Trang chủ » Du Học Đức Tại Thành Phố Frankfurt Am Mainz – Thành Phố Lớn Thứ Năm Tại Đức

Du Học Đức Tại Thành Phố Frankfurt Am Mainz – Thành Phố Lớn Thứ Năm Tại Đức

25/04/2023

Chúng ta biết Đức là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiếng và có khoa học hiện đại. Nơi đây được lưu trữ nhiều giá trị văn hóa lịch sử đặc sắc từ hàng ngàn năm trước. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Du học Đức tại Thành phố Frankfurt Am Mainz.

Giới thiệu chung về thành phố Frankfurt Am Mainz Đức

Frankfurt am Main là thành phố lớn thứ năm của Đức với dân số khoảng 750.000 người. Nằm ở trung tâm của vùng đô thị Rhein-Main, Frankfurt là một trung tâm tài chính quan trọng của châu Âu và trụ sở của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Thành phố này cũng có nhiều trường đại học danh tiếng. Bao gồm Đại học Goethe Frankfurt, một trong những trường đại học hàng đầu của Đức.

Frankfurt là một trong những trung tâm văn hóa của châu Âu. Với nhiều bảo tàng, nhà hát, sân khấu và các sự kiện văn hóa quan trọng diễn ra quanh năm. Ngoài ra, thành phố còn nổi tiếng với lễ hội chợ sách quốc tế lớn nhất thế giới, được tổ chức hàng năm tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Frankfurt.

Frankfurt cũng là một trung tâm giao thông quan trọng với sân bay Frankfurt là sân bay lớn nhất Đức và là trung tâm của các hãng hàng không quốc tế. Ngoài ra, thành phố còn có một hệ thống giao thông công cộng phát triển. Bao gồm tàu điện ngầm, xe buýt và tàu đường sắt, giúp du khách dễ dàng di chuyển trong thành phố và các vùng lân cận.

Điều kiện để đi Du học Đức tại Thành phố Frankfurt Am Mainz

Để đi du học tại Frankfurt am Main, du khách cần đáp ứng các yêu cầu đầu vào của trường. Các trường đại học tại Frankfurt am Main thường yêu cầu ứng viên có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương, và điểm trung bình chung (GPA) phải đạt yêu cầu của trường.

Ngoài ra, du khách cần có một số giấy tờ và tài liệu để đăng ký nhập học tại Đức. Đối với các du học sinh ở ngoài EU, cần có visa để nhập cảnh và học tập tại Đức. Việc xin visa du học sẽ yêu cầu một số giấy tờ như thư mời từ trường, bằng tốt nghiệp, chứng minh tài chính và bảo hiểm y tế.

Ngoài ra, du khách cần có khả năng sử dụng tiếng Đức hoặc tiếng Anh, tùy thuộc vào ngôn ngữ sử dụng của trường. Có thể yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL hoặc IELTS để chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh của du khách.

Cuối cùng, du khách cần chuẩn bị tài chính để trang trải chi phí du học tại Frankfurt am Main. Bao gồm học phí, sinh hoạt phí, chi phí ăn ở, đi lại và các chi phí khác.

Các lý do để Du học Đức tại Thành phố Frankfurt Am Mainz

Frankfurt am Main là một trong những điểm đến du học hấp dẫn ở Đức vì nhiều lý do sau:

Giáo dục chất lượng: Đức là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới. Frankfurt am Main có nhiều trường đại học danh tiếng. Bao gồm Đại học Goethe Frankfurt, một trong những trường đại học hàng đầu của Đức. Học sinh sẽ được tiếp cận với các chương trình học tập tiên tiến và phương pháp giảng dạy hiện đại.

Văn hóa: Frankfurt am Main là một thành phố văn hóa đa dạng, với nhiều bảo tàng, nhà hát,… Du khách có thể tham gia vào các hoạt động văn hóa và giải trí tại thành phố này, giúp họ tăng cường kỹ năng giao tiếp và hiểu biết văn hóa đa dạng.

Tầm nhìn quốc tế: Frankfurt am Main là trung tâm tài chính và kinh tế quan trọng của châu Âu. Với nhiều cơ hội nghề nghiệp và thực tập cho du học sinh. Họ sẽ được tiếp cận với một môi trường học tập và làm việc đa quốc gia, giúp họ phát triển kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo và quản lý.

Hệ thống giao thông thuận tiện: Frankfurt am Main là một trung tâm giao thông quan trọng với sân bay lớn nhất Đức và hệ thống giao thông công cộng phát triển. Du khách có thể dễ dàng di chuyển trong thành phố và các vùng lân cận, thuận tiện cho việc tham quan và khám phá các địa điểm thú vị.

Chi phí Du học Đức tại Thành phố Frankfurt Am Mainz

Chi phí du học Đức tại thành phố Frankfurt am Mainz sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm trường học, chương trình học, cấp độ học và thời gian du học. Dưới đây là một số chi phí mà bạn cần lưu ý khi đi du học tại Frankfurt am Mainz:

Học phí: Trung bình, học phí cho các chương trình đại học tại Frankfurt am Mainz là khoảng 1.500-3.500 EUR/năm. Tuy nhiên, các chương trình đặc biệt và chuyên sâu có thể có học phí cao hơn.

Chi phí sinh hoạt: Trung bình, chi phí sinh hoạt tại Frankfurt am Mainz là khoảng 700-1000 EUR/tháng. Chi phí này bao gồm chi phí ăn uống, thuê nhà, đi lại và các hoạt động giải trí.

Bảo hiểm y tế: Bảo hiểm y tế bắt buộc cho tất cả các sinh viên du học tại Đức. Chi phí bảo hiểm y tế bao gồm cả chi phí bảo hiểm cho tai nạn và bệnh tật, và thường là khoảng 100-120 EUR mỗi tháng.

Visa và chi phí thủ tục: Nếu bạn là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ cần có visa để nhập cảnh và học tập tại Đức. Chi phí visa tại Đức là khoảng 75-80 EUR. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cần phải trả phí cho các dịch vụ liên quan đến thủ tục visa, chẳng hạn như chứng minh tài chính hoặc giấy tờ hộ chiếu.

Ngoài ra, bạn cũng cần tính toán các chi phí khác như vé máy bay, phí xét nghiệm COVID-19, tiền thừa kế hoạch và các khoản chi phí khác liên quan đến du học tại Frankfurt am Mainz.

Các trường Đại học và Cao đẳng tại Thành phố Frankfurt Am Mainz

Thành phố Frankfurt am Mainz là một trung tâm giáo dục lớn của Đức với nhiều trường đại học và cao đẳng. Dưới đây là một số trường đại học và cao đẳng nổi tiếng tại Frankfurt am Mainz:

 • Goethe University Frankfurt
 • Frankfurt University of Applied Sciences
 • Provadis School of International Management and Technology
 • Frankfurt School of Finance and Management
 • University of Music and Performing Arts Frankfurt
 • Städelschule – Academy of Fine Arts Frankfurt
 • Frankfurt University of Music and Performing Arts.

Các lợi ích và nhược điểm khi đi Du học Đức tại Thành phố Frankfurt Am Mainz

Việc đi du học tại Frankfurt am Mainz có thể mang lại nhiều lợi ích, nhưng cũng có những nhược điểm nhất định. Dưới đây là một số lợi ích và nhược điểm của việc đi du học Đức tại thành phố Frankfurt am Mainz:

Lợi ích

Môi trường giáo dục chất lượng cao: Frankfurt am Mainz là trung tâm của nhiều trường đại học và cao đẳng hàng đầu của Đức. Vì vậy các sinh viên có cơ hội học tập trong một môi trường giáo dục có chất lượng cao.

Tiếp cận với nền giáo dục và văn hóa phương Tây: Sinh viên sẽ được tiếp cận với nền giáo dục và văn hóa phương Tây, học tập các kiến thức mới, nghiên cứu và đưa ra những ý tưởng sáng tạo. Đây là một cơ hội tuyệt vời để phát triển kỹ năng, tăng cường tiếng Anh và văn hóa mới.

Cơ hội việc làm tốt: Frankfurt am Mainz là một trung tâm tài chính và kinh tế lớn của Đức. Vì vậy các sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội tìm được việc làm tốt.

Cơ hội học bổng: Các sinh viên quốc tế có thể được trao tặng các loại học bổng để hỗ trợ chi phí học tập.

Nhược điểm

Chi phí sinh hoạt: Frankfurt am Mainz là một thành phố đắt đỏ của Đức. Vì vậy chi phí sinh hoạt sẽ cao hơn so với nhiều thành phố khác của Đức.

Khó khăn về tiếng Đức: Đức là một quốc gia có ngôn ngữ chính là tiếng Đức, nên các sinh viên quốc tế có thể gặp khó khăn trong việc tiếp cận với nội dung học tập hoặc giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.

Văn hóa khác biệt: Frankfurt am Mainz có một nền văn hóa khác biệt so với các nước khác. Vì vậy các sinh viên quốc tế có thể phải mất một thời gian để thích nghi và hoà nhập vào cuộc sống ở Đức.

Cơ hội việc làm và khởi nghiệp tại Thành phố Frankfurt Am Mainz

Frankfurt am Mainz là một trung tâm tài chính và kinh tế quan trọng của Đức. Vì vậy thành phố này cung cấp nhiều cơ hội việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên quốc tế. Dưới đây là một số thông tin về cơ hội việc làm và khởi nghiệp tại Frankfurt am Mainz:

Cơ hội việc làm: Frankfurt am Mainz là trung tâm tài chính và kinh tế của Đức, có nhiều công ty tài chính, ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty tư vấn và hơn thế nữa. Ngoài ra, thành phố cũng có nhiều công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp mới.

Khởi nghiệp: Frankfurt am Mainz cung cấp nhiều hỗ trợ và nguồn lực cho các công ty khởi nghiệp. Thành phố có nhiều trung tâm khởi nghiệp và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, cung cấp hỗ trợ tài chính, đào tạo và tư vấn cho các doanh nghiệp mới.

Tổng quan, Frankfurt am Mainz là một thành phố có nhiều cơ hội việc làm và khởi nghiệp. Đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính và kinh tế. Tuy nhiên, sinh viên quốc tế cần phải chuẩn bị tốt cho bản thân, có kỹ năng và kiến thức cần thiết để tìm kiếm cơ hội này.

>>>Bạn có thể tham khảo thêm về các Bang sau:

Du Học Đức Tại Thành Phố Cologne – Thành Phố Đáng Du Học Nhất Tại Đức

Du Học Đức Tại Thành Phố Munich – Thành Phố Lớn Thứ 3 Nước Đức

Du Học Đức Tại Thành Phố HamBurg – Một Trong Những Thành Phố Quan Trọng Nhất Nước Đức

Du Học Đức Tại Thành Phố Berlin – Thủ Đô Của Nước Đức

Du Học Đức Tại Bang Thuringen – Một Trong Những Bang Nhỏ Nhất Nước Đức

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm
  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  05/06/2023

  Du học nghề Đức được các bạn ở Việt Nam khá là quan tâm đến. Nơi đây là nơi có hệ thống nghề kép số 1 Châu Âu. Du học nghề Đức gồm những ngành nào? Là câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm đến khi muốn du học nghề Đức. Sau đây là […]

  Xem thêm
  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  02/06/2023

  Du học Đức là lựa chọn hợp lý cho các sinh viên đến để theo học. Nơi đây có nền giào dục hiện đại bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết về học bổng du học thạc sĩ Đức. Vậy nên bài viết sau đây sẽ giúp bạn có […]

  Xem thêm
  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  01/06/2023

  Hiện nay, Du học nghề Đức là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ muốn đi du học. Bởi vì không có điều kiện để có thể đến các trung tâm hỗ trợ làm hồ sơ. Vậy lên các bạn trẻ muốn tự làm hồ sơ du học cho chính mình. Tự làm hồ sơ […]

  Xem thêm
  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  01/06/2023

  Độ tuổi du học nghề Đức là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được các bạn trẻ có ý định du học Đức đang phân vân. Sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về độ tuổi du học nghề Đức. Mục lục chính1 Du học nghề Đức là gì?2 Ý nghĩa và lợi ích của […]

  Xem thêm
  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  31/05/2023

  Du học Đức được các bạn trẻ quan tâm đến rất nhiều. Bởi vì nơi đây có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Hầu hết các bạn trẻ khi muốn du học Đức đều có một vài câu hỏi thắc mắc. Sau đây là các câu hỏi thường gặp khi du học […]

  Xem thêm