Trang chủ » Bí quyết săn học bổng du học Canada đơn giản nhất

Bí quyết săn học bổng du học Canada đơn giản nhất

08/04/2023

Các chương trình học bổng thường có giá trị chỉ từ 1.000 – 5.000 CAD/ năm học. Đặc biệt cũng có một số chương trình học bổng có giá trị từ 50 – 100% tuy nhiên không quá nhiều. Nếu bạn đang có ý định du học Canada và muốn làm hồ sơ xin học bổng du học Canada thì hãy cùng LIP Education tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây nhé!

Những yêu cầu để xin học bổng du học Canada

Để săn được học bổng Canada thành công, các bạn cần đảm bảo được những tiêu chí sau đây:

 • Có kết quả học tập tốt: điểm GPA từ 8.0/10. Tương đương với từ 3.5/4.0 trở lên trong 3 năm học lớp 9, 10 và 11. Đây chính là một trong những điều kiện xin học bổng du học thành công.
 • Luận văn cá nhân: Bài luận văn cá nhân chính là bức tranh minh họa tính cách con người. Đồng thời thể hiện khả năng tư duy phản biện của cá nhân bạn.
 • Hoạt động ngoại khoá và thư giới thiệu từ giáo viên: Đây chính là tư liệu quý giá giúp bạn thể hiện những đóng góp của mình cho cộng đồng và cho xã hội.
 • Sơ yếu lý lịch: Đây là bản tổng hợp ngắn gọn tất cả thông tin. Một lý lịch được trình bày đơn giản nhưng đầy đủ. Sẽ giúp bạn nhanh có được cảm tình lớn của các thầy cô.
Những yêu cầu để xin học bổng du học Canada
Những yêu cầu để xin học bổng du học Canada

Các bước săn học bổng du học Canada nhanh gọn nhất

Bước 1: Lựa chọn nguồn học bổng Canada uy tín

Bạn có thể tham khảo một số nguồn học bổng sau đây để cân nhắc và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

 • Tìm hiểu thông tin từ các trung tâm du học Canada uy tín: Đây là một thông tin vô cùng quan trọng mà bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành nộp hồ sơ xin học bổng.
 • Tìm trên các website uy tín, các trang thông tin của chính phủ Canada,… Chuyên cung cấp các thông tin về học bổng du học Canada.
 • Tham gia các hội thảo du học Canada: Khi tham gia các buổi hội thảo du học này. Nếu may mắn các bạn hoàn toàn có cơ hội tìm được suất học bổng phù hợp cho mình.

Hiện nay, LIP Education đang có thông tin của hàng trăm trường Đại học có mức học bổng tốt dành cho sinh viên Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi để lựa chọn được nguồn học bổng Canada uy tín. Với kinh nghiệm tư vấn nhiều năm trong ngành, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn các chương trình học bổng cùng chiến lược săn học bổng phù hợp nhất với bạn.

Bước 2: Có mục tiêu săn học bổng du học Canada rõ ràng

Để tìm hiểu những trường có mức học bổng phù hợp với ngành học của bạn. Thì bạn hãy vào website của trường và xem ngành đó có ưu đãi về học bổng hay không? Ngành học mà bạn chọn thực sự có phù hợp với năng lực và kế hoạch nghề nghiệp của bạn hay không?

Bước 3: Chuẩn bị nguồn lực tài chính để xin học bổng du học

Bạn nên cân nhắc với sức học của mình. Hãy ước lượng thử xem bạn được bao nhiêu % khi apply xin học bổng Canada. Sau đó lên kế hoạch tài chính để chuẩn bị hành trang du học cho bản thân.

Thậm chí việc apply xin học bổng của các trường cũng sẽ mất một khoản chi phí ghi danh từ 200-300 CAD cho 1 lần apply. Và khoản chi phí này sẽ không được hoàn lại.

Các bước săn học bổng du học Canada nhanh gọn nhất
Các bước săn học bổng du học Canada nhanh gọn nhất

Bước 4: Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết

Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL,… Là những loại giấy tờ cần thiết mà bạn nên chuẩn bị. Ngoài ra bạn cũng phải nộp hết các loại giấy khen và chứng nhận hoạt động mà bạn có tham gia. Nếu chứng nhận phù hợp với chương trình mà bạn theo học thì càng nên có trong hồ sơ.

Ngoài ra bạn cũng cần đầu tư thời gian để viết các bài luận xin học bổng Canada. Với những suất học bổng từ các trường Đại học khác nhau thì bạn nên chuẩn bị các bài luận khác nhau.

Bước 5: Tiến hành nộp hồ sơ xin học bổng du học Canada

Sau khi có đủ các loại giấy tờ cũng như chọn được chương trình học bổng phù hợp. Các bạn hãy nộp ngay hồ sơ để xin học bổng du học vào trường mà bạn muốn. Sau đó hẹn thời gian phỏng vấn học bổng với hội đồng xét tuyển của trường. Bạn hãy chuẩn bị một tâm lý thật vững vàng bởi đôi khi các bài phỏng vấn xin học bổng sẽ không giống như những gì bạn đã nghĩ. Nó có thể chỉ là một buổi trao đổi ngắn hay giới thiệu về bản thân hay mơ ước và định hướng sắp tới bạn sẽ chọn lựa cho ngành học của mình.

Bước 6: Nộp hồ sơ xin visa du học Canada

Thông thường bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du học Canada trước. Tuy nhiên để chắc chắn thì bạn có thể chờ đợi đến khi được chấp nhận học bổng thì mới xin visa du học.

Ở bước này bạn sẽ phải nhanh chóng hoàn thiện việc xin visa để tránh trường hợp nhập học trễ. Bởi những bạn khi đi du học theo diện chứng minh tài chính có thể sẽ bị chậm nếu bạn chưa chuẩn bị đủ hồ sơ xin visa du học.

Kết luận

Trên đây là tất cả bí quyết săn học bổng du học Canada mà LIP Education muốn giới thiệu đến các bạn du học sinh. Sau khi hiểu và nắm rõ được bí quyết này, các bạn sẽ có phần trăm cơ hội săn được học bổng lớn hơn bao giờ hết.

>>> Các thông tin khác cũng liên quan đến du học Canada

TƯ VẤN DU HỌC CANADA TỪ A-Z CHO MỌI NGƯỜI THAM KHẢO 

CÁC KHOẢN CHI PHÍ DU HỌC CANADA TỪ A ĐẾN Z

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  Trại Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tương Lai – Khóa Kỹ Thuật

  22/11/2023

  Trại Lãnh đạo Trí tuệ Nhân tạo (AI) Tương lai – Khóa Kỹ thuật là chương trình dành cho học sinh có sở thích đến AI. Nơi đây sẽ truyền cảm hứng và lãnh đạo và lãnh đạo giúp học sinh có tính tích cực và tham gia nhiều hoạt động, sự kiện khác nhau. […]

  Xem thêm
  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản

  21/11/2023

  Future Artificial Intelligence (AI) Leaders Camp (Trại Hè Lãnh Đạo Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) – Khóa Căn Bản) là một chương trình trại hè 2024 dành cho các học sinh, được tổ chức bởi tổ chức Global Youth Challenges và Erindale Academy. Chủ đề liên quan đến AI, khoa học Dữ liệu và Khả […]

  Xem thêm
  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Canada 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  16/11/2023

  Ngoài các thành tựu ấn tượng về nghiên cứu khoa học, du lịch, công nghệ,… thì Canada cũng có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Vậy có nên du học Canada không? Du học Canada cần những gì? Cùng LIP tìm hiểu về du học Canada qua bài viết sau đây nhé! Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm