Trang chủ » Du Học Đức Tại Bang Hessen – Thông Tin Cơ Bản Về Du Học Bang Hessen

Du Học Đức Tại Bang Hessen – Thông Tin Cơ Bản Về Du Học Bang Hessen

13/04/2023

Hessen nằm ở trung tâm của phía tây nước Đức, thủ phủ của tiểu bang này là Wiesbaden. Thành phố lớn nhất của bang Hessen là Frankfurt am Main, nằm bên bờ sông Main xinh đẹp, yên bình. Chính vì vậy, Du học Đức tại Bang Hessen là điểm đến du học mơ ước của không ít học sinh sinh viên. Đặc biệt là các bạn có niềm đam mê với các ngành kinh tế và tài chính.

Giới thiệu về Bang Hessen Đức

Bang Hessen là một bang ở miền trung nước Đức, có diện tích khoảng 21.000 km² và dân số khoảng 6,3 triệu người. Thủ phủ của bang là Frankfurt, một trung tâm tài chính và kinh tế quan trọng của châu Âu.

Hessen có nhiều thành phố lớn khác như Wiesbaden, thủ đô của bang, Darmstadt, Offenbach, và Hanau. Bang này nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên đẹp, bao gồm các ngọn núi Taunus, Vogelsberg và Rhön. Hessen cũng có nhiều công viên quốc gia và vườn thú.

Hessen cũng là nơi sinh sống của nhiều nhân vật nổi tiếng, bao gồm nhà văn Johann Wolfgang von Goethe, nhà triết học Jürgen Habermas, và nhà khoa học Wilhelm Conrad Röntgen – người đầu tiên phát hiện ra tia X.

Các lý do nên du học Đức tại Bang Hessen

Dưới đây là một số lý do tại sao nên du học Đức tại Bang Hessen:

Học tập chất lượng

Đức nổi tiếng với hệ thống giáo dục tốt và chất lượng cao, với nhiều trường đại học và cao đẳng hàng đầu thế giới. Tại Bang Hessen, có nhiều trường đại học uy tín như Goethe University Frankfurt, Technical University of Darmstadt, và University of Kassel.

Ngôn ngữ

Đức là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, và học tập tại Đức sẽ giúp bạn cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn đang quan tâm đến tiếng Anh, thì Frankfurt là một trong những trung tâm tài chính và kinh tế lớn nhất của châu Âu. Do đó tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi ở đây.

Văn hóa đa dạng

Đức là một đất nước có văn hóa đa dạng và phong phú, và tại Bang Hessen bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc, và lễ hội. Frankfurt cũng là một trung tâm văn hóa và nghệ thuật quan trọng của châu Âu.

Vị trí địa lý

Bang Hessen nằm ở trung tâm nước Đức, và có vị trí địa lý thuận tiện cho việc du lịch và đi lại trong châu Âu. Frankfurt cũng là một trung tâm giao thông quan trọng của châu Âu, với sân bay lớn nhất châu Âu và nhiều tuyến đường bay đi đến các thành phố lớn trên thế giới.

Cơ hội nghề nghiệp

Đức là một trong những quốc gia phát triển và giàu có nhất thế giới, với nền kinh tế mạnh mẽ và nhiều cơ hội nghề nghiệp. Tại Bang Hessen, có nhiều cơ hội để thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính và công nghệ.

Các điều kiện du học Đức tại Bang Hessen

Dưới đây là một số điều kiện để du học Đức tại Bang Hessen:

Visa du học: Bạn cần có một visa du học để nhập cảnh và học tập tại Đức. Bạn nên xem xét đăng ký visa du học sớm để đảm bảo có đủ thời gian để chuẩn bị trước khi nhập cảnh.

Điểm số và bằng cấp: Bạn cần có bằng cấp tương đương với bằng tốt nghiệp trung học Đức để được nhập học tại Đức. Ngoài ra, bạn cần có điểm số trung bình đạt yêu cầu của trường đại học mà bạn muốn học tại Bang Hessen.

Tiếng Đức: Tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức của Đức và nhiều trường đại học yêu cầu sinh viên có trình độ tiếng Đức tương đương với C1 hoặc C2 của Khung năng lực chung châu Âu (CEFR). Tuy nhiên, một số trường đại học cũng có chương trình tiếng Anh.

Chi phí: Chi phí du học tại Đức khá cao, gồm học phí, sinh hoạt, ăn ở và du lịch. Bạn cần xem xét kỹ chi phí trước khi quyết định du học tại Bang Hessen.

Bảo hiểm y tế: Bạn cần có bảo hiểm y tế để du học tại Đức. Nếu bạn không có bảo hiểm y tế, bạn sẽ phải mua bảo hiểm y tế tại Đức hoặc được bảo hiểm y tế bởi chính phủ Đức nếu bạn đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định.

Chứng chỉ tiếng Anh: Nếu bạn không phải là người nước ngoài, bạn có thể cần có chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL hoặc IELTS để chứng minh khả năng tiếng Anh của mình.

Chi phí du học và sinh hoạt ở Bang Hessen

Chi phí du học và sinh hoạt ở Bang Hessen khá cao. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại trường học, nơi bạn lưu trú, thói quen tiêu dùng và cách thức bạn sắp xếp ngân sách của mình.

Học phí

Học phí cho sinh viên quốc tế ở Đức thường là miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn học các chương trình đặc biệt hoặc các chương trình tiếng Anh, bạn sẽ phải trả học phí. Học phí tại Đại học Frankfurt, một trong những trường đại học hàng đầu ở Bang Hessen, dao động từ khoảng 150-350 euro một học kỳ tùy thuộc vào chương trình học.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt tại Bang Hessen cũng cao. Mức chi phí sinh hoạt trung bình tại Frankfurt là khoảng 1.200 euro một tháng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn các khu vực ngoại ô hoặc khu vực nông thôn, chi phí sinh hoạt sẽ thấp hơn.

Chi phí nhà ở

Chi phí nhà ở tại Bang Hessen tương đối cao, đặc biệt là tại các thành phố như Frankfurt và Wiesbaden. Nếu bạn chọn ở ký túc xá hoặc chung cư cho sinh viên, chi phí sẽ thấp hơn so với việc thuê một căn hộ riêng.

Chi phí ăn uống

Chi phí ăn uống tại các nhà hàng và quán cà phê ở Bang Hessen tương đối cao. Tuy nhiên, nếu bạn nấu ăn tại nhà, chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều.

Chi phí đi lại

Chi phí đi lại tại Bang Hessen tương đối rẻ so với nhiều nơi khác tại châu Âu. Bạn có thể đi lại bằng xe buýt hoặc tàu điện ngầm ở Frankfurt với giá từ khoảng 2-4 euro một chuyến.

Tổng chi phí du học và sinh hoạt ở Bang Hessen dao động từ khoảng 800-1.500 euro một tháng. Nó tùy thuộc vào cách bạn sắp xếp ngân sách của mình. Bạn cũng nên tìm hiểu về các học bổng và các khoản trợ cấp có sẵn để giảm bớt chi phí cho mình.

Những lợi ích và nhược điểm của việc du học Đức tại Bang Hessen

Việc du học Đức tại Bang Hessen có nhiều lợi ích và nhược điểm như sau:

Lợi ích

Hệ thống giáo dục tốt: Đức được biết đến với hệ thống giáo dục tốt. Đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và công nghệ. Hệ thống giáo dục tại Bang Hessen cũng rất tốt, với nhiều trường đại học, cao đẳng và trường nghề chất lượng cao.

Học phí miễn phí: Một lợi ích của việc du học Đức tại Bang Hessen là học phí miễn phí. Sinh viên quốc tế chỉ cần trả các khoản phí khác như phí đăng ký và phí học bổng.

Cơ hội nghiên cứu và thực tập: Đức là một trong những quốc gia có nền khoa học và công nghệ phát triển, cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên nghiên cứu và thực tập trong các công ty và tổ chức nghiên cứu hàng đầu.

Văn hóa đa dạng: Bang Hessen là một trong những khu vực đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ. Chuyên cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập và sống đa dạng và thú vị.

Địa điểm trung tâm: Bang Hessen nằm ở trung tâm châu Âu, cách các thành phố lớn như Paris, Amsterdam và Berlin chỉ khoảng một giờ đồng hồ bằng tàu hỏa hoặc máy bay. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi du lịch và khám phá châu Âu.

Nhược điểm

Chi phí cao: Chi phí sinh hoạt và du học ở Bang Hessen khá cao so với nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Thời tiết khắc nghiệt: Bang Hessen có khí hậu giá lạnh và mưa nhiều vào mùa đông. Điều này gây khó khăn cho sinh viên quốc tế từ những quốc gia có khí hậu nóng ẩm.

Ngôn ngữ: Tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức của Đức và nếu bạn không biết tiếng Đức, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc học tập và giao tiếp với người địa phương.

Các trường đại học và viện nghiên cứu tại Bang Hessen

Bang Hessen là một trong những bang lớn nhất của Đức và có nhiều trường đại học và viện nghiên cứu nổi tiếng. Sau đây là danh sách các trường đại học và viện nghiên cứu tại Bang Hessen:

 • Đại học Goethe Frankfurt
 • Đại học Technische Universität Darmstadt
 • Đại học Justus Liebig Giessen
 • Đại học Marburg Philipps
 • Viện Max Planck về Vật lý Thiên văn
 • Viện Fraunhofer
 • Viện Max Planck về Khoa học Công nghệ
 • Viện Leibniz về Nghiên cứu Tự nhiên và Dữ liệu

Các trường đại học và viện nghiên cứu tại Bang Hessen có chất lượng đào tạo và nghiên cứu hàng đầu thế giới và thu hút nhiều sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới.

Cơ hội việc làm và khởi nghiệp ở Bang Hessen

Bang Hessen là một trong những vùng kinh tế phát triển và năng động nhất của Đức, với nhiều cơ hội việc làm và khởi nghiệp hấp dẫn cho các sinh viên tốt nghiệp. Sau đây là một số cơ hội việc làm và khởi nghiệp tại Bang Hessen:

 • Công nghệ thông tin và truyền thông
 • Công nghiệp sản xuất
 • Tài chính và ngân hàng
 • Y tế và Dược phẩm
 • Khởi nghiệp

Tóm lại, Bang Hessen có nhiều cơ hội việc làm, khởi nghiệp hấp dẫn cho các sinh viên tốt nghiệp. Đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, sản xuất, tài chính, y tế và khởi nghiệp.

>>>Bạn có thể tham khảo thêm về các Bang sau:

Du Học Đức Tại Bang Hamburg – Top Những Thành Phố Dễ Sống Nhất Trên Thế Giới

Du Học Đức Tại Bang Bremen – Trung Tâm Của Ngành Công Nghiệp Hàng Hải

Du Học Đức Tại Bang Brandenburg – Bang Có Diện Tích Lớn Thứ 5 Ở Đức

Du Học Đức Tại Bang Berlin – Sự Lựa Chọn Tuyệt Vời Khi Du Học Đức Tại Đây

Du Học Đức Tại Bang Bayern – Bang Lớn Nhất Nước Đức

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm
  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  05/06/2023

  Du học nghề Đức được các bạn ở Việt Nam khá là quan tâm đến. Nơi đây là nơi có hệ thống nghề kép số 1 Châu Âu. Du học nghề Đức gồm những ngành nào? Là câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm đến khi muốn du học nghề Đức. Sau đây là […]

  Xem thêm
  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  02/06/2023

  Du học Đức là lựa chọn hợp lý cho các sinh viên đến để theo học. Nơi đây có nền giào dục hiện đại bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết về học bổng du học thạc sĩ Đức. Vậy nên bài viết sau đây sẽ giúp bạn có […]

  Xem thêm
  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  01/06/2023

  Hiện nay, Du học nghề Đức là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ muốn đi du học. Bởi vì không có điều kiện để có thể đến các trung tâm hỗ trợ làm hồ sơ. Vậy lên các bạn trẻ muốn tự làm hồ sơ du học cho chính mình. Tự làm hồ sơ […]

  Xem thêm
  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  01/06/2023

  Độ tuổi du học nghề Đức là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được các bạn trẻ có ý định du học Đức đang phân vân. Sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về độ tuổi du học nghề Đức. Mục lục chính1 Du học nghề Đức là gì?2 Ý nghĩa và lợi ích của […]

  Xem thêm
  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  31/05/2023

  Du học Đức được các bạn trẻ quan tâm đến rất nhiều. Bởi vì nơi đây có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Hầu hết các bạn trẻ khi muốn du học Đức đều có một vài câu hỏi thắc mắc. Sau đây là các câu hỏi thường gặp khi du học […]

  Xem thêm