Trang chủ » Du Học Đức Tại Bang Hamburg – Top Những Thành Phố Dễ Sống Nhất Trên Thế Giới

Du Học Đức Tại Bang Hamburg – Top Những Thành Phố Dễ Sống Nhất Trên Thế Giới

12/04/2023

Bang Hamburg là bang lớn thứ 2 tại Đức. Nơi đây luôn lằm trong top những thành phố dễ sống nhất trên thế giới. Nơi đây là nơi lý tưởng cho các du học sinh đến để học tập và làm việc. Du học Đức tại Bang Hamburg là sự lựa chọn khó có thể làm bạn phải suy ngẫm về vấn đề du học tại nơi đây.

Giới thiệu về Bang Hamburg Đức

Bang Hamburg là một trong 16 bang của Đức, nằm ở phía Bắc nước Đức, giáp với Biển Bắc ở phía Tây và phía Bắc. Với diện tích khoảng 755 km², Hamburg là bang có diện tích nhỏ nhất nhưng lại là một trong những thành phố lớn nhất và quan trọng nhất của Đức về mặt kinh tế và văn hóa.

Với dân số hơn 1,8 triệu người, Hamburg là thành phố đa dạng về dân tộc và văn hóa. Nơi đây thu hút nhiều du khách và sinh viên quốc tế. Thành phố này có một di sản lịch sử và văn hóa đa dạng, với các bảo tàng, nhà hát, các lễ hội và sự kiện âm nhạc, nghệ thuật và thể thao.

Hamburg cũng là trung tâm tài chính và kinh tế quan trọng của Đức. Với nhiều công ty đa quốc gia, trung tâm thương mại và cảng biển lớn nhất châu Âu. Với những ưu thế này, Hamburg là địa điểm lý tưởng cho các sinh viên quốc tế đến Đức du học và tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc.

Các trường đại học và viện nghiên cứu tại Hamburg cũng rất phát triển và chất lượng. Bao gồm Đại học Hamburg, Đại học Kinh doanh và Kỹ thuật Hamburg, Viện Công nghệ Hamburg, Viện Nghiên cứu Hệ thống Thực phẩm Max Planck, Viện Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Phát triển và nhiều trường đại học và cao đẳng khác. Các trường đại học và cao đẳng tại Hamburg đều có chất lượng giáo dục cao và cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng, từ kỹ thuật, khoa học, nghệ thuật đến kinh doanh và quản lý.

Các lý do nên du học Đức tại Bang Hamburg

Dưới đây là một số lý do nên du học Đức tại Bang Hamburg:

Chất lượng giáo dục cao

Hamburg có nhiều trường đại học và viện nghiên cứu chất lượng cao. Nơi đây chuyên cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng và được công nhận trên toàn thế giới. Các trường đại học như Đại học Hamburg và Đại học Kinh doanh và Kỹ thuật Hamburg là những trường đại học hàng đầu tại châu Âu và trên thế giới.

Môi trường học tập đa dạng

Hamburg là một thành phố đa dạng về văn hóa và dân tộc, với nhiều sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới. Điều này tạo ra một môi trường học tập đa dạng và cho phép sinh viên học hỏi từ các nền văn hóa khác nhau.

Cơ hội việc làm và khởi nghiệp

Hamburg là trung tâm kinh tế và tài chính của Đức. Nơi đấy có nhiều công ty đa quốc gia, trung tâm thương mại và cảng biển lớn nhất châu Âu. Điều này cung cấp nhiều cơ hội việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp và những người muốn khởi nghiệp.

Môi trường sống tốt

Hamburg là một thành phố đẹp và hiện đại, có nhiều công viên, sân vận động và địa điểm vui chơi giải trí. Thành phố cũng có một hệ thống giao thông công cộng tốt, cho phép sinh viên di chuyển dễ dàng trong thành phố và đến các địa điểm khác nhau.

Chi phí hợp lý

So với các thành phố khác ở châu Âu, chi phí sinh hoạt và học tập tại Hamburg khá hợp lý. Đặc biệt là so với các thành phố lớn khác như Berlin hay Munich.

Văn hóa đa dạng

Hamburg là một thành phố có di sản văn hóa đa dạng, với nhiều bảo tàng, nhà hát, các lễ hội và sự kiện âm nhạc, nghệ thuật và thể thao. Sinh viên có thể khám phá và tận hưởng những trải nghiệm văn hóa tuyệt vời trong suốt thời gian học tập tại Hamburg.

Các điều kiện du học Đức tại Bang Hamburg

Để du học tại Hamburg, Đức, bạn cần tuân thủ các điều kiện sau:

 • Đăng ký vào trường đại học hoặc trung tâm đào tạo nghề tương đương và được chấp nhận.
 • Có đủ tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt tại Hamburg. Bạn phải có ít nhất 8.640 euro/năm để đảm bảo cho cuộc sống của mình tại Đức.
 • Có thể chứng minh khả năng tiếng Đức. Điều này yêu cầu bạn đạt được điểm số tương đương với trình độ B1 hoặc B2 của Khung tham chiếu chung châu Âu về ngôn ngữ.
 • Có visa du học hoặc visa học tập của Đức.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu kỹ về các quy định, hình thức học tập và cuộc sống tại Hamburg trước khi quyết định du học tại đây. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin trên trang web của Đại sứ quán Đức hoặc các tổ chức hỗ trợ du học tại Việt Nam.

Chi phí du học và sinh hoạt ở bang Hamburg

Chi phí du học và sinh hoạt ở Hamburg, Đức có thể khá cao và khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và lựa chọn của từng người. Dưới đây là một số chi phí cơ bản để bạn có thể tham khảo:

Học phí: Học phí ở Đức có thể khá rẻ hoặc tương đối đắt tùy thuộc vào trường và chương trình học. Học phí cho các chương trình đại học thông thường ở Hamburg dao động từ 500-800 euro mỗi học kỳ.

Chi phí sinh hoạt

Hamburg được xếp vào nhóm thành phố đắt đỏ của Đức. Do đó chi phí sinh hoạt ở đây có thể cao hơn so với các thành phố khác. Mỗi sinh viên sẽ tốn khoảng 800-1000 euro/tháng cho chi phí sinh hoạt bao gồm: chỗ ở, ăn uống, đi lại, tiền điện nước, và các chi phí khác.

Chỗ ở

Chi phí chỗ ở ở Hamburg từ 300-600 euro/tháng tùy thuộc vào vị trí và loại hình chỗ ở. Một số lựa chọn chỗ ở phổ biến ở Hamburg bao gồm ký túc xá, căn hộ cho thuê và phòng trọ.

Đi lại

Hamburg có một hệ thống giao thông công cộng phát triển với nhiều tuyến xe buýt, tàu điện ngầm và tàu điện. Chi phí đi lại trung bình khoảng 60 euro mỗi tháng.

Ngoài ra, bạn cũng cần tính chi phí cho việc mua sắm, giải trí và các khoản chi phí khác. Nếu bạn đang có kế hoạch du học tại Hamburg, nên lên kế hoạch và dự trù các chi phí trước để tránh gặp khó khăn trong quá trình học tập và sinh hoạt.

Cơ hội việc làm và khởi nghiệp tại Bang Hamburg

Bang Hamburg là một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất của Đức và châu Âu. Do đó cơ hội việc làm và khởi nghiệp tại đây khá đa dạng và phong phú. Dưới đây là một số lĩnh vực có cơ hội việc làm và khởi nghiệp tại Hamburg:

Công nghệ thông tin và truyền thông

Hamburg là một trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông. Với nhiều công ty lớn như Airbus, Google, IBM, Microsoft, và Philips có trụ sở tại đây. Vì vậy, ngành công nghệ thông tin và truyền thông có nhiều cơ hội việc làm và khởi nghiệp tại Hamburg.

Tài chính và ngân hàng

Hamburg là trung tâm tài chính và ngân hàng của miền bắc Đức, với nhiều ngân hàng và công ty tài chính lớn có trụ sở tại đây. Vì vậy, ngành tài chính và ngân hàng cũng có nhiều cơ hội việc làm và khởi nghiệp tại Hamburg.

Du lịch và nhà hàng khách sạn

Hamburg là một điểm đến du lịch phổ biến của Đức, với nhiều khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, quán bar và các hoạt động vui chơi giải trí. Vì vậy, ngành du lịch và nhà hàng khách sạn cũng có nhiều cơ hội việc làm và khởi nghiệp tại Hamburg.

Ngoài ra, các lĩnh vực khác như kỹ thuật, y tế, thương mại và logistics cũng có nhiều cơ hội việc làm và khởi nghiệp tại Hamburg. Nếu bạn có kế hoạch làm việc hoặc khởi nghiệp tại Hamburg, hãy tìm hiểu kỹ về thị trường lao động tại đây và cập nhật kiến thức và kỹ năng phù hợp để tăng cơ hội thành công.

Các trường đại học và viện nghiên cứu tại Bang Hamburg

Bang Hamburg có nhiều trường đại học và viện nghiên cứu nổi tiếng, trong đó có:

 • Đại học Hamburg (Universität Hamburg)
 • Đại học Kỹ thuật Hamburg (Technische Universität Hamburg)
 • Viện Max Planck cho Vật lý miền Bắc (Max Planck Institute for the Physics of Complex Systems)
 • Viện Nghiên cứu Y học Bernhard Nocht (Bernhard Nocht Institute for Tropical Medicine)
 • Trường Cao đẳng Thiết kế Hamburg (Hamburg University of Applied Sciences)
 • Đại học Kinh tế Hamburg (Hamburg School of Business Administration)
 • Đại học Âm nhạc và Nghệ thuật Sân khấu Hamburg (Hamburg University of Music and Theater)
 • Trường Cao đẳng Y tế Hamburg (Hamburg University of Applied Sciences – Department of Health Sciences)

Tất cả các trường đại học và viện nghiên cứu này đều cung cấp các chương trình đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao và thu hút sự quan tâm của sinh viên và nhà nghiên cứu đến từ khắp nơi trên thế giới.

Sự khác biệt giữa học tập và sinh hoạt tại Đức so với quốc gia khác

Sự khác biệt về học tập và sinh hoạt tại Đức so với quốc gia khác có thể được thấy qua một số đặc điểm sau:

Học tập

Hệ thống giáo dục tại Đức có đặc trưng là tập trung vào việc phát triển kỹ năng và khả năng phân tích, đánh giá và giải quyết vấn đề của sinh viên. Điều này đòi hỏi sinh viên phải tự học và chủ động tham gia vào quá trình học tập thay vì chỉ đơn thuần là ghi nhớ kiến thức. Ngoài ra, các giáo viên ở Đức thường không muốn sinh viên chỉ nhớ thông tin mà còn muốn sinh viên hiểu sâu hơn về bản chất của kiến thức. Mô hình giáo dục này tạo ra một môi trường học tập nghiêm túc, thú vị và đòi hỏi sự cam kết từ phía sinh viên.

Sinh hoạt

Tại Đức, cuộc sống sinh viên thường tự lập và độc lập hơn so với một số quốc gia khác. Sinh viên được khuyến khích và đồng thời phải tự chịu trách nhiệm về việc quản lý tài chính, lập kế hoạch và tổ chức thời gian học tập và sinh hoạt của mình. Ngoài ra, đa số sinh viên ở Đức sẽ sống tự trị. Tức là không ở cùng với gia đình và phải tự quản lý cuộc sống của mình. Điều này tạo ra một môi trường tự do và độc lập cho sinh viên, giúp họ trưởng thành và hình thành nhiều kỹ năng sống quan trọng.

Văn hóa

Đức có một văn hóa đa dạng và phong phú, với sự pha trộn giữa các yếu tố văn hóa của các dân tộc châu Âu khác nhau. Các sinh viên tại Đức được khuyến khích tham gia vào các hoạt động văn hóa, các câu lạc bộ và các hoạt động đoàn thể để tìm hiểu và trải nghiệm những giá trị văn hóa đa dạng này. Ngoài ra, các sinh viên cũng được khuyến khích tham gia vào các hoạt động xã hội và từ thiện để hỗ trợ cộng đồng và hòa nhập với xã hội.

>>>Bạn có thể tham khảo thêm về các Bang sau:

Du Học Đức Tại Bang Bremen – Trung Tâm Của Ngành Công Nghiệp Hàng Hải

Du Học Đức Tại Bang Brandenburg – Bang Có Diện Tích Lớn Thứ 5 Ở Đức

Du Học Đức Tại Bang Berlin – Sự Lựa Chọn Tuyệt Vời Khi Du Học Đức Tại Đây

Du Học Đức Tại Bang Bayern – Bang Lớn Nhất Nước Đức

Du Học Đức Tại Bang Baden-Wurttemberg – Thành Phố Mơ Ước Của Các Du Học Sinh

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  Chi Phí Du Học Thạc Sĩ Đức – Các Chi Phí Du Học

  05/06/2023

  Đức là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Đức có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế. Do đó đây là quốc gia lý tưởng để bạn có thể theo học và phát triển tại đây. Vậy chi phí du học thạc […]

  Xem thêm
  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nghề Đức Gồm Những Ngành Nào? – Thông Tin Cơ Bản

  05/06/2023

  Du học nghề Đức được các bạn ở Việt Nam khá là quan tâm đến. Nơi đây là nơi có hệ thống nghề kép số 1 Châu Âu. Du học nghề Đức gồm những ngành nào? Là câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm đến khi muốn du học nghề Đức. Sau đây là […]

  Xem thêm
  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức – Thông Tin Về Học Bổng Thạc Sĩ

  02/06/2023

  Du học Đức là lựa chọn hợp lý cho các sinh viên đến để theo học. Nơi đây có nền giào dục hiện đại bậc nhất trên thế giới. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết về học bổng du học thạc sĩ Đức. Vậy nên bài viết sau đây sẽ giúp bạn có […]

  Xem thêm
  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  Tự Làm Hồ Sơ Du Học Nghề Đức – Thông Tin Từ A-Z

  01/06/2023

  Hiện nay, Du học nghề Đức là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ muốn đi du học. Bởi vì không có điều kiện để có thể đến các trung tâm hỗ trợ làm hồ sơ. Vậy lên các bạn trẻ muốn tự làm hồ sơ du học cho chính mình. Tự làm hồ sơ […]

  Xem thêm
  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  Độ Tuổi Du Học Nghề Đức – Độ Tuổi Phù Hợp Khi Du Học Nghề Đức

  01/06/2023

  Độ tuổi du học nghề Đức là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được các bạn trẻ có ý định du học Đức đang phân vân. Sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về độ tuổi du học nghề Đức. Mục lục chính1 Du học nghề Đức là gì?2 Ý nghĩa và lợi ích của […]

  Xem thêm
  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Đức – Thông Tin Cơ Bản

  31/05/2023

  Du học Đức được các bạn trẻ quan tâm đến rất nhiều. Bởi vì nơi đây có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Hầu hết các bạn trẻ khi muốn du học Đức đều có một vài câu hỏi thắc mắc. Sau đây là các câu hỏi thường gặp khi du học […]

  Xem thêm