Trang chủ » Du học Úc ngành cơ điện tử có gì thú vị?

Du học Úc ngành cơ điện tử có gì thú vị?

09/06/2023

Ngành cơ điện tử là ngành nghề chú trọng vào kỹ thuật điện tử và cơ khí. Sinh viên sẽ được tìm hiểu về robot, điện tử, viễn thông, khoa học máy tính, điều khiển thiết bị,… Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, nếu có đủ tài chính, các bạn nên đi du học Úc ngành cơ điện tử. Hãy cùng LIP Education tìm hiểu thông qua bài viết này.

Khái quát chung về ngành cơ điện tử

Ngành cơ điện tử là sự kết hợp của cơ khí với điện tử và máy tính. Trong thời đại 4.0, cơ điện tử đóng vai trò quan trọng. Mục đích của ngành này là phát triển hệ thống tư duy hệ khi thiết kế sản phẩm. Sản phẩm khi ra đời có nhiều tính năng vượt bậc. Robot tự động hóa là sản phẩm nổi bật nhất trong ngành này.

Khi theo học ngành này, các bạn sinh viên sẽ được lĩnh hội các kiến thức về hệ thống khí nén, thủy lực, đo lường, cảm biến, điều khiển nhúng, sản xuất tích hợp với máy tính,… Không chỉ cho ra đời các sản phẩm thông minh và có tính ứng dụng cao, những sản phẩm đó còn giúp lao động tăng năng suất.

Khái quát chung về ngành cơ điện tử
Khái quát chung về ngành cơ điện tử

Tố chất cần có để du học Úc ngành cơ điện tử

Ngành cơ điện tử đang thiếu nhân lực. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trở thành kỹ sư cơ điện tử.

 • Sinh viên phải giỏi các môn về khoa học tự nhiên, đặc biệt là toán và vật lý
 • Sinh viên có đam mê với máy móc và các thiết bị điện tử
 • Kiên trì, nhẫn nại, hăng say tìm hiểu các kiến thức về cơ khí và điện tử
 • Thích lắp ráp các thiết bị máy móc

Du học Úc ngành cơ điện tử xong ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành cơ điện tử, các bạn sẽ việc làm với các vị trí như:

 • Tư vấn thiết kế và triển khai một số sản phẩm công nghệ theo hướng tự động hóa
 • Chế tạo robot và vận hành hệ thống rô bốt tự động
 • Điều khiển hệ thống máy móc trong các nhà máy sản xuất và các phương tiện vận tải hạng nặng
 • Thành lập và vận hành các nhà máy sản xuất máy móc hoặc dây chuyền có robot hóa
 • Làm việc tại các phòng nghiên cứu chế tạo robot, các chất bán dẫn, các máy móc tại các tập đoàn hoặc doanh nghiệp lớn

Tại sao nên du học Úc ngành cơ điện tử?

Xu hướng toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ khắp toàn cầu, các tập đoàn và doanh nghiệp luôn cần những con người biết điều hành các hệ thống tích hợp tự động.

Các bạn tốt nghiệp ngành nghề này luôn được các tập đoàn và các doanh nghiệp săn đón. Để tiếp cận với lượng kiến thức khổng lồ và cập nhật các công nghệ mới nhất, các bạn nên đi du học Úc ngành cơ điện tử.

Tại sao nên du học Úc ngành cơ điện tử?
Tại sao nên du học Úc ngành cơ điện tử?

Nên du học ngành cơ điện tử ở quốc gia nào?

Ngành cơ điện tử là một trong những ngành hot tại các trường Đại học có giảng dạy về kỹ thuật. Sinh viên khi học ngành này sẽ được học cách thiết kế và vận hành các hệ thống máy móc.

Bên cạnh đó, các bạn còn được tham gia cùng các chuyên gia về cải tiến các thiết bị và hệ thống máy móc. Các hệ thống máy móc không chỉ có trong ngành tự động hóa mà các bạn còn được thực hành tại các doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, sản phẩm y tế,…

Anh Quốc

Khi ngành công nghiệp đòi hỏi sâu hơn để đáp ứng nhu cầu sản xuất trong thời đại công nghệ thì cơ điện tử lại rất phát triển ở Anh Quốc. Các trường Đại học ở đây đã nhanh chóng tích hợp ngành kỹ thuật điện với cơ khí.

Mỹ

Cơ điện tử là một ngành học khá đa dạng. Du học Mỹ ngành này sinh viên sẽ được dạy cách tư duy logic và vận hành vào mạng lưới cơ khí điện tử. Về cơ hội nghề nghiệp, có rất nhiều trường đào tạo ngành này tại Mỹ. Các doanh nghiệp lớn và tập đoàn đa quốc gia đều luôn săn đón các bạn học ngành này.

Ngoài các môn học và kỹ năng được rèn luyện trong trường, các bạn sẽ được thực tập trải nghiệm ở các tập đoàn hoặc nhà máy. Nếu là một sinh viên xuất sắc, các bạn còn được đề cử tham gia nghiên cứu các dự án của các giáo sư và các chuyên gia. Tóm lại, các bạn sẽ không phải lo thất nghiệp khi theo học ngành này.

Canada

Ngành cơ điện tử đang phát triển ở Canada. Ở đây là Chính phủ luôn hỗ trợ các trường Đại học đào tạo ngành này. Du học Canada ngành này các bạn sẽ được học về cơ khí, điều khiển máy móc tự động, điện tử và khoa học máy tính.

Do phải đầu tư trang thiết bị nên chương trình học ngành này cũng có mức học phí cao hơn các ngành khác. Song song với lý thuyết trên sách vở, sinh viên sẽ có cơ hội đi thực tập có trả lương ở các doanh nghiệp và tập đoàn. Khoản lương cơ bản được chi trả sẽ đủ để các bạn dùng cho sinh hoạt hàng tháng.

Thời gian thực tập trong bao lâu là tùy vào lộ trình học tập của các trường và do các trường quyết định. Lưu ý với các bạn là không phải bạn nào cũng được đi thực tập có trả lương. Các bạn phải có thành tích học tập từ giỏi trở lên thì mới được trường xét duyệt cho đi thực tập.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về du học Úc ngành cơ điện tử. Chúng tôi tin rằng với những chia sẻ mà LIP Education mang đến sẽ giúp ích cho các bạn trong con đường du học Úc tìm kiếm tri thức này.

>>> Các thông tin có liên quan 

DU HỌC ÚC NGÀNH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG THỰC HƯ RA SAO?

DU HỌC ÚC NGÀNH XÂY DỰNG CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

DU HỌC ÚC NGÀNH MÔI TRƯỜNG XÂY DỰNG TỪ A-Z

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  14/11/2023

  Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh Quốc tế. Thời gian gần đây là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể theo đuổi ước mơ du học Úc của mình. Liên hệ LIP ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất để đi du học Úc 2024. Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm