Trường hợp là chủ cho thuê tài sản: hợp đồng cho thuê.

Trường hợp là cá nhân, đơn vị bảo lãnh ở Canada: hợp đồng lao động, bảng kê lương, biên lai thuế 2 năm gần nhất. Cùng tiền gửi ngân hàng, thư bảo lãnh.

Trường hợp là doanh nhân và hộ kinh doanh: giấy phép kinh doanh, biên lai thuế, bảng kê khai tổng thu nhập.

Ngoài ra, nếu trong hồ sơ của các đơn vị kinh doanh thiếu biên lai nộp thuế. Thì sẽ có rất nhiều phiền toái xảy ra khi chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính. Do đó, nếu đã định hướng cho con đi du học Canada. Thì hãy chuẩn bị kỹ càng hồ sơ và các giấy tờ cần thiết ngay từ bây giờ nhé!

Tài sản gia đình

Một số giấy tờ chứng minh tài sản mà gia đình có thể cung cấp như: giấy tờ nhà đất, xe cộ, căn hộ, các tài sản có giá trị khác. Những giấy tờ này ít được Đại sứ quán Canada quan tâm và chúng không quan trọng như sổ tiết kiệm và bản sao kê ngân hàng nhưng nó góp phần làm tăng khả năng đậu visa của bạn. Do đó, hãy chuẩn bị tốt tất cả các giấy tờ trên nhé!

Tóm lại, những giấy tờ quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada bao gồm:

 • Tài khoản tiết kiệm với số tiền ít nhất là 600 triệu VNĐ
 • Các chứng từ liên quan đến số tiền gửi tiết kiệm ngân hàng trong 2 tháng gần nhất
 • Các giấy tờ có liên quan để xác minh nguồn thu nhập hàng tháng của người giám hộ. Như: hợp đồng lao động, giấy kê khai bảng lương thưởng, xác nhận chuyển lương từ công ty. Hay thậm chí là biên lai thuế thu nhập cá nhân,…

Người bảo lãnh cũng có thể thay thế cha mẹ đảm bảo vấn đề tài chính khi sinh viên sinh sống và học tập tại Canada. Theo quy định, nếu bố mẹ không đủ điều kiện tài chính. Thì có thể nhờ người thân như: cô, dì, chú, bác, anh, chị, em ruột,… Bất kể mối quan hệ thân thích nào cũng đều có thể làm người bảo lãnh.

Kết luận

Tóm lại, hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada cần được chuẩn bị thật kỹ càng để có thể xin được visa dễ dàng. Nếu phụ huynh và du học sinh vẫn còn thắc mắc và chưa nắm rõ về hồ sơ, hãy tìm đến đến LIP Education để được hỗ trợ tốt nhất.

>>> Các thông tin có liên quan 

LIỆU CÓ ĐI DU HỌC CANADA KHÔNG CẦN IELTS ĐƯỢC KHÔNG?

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ DU HỌC THẠC SĨ CANADA

DU HỌC ĐỊNH CƯ CANADA – CON ĐƯỜNG ĐƠN GIẢN VÀ TIẾT KIỆM NHẤT

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  22/11/2023

  Trại Lãnh đạo Trí tuệ Nhân tạo (AI) Tương lai – Khóa Kỹ thuật là chương trình dành cho học sinh có sở thích đến AI. Nơi đây sẽ truyền cảm hứng và lãnh đạo và lãnh đạo giúp học sinh có tính tích cực và tham gia nhiều hoạt động, sự kiện khác nhau. […]

  Xem thêm
  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  21/11/2023

  Future Artificial Intelligence (AI) Leaders Camp (Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản) là một chương trình trại hè 2024 dành cho các học sinh, được tổ chức bởi tổ chức Global Youth Challenges và Erindale Academy. Chủ đề liên quan đến AI, khoa học Dữ liệu và Khả […]

  Xem thêm
  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  16/11/2023

  Ngoài các thành tựu ấn tượng về nghiên cứu khoa học, du lịch, công nghệ,… thì Canada cũng có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Vậy có nên du học Canada không? Du học Canada cần những gì? Cùng LIP tìm hiểu về du học Canada qua bài viết sau đây nhé! Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm