Trang chủ » Du học Úc ngành khoa học máy tính bạn sẽ được học những gì?

Du học Úc ngành khoa học máy tính bạn sẽ được học những gì?

25/05/2023

Khoa học máy tính là một trong những ngành nghề có sự tăng trưởng nhanh trong vài năm trở lại đây. Sự bùng nổ của lĩnh vực công nghệ thông tin đã mang đến nhiều cơ hội việc làm. Cùng mức lương hấp dẫn cho những người theo học ngành ngày. Đặc biệt, nếu có đam mê và tài năng thì LIP Education khuyên bạn không nên bỏ lỡ du học Úc ngành khoa học máy tính. Úc là một trong các quốc gia dẫn đầu trong việc đào tạo về lĩnh vực này.

Thời gian du học Úc ngành khoa học máy tính

Thông thường khóa học của các chương trình Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ của ngành khoa học máy tính tại Úc được quy định như sau:

 • Hệ Cao đẳng: 1 – 2 năm
 • Hệ Cử nhân: Tối thiểu 3 năm
 • Hệ Thạc sĩ: 1.5 – 2 năm

Tại sao nên du học Úc ngành khoa học máy tính?

Tại sao nên du học Úc ngành khoa học máy tính?
Tại sao nên du học Úc ngành khoa học máy tính?

Với tiềm năng của ngành khoa học máy tính. Có rất nhiều trường Đại học trên thế giới đào tạo ngành học này. Tuy nhiên, du học Úc vẫn được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn bởi vì:

 • Hệ thống giáo dục hiện đại, đẳng cấp quốc tế: Úc được biết đến là một trong những quốc gia dẫn đầu về giáo dục. Trong đó có khoa học máy tính.
 • Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu: khi sở hữu tấm bằng tại Úc. Bạn có thể làm việc tại đây và nhiều quốc gia khác mà không gặp bất cứ trở ngại nào.
 • Cơ hội định cư và làm việc cao.
 • Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý, phù hợp với du học sinh đến từ các nước châu Á. Trong đó có cả Việt Nam.

Điều kiện nhập học của ngành khoa học máy tính tại Úc

Mỗi trường sẽ có những điều kiện đầu vào khác nhau, song đa số đều yêu cầu về trình độ ngoại ngữ. Tùy theo trình độ mà những yêu cầu này sẽ có thay đổi:

 • Trình độ Cao đẳng: IELTS đạt từ 5.5 hoặc TOEFL tối thiểu 55.
 • Trình độ Đại học: IELTS đạt từ 6.0 hoặc TOEFL trên 67.
 • Trình độ Thạc sĩ: IELTS đạt từ 6.5 hoặc TOEFL từ 79.

Ngoài ra, để trúng tuyển vào các trường Đại học top đầu của Úc, điểm tốt nghiệp hoặc kết quả học tập của bạn cần đạt từ loại khá trở lên.

Các trường đào tạo du học Úc ngành khoa học máy tính

Không khó để tìm được một trường Đại học đào tạo ngành khoa học máy tính tại Úc. Mỗi trường sẽ có những thế mạnh riêng. Để biết trường nào phù hợp với mình, bạn có thể truy cập vào website của trường để biết rõ hơn thông tin chi tiết về điều kiện tuyển sinh. Chi phí học tập và thời gian đào tạo các khóa học,…

Trường Đại học Melbourne

Đại học Melbourne được coi là cái nôi của các nhà lãnh đạo kiệt xuất tại Úc. Trường luôn được xếp vào top các trường Đại học danh tiếng. Có chất lượng đào tạo tốt bậc nhất tại Úc và trên thế giới. Khoa học máy tính cũng như các ngành học khác tại Đại học Melbourne đều được giảng dạy bằng phương pháp khoa học. Kết hợp lý thuyết với việc vận dụng vào thực tế.

Trường Đại học Sydney

Các trường đào tạo du học Úc ngành khoa học máy tính
Các trường đào tạo du học Úc ngành khoa học máy tính

Nhắc tới Sydney, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới một trường Đại học chất lượng tại Úc. Đặc biệt, Đại học Sydney hiện đang xếp thứ 4 trên thế giới và thứ 1 tại Úc về phần trăm sinh viên có được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Khoa học máy tính là một ngành nghề nổi trội mà Đại học Sydney giảng dạy và đào tạo trong số hơn 400 ngành của trường.

Trường Đại học quốc gia Úc

Đại học quốc gia Úc nổi tiếng là một trong những trường Đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu tại Úc. Trường đứng đầu về giảng dạy trong nhiều ngành. Trong đó có ngành khoa học máy tính. Để sinh viên có được kiến thức và trải nghiệm tốt nhất, nhà trường luôn chú trọng đầu tư vào phát triển cơ sở vật chất cùng với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành.

Trường Đại học Queensland

Đại học Queensland là một trong những thành viên sáng lập ra nhóm các trường Đại học uy tín chất lượng. Trong năm học đầu tiên, sinh viên sẽ được khám phá các ngành học khác nhau trước khi chính thức chọn chuyên ngành học cho mình. Ở Queensland, sinh viên luôn được khuyến khích sáng tạo thay vì làm theo khuôn mẫu.

Trường Đại học RMIT

Là trường Đại học được đánh giá 5 sao của QS. RMIT được xếp hạng là một trong những trường Đại học hàng đầu thế giới với cơ sở vật chất cùng cơ sở hạ tầng hiện đại, phương pháp giảng dạy khoa học từ các chuyên gia hàng đầu trong mọi lĩnh vực. Ngành khoa học máy tính được giảng dạy tại RMIT đáp ứng được xu hướng phát triển của ngành và kỹ năng làm việc sau khi ra trường.

Kết luận

Có thể thấy, du học Úc ngành khoa học máy tính đã mở ra cơ hội việc làm lớn trong tương lai. Bạn có thể tiếp cận với những công việc có thu nhập cao, ổn định với một chế độ đãi ngộ tốt. Và trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, du học Úc sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Vậy nên nếu có đam mê và nghị lực, hãy thực hiện giấc mơ du học của mình ngay nhé!

>>> Các thông tin có liên quan 

DU HỌC ÚC NGÀNH ĐA PHƯƠNG TIỆN CÓ GÌ HẤP DẪN?

DU HỌC ÚC NGÀNH PHẦN MỀM BAO GỒM NHỮNG GÌ?

DU HỌC ÚC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CNTT

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  14/11/2023

  Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh Quốc tế. Thời gian gần đây là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể theo đuổi ước mơ du học Úc của mình. Liên hệ LIP ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất để đi du học Úc 2024. Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm