Trang chủ » Đại Học Thành Phố Nagoya Nhật Bản – Đào Tạo Chất Lượng Về Y Học Và Dược

Đại Học Thành Phố Nagoya Nhật Bản – Đào Tạo Chất Lượng Về Y Học Và Dược

16/06/2023

Đại học Thành phố Nagoya Nhật Bản là ngôi trường công lập thuộc top các trường tại Nhật Bản. Trường nổi tiếng với các chương trình đào tạo chất lượng về y học và dược. Nếu bạn có ý muốn đi du học Nhật Bản mà không biết nên chọn trường nào thì bạn có thể tham khảo ngôi trường này nhé.

Giới thiệu chung về Đại học Thành phố Nagoya Nhật Bản

Tổng quan chung về trường

Tên tiếng Nhật: 名古屋市立大学

Tên tiếng Anh: Nagoya City University

Tên tiếng Việt: Đại Học Thành phố Nagoya Nhật Bản

Năm thành lập: 1884

Loại trường: Đại học Quốc Lập

Website: https://www.nagoya-cu.ac.jp/

Lịch sử hình thành của trường

Đại học Thành phố Nagoya (Nagoya City University) là một trong những trường đại học quan trọng tại Nhật Bản. Dưới đây là một tóm tắt về lịch sử hình thành của trường:

Năm 1884: Trường Đại học Nagoya (Nagoya University) được thành lập. Đây là một trong những trường đại học đầu tiên ở Nhật Bản và là trường đại học quốc gia đầu tiên của đất nước này.

Năm 1939: Khi mà Trường Đại học Nagoya trở thành một trường đại học quốc tế, Trường Đại học Nagoya (Nagoya City University) được thành lập như một trường đại học cộng đồng, với chuyên ngành tập trung vào lĩnh vực y học.

Năm 1950: Nagoya City University mở rộng chương trình đào tạo và bắt đầu cung cấp các ngành học khác như Khoa học và Kỹ thuật, Khoa học xã hội và Nhân văn, Kinh tế và Luật.

Năm 1951: Nagoya City University mở rộng thêm một số khoa mới, bao gồm Khoa Y học, Khoa Kỹ thuật, Khoa Luật, Khoa Kinh tế và Khoa Nhân văn.

Năm 1978: Trường Đại học Nagoya (Nagoya City University) được cơ cấu lại thành một trường đại học thành phố hoàn chỉnh, với các khoa Y học, Kỹ thuật, Luật, Kinh tế, Khoa học và Khoa học xã hội.

Hiện nay, Nagoya City University là một trường đại học đa ngành và có uy tín tại Nhật Bản. Trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo trong các lĩnh vực y học, kỹ thuật, kinh tế, khoa học tự nhiên và xã hội.

Trường Đại học Nagoya (Nagoya City University) đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo cán bộ chất lượng cao và nghiên cứu khoa học tại Nhật Bản.

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Thành phố Nagoya (Nagoya City University) có nhiều cơ sở vật chất hiện đại và đa dạng để phục vụ các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và hành chính. Dưới đây là một số cơ sở quan trọng của trường:

Khuôn viên chính: Khuôn viên chính của trường nằm ở quận Mizuho, thành phố Nagoya, tỉnh Aichi. Nơi đây có các tòa nhà hành chính, trung tâm thư viện, khu học phần và các phòng học, phòng thí nghiệm.

Bệnh viện đại học: Trường Đại học Nagoya có một bệnh viện đại học riêng biệt, mang tên Bệnh viện Đại học Nagoya (Nagoya University Hospital). Đây là một cơ sở y tế quan trọng cho đào tạo y khoa và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Trung tâm nghiên cứu: Trường có nhiều trung tâm nghiên cứu đặc biệt hóa trong các lĩnh vực như y học, kỹ thuật, khoa học xã hội và tự nhiên. Các trung tâm này cung cấp môi trường thích hợp cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển khoa học.

Thư viện: Thư viện của trường cung cấp một nguồn tài liệu đa dạng để hỗ trợ hoạt động học tập và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Thư viện có bộ sưu tập sách, tạp chí, bài báo và các nguồn tài liệu điện tử.

Các cơ sở vật chất của Trường Đại học Thành phố Nagoya được liên tục nâng cấp và cải tiến để đáp ứng nhu cầu đào tạo và nghiên cứu ngày càng cao của sinh viên và giảng viên.

Điều kiện du học Đại học Thành phố Nagoya Nhật Bản

Để du học tại Đại học Thành phố Nagoya, Nhật Bản, bạn cần tuân thủ các yêu cầu và điều kiện đầu vào sau đây:

Điều kiện học tập: Để được du học tại Đại học Thành phố Nagoya, bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương. Đối với chương trình đại học, bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học và đạt điểm đầu vào yêu cầu của trường. Đối với chương trình sau đại học, bạn cần có bằng cử nhân hoặc tương đương từ một trường đại học công recognized.

Tiếng Nhật: Đa số các chương trình đào tạo tại Đại học Thành phố Nagoya được tiến hành bằng tiếng Nhật. Vì vậy, kiến thức tiếng Nhật đủ để theo học chương trình là yêu cầu quan trọng. Trường thường yêu cầu bằng chứng về khả năng tiếng Nhật, chẳng hạn như kết quả thi Japanese Language Proficiency Test (JLPT) hoặc tương đương.

Điểm số: Đại học Thành phố Nagoya có các yêu cầu về điểm số tối thiểu để được nhận vào chương trình du học. Điểm số đầu vào cụ thể sẽ phụ thuộc vào từng ngành học và chương trình đào tạo cụ thể.

Hồ sơ và các tài liệu đăng ký: Bạn sẽ cần nộp đầy đủ hồ sơ và các tài liệu đăng ký theo yêu cầu của trường, bao gồm đơn xin học, bản sao bằng tốt nghiệp, bảng điểm, bằng chứng về khả năng tiếng Nhật, thư giới thiệu, và các tài liệu khác mà trường yêu cầu.

Visa du học: Sau khi được chấp nhận vào chương trình du học, bạn cần làm thủ tục xin visa du học tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản ở đất nước của bạn.

Chương trình đào tạo của trường

Hệ đại học

Khoa Dược

Khoa Kinh tế

Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn

Khoa Thiết kế

Khoa Điều dưỡng

Khoa Khoa học Đời sống Toàn diện

Khoa Khoa học Dữ liệu

Hệ cao học

Cao học Y khoa

Cao học Khoa học Dược phẩm

Cao học Kinh tế

Cao học Nhân văn và Văn hóa

Cao học Thiết kế

Cao học Điều dưỡng

Cao học Khoa học

Học phí của trường

Loại sinh viên Học phí
Hệ đại học Sinh viên phổ thông 267.900 yên/kỳ
Sinh viên được chọn 14.800 yên/kỳ
Sinh viên kiểm toán đặc biệt
Sinh viên không bằng cấp
Hệ cao học Sinh viên phổ thông 267.900 yên/kỳ
Sinh viên nghiên cứu đặc biệt 178.200 yên/kỳ
Sinh viên tốt nghiệp
Thực tập sinh
Nghiên cứu sinh nước ngoài
Sinh viên kiểm toán đặc biệt 14.800 yên/kỳ
Sinh viên không bằng cấp

Học bổng của trường

 • Học bổng MEXT
  • Giá trị học bổng: 117.000 – 145.000 yên/tháng
 • Học bổng JASSO
  • Hệ đại học: 48.000 yên/tháng
  • Hệ sau đại học: 65.000 yên/tháng
 • Học bổng của trường
  • Học bổng Sato Yo: 150.000 – 180.000 yên/tháng
  • Học bổng Rotary Yoneyama: 100.000 – 140.000 yên/tháng
  • Học bổng NGK: 120.000 yên/tháng
  • Học bổng Quỹ Daiko: 360.000 yên/năm

Ký túc xá của trường

Đại học thành phố Nagoya có ký túc xá sinh viên quốc tế, nơi sinh viên quốc tế có thể chuyển đến với giá thuê tương đối thấp. Chúng tôi chủ yếu tuyển dụng vào mùa xuân và mùa thu. Nếu bạn muốn chuyển đến, vui lòng hỏi về các vị trí tuyển dụng hiện tại tại Bộ phận Quan hệ Quốc tế của Phòng Công tác Sinh viên.

 • Tiền phòng: 20.000 yên/tháng (chuyển khoản tại quầy ngân hàng)
 • Phí dịch vụ chung: 5.000 yên/tháng (nộp tại Phòng Công tác sinh viên, bao gồm cả tiền nước)
 • Hợp đồng điện/ga và phí sử dụng: Khi bạn chuyển đến, quản lý sẽ làm hợp đồng trước. Phí sử dụng là trách nhiệm của bạn.
>>> Các bài viết có liên quan:

Đại Học Seinan Gakuin Nhật bản – Ngôi Trường Thiên Chúa Giáo Đầu Tiên Áp Dụng Giáo Dục Hiện Đại

Đại Học Kagawa Nhật Bản – Trường Thuộc Top Các Trường Hàng Đầu Tại Nhật Bản

Đại Học Meijo Nhật Bản – Ngô Trường Từng Đoạt Giải Nobel Ở Thế Kỷ 21

Đại Học Fukushima Nhật Bản – Được Nằm Ở Trung Tâm Thành Phố Fukushima

Đại Học Shimane Nhật Bản – Thành Lập Năm 1949

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  15/11/2023

  Du học Nhật Bản hiện nay là chương trình du học được các bạn trẻ khá là quan tâm đến. Vậy điều kiện du học Nhật Bản 2024 là gì? Chi phí ra sao? Chứng minh tài chính như thế nào? Và có nhiều câu hỏi khác nữa. cùng LIP trả lời tất cả các […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  14/09/2023

  Du học Nhật Bản Ngành Kế toán trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam và trên thế giới theo học. Cùng LIP tìm hiểu ngành kế toán tại Nhật Bản nhé! Mục lục chính1 Giới thiệu ngành Kế toán tại Nhật Bản2 Các lý do nên du học Nhật Bản […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  13/09/2023

  Du học Nhật Bản ngành Luật được nhiều sinh viên quốc tế theo học. Ngành này có nhiều lợi ích mà nó mang lại, và có môi trường hcọ tập tốt. Cùng LIP tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản ngành Luật qua bài viết sau đây nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  12/09/2023

  Ngành xây dựng tại Nhật Bản đang là ngành thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng. Ngành này đang được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Nếu bạn có đam mê về xây dựng và có tay nghề thì Nhật Bản là một nước mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng LIP tìm hiểu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của các ngành công nghệ kỹ thuật thì ngành điện – Điện tử cũng đang không ngừng phát triển. Tại Nhật Bản, ngành này được nhiều sinh viên quốc tế đến để theo học. Đây cũng là ngành giúp cho Nhật Bản trở thành một đất nước công nghiêph như hiện […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của công nghệ, ngành cơ điện tử là một trong những ngành được nhiều sinh viên hướng tới. Các sinh viên có thể lựa chọn học trong nước hoặc có thể du học ở các nước phát triển về ngành cơ điện tử như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… và […]

  Xem thêm