Trang chủ » Đại Học Prefectural Aichi Nhật Bản – Chuyên Đào Tạo Về Văn Học Nhật Bản Và Văn Học Anh Quốc

Đại Học Prefectural Aichi Nhật Bản – Chuyên Đào Tạo Về Văn Học Nhật Bản Và Văn Học Anh Quốc

19/06/2023

Đại học Prefectural Aichi Nhật Bản là ngôi trường công lập được thành lập năm 1947. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo về Văn học Nhật Bản và Văn học Anh Quốc. Bạn có thể tham khảo tham khảo ngôi trường này khi muốn đi du học Nhật. Sau đây là thông tin cơ bản về ngôi trường này nhé.

Giới thiệu chung về Đại học Prefectural Aichi Nhật Bản

Tổng quan chung về trường

Tên tiếng Nhật: 愛知県立大学

Tên tiếng Anh: Aichi Prefectural University

Tên tiếng Việt: Đại học Prefectural Aichi Nhật Bản

Năm thành lập: 1947

Loại trường: Đại học Quốc lập

Website: https://www.aichi-pu.ac.jp/

Lịch sử hình thành của trường

Nguồn gốc của Đại học Tỉnh Aichi bắt nguồn từ Trường Cao đẳng Nữ sinh Tỉnh Aichi, được thành lập vào năm 1947. Mong muốn của người dân trong tỉnh phục hồi sau tình trạng hỗn loạn sau Thế chiến thứ hai đã thúc đẩy việc thành lập một trường dạy nghề dành cho phụ nữ bao gồm khoa văn học Nhật Bản và khoa tiếng Anh.

Sau đó, trong khi trường dạy nghề được tổ chức lại thành một trường cao đẳng dành cho phụ nữ, Đại học Nữ sinh Tỉnh Aichi hệ 4 năm được thành lập vào năm 1957. Cùng với nhau, hai trường đại học này đã xuất sắc trở thành một tổ chức giáo dục đại học có uy tín dành cho phụ nữ ở khu vực Chubu. nguồn nhân lực được trồng trọt.

Năm 1966, Đại học tỉnh Aichi đã có một khởi đầu mới với tư cách là một trường đại học hợp tác bao gồm ba khoa, Khoa Văn học, Khoa Ngoại ngữ và Khoa Ngoại ngữ Khoa II, và chín khoa.

Năm 1998 (Heisei 10), khuôn viên trường được chuyển từ thành phố Nagoya đến một góc đồi phía đông thành phố Nagakute, cơ sở vật chất và trang thiết bị được đổi mới. Trong năm này, Khoa Khoa học Thông tin được thành lập với tư cách là khoa khoa học đầu tiên, cùng với việc tăng cường các bộ môn của Khoa Văn học và Khoa Ngoại ngữ, Khoa Nghiên cứu Văn hóa Quốc tế đã được thành lập.

Năm 2002 (Heisei 14), một Trường Cao học Khoa học Thông tin mới được thành lập.

Cơ sở vật chất của trường

Cơ sở vật chất của Aichi Prefectural University bao gồm các tòa nhà và tiện ích hỗ trợ như sau:

Khuôn viên trường: Trường đại học có một khuôn viên rộng, bao gồm các khu vực xanh, cảnh quan đẹp và không gian mở cho sinh viên và nhân viên tận hưởng.

Các tòa nhà giảng đường: APU có nhiều tòa nhà giảng đường và hội thảo, được trang bị hệ thống âm thanh, ánh sáng và các thiết bị giảng dạy hiện đại. Đây là nơi diễn ra các buổi học lý thuyết, bài giảng và sự kiện quan trọng.

Thư viện: Trường có một thư viện lớn với một bộ sưu tập đa dạng về sách, tạp chí, báo và tài liệu nghiên cứu. Thư viện cũng cung cấp không gian làm việc yên tĩnh cho sinh viên và giáo viên nghiên cứu.

Phòng thí nghiệm: APU có các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ các thiết bị và công cụ cần thiết cho nghiên cứu và thực hành trong các lĩnh vực khác nhau như khoa học, kỹ thuật, công nghệ và y học.

Trung tâm học tập và nghiên cứu: Trường cung cấp các trung tâm học tập và nghiên cứu đặc biệt nhằm khuyến khích sự phát triển nghiên cứu và học thuật. Đây là nơi sinh viên và giáo viên có thể tiếp cận các tài nguyên và dự án nghiên cứu tiên tiến.

Các tiện ích khác: Ngoài những cơ sở vật chất chính, APU cũng có các tiện ích hỗ trợ bao gồm nhà hàng, quầy thức ăn nhanh, cửa hàng tiện lợi, khu vực thể thao, phòng tập gym và các khu vực sinh hoạt sinh viên.

Chương trình đào tạo của trường

Hệ đại học

Khoa Ngoại ngữ

Khoa Văn hóa Nhật Bản

Khoa Giáo dục và Phúc lợi

Khoa Điều dưỡng

Khoa Khoa học – Thông tin

Hệ cao học

Cao học Nghiên cứu Văn hóa Quốc tế

Cao học Phát triển Con người

Cao học Điều dưỡng

Cao học Khoa học Thông tin

Học phí của trường

Loại sinh viên Lệ phí thi đầu vào Phí nhập học Học phí
Đại học/Sau đại học Đại học: 17.000 yên

Cao học: 30.000 yên

282.000 yên 535.800 yên
Nghiên cứu sinh 9.800 yên 84.600 yên 89.100 yên/quý
Sinh viên không bằng cấp/sinh viên kiểm toán 9.800 yên 28.200 yên 14.800 yên/tín

Học bổng của trường

 • Học bổng MEXT
  • Giá trị học bổng: 117.000 – 145.000 yên/tháng
 • Học bổng JASSO
  • Hệ đại học: 48.000 yên/tháng
  • Hệ sau đại học: 65.000 yên/tháng
 • Học bổng của trường
  • Học bổng Sato Yo: 150.000 – 180.000 yên/tháng
  • Học bổng Rotary Yoneyama: 100.000 – 140.000 yên/tháng

Ngoài ra, trường còn có các học bổng như:

 • Quỹ học bổng quốc tế Hattori
 • Quỹ học bổng cho trẻ mồ côi tai nạn giao thông
 • Quỹ Daiko
 • Quỹ học bổng Hoshu
 • Quỹ học bổng Kaminoyama
 • Quỹ học bổng Yokoyama
 • Tổ chức Nakamura Sekizenkai
 • Tổ chức từ thiện Trust Ikeda Ikueikai Trust
 • Quỹ học bổng tưởng niệm Matsuo Kinzo
 • Quỹ học bổng Ashinaga

Và còn nhiều loại học bổng khác nữa.

Ký túc xá của trường

Đại học Prefectural Aichi Nhật Bản cung cấp các ký túc xá cho sinh viên, giúp họ có nơi ở thuận tiện và an toàn trong thời gian học tập. Dưới đây là thông tin về ký túc xá của trường:

Ký túc xá: Trường có các tòa nhà ký túc xá được cung cấp cho sinh viên. Các phòng ở ký túc xá thường có các tiện nghi cơ bản như giường, bàn học, tủ quần áo và kết nối Internet. Các sinh viên có thể chọn ở một mình hoặc chia sẻ phòng với người khác.

Tiện nghi và dịch vụ: Ký túc xá của trường thường được trang bị các tiện nghi và dịch vụ hỗ trợ như phòng sinh hoạt chung, phòng học, phòng ăn, phòng giặt là và khu vực sinh hoạt ngoại khóa. Những tiện ích này giúp sinh viên có một môi trường thuận lợi cho việc học tập và giao lưu xã hội.

An ninh: Trường coi trọng việc đảm bảo an ninh cho sinh viên trong ký túc xá. Các biện pháp an ninh bao gồm hệ thống khóa an toàn, giám sát CCTV và sự hiện diện của nhân viên bảo vệ trong khu vực ký túc xá.

Chính sách và quy định: Ký túc xá có các quy định và chính sách riêng để đảm bảo môi trường sống tốt cho tất cả sinh viên. Các quy định này thường liên quan đến việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, quản lý an ninh và tôn trọng các quy tắc ký túc xá.

>>> Các bài viết có liên quan:

Đại Học Meiji Gakuin Nhật Bản – Được Thành Lập Năm 1863

Đại Học Tamagawa Nhật Bản – Ngôi Trường Có Nhiều Năm Đào Tạo Chuyên Sâu

Đại Học Thành Phố Nagoya Nhật Bản – Đào Tạo Chất Lượng Về Y Học Và Dược

Đại Học Seinan Gakuin Nhật bản – Ngôi Trường Thiên Chúa Giáo Đầu Tiên Áp Dụng Giáo Dục Hiện Đại

Đại Học Kagawa Nhật Bản – Trường Thuộc Top Các Trường Hàng Đầu Tại Nhật Bản

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  Du Học Nhật Bản 2024 – Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng,…

  15/11/2023

  Du học Nhật Bản hiện nay là chương trình du học được các bạn trẻ khá là quan tâm đến. Vậy điều kiện du học Nhật Bản 2024 là gì? Chi phí ra sao? Chứng minh tài chính như thế nào? Và có nhiều câu hỏi khác nữa. cùng LIP trả lời tất cả các […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  Du Học Nhật Bản Ngành Kế Toán – Ngành Học Nên Tham Khảo

  14/09/2023

  Du học Nhật Bản Ngành Kế toán trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam và trên thế giới theo học. Cùng LIP tìm hiểu ngành kế toán tại Nhật Bản nhé! Mục lục chính1 Giới thiệu ngành Kế toán tại Nhật Bản2 Các lý do nên du học Nhật Bản […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  Du Học Nhật Bản Ngành Luật – Những Thông Tin Quan Trọng

  13/09/2023

  Du học Nhật Bản ngành Luật được nhiều sinh viên quốc tế theo học. Ngành này có nhiều lợi ích mà nó mang lại, và có môi trường hcọ tập tốt. Cùng LIP tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản ngành Luật qua bài viết sau đây nhé. Mục lục chính1 Giới thiệu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  Du Học Nhật Bản Ngành Xây Dựng – Ngành Học Có Tiềm Năng Phát Triển

  12/09/2023

  Ngành xây dựng tại Nhật Bản đang là ngành thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng. Ngành này đang được rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Nếu bạn có đam mê về xây dựng và có tay nghề thì Nhật Bản là một nước mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng LIP tìm hiểu […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Điện – Điện tử – Thông Tin Quan Trọng Khi Du Học Tại Nhật Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của các ngành công nghệ kỹ thuật thì ngành điện – Điện tử cũng đang không ngừng phát triển. Tại Nhật Bản, ngành này được nhiều sinh viên quốc tế đến để theo học. Đây cũng là ngành giúp cho Nhật Bản trở thành một đất nước công nghiêph như hiện […]

  Xem thêm
  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  Du Học Nhật Bản Ngành Cơ Điện Tử – Những Thông Tin Cơ Bản

  11/09/2023

  Với sự phát triển của công nghệ, ngành cơ điện tử là một trong những ngành được nhiều sinh viên hướng tới. Các sinh viên có thể lựa chọn học trong nước hoặc có thể du học ở các nước phát triển về ngành cơ điện tử như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… và […]

  Xem thêm