Trang chủ » Đại Học Meiji Gakuin Nhật Bản – Được Thành Lập Năm 1863

Đại Học Meiji Gakuin Nhật Bản – Được Thành Lập Năm 1863

16/06/2023

Đại học Meiji Gakuin Nhật Bản được thành lập năm 1863. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo các lĩnh vực nổi bật như Văn học, Kinh tế, Xã hội,… nếu bạn có sở thích về các lĩnh vực trên thì đây là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Cùng tìm hiểu ngôi trường này qua bài viết chi tiết sau đây nhé.

Giới thiệu chung về Đại học Meiji Gakuin Nhật Bản

Tổng quan chung về trường

Tên tiếng Nhật: 明治学院大学

Tên tiếng Anh: Meiji Gakuin University

Tên tiếng Việt: Đại học Meiji Gakuin Nhật Bản

Năm thành lập: 1863

Loại trường: Đại học Tư thục

Website: https://www.meijigakuin.ac.jp/

Lịch sử hình thành của trường

Đại học Meiji Gakuin ở Nhật Bản có một lịch sử lâu đời và phát triển từ thế kỷ 19. Dưới đây là một tóm tắt về lịch sử hình thành của trường:

Năm 1863-1870: Trung tâm giáo dục tư nhân Yokohama được thành lập bởi Hội Cứu thương Kitô giáo Yokohama. Đây được coi là nguồn gốc của trường Meiji Gakuin. Trung tâm này ban đầu chỉ dạy cho những người nước ngoài sống tại Yokohama và những người Nhật quan tâm đến tiếng Anh và Kinh thánh.

Năm 1870-1887: Trung tâm giáo dục Yokohama trở thành Học viện Yokohama sau khi sự ủng hộ của Phủ tổng trưởng Iwakura Tomomi. Học viện này đã bắt đầu đào tạo các giáo viên Kitô giáo, nhưng sau đó đã mở rộng chương trình học để bao gồm các môn khoa học xã hội và tự nhiên.

Năm 1887-1924: Học viện Yokohama được đổi tên thành Học viện Meiji Gakuin để tôn vinh Hoàng đế Meiji. Trường tiếp tục mở rộng chương trình học và tăng cường sự phát triển trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Năm 1900, Học viện Meiji Gakuin thành lập Khoa Kinh tế, đánh dấu sự đầu tiên của một trường đại học tư nhân Nhật Bản có khoa học kinh tế.

Năm 1924-1949: Học viện Meiji Gakuin được chính thức công nhận là trường đại học tư thục. Trong thời gian này, trường mở rộng chương trình đào tạo và xây dựng nhiều tòa nhà mới trên khuôn viên trường. Tuy nhiên, trong giai đoạn cuối thế chiến II, các hoạt động của trường bị gián đoạn do cuộc chiến tranh.

Từ năm 1949 đến nay: Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, trường đổi tên thành Đại học Meiji Gakuin và tái thiết lập hoạt động đào tạo. Đại học Meiji Gakuin tiếp tục mở rộng chương trình học và phát triển đa ngành.

Cơ sở vật chất của trường

Cơ sở vật chất của Trường Đại học Meiji Gakuin bao gồm nhiều tòa nhà và cơ sở đáp ứng nhu cầu đào tạo và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Dưới đây là một số thông tin về cơ sở vật chất chính của trường:

Khuôn viên chính: Trường Đại học Meiji Gakuin có khuôn viên chính nằm ở Toshima-ku, Tokyo, Nhật Bản. Khuôn viên này bao gồm nhiều tòa nhà học tập, thư viện, phòng thí nghiệm và cơ sở giải trí.

Tòa nhà học tập: Trường có nhiều tòa nhà học tập được trang bị hiện đại, bao gồm các phòng học, phòng thảo luận, phòng học máy tính và phòng thí nghiệm. Các tòa nhà này được thiết kế để tạo điều kiện học tập thuận lợi cho sinh viên và giảng viên.

Thư viện: Thư viện trường Đại học Meiji Gakuin là một nguồn tài liệu quan trọng cho sinh viên và giảng viên. Thư viện này có một bộ sưu tập đa dạng về sách, tạp chí, báo và tài liệu điện tử trong các lĩnh vực đa ngành.

Phòng thí nghiệm: Trường Đại học Meiji Gakuin có các phòng thí nghiệm được trang bị tiên tiến để hỗ trợ hoạt động nghiên cứu và thực hành cho sinh viên và giảng viên trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và y học.

Các cơ sở vật chất của Trường Đại học Meiji Gakuin được duy trì và nâng cấp để đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên và giảng viên.

Điều kiện để du học Nhật tại Đại học Meiji Gakuin

Để du học tại Đại học Meiji Gakuin ở Nhật Bản, bạn cần tuân thủ các yêu cầu và quy trình đăng ký của trường. Dưới đây là một số điều kiện chung để xin học tập tại trường này:

Đăng ký trực tiếp hoặc thông qua tổ chức trung gian: Bạn có thể đăng ký trực tiếp với trường hoặc thông qua các tổ chức trung gian được ủy quyền bởi trường.

Đáp ứng các yêu cầu về độ tuổi và học lực: Trường Đại học Meiji Gakuin thường yêu cầu các ứng viên du học đáp ứng các yêu cầu về độ tuổi và học lực.

Tiếng Nhật: Đa số các chương trình đào tạo tại Đại học Meiji Gakuin được tiến hành bằng tiếng Nhật. Do đó, yêu cầu đối với khả năng sử dụng tiếng Nhật thường cao. Bạn cần có chứng chỉ tiếng Nhật như JLPT (Japanese Language Proficiency Test) hoặc tương đương để chứng minh khả năng tiếng Nhật của mình.

Hồ sơ đăng ký: Bạn cần điền đầy đủ thông tin trong hồ sơ đăng ký và nộp các tài liệu cần thiết như bằng tốt nghiệp trung học, bảng điểm, chứng chỉ tiếng Nhật (nếu có), thư giới thiệu, bài luận xin học, và các tài liệu khác theo yêu cầu của trường.

Tài chính: Bạn cần chuẩn bị tài chính để đảm bảo khả năng trang trải chi phí học tập, sinh hoạt và sinh viên khi du học tại Nhật Bản.

Chương trình đào tạo của trường

Khoa Chuyên ngành
Khoa văn học Chuyên ngành tiếng Anh

Chuyên ngành học Pháp

Khoa nghệ thuật

Khóa đào tạo giáo viên

Khoa kinh tế Khoa kinh tế

Phòng quản lý

Khoa quản lý quốc tế

Khoa xã hội học Khoa xã hội học

Ban phúc lợi xã hội

Khoa luật Khoa Luật

Thông tin người tiêu dùng phòng pháp luật môi trường

Khoa luật toàn cầu

Khoa khoa học chính trị

Khoa quốc tế học Khoa quốc tế học

Khoa hướng nghiệp quốc tế

Khoa tâm lý Khoa tâm lý học

Phát triển giáo dục

Trung tâm giáo dục nghệ thuật tự do Trung tâm nghệ thuật tự do

Học phí của trường

khoa Chuyên ngành Học phí
Khoa Văn học Chuyên ngành tiếng Anh 1.272.600
Khoa Văn học Pháp 1.272.800
Khoa Nghệ thuật 1.358.600
Khoa Kinh tế Khoa Kinh tế 1.267.420
Phòng Quản lý 1.267.420
Khoa Quản lý Quốc tế 1.487.420
Khoa Xã hội học Khoa Xã hội học 1.274.100
Ban phúc lợi xã hội 1.274.100
Khoa Luật Khoa Luật 1.285.600
Thông tin Người tiêu dùng Phòng Pháp luật Môi trường 1.285.600
Khoa Luật toàn cầu 1.502.400
Khoa Khoa học Chính trị 1.277.600
Khoa Quốc tế học Khoa Quốc tế học 1.320.400
Khoa Hướng nghiệp Quốc tế 1.485.400
Khoa Tâm lý Khoa Tâm lý học 1.334.600
Vụ Phát triển Giáo dục 1.424.600

Học bổng của trường

 • Học bổng MEXT
  • Giá trị học bổng: 117.000 – 145.000 yên/tháng
 • Học bổng JASSO
  • Hệ đại học: 48.000 yên/tháng
  • Hệ sau đại học: 65.000 yên/tháng
 • Học bổng của trường
  • Học bổng Sato Yo: 150.000 – 180.000 yên/tháng
  • Học bổng Rotary Yoneyama: 100.000 – 140.000 yên/tháng
  • Học bổng học thuật xuất sắc: 150.000 – 250.000 yên
  • Học bổng tài trợ Hepburn: giảm 50% học phí, phí cơ sở/kỳ

Ký túc xá của trường

Ngoài các căn hộ thông thường, có hai ký túc xá sinh viên với các khái niệm khác nhau. Nếu bạn muốn đăng ký ký túc xá hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ trực tiếp với người liên hệ tương ứng.

 • Ký túc xá nữ Tòa nhà Severence: 60.000 – 69.000 yên/tháng
 • Ký túc xá sinh viên quốc tế MISH: 83.000 – 100.100 yên/tháng
>>> Các bài viết có liên quan:

Đại Học Tamagawa Nhật Bản – Ngôi Trường Có Nhiều Năm Đào Tạo Chuyên Sâu

Đại Học Thành Phố Nagoya Nhật Bản – Đào Tạo Chất Lượng Về Y Học Và Dược

Đại Học Seinan Gakuin Nhật bản – Ngôi Trường Thiên Chúa Giáo Đầu Tiên Áp Dụng Giáo Dục Hiện Đại

Đại Học Kagawa Nhật Bản – Trường Thuộc Top Các Trường Hàng Đầu Tại Nhật Bản

Đại Học Meijo Nhật Bản – Ngô Trường Từng Đoạt Giải Nobel Ở Thế Kỷ 21

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  15/11/2023

  Du học Nhật Bản hiện nay là chương trình du học được các bạn trẻ khá là quan tâm đến. Vậy điều kiện du học Nhật Bản 2024 là gì? Chi phí ra sao? Chứng minh tài chính như thế nào? Và có nhiều câu hỏi khác nữa. cùng LIP trả lời tất cả các […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  14/09/2023

  Du học Nhật Bản Ngành Kế toán trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam và trên thế giới theo học. Cùng LIP tìm hiểu ngành kế toán tại Nhật Bản nhé! Mục lục chính1 Giới thiệu ngành Kế toán tại Nhật Bản2 Các lý do nên du học Nhật Bản […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  13/09/2023

  Du học Nhật Bản ngành Luật được nhiều sinh viên quốc tế theo học. Ngành này có nhiều lợi ích mà nó mang lại, và có môi trường hcọ tập tốt. Cùng LIP tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản ngành Luật qua bài viết sau đây nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  12/09/2023

  Ngành xây dựng tại Nhật Bản đang là ngành thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng. Ngành này đang được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Nếu bạn có đam mê về xây dựng và có tay nghề thì Nhật Bản là một nước mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng LIP tìm hiểu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của các ngành công nghệ kỹ thuật thì ngành điện – Điện tử cũng đang không ngừng phát triển. Tại Nhật Bản, ngành này được nhiều sinh viên quốc tế đến để theo học. Đây cũng là ngành giúp cho Nhật Bản trở thành một đất nước công nghiêph như hiện […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của công nghệ, ngành cơ điện tử là một trong những ngành được nhiều sinh viên hướng tới. Các sinh viên có thể lựa chọn học trong nước hoặc có thể du học ở các nước phát triển về ngành cơ điện tử như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… và […]

  Xem thêm