Trang chủ » Du Học Đức tại Thành Phố Essen – Thành Phố Lớn Thứ Tư Tại Bang North Rhine-Westphalia

Du Học Đức tại Thành Phố Essen – Thành Phố Lớn Thứ Tư Tại Bang North Rhine-Westphalia

27/04/2023

Essen là thành phố lớn thứ tư tại Bang North Rhine-Westphalia. Đây còn là một trong những trung tâm lớn của Đức. Tại đây, năm 2017 còn được gọi là thủ đô xanh của châu âu. Essen được khá là nhiều các bạn trẻ đến để du học, than quan, sinh sống và làm việc tại đây. Nếu bạn quan tâm đến Du học Đức tại Thành phố Essen thì bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

Giới thiệu chung về Thành phố Essen Đức

Thành phố Essen là thành phố lớn thứ 8 của Đức về dân số. Nó được nằm tại bang North Rhine-Westphalia, phía tây nước Đức. Essen là trung tâm công nghiệp và văn hóa lớn với nhiều cơ sở sản xuất hàng đầu của Đức. Bao gồm cả ngành công nghiệp ô tô, công nghiệp thép, công nghiệp điện, công nghiệp thực phẩm và công nghiệp vật liệu xây dựng. Ngoài ra, thành phố này còn có nhiều trường đại học và cao đẳng. Bao gồm cả Đại học Duisburg-Essen, một trong những trường đại học lớn nhất tại Đức. Thành phố Essen cũng nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch và di tích lịch sử quan trọng, bao gồm Cung điện Essen, Nhà hát Aalto, Nhà thờ Essen Minster, và công viên cảnh quan Grugapark.

Lý do để Du học Đức tại Thành phố Essen

Thành phố Essen là một địa điểm hấp dẫn cho du học sinh vì nó có nhiều trường đại học uy tín, cơ hội học tập và nghiên cứu tốt, cùng với một môi trường sống đa dạng và thú vị.

Các trường đại học hàng đầu như Đại học Duisburg-Essen và Hochschule Ruhr West đều có trụ sở tại thành phố này, cung cấp cho sinh viên một chương trình giáo dục chất lượng cao và cơ hội để tham gia vào các dự án nghiên cứu quan trọng. Thành phố Essen cũng có một số trường trung học và các trung tâm đào tạo nghề khác, cung cấp cho du học sinh nhiều lựa chọn học tập.

Môi trường sống của Thành phố Essen cũng rất thu hút với nhiều công viên và khu vực cây xanh, các hoạt động giải trí và văn hóa đa dạng, cũng như sự phát triển về kinh tế và công nghiệp của thành phố.

Ngoài ra, Thành phố Essen còn nằm gần với các địa điểm du lịch quan trọng khác tại Đức và châu Âu. Cung cấp cho du học sinh nhiều cơ hội để khám phá và trải nghiệm văn hóa mới. Tất cả những điều này khiến Thành phố Essen trở thành một địa điểm hấp dẫn cho du học sinh tìm kiếm một trải nghiệm giáo dục và cuộc sống đa dạng và thú vị.

Các điều kiện để đi Du học Đức tại Thành phố Essen

Để đi du học Đức tại Thành phố Essen, sinh viên cần phải thỏa mãn một số điều kiện sau đây:

Đáp ứng yêu cầu tiếng Đức: Thành phố Essen nằm ở miền Tây Bắc nước Đức, nơi mà tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức và phổ biến nhất. Vì vậy, để học tập và sinh hoạt tại Essen, sinh viên cần có trình độ tiếng Đức đủ để theo học các khóa học chuyên ngành.

Có bằng tốt nghiệp trung học hoặc đại học: Sinh viên cần có bằng tốt nghiệp trung học hoặc đại học để được du học tại Đức. Bằng cấp này cần được công nhận bởi các cơ quan chức năng và trường Đại học Essen.

Đủ điều kiện tài chính: Sinh viên cần có đủ tài chính để trang trải chi phí học tập, sinh hoạt và ăn ở tại Đức. Theo quy định của chính phủ Đức, sinh viên cần có khoảng 10.236 Euro/năm để sống tại Đức.

Có giấy tờ, thủ tục hợp lệ: Sinh viên cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và thủ tục hợp lệ để xin visa du học Đức. Các giấy tờ bao gồm: hồ sơ đăng ký, bằng cấp, chứng minh nhân dân, giấy xác nhận tài chính, giấy xác nhận đăng ký học tập tại trường Đại học Essen.

Chi phí Du học Đức tại Thành phố Essen

Chi phí Du học Đức tại Thành phố Essen phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trường học, chuyên ngành, địa điểm ở, thời gian học, học bổng có sẵn hay không, cũng như các chi phí phát sinh khác như chi phí sinh hoạt, ăn uống, di chuyển, v.v.

Tuy nhiên, Chi phí học tập trung bình dao động từ 600 đến 1000 Euro mỗi tháng. Ngoài ra, các chi phí khác như ăn uống, đi lại, và sinh hoạt cơ bản khoảng từ 500-800 Euro/tháng. Vì vậy, tổng chi phí mỗi tháng để du học tại Thành phố Essen sẽ từ khoảng 1100-1800 Euro.

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về chi phí Du học Đức tại Thành phố Essen, bạn có thể tham khảo trang web của các trường đại học và trường cao đẳng tại địa phương để biết thêm thông tin chi tiết.

Các trường tại Thành phố Essen Đức

Thành phố Essen là một trung tâm học thuật lớn ở miền Tây Bắc Đức, với nhiều trường đại học và cao đẳng danh tiếng. Dưới đây là một số trường tại Thành phố Essen:

 • Đại học Duisburg-Essen
 • Đại học Bochum
 • Học viện Nghệ thuật Essen
 • Học viện Kinh tế Essen
 • Học viện Y tế Essen
 • Học viện Kỹ thuật Essen
 • Trung tâm Đào tạo Sản xuất Công nghiệp và Nghiên cứu Công nghệ cao của Đại học Duisburg-Essen
 • Trung tâm Đào tạo Ngôn ngữ quốc tế inlingua Essen

Ngoài ra, Thành phố Essen còn có nhiều trường cao đẳng và trung tâm đào tạo nghề khác.

Các cơ hội việc làm và khởi nghiệp tại Thành phố Essen

Thành phố Essen là trung tâm công nghiệp và kinh tế quan trọng của khu vực Ruhrgebiet tại Đức. Nơi có nhiều cơ hội việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các trường đại học ở thành phố này. Một số ngành nghề có nhu cầu cao về nhân lực ở Essen bao gồm:

Công nghệ thông tin: Thành phố Essen là trung tâm của nền công nghiệp phần mềm của Đức, có nhiều công ty lớn và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực này như SAP, T-Systems, DELL EMC, IBM, Siemens, và nhiều công ty khác.

Công nghiệp sản xuất: Essen là nơi có nhiều công ty sản xuất lớn như thyssenkrupp, Evonik Industries AG, và ALDI, cung cấp cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành kỹ thuật như cơ khí, điện tử, và sản xuất.

Du lịch và dịch vụ: Thành phố Essen có nhiều điểm du lịch nổi tiếng và trung tâm thương mại như Khu vực Kinh doanh và Triển lãm Essen (Messe Essen), đặc biệt là trong các lễ hội và sự kiện quốc tế, điều này tạo ra cơ hội cho sinh viên quốc tế tìm kiếm việc làm tại các khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng bán lẻ và các hoạt động liên quan đến dịch vụ.

Các ưu nhược điểm khi Du học tại Thành phố Essen

Một số ưu điểm của việc du học tại Thành phố Essen

Chất lượng giáo dục cao: Thành phố Essen có nhiều trường đại học, cao đẳng nổi tiếng với chất lượng giáo dục rất cao, đồng thời còn có các trung tâm nghiên cứu và công nghệ tiên tiến, cho phép sinh viên có cơ hội học tập và nghiên cứu tại các môi trường học thuật đa dạng và tiên tiến.

Cơ hội việc làm: Thành phố Essen có nền kinh tế phát triển với nhiều công ty lớn. Đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp và công nghệ cao. Điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp và cũng là một điểm thu hút những người muốn làm việc tại Đức.

Môi trường sống an toàn: Thành phố Essen là một thành phố an toàn và thuận lợi cho sinh viên quốc tế. Thành phố có hệ thống giao thông và vận chuyển công cộng phát triển, cho phép sinh viên di chuyển dễ dàng trong thành phố và đến các thành phố lân cận.

Chi phí học tập hợp lý: Đức được biết đến là một trong những quốc gia có chi phí học tập tương đối rẻ so với các quốc gia khác trên thế giới, đồng thời hệ thống hỗ trợ tài chính và học bổng cũng rất tốt, giúp cho sinh viên có thể tiết kiệm được chi phí khi du học tại Thành phố Essen.

Một số nhược điểm của việc du học tại Thành phố Essen

Chi phí sinh hoạt: Thành phố Essen được coi là một trong những thành phố đắt đỏ nhất ở Đức. Điều này có thể là một trở ngại cho những sinh viên có ngân sách hạn chế.

Thời tiết lạnh: Thành phố Essen nằm ở vùng phía bắc Đức, nên thời tiết có thể rất lạnh và ẩm ướt vào mùa đông. Điều này có thể làm cho việc thích nghi với môi trường sống trở nên khó khăn đối với một số sinh viên quốc tế.

Thành phố không quá lớn: So với các thành phố khác ở châu Âu, Essen có quy mô khá nhỏ và không phải là một trung tâm văn hóa và nghệ thuật đáng chú ý.

Ngôn ngữ: Tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức tại Đức, do đó sinh viên quốc tế sẽ phải học tiếng Đức để giao tiếp hàng ngày và theo học tại các trường đại học ở Essen. Điều này có thể tốn nhiều thời gian và công sức đối với những sinh viên không biết tiếng Đức trước khi đến Đức.

>>>Bạn có thể tham khảo thêm về các Bang sau:

Du Học Đức Tại Thành Phố Dusseldorf – Trung Tâm Của Nhiều Trường Đại Học Nổi Tiếng

Du Học Đức Tại Thành Phố Dortmund – Trung Tâm Kinh Tế Và Thương Mại Tại Wesfalen

Du Học Đức Tại Thành Phố Stuttgart – Một Trong Những Thành Phố Được Sinh Viên Yêu Thích Nhất

Du Học Đức Tại Thành Phố Frankfurt Am Mainz – Thành Phố Lớn Thứ Năm Tại Đức

Du Học Đức Tại Thành Phố Cologne – Thành Phố Đáng Du Học Nhất Tại Đức

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm
  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  05/06/2023

  Du học nghề Đức được các bạn ở Việt Nam khá là quan tâm đến. Nơi đây là nơi có hệ thống nghề kép số 1 Châu Âu. Du học nghề Đức gồm những ngành nào? Là câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm đến khi muốn du học nghề Đức. Sau đây là […]

  Xem thêm
  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  02/06/2023

  Du học Đức là lựa chọn hợp lý cho các sinh viên đến để theo học. Nơi đây có nền giào dục hiện đại bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết về học bổng du học thạc sĩ Đức. Vậy nên bài viết sau đây sẽ giúp bạn có […]

  Xem thêm
  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  01/06/2023

  Hiện nay, Du học nghề Đức là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ muốn đi du học. Bởi vì không có điều kiện để có thể đến các trung tâm hỗ trợ làm hồ sơ. Vậy lên các bạn trẻ muốn tự làm hồ sơ du học cho chính mình. Tự làm hồ sơ […]

  Xem thêm
  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  01/06/2023

  Độ tuổi du học nghề Đức là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được các bạn trẻ có ý định du học Đức đang phân vân. Sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về độ tuổi du học nghề Đức. Mục lục chính1 Du học nghề Đức là gì?2 Ý nghĩa và lợi ích của […]

  Xem thêm
  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  31/05/2023

  Du học Đức được các bạn trẻ quan tâm đến rất nhiều. Bởi vì nơi đây có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Hầu hết các bạn trẻ khi muốn du học Đức đều có một vài câu hỏi thắc mắc. Sau đây là các câu hỏi thường gặp khi du học […]

  Xem thêm