Trang chủ » Du học Úc ngành kế toán có gì thú vị?

Du học Úc ngành kế toán có gì thú vị?

03/06/2023

Hiện nay, du học Úc ngành kế toán đang là xu hướng của các du học sinh trên toàn thế giới. Úc là một trong những nước có nhiều trường Đại học đào tạo ngành tài chính – kế toán vô cùng uy tín. Cùng LIP Education tìm hiểu về ngành học này nhé!

Triển vọng khi du học Úc ngành kế toán

Du học Úc đang là xu hướng hiện nay khi nơi đây sở hữu một nền giáo dục hiện đại cùng cơ hội nghề nghiệp và định cư cao. 

Cơ hội nghề nghiệp

Kế toán đang là một ngành nghề thiếu hụt nhân sự trầm trọng trong những năm gần đây. Theo thống kê, có hơn 50% công ty trong thị trường Úc rơi vào tình trạng khó khăn vì khan hiếm nguồn nhân lực. Vì thế du học ngành kế toán là cơ hội tốt để các sinh viên sau khi ra trường có thể ổn định công việc. 

Bên cạnh đó, bằng cấp tại Úc được thế giới đánh giá cao. Vì vậy chứng chỉ và bằng cấp ngành kế toán sau khi du học tại Úc. Sẽ đem lại cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên sau khi ra trường ở cả Úc hay quay về quê hương của mình.

Triển vọng khi du học Úc ngành kế toán
Triển vọng khi du học Úc ngành kế toán

Mức lương xứng đáng

Hiện nay, các ngành liên quan đến kế toán ở Úc đang được trả lương cao hơn các ngành nghề khác đến 20%. Vì thế, cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp dành cho sinh viên du học Úc ngành kế toán sẽ đa dạng hơn. Một số ngành các bạn có thể lựa chọn. Ví dụ như: kế toán thuế, kế toán doanh nghiệp, giám đốc tài chính, kế toán quản lý, chuyên gia phân tích tài chính,…

Tuỳ thuộc vào từng ngành nghề, từng vị trí mà bạn chọn thì các vị trí sẽ có mức lương khác nhau. Mức lương cũng sẽ thay đổi theo từng tỉnh bang tại Úc. Theo thống kế thì ngành quản lý kế toán đang có mức lương là 51.000 AUD/năm.

Cơ hội định cư

Tài chính là ngành nghề nằm trong danh sách định cư tay nghề được ưu tiên tại Úc. Nên ngành kế toán là một trong những ngành nghề có cơ hội định cư cao.

Hiện tại với sự thiếu hụt nhân lực cùng nhu cầu tuyển dụng cao. Ngành kế toán hiện nay là ngành được ưu tiên định cư tại Úc. Theo thống kê, hiện nay có tới 54% các công ty tại Úc đang thiếu hụt nhân sự trong ngành này. Đây chính là một cơ hội tốt cho tất các các bạn du học ngành kế toán. Đặc biệt là du học sinh Việt Nam có thể phát triển con đường nghề nghiệp và có cơ hội định cư cao. 

Chương trình đào tạo khi du học Úc ngành kế toán

Hiện tại chương trình đào tạo ngành kế toán được chia thành hai cấp bậc. Tùy thuộc vào khả năng và nguyện vọng của du học sinh. Các bạn có thể cho chọn cho mình một chương trình phù hợp với khả năng và tài chính của mình.

Chương trình cơ bản

Hiện nay bộ môn tài chính bao gồm các ngành như: kế toán thuế, kế toán tài chính, phân tích tài chính, quản trị tài chính quốc tế, kế toán doanh nghiệp nội bộ, kế toán nội bộ,…

Một số trường có môn kế toán cho sinh viên năm cuối. Hầu hết, sinh viên sẽ được thực tập tại các công ty, doanh nghiệp là đối tác của trường hoặc qua sự giới thiệu của giáo viên. Từ đó, sinh viên được làm quen sớm với nghề kế toán và trau dồi thêm các kỹ năng và kinh nghiệm thực tế. 

Chương trình nâng cao

Hiện nay, Úc có 2 chương trình đào tạo về chuyên ngành kế toán. CPA và CA là chứng chỉ hành nghề kế toán uy tín và phổ biến nhất ở Úc. 

Chương trình đào tạo khi du học Úc ngành kế toán
Chương trình đào tạo khi du học Úc ngành kế toán

Chi phí du học Úc ngành kế toán

Ngoài điều kiện về du học ngành kế toán tại Úc thì chi phí du học cũng là phần được nhiều người quan tâm.

Học phí

Mức học phí ngành kế toán từng bậc học cụ thể như sau:

 • Cao đẳng: 23.000-35.000 AUD/năm
 • Đại học: 23.000-35.000 AUD/năm
 • Thạc sĩ: 25.000-38.000 AUD/năm

Chi phí sinh hoạt

Phí nhà ở phụ thuộc vào vị trí địa lý ở các bang và hình thức nhà ở mà sinh viên lựa chọn. Ngoài ra còn có các loại chi phí phát sinh khác bạn cần quan tâm. Ví dụ như: ăn uống, thiết bị học tập, mua sắm, giải trí và các khoản chi phí phát sinh,… Trong khoảng 500-1000 AUD/ tháng. Tuy nhiên, du học sinh tại Úc có thể làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Đồng thời tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế cho mình.

Kết luận

Du học Úc ngành kế toán đang là xu hướng phát triển khi du học Úc. Với cơ hội việc làm cao hơn các ngành nghề khác và có cơ hội định cư dễ dàng vì thiếu hụt nhân sự trầm trọng. Đây sẽ là ngành nghề hứa hẹn sự bùng nổ trong tương lai. Hy vọng bài viết này của LIP Education có thể giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích. Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về chương trình du học Úc nhé! 

>>> Các thông tin có liên quan 

NHỮNG THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DU HỌC ÚC NGÀNH MARKETING

DU HỌC ÚC NGÀNH THIÊN VĂN HỌC VÀ NHỮNG THÔNG TIN KHÔNG NÊN BỎ QUA!

DU HỌC ÚC NGÀNH KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG LÀ NHƯ THẾ NÀO?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  14/11/2023

  Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh Quốc tế. Thời gian gần đây là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể theo đuổi ước mơ du học Úc của mình. Liên hệ LIP ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất để đi du học Úc 2024. Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm