Trang chủ » Điều kiện và cách xin học bổng du học Úc chi tiết nhất

Điều kiện và cách xin học bổng du học Úc chi tiết nhất

10/03/2023

Hiện nay có rất nhiều sinh viên trên khắp thế giới đang muốn tìm kiếm cơ hội được sang Úc để du học. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh phí và điều kiện để đến học tập tại quốc gia này. Chính vì vậy việc lựa chọn xin học bổng du học là giải pháp tối ưu nhất. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng LIP Education đi tìm hiểu chi tiết về các loại học bổng du học Úc hiện nay và cách săn học bổng nhé!

Học bổng du học đến từ chính phủ Úc

Khi du học, chắc hẳn du học sinh nào cũng muốn săn được học bổng để trang trải sinh hoạt phí? Nếu đúng như vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các chương trình học bổng hot nhất tại Úc.

Học bổng du học đến từ chính phủ Úc
Học bổng du học đến từ chính phủ Úc

Chương trình học bổng Australia Awards Scholarship

Đây là một loại học bổng du học Úc dài hạn dành cho sinh viên quốc tế. Để tăng cường mối quan hệ hợp tác và đóng góp vào sự phát triển của hai nước đối tác với nhau. Chương trình này được Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc tổ chức dựa trên hiệp định song phương có lợi giữa hai khu vực.

Sinh viên nhận học bổng toàn phần du học Úc sẽ được chu cấp toàn bộ học phí trong suốt thời gian theo học tại trường. Ngoài ra, học bổng này cũng chi trả hết những khoản chi phí sau đây:

 • Toàn bộ chi phí du học tại trường đang theo học
 • Vé máy bay 2 chiều
 • Nơi ở và chi phí sinh hoạt hàng ngày
 • Chi phí bảo hiểm y tế 
 • Đối với sinh viên nghiên cứu, tất cả chi phí phát sinh trong quá trình nghiên cứu đều sẽ được học bổng chi trả.

Để trở thành một ứng cử viên trong chương trình Australia Awards Scholarship. Các bạn cần phải đảm bảo tất cả những điều kiện sau đây:

 • Là sinh viên có quốc tịch Việt Na. Nộp hồ sơ xin học bổng khi vẫn đang sinh sống tại Việt Nam
 • Chưa từng xin bất kỳ loại học bổng nào tại Úc
 • Không kết hôn với những người mang quốc tịch Úc trong thời gian làm đơn xin nhận học bổng
 • Không phải người đang thực hiện nghĩa vụ quân sự
 • Bắt buộc phải trở lại Việt Nam làm việc trong vòng 02 năm sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại Úc
 • Đã có kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam ít nhất 24 tháng.
 • Có trình độ tiếng Anh từ 6.5 IELTS trở lên.

Học bổng vùng dành cho đối tượng là sinh viên quốc tế

Destination Australia – là một chương trình học bổng mới. Được trao hàng năm cho tất cả các sinh viên trong nước cũng như quốc tế. Các cá nhân nhận học bổng sẽ được hỗ trợ học tập tại các trường Đại học của Úc. Với chứng nhận chuyên môn từ cấp độ IV trở lên. Giá trị học bổng du học Úc toàn phần mỗi năm có thể lên đến 15.000 $ đô la cho những sinh viên đủ điều kiện.

Vì là chương trình học bổng được trao vào mỗi năm. Các bạn không khó để nộp đơn xin học bổng vùng ngay từ thời điểm hiện tại. Dưới đây là một số thông tin về chương trình học bổng này mà LIP Education muốn giới thiệu đến các bạn. Các bạn có thể xin học bổng từ tổ chức các trường Đại học tại Úc lên đến 15.000 USD mỗi năm cho sinh viên theo học tại trường. Bộ trưởng Giáo dục vào ngày 12 tháng 5 năm 2021 đã công bố rằng: quỹ hỗ trợ học bổng cho sinh viên đã có sẵn 17 triệu $ đô la trong vòng 4 năm liên tiếp. Tương ứng với 4.24 triệu $ đô la cho mỗi năm.

Vì vậy, sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng du học Úc ngay từ thời điểm hiện tại. Kể từ sau khi công bố danh sách các trường Đại học trong các vùng dự kiến. Sau khi đã xác định trường Đại học mà bản thân muốn theo học. ạn có thể gửi ngay đơn xin học bổng trực tiếp về trường.

Học bổng vùng dành cho đối tượng là sinh viên quốc tế
Học bổng vùng dành cho đối tượng là sinh viên quốc tế

Học bổng du học Úc của chương trình nghiên cứu đào tạo Úc

Australian Government Research Training Program có nghĩa tiếng Việt là học bổng của chương trình nghiên cứu đào tạo Úc. Đây là một chương trình học bổng chỉ đào tạo cho các bậc học Thạc sĩ. Và cũng giới hạn số lượng trường được tham gia. Vì vậy, nếu các bạn muốn nộp đơn xin học bổng này thì bắt buộc phải liên hệ trước với trường Đại học đó để kiểm tra xem nhà trường có loại học bổng này hay không?

Kết luận

LIP Education với hơn 20 năm hoạt động trong ngành cùng kiến thức sâu rộng về du học Úc. Cũng như niềm tâm huyết sẽ mang đến các bạn lộ trình học thuật với những suất học bổng du học Úc tốt nhất dành cho du học sinh. Chúng tôi đã và đang không ngừng phát triển, cập nhật kiến thức mới. Cũng như đưa ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất. Từ đó đưa sinh viên Việt Nam có cơ hội chạm tay đến giấc mơ du học. LIP Education rất vinh dự được đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam chinh phục con đường ước mơ du học Úc.

>>> Các thông tin liên quan đến du học Úc

NHỮNG THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ DU HỌC ÚC

NHỮNG ĐIỀU KIỆN CẦN THIẾT ĐỂ ĐI DU HỌC NGHỀ ÚC

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  Du Học Úc 2024 – Điều Kiện, Chi Phí Khi Du Học Úc

  14/11/2023

  Úc luôn là điểm đến lý tưởng của các du học sinh Quốc tế. Thời gian gần đây là thời điểm tốt nhất để các bạn có thể theo đuổi ước mơ du học Úc của mình. Liên hệ LIP ngay để có sự chuẩn bị tốt nhất để đi du học Úc 2024. Mục […]

  Xem thêm
  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  Kinh Nghiệm Viết Bản Kế Hoạch Học Tập Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học

  18/07/2023

  Mặc dù, bạn đã xin được học bổng có giá trị lớn, đã nhận được thư nhập học của trường nhưng không xin được visa thì bạn vẫn vẫn không thể đi du học được. Do vậy, bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết cách làm hồ sơ du học, trang bị […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng có gì hay?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành khoa học và cây trồng là gì? Yêu cầu ngành học này có khắt khe không? Những trường học đào tạo ngành này tốt? Học ngành này ra trường làm công việc gì? Những câu hỏi này sẽ được LIP Education giải mã ngay trong bài viết dưới đây! Mục lục […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe cần biết những gì?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe là gì? Ngành học này say khi ra trường có thể lựa chọn làm công việc gì? Yêu cầu của ngành học này là gì? Nên học trường gì nếu lựa chọn ngành dinh dưỡng và sức khoẻ? Cùng LIP Education trả lời toàn bộ câu […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  Du học Canada ngành y tá điều dưỡng có khó không?

  16/07/2023

  Du học Canada ngành Y tá điều dưỡng đang ngày càng phổ biến. Đặc biệt là khi các bệnh viện đang ngày càng nhiều. Nhu cầu về y tá và điều dưỡng đang tăng cao. Không chỉ ở Canada mà ở Việt Nam thì tình trạng thiếu y tá điều dưỡng cũng là điều dễ […]

  Xem thêm
  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  Du học Canada ngành tâm lý học – thực hư ra sao?

  13/07/2023

  Nếu đến tận bây giờ ngành tâm lý mới đang dần phát triển ở Việt Nam. Thì ở nước ngoài, tâm lý đã và vẫn luôn là một trong những ngành học quan trọng nhất. Ở nhiều nước, họ luôn tin rằng tâm lý cũng cần khoẻ mạnh như thể xác. Nếu có một tâm […]

  Xem thêm