Trang chủ » Đại Học Reitaku Nhật Bản – Tiền Thân Là Trường Khoa Học Đạo Đức

Đại Học Reitaku Nhật Bản – Tiền Thân Là Trường Khoa Học Đạo Đức

20/06/2023

Đại học Reitaku Nhật Bản là ngôi trường tư thục thuộc tỉnh Chiba của Nhật Bản. Trường được tiền thân là trường Khoa học Đạo đức. Nơi đây chuyên nghiên cứu chuyên sâu về các khái niệm về đạo đức học. Bạn muốn du học Nhật Bản mà chưa biết chọn ngôi trường nào phù hợp thì đây là ngôi trường mà bạn có thể tham khảo qua nhé. Sau đây là thông tin chi tiết về ngôi trường này.

Giới thiệu chung về Đại học Reitaku Nhật Bản

Tổng quan chung về trường

Tên tiếng Nhật: 大学麗澤

Tên tiếng Anh: Reitaku University

Tên tiếng Việt: Đại học Reitaku Nhật Bản

Năm thành lập: 1935

Loại trường: Đại học Tư thục

Website: https://www.reitaku-u.ac.jp/

Lịch sử hình thành của trường

Vào năm 1935, Đại học Reitaku được Shigeyoshi Matsumae thành lập tại Tokyo, Nhật Bản. Ông Matsumae là một nhà giáo dục ưu tú và người sáng lập trường đại học này. Ông đặt mục tiêu xây dựng một trường đại học nhằm tôn trọng các giá trị truyền thống và phát triển các nguyên tắc đạo đức.

Ban đầu, Đại học Reitaku bao gồm hai khoa: Khoa Văn hóa và Khoa Kinh tế. Tuy nhiên, trong những năm tiếp theo, trường đã mở rộng và phát triển các ngành học và chương trình đào tạo mới. Đặc biệt, trường đặt nhiều tầm nhìn vào việc đào tạo nhân tài có phẩm chất đạo đức cao và có khả năng thích ứng với thế giới hiện đại.

Sau này, trường đã chuyển từ Tokyo đến Kashiwa, tỉnh Chiba, nơi nó đặt trụ sở chính cho đến ngày nay. Đại học Reitaku tiếp tục phát triển và trở thành một trường đại học nổi tiếng với chất lượng giáo dục cao và sự chú trọng đặc biệt đến giáo dục đạo đức và tư duy độc lập.

Cơ sở cật chất của trường

Đại học Reitaku có một cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi để hỗ trợ hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và sinh hoạt của sinh viên. Dưới đây là một số thông tin về cơ sở vật chất của trường:

Kampus chính (Kashiwa Campus): Kampus chính của Đại học Reitaku nằm ở Kashiwa, tỉnh Chiba. Nơi đây có các tòa nhà học tập, thư viện, phòng thí nghiệm và các cơ sở hỗ trợ khác.

Thư viện: Thư viện của Đại học Reitaku có một bộ sưu tập đa dạng với hàng ngàn đầu sách, tài liệu và tạp chí. Sinh viên có thể truy cập các nguồn tài liệu để nghiên cứu và học tập.

Phòng thí nghiệm: Đại học Reitaku có các phòng thí nghiệm được trang bị các thiết bị và công cụ hiện đại để hỗ trợ việc nghiên cứu trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm Khoa học Tự nhiên và Kỹ thuật.

Khu căn hộ sinh viên: Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và chỗ ở của sinh viên, Đại học Reitaku cung cấp khu căn hộ sinh viên. Đây là nơi sinh viên có thể ở trong suốt thời gian học tập tại trường.

Các tòa nhà học tập: Trường có các tòa nhà học tập được trang bị phòng học, phòng bảo vệ, phòng họp và các cơ sở khác để tổ chức các hoạt động giảng dạy và học tập.

Các cơ sở thể thao: Đại học Reitaku có các cơ sở thể thao như sân bóng đá, sân tennis, sân cầu lông và phòng tập thể dục để đáp ứng nhu cầu về hoạt động thể dục của sinh viên.

Điều kiện nhập học tại Đại học Reitaku Nhật Bản

Để nhập học vào Đại học Reitaku, sinh viên cần tuân thủ các điều kiện và quy trình nhập học của trường. Dưới đây là những thông tin cơ bản về điều kiện nhập học:

Đại học Reitaku chấp nhận các sinh viên trong và ngoài nước. Để đáp ứng các yêu cầu đăng ký, sinh viên quốc tế cần có thể sử dụng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh với đủ trình độ để theo học các khóa học.

Điểm thi đại học: Sinh viên cần đạt điểm thi đại học tương ứng với các yêu cầu của trường. Các tiêu chuẩn điểm thi có thể khác nhau cho từng ngành học và chương trình.

Điểm trung bình: Một số chương trình yêu cầu điểm trung bình tốt trong quá trình học trung học để được nhập học. Yêu cầu này cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào từng ngành và chương trình.

Điểm kiểm tra tiếng Nhật hoặc tiếng Anh: Đối với sinh viên quốc tế, một số chương trình yêu cầu kiểm tra tiếng Nhật hoặc tiếng Anh như JLPT (Japanese Language Proficiency Test) hoặc TOEFL (Test of English as a Foreign Language). Điểm số và yêu cầu cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào từng chương trình.

Hồ sơ và bài luận: Sinh viên có thể yêu cầu nộp hồ sơ và viết bài luận về lý do muốn theo học tại Đại học Reitaku.

Quy trình đăng ký: Sinh viên nên theo dõi thông báo và quy trình đăng ký của trường trên trang web chính thức hoặc liên hệ với Văn phòng Tuyển sinh của Đại học Reitaku để biết thêm chi tiết về quy trình đăng ký và các yêu cầu cụ thể.

Chương trình đào tạo của trường

Khoa Quốc tế học

Khoa Ngoại ngữ

Khoa Kinh tế

Khoa Quản trị Kinh doanh

Khoa Kỹ thuật

Học phí của trường

Các loại phí Chi phí
Lệ phí tuyển sinh 260.000 yên
Học phí 830.000 yên
Phí cơ sở 300.000 yên
Các loại phí khác 60.000 yên
Tổng 1.450.000 yên

Học bổng của trường

Học bổng MEXT

 • Giá trị học bổng: 117.000 – 145.000 yên/tháng

Học bổng JASSO

 • Hệ đại học: 48.000 yên/tháng
 • Hệ sau đại học: 65.000 yên/tháng

Học bổng của trường

 • Học bổng Sato Yo: 150.000 – 180.000 yên/tháng
 • Học bổng Rotary Yoneyama: 100.000 – 140.000 yên/tháng
 • Học bổng của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ cho sinh viên nước ngoài: 48.000 yên/tháng
 • Học bổng đại sứ sinh viên quốc tế: 796.000 yên
 • Học bổng chi sinh viên quốc tế từ quốc gia không sử dụng chữ Kạni: 830.000 yên/năm

Ký túc xá của trường

Đại học Reitaku cung cấp ký túc xá cho sinh viên, đảm bảo rằng họ có nơi an cư và sinh hoạt tiện nghi trong quá trình học tập tại trường. Dưới đây là thông tin về ký túc xá của Đại học Reitaku:

Loại ký túc xá: Trường cung cấp ký túc xá dành cho sinh viên, bao gồm các phòng ở đơn, phòng ở đôi và phòng chung. Sinh viên có thể lựa chọn loại phòng phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

Tiện nghi phòng: Các phòng ký túc xá thường được trang bị các tiện nghi cơ bản như giường, tủ quần áo, bàn học và ghế. Một số phòng cũng có phòng tắm riêng hoặc chung.

Các tiện ích chung: Ký túc xá của Đại học Reitaku cung cấp các tiện ích chung như phòng sinh hoạt chung, phòng học nhóm, phòng khách, phòng máy tính và khu vực để nấu ăn. Sinh viên có thể sử dụng các tiện ích này để học tập, gặp gỡ bạn bè và thư giãn.

Internet: Ký túc xá được trang bị kết nối internet để sinh viên có thể truy cập mạng và thực hiện các hoạt động trực tuyến.

>>> Các bài viết có liên quan:

Đại Học Musashi Nhật Bản – Tỷ Lệ Có Việc Làm Sau Khi Ra Trường Lên Đến 95%

Đại Học Công Nghệ Muroran Nhật Bản – Chuyên Đào Tọa Lĩnh Vực Công Nghệ

Đại Học Miyazaki Nhật Bản – Tiền Thân Là Trường Y Học Miyazaki

Đại Học Prefectural Aichi Nhật Bản – Chuyên Đào Tạo Về Văn Học Nhật Bản Và Văn Học Anh Quốc

Đại Học Meiji Gakuin Nhật Bản – Được Thành Lập Năm 1863

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  15/11/2023

  Du học Nhật Bản hiện nay là chương trình du học được các bạn trẻ khá là quan tâm đến. Vậy điều kiện du học Nhật Bản 2024 là gì? Chi phí ra sao? Chứng minh tài chính như thế nào? Và có nhiều câu hỏi khác nữa. cùng LIP trả lời tất cả các […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  14/09/2023

  Du học Nhật Bản Ngành Kế toán trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam và trên thế giới theo học. Cùng LIP tìm hiểu ngành kế toán tại Nhật Bản nhé! Mục lục chính1 Giới thiệu ngành Kế toán tại Nhật Bản2 Các lý do nên du học Nhật Bản […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  13/09/2023

  Du học Nhật Bản ngành Luật được nhiều sinh viên quốc tế theo học. Ngành này có nhiều lợi ích mà nó mang lại, và có môi trường hcọ tập tốt. Cùng LIP tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản ngành Luật qua bài viết sau đây nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  12/09/2023

  Ngành xây dựng tại Nhật Bản đang là ngành thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng. Ngành này đang được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Nếu bạn có đam mê về xây dựng và có tay nghề thì Nhật Bản là một nước mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng LIP tìm hiểu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của các ngành công nghệ kỹ thuật thì ngành điện – Điện tử cũng đang không ngừng phát triển. Tại Nhật Bản, ngành này được nhiều sinh viên quốc tế đến để theo học. Đây cũng là ngành giúp cho Nhật Bản trở thành một đất nước công nghiêph như hiện […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của công nghệ, ngành cơ điện tử là một trong những ngành được nhiều sinh viên hướng tới. Các sinh viên có thể lựa chọn học trong nước hoặc có thể du học ở các nước phát triển về ngành cơ điện tử như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… và […]

  Xem thêm