Trang chủ » Du học Úc ngành quản lý nguồn nhân sự có gì hot?

Du học Úc ngành quản lý nguồn nhân sự có gì hot?

03/06/2023

Là một du học sinh Úc, ngoài được trải nghiệm cuộc sống mới tại Úc. Bạn còn được học tập tại một trong những nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Điều đặc biệt là phần lớn thời gian học tập ở đây sẽ diễn ra bên ngoài lớp học Vì Úc luôn chú trọng về phần thực hành. Với một ngành nghề cần nhiều kỹ năng mềm. Ví dụ như: khả năng lãnh đạo, kỹ năng tổ chức, xây dựng, nắm bắt tâm lý con người,… Như ngành quản lý nguồn nhân lực thì việc thực hành khả năng giao tiếp. Hay nắm bắt tâm lý con người là rất quan trọng. Bài viết này các bạn hãy cùng LIP Education đi tìm hiểu về du học Úc ngành quản lý nguồn nhân lực nhé!

Du học Úc ngành quản lý nguồn nhân lực là gì?

Quản lý nguồn nhân lực là công việc bao gồm tất cả những hoạt động liên quan đến quản lý con người. Ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa nhân viên với công ty. Mọi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều muốn giữ các nhân viên có trình độ. Có năng lực làm việc tốt và phù hợp với công ty ở lại làm việc. Và người quản lý nhân sự sẽ là người trao đổi giữa sếp với nhân viên, duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa công ty, sếp và nhân viên với nhau.

Du học Úc ngành quản lý nguồn nhân lực là gì?
Du học Úc ngành quản lý nguồn nhân lực là gì?

Bên cạnh đó, nhân sự là bộ phận giám sát các mối quan hệ của nhân viên, đảm bảo nhân viên phải tuân thủ các quy định của công ty và quản lý các dịch vụ liên quan đến nhân viên như: bảng lương, đào tạo và đảm bảo rằng các nhiệm vụ được hoàn thành chính xác và đúng thời hạn.

Một số vị trí trong ngành quản lý nguồn nhân lực và mức lương tại Úc

Đây được coi là một trong những ngành nghề có mức lương tốt nhất tại Úc, với thu nhập cho các chuyên gia có trình độ sau Đại học dự kiến ​ ở mức trung bình là 160.000 AUD/năm. Và tùy vào từng vị trí cụ thể như sau:

 • Giám đốc nhân sự: 199.000 AUD/năm
 • Quản lý nhân sự: 150.000 AUD/năm
 • Quản lý văn phòng: 98.000 AUD/năm
 • Chuyên viên đào tạo và phát triển nhân sự: 118.000 AUD/năm
 • Chuyên viên tuyển dụng: 136.000 AUD/năm
 • Nhà tâm lý học nghề nghiệp: 130.000 AUD/năm

Các kỹ năng cần thiết để du học ngành quản lý nguồn nhân lực

Không phải ai cũng có thể theo đuổi ngành học đặc biệt này. Ngoài việc bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện tuyển sinh đầu vào của trường, của Lãnh sự quán thì để học tốt ngành quản lý nguồn nhân sự bạn còn cần phải có những yếu tố sau:

Kỹ năng lãnh đạo

Làm việc với con người là công việc không hề dễ dàng. Công việc này đòi hỏi sự linh hoạt và tính mềm dẻo, nếu không có kỹ năng lãnh đạo, bạn rất khó có thể làm tốt các công việc quản lý nguồn nhân sự.

Khả năng thấu hiểu con người

Một người quản lý nguồn nhân sự giỏi đòi hỏi phải am hiểu sâu sắc về tâm lý, hành vi của con người để có thể áp dụng vào công việc.

Các kỹ năng cần thiết để du học ngành quản lý nguồn nhân lực
Các kỹ năng cần thiết để du học ngành quản lý nguồn nhân lực

Tầm nhìn và tư duy chiến lược

Chọn người và dùng người ra sao chưa bao giờ là một bài toán dễ. Một nhà quản lý nguồn nhân lực cần phải biết nhìn người, phát hiện được ưu điểm cũng như khuyết điểm của người khác để sắp xếp vào những vị trí phù hợp.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Làm quản lý nguồn nhân lực mà thiếu đi sự giao tiếp với nhân viên và cấp trên thì bạn thật khó để phát triển công việc.

Chịu được áp lực làm việc lớn và thật công tâm

Khi làm việc với nhiều người, bạn sẽ có xu hướng thiên vị và không công bằng, điều này là rất nguy hiểm. Vậy nên hãy rèn luyện cảm xúc và tâm trí để luôn làm việc một cách công tâm. Đây là một chuyên ngành có áp lực lớn, bạn cần chuẩn bị tâm lý vững vàng để vượt qua những khó khăn trong công việc.

Kết luận

Hiện nay, du học Úc là điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh quốc tế, đặc biệt với những bạn đang muốn du học Úc ngành quản lý nguồn nhân lực thì hãy chú ý đến những kỹ năng mềm và điều kiện tuyển sinh của trường nhé. LIP Education tin rằng ngành học này sẽ mang đến nhiều cơ hội làm việc rộng mở với mức lương trung bình cao cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. 

>>> Các thông tin có liên quan 

DU HỌC ÚC NGÀNH KẾ TOÁN CÓ GÌ THÚ VỊ?

NHỮNG THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DU HỌC ÚC NGÀNH MARKETING

DU HỌC ÚC NGÀNH THIÊN VĂN HỌC VÀ NHỮNG THÔNG TIN KHÔNG NÊN BỎ QUA!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  14/11/2023

  Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh Quốc tế. Thời gian gần đây là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể theo đuổi ước mơ du học Úc của mình. Liên hệ LIP ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất để đi du học Úc 2024. Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm