Trang chủ » Du học Úc ngành công nghệ thông tin CNTT

Du học Úc ngành công nghệ thông tin CNTT

25/05/2023

Trong những năm gần đây, với sự phát triển của internet và khoa học công nghệ. Ngành công nghệ thông tin ngày càng được nhiều người quan tâm. Một trong những quốc gia đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu hiện nay chính là nước Úc. Sau khi hoàn thành chương trình du học Úc ngành công nghệ thông tin. Bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn và điều kiện việc làm tốt nhất. Cùng LIP Education tìm hiểu về ngành học này nhé!

Thời gian học ngành công nghệ thông tin tại Úc

Tùy theo chương trình mà bạn theo học mà thời gian hoàn thành khóa học sẽ khác nhau. Khi học chương trình Cao đẳng ngành công nghệ thông tin tại Úc bạn sẽ học trong khoảng 1,5 – 2 năm. Trong 2 năm này, sinh viên sẽ được đào tạo về cả lý thuyết và kỹ năng thực tế.

Còn chương trình Cử nhân tại Úc được giảng dạy 3 năm và thông thường là 4 năm. Tham gia khóa học Cử nhân này sinh viên sẽ được học các môn chuyên ngành để trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Đây chính là những kiến thức cần thiết để sinh viên trau dồi năng lực chuyên môn, ứng dụng vào thực tế. Cũng như nền tảng để học lên các bậc học cao hơn.

Sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân ngành công nghệ thông tin tại Úc. Sinh viên có thể tiếp tục học chương trình đào tạo Thạc sĩ. Là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Úc chính là lựa chọn hoàn hảo cho các du học sinh quốc tế.

Thời gian học ngành công nghệ thông tin tại Úc
Thời gian học ngành công nghệ thông tin tại Úc

Tại sao nên chọn du học Úc ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một ngành thiếu nhân lực và có tiềm năng phát triển trong thời điểm hiện tại tại Úc. Khi du học Úc ngành công nghệ thông tin bạn sẽ có rất nhiều lợi thế như:

 • Điều kiện đầu vào khá dễ thở.
 • Môi trường giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới với hệ thống các trường Đại học uy tín.
 • Chi phí du học giá rẻ.

Yêu cầu nhập học ngành công nghệ thông tin tại Úc

Mọi người thường nghĩ rằng đi du học Úc rất khó nên đã bỏ lỡ cơ hội được học tập ở một môi trường tuyệt vời. Điều kiện nhập học của hầu hết các trường đưa ra đều không quá khó. Khi lựa chọn ngành công nghệ thông tin, bạn nên tham khảo qua thông tin về các trường để chuẩn bị hồ sơ và các bài kiểm tra.

Đặc biệt, các bài kiểm tra trình độ năng lực tiếng Anh phải được thực hiện không quá 2 năm trước khi bắt đầu khóa học của bạn. Tùy theo trình độ và cơ chế đào tạo mà từng trường sẽ có thêm một số bài kiểm tra khác.

Học phí khi du học Úc ngành công nghệ thông tin

Tuy sở hữu một nền giáo dục phát triển nhưng không vì thế mà học phí ở Úc lại trở nên đắt đỏ. Úc là một trong những quốc gia có chi phí du học hợp lý nhất dành cho du học sinh, đặc biệt là du học sinh đến từ châu Á.

 • Học phí của hệ Cử nhân ngành công nghệ thông tin: khoảng từ 18.000 – 25.000 AUD/năm (khoảng 300 triệu VNĐ – 420 triệu VNĐ);
 • Hệ Thạc sĩ từ 22.000 – 35.000 AUD/năm (khoảng 370 triệu VNĐ – 580 triệu VNĐ).

Top các trường Đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu tại Úc

Trường Đại học công nghệ Sydney

Đây là một trong những trường top đầu về đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Úc. Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng cùng cơ sở vật chất, kỹ thuật tốt. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảng dạy và nghiên cứu. Đây là một trong 400 trường Đại học hàng đầu theo bảng xếp hạng Đại học thế giới giáo dục Đại học của Times Times 2012-2013.

Trường Đại học RMIT

Năm 2013, RMIT được xếp hạng trong top 10 trường Đại học hàng đầu tại Úc. Nằm trong top 20 trường Đại học trên toàn thế giới dưới 50 năm thành lập. Khi theo học ngành công nghệ thông tin tại Đại học RMIT bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập năng động, sáng tạo và mới mẻ. Các môn chuyên ngành trong trường đều được giảng dạy kết hợp giữa lý thuyết với thực hành. Nên bạn sẽ nhanh chóng làm quen với công việc sau khi tốt nghiệp.

Top các trường Đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu tại Úc
Top các trường Đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu tại Úc

Trường Đại học Monash

Monash là cái tên đã quá quen thuộc vì nó nằm trong Go8 – liên minh các trường Đại học hàng đầu tại Úc. Monash là trường Đại học được xếp hạng tốt nhất tại Úc về lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật và khoa học máy tính.

Kết luận

Theo LIP Education được biết thì ngành công nghệ thông tin tại Úc đang không ngừng phát triển lớn mạnh và đòi hỏi một lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao. Bởi vậy, khi du học Úc ngành công nghệ thông tin chính là một lựa chọn đúng đắn cho những sinh viên có tố chất và niềm đam mê với lĩnh vực công nghệ thông tin.

>>> Các thông tin có liên quan 

DU HỌC ÚC NGÀNH SƯ PHẠM CÓ GÌ HOT?

CƠ HỘI ĐỊNH CƯ KHI DU HỌC ÚC NGÀNH GIÁO DỤC ĐẶC BIỆT

CƠ HỘI ĐỊNH CƯ KHI DU HỌC ÚC NGÀNH GIÁO DỤC CHO NGƯỜI LỚN

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  14/11/2023

  Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh Quốc tế. Thời gian gần đây là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể theo đuổi ước mơ du học Úc của mình. Liên hệ LIP ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất để đi du học Úc 2024. Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm