Trang chủ » Du học Úc ngành công nghệ môi trường thực hư ra sao?

Du học Úc ngành công nghệ môi trường thực hư ra sao?

09/06/2023

Úc là một trong những quốc gia đặc biệt khi nói về ngành công nghệ môi trường. Đất nước này có nguồn tài nguyên mỏ dầu. Khoáng sản và khí đốt phong phú nhưng lại thiếu nước ngọt. Chính vì vậy, việc nghiên cứu về công nghệ môi trường là điều cần thiết cho sự phát triển của đất nước. Với sự đầu tư và phát triển vượt trội. Úc sẽ mang lại cho sinh viên du học ngành công nghệ môi trường không chỉ kiến thức lý thuyết. Mà cả cơ hội thực tập và phát triển. Bài viết sau đây của LIP Education sẽ mang tới những thông tin hữu ích về du học Úc ngành công nghệ môi trường tại xứ sở chuột túi.

Du học Úc ngành công nghệ môi trường là gì?

Nếu bạn quan tâm đến môi trường sống và muốn đóng góp để bảo vệ môi trường thì đừng ngại đăng ký theo học ngành này. Các ngành học về môi trường là một lựa chọn phù hợp với định hướng nghề nghiệp trong tương lai khi nền kinh tế, xã hội ngày càng phát triển.

Theo học ngành công nghệ môi trường, các bạn sẽ được cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt ngành học này liên quan đến các vấn đề về môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Bên cạnh đó, sinh viên còn được hướng dẫn cách phân tích thực trạng và đề xuất các biện pháp giải quyết các vấn đề về ô nhiễm. Các tác động môi trường trong xử lý ô nhiễm. Ngoài ra, một phần không thể thiếu trong chương trình học là kiến thức về luật. Và chính sách tài nguyên môi trường để đảm bảo cho sinh viên có đầy đủ hành trang phục vụ tốt cho công việc.

Du học Úc ngành công nghệ môi trường là gì?
Du học Úc ngành công nghệ môi trường là gì?

Lý do nên du học Úc ngành công nghệ môi trường

Có nhu cầu nhân lực cao

Bảo vệ môi trường đang là đề tài nóng hổi thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Các doanh nghiệp tại Úc luôn đưa ra các sản phẩm chất lượng và thân thiện với môi trường. Vì vậy, ngành nghề này rất cần nguồn nhân lực có trình độ về quản lý công nghệ môi trường. Để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp.

Môi trường học tập thực tế

Nhu cầu về nguồn nhân sự tuy lớn. Nhưng ở Việt Nam số lượng các trường Đại học đào tạo chuyên về ngành công nghệ môi trường không nhiều. Học tập tại Úc các bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm một môi trường học tập chất lượng. Với tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Cũng như cơ hội được trải nghiệm thực tế công việc tại các nhà máy, xí nghiệp trước khi ra trường.

Chi phí du học và học bổng

Úc là một quốc gia có học phí vừa phải. Phù hợp với khả năng của nhiều du học sinh. Hiện tại học phí cho các khóa học Đại học và Thạc sĩ quản lý môi trường tại Úc là khoảng 30.000- 40.000 AUD. Ngành môi trường cũng nằm trong khối ngành STEM. Nên các trường Đại học tại Úc có rất nhiều suất học bổng giá trị cho khối ngành này.

Top các trường đào tạo ngành công nghệ môi trường tại Úc

Trường Đại học Deakin

Trường được thành lập vào năm 1974. Được đặt theo tên của thủ tướng thứ 2 nước Úc – Alfred Deakin. Đây là viện Đại học đầu tiên tại bang Victoria. Qua nhiều thập kỷ đã không ngừng mở rộng quy mô đào tạo. Deakin thu hút hơn 60.000 sinh viên đến từ hơn 120 quốc gia. Trường cung cấp các trải nghiệm học tập độc đáo. Trường tự hào là ngôi trường nhận được nhiều giải thưởng quốc tế. Deakin còn được công nhận là trường dẫn đầu toàn cầu về các khóa học và là dẫn đầu trong các trường Đại học nghiên cứu và giảng dạy của Úc.

Trường Đại học Nam Úc

Trường được thành lập năm 1991. Là một trường Đại học tiên tiến và luôn đổi mới. Tốt nghiệp tại đây sinh viên sẽ nhận được không chỉ là một tấm bằng mà còn là kinh nghiệm và các kỹ năng thực tế.

Top các trường đào tạo ngành công nghệ môi trường
Top các trường đào tạo ngành công nghệ môi trường

Trường Đại học Griffith

Trường được công nhận là một trong những trường Đại học nổi tiếng tại Úc, được thành lập vào năm 1971 với 6 khu học xá tại Brisbane, Logan và Gold Coast. Các địa điểm này đều được đặt tại những thành phố nổi tiếng, hiện đại, với nhịp sống đô thị sầm uất.

Hiện nay, Griffith là mái nhà chung của gần 50.000 sinh viên đến từ 124 quốc gia trên thế giới theo học hơn 300 chương trình từ dự bị đến sau Đại học. Để đảm bảo mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập và làm việc tốt nhất nên tại cả 5 cơ sở của trường đều được đầu tư cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại.

Kết luận

Hướng đến sự phát triển bền vững nên theo học ngành công nghệ môi trường tại Úc là sự lựa chọn tối ưu cho nhiều bạn trẻ hiện nay. Trên đây, LIP Education đã giúp các bạn tổng hợp những thông tin cần thiết về du học Úc ngành công nghệ môi trường. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan trước khi đi tìm hiểu và quyết định chọn trường, chọn ngành khi đi du học Úc. Chúc các bạn sớm thành công!

>>> Các thông tin có liên quan 

DU HỌC ÚC NGÀNH XÂY DỰNG CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

DU HỌC ÚC NGÀNH MÔI TRƯỜNG XÂY DỰNG TỪ A-Z

DU HỌC ÚC NGÀNH KIẾN TRÚC – NGÀNH HỌC ĐỂ MỞ RỘNG TƯƠNG LAI

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  14/11/2023

  Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh Quốc tế. Thời gian gần đây là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể theo đuổi ước mơ du học Úc của mình. Liên hệ LIP ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất để đi du học Úc 2024. Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm